I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Age of adept – บทที่ 10

| Age of Adepts | 1168 | 2453 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

“ไททันเป็นสิ่งไม่มีชีวิตที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยเวทมนตร์ที่ทรงพลังเป็นรากฐานในการสร้าง มันเป็นเหมือนหุ่นยนต์เวทย์ ทำขึ้นจากวัสดุเวทมนตร์เช่น เหล็กต่อต้านธาตุ ซึ่งจุดเด่นของเหล็กชนิดนี้คือ ต่อต้านการโจมตีธาตุต่างๆได้”

ลิโล-แอน

……

โกเล็มเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกสร้างขึ้นโดยจอมเวทย์ ไททันนั้นมีพละกำลังมากกว่าโกเล็ม จุดเด่นของไททันคือต้านทานเวทมนตร์ธาตุได้ ในอีกความหมายนึงถ้าโกเล็มบางส่วนที่สามารถต้านทานเวทมนต์ธาตุได้จะถูกเรียกว่าไททัน สิ่งที่กล่าวมานี้ขึ้นอยู่กับพลังของจอมเวทย์

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะต้านทานเวทมนตร์ธาตุได้ก็ไม่ได้หมายความว่าโกเล็มเป็นอาวุธที่ทรงพลังที่สุดของจอมเวทย์ ความสามารถของไททันนี้จะป้องกันเฉพาะตัวเองเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น การใช้บอลไฟโจมตีใส่ผนังด้านบนไททัน ไททันจะถูกผนังร่วงลงทับหรือไม่ก็ร่ายเวทย์บ่อน้ำกรดและทำให้ไททันตกลงไปในบ่อน้ำ ทั้งสองอย่างนี้เป็นสิ่งที่ใช้ต่อต้านไททันได้ เนื่องจากไททันมีพลังวิญญาณต่ำ พวกมันจึงรับได้เพียงคำสั่งง่ายๆ นั่นเป็นจุดอ่อนที่ใหญ่ที่สุด เมื่อเจอกับสิ่งมีชีวิตมราชาญฉลาด

แม้ว่าไททันจะไม่ได้รับผลจากเวทย์ธาตุ แต่การใช้เวทย์ที่เฉพาะเจาะจงใส่ไททันแต่ละบางชนิด ซึ่งถ้ารู้จุดอ่อนของไททันแต่ละชนิดก็สามารถทำได้

…….

ดังนั้นโกเล็มเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีกลไกความแข็งแกร่งมาจากเวทมนตร์ จุดเด่นที่ต่างกันระหว่างพวกมันกับโกเล็มอื่นๆ นั่นคือความแข็งแกร่งของพวกมัน พวกมันเต็มไปด้วยพลังชีวิตจำนวนมาก โกเล็มได้รับพลังชีวิตจากจิตวิญญาณธาตุซึ่งปกติจะเป็นธาตุดิน ขั้นตอนการสร้างโกเล็มคือจะนำจิตวิญญาณมาวางไว้ในร่างที่สร้างไว้ จากนั้นพวกมันจะผสานเข้าด้วยกันและกลายเป็นเครื่องมือที่จะปฏิบัติตามความต้องการผู้สร้างนั่นเอง

……

โกเล็มไม่ได้มีความคิดจิตใจ พวกมันจะไม่ทำสิ่งอื่นนอกจากสิ่งที่ผู้สร้างเป็นคนสั่ง พวกมันจะปฏิบัติตามคำสั่งง่ายๆและไม่เข้าใจกลยุทธ์ที่ซับซ้อนเกินไป ผู้สร้างสามารถสั่งงานโกเล็มได้ในระยะ 60 เมตรเท่านั้น และโกเล็มต้องมองเห็นหรือได้ยินคำสั่งนั้นด้วย ถ้าไม่ได้รับคำสั่งใหม่ โกเล็มจะวุ่นอยู่กับคำสั่งสุดท้ายที่ได้รับมา แน่นอนพวกมันจะต่อสู้กับคนที่โจมตีมันก่อน

ถ้าผู้สร้างไม่ได้อยู่ใกล้ๆโกเล็ม เขาต้องสั่งคำสั่งง่ายๆให้โกเล็มไว้ไม่อย่างนั้นโกเล็มจะทำตามคำสั่งของคนอื่น แต่ผู้ที่สร้างโกเล็มสามารถถอนสิทธิ์การควบคุมของบุคคลอื่นได้

……

ทันทีที่เขาเริ่มอ่าหนังสือ เมื่อกริมจับใจความในหนังสือได้ เขาไม่สามารถกลั้นน้ำตาของตัวเองได้

โกเล็มเป็นสิ่งที่วิเศษณ์จริงๆ!

ไม่ได้คิดไปถึงโกเล็มเหล็กชั้นสูง เพียงแค่โกเล็มโคลนธรรมดาก็สามารถต่อสู้กับนักเวทย์ขั้นสูงได้แล้ว หมายความว่า พวกเขาต้องรวมตัวกันจึงจะจัดการกับโกเล็มโคลนตัวนี้ได้สำเร็จ

เป็นยามให้กับพวกจอมเวทย์ ไททันหรือโกเล็มอื่นๆ มีความจงรักภักดีมากกว่ามนุษย์ทุกคน พวกมันซื่อสัตย์ แต่ข้อเสียคือต้นทุนของไททันหรือโกเล็มอื่นๆแพงมาก ทำให้กริมไม่สามารถพูดอะไรออกมาได้

โกเล็มโคลนที่ระดับต่ำที่สุด ไม่ใช้อุปกรณ์เวทย์ใดๆ มีน้ำหนัก 600 ปอนด์ สูง 8 ฟุตและทำจากโคลนอ่อน โกเล็มโคลนชนิดนี้จะไม่ได้รับความเสียหายจากของมีคม แต่อาวุธหนักอาจสร้างความเสียหายทางกายภาพให้โกเล็มได้

ต้นทุนของโกเล็มโคลนชนิดนี้คือ 21,000 เหรียญทอง ถ้าแนโกเล็มหินที่มีระดับสูงกว่าโกเล็มโคลนต้นทุนจะอยู่ที่ 55,000 เหรียญทองและถ้าเป็นโกเล็มเหล็กจะอยู่ที่ 80,000 เหรียญทอง

นี่เป็นต้นทุนของวัสดุที่ต้องใช้ยังไม่คำนึงถึงราคาของสินค้าในตลาดที่อาจจะขึ้น-ลงได้ตลอดเวลา ถ้าเป็นในช่วงสงคราม โกเล็มเหล่านี้สมควรจะอยู่ในสนามรบ ราคาของพวกมันจพเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าทันทีและผู้คนก็ยอมจ่ายในราคานี้ แม้แต่ลอร์ดจากเมืองเล็กยังซื้อโกเล็มโคลนไว้ 3-5 ตัว พวกเขาจะได้เปรียบอย่างมากในการับกับลอร์ดคนอื่น

ดังนั้นถ้าเขากลายเป็นผู้สร้างโกเล็มได้ เงินจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป!

น่าเสียหายไม่เพียงแต่จะใช้วัสดุมหาศาลในการสร้างโกเล็ม แต่ยังใช้ทักษะในการประดิษฐ์ชั้นสูงและความสามารถในการผสานจิตวิญญาณเข้าด้วยกัน ถ้าธาตุหลักของกริมเป็นธาตุมืด เขาอาจจะดึงวิญญาณของสิ่งมีชีวิตที่เหมือนมนุษย์ออกมาได้ จากนั้นก็ผสานเข้ากับร่างที่สร้างออกมาก็จะได้โกเล็มที่มีชีวิต อย่างไรก็ตามธาตุหลักของกริมเป็นธาตุไฟและทำให้การสร้างโกเล็มในตอนนี้เป็นไปไม่ได้

สิ่งที่กริมจะทำตอนนี้คือให้ชิพเก็บข้อมูลเนื้อหาของ ‘ตำราสร้างโกเล็ม’ เพื่อให้เขานำไปพัฒนาในอนาคต หลังจากที่บันทึกสิ่งเหล่านี้เสร็จแล้ว เขาเริ่มใช้งานฟังชั่นวิจัยของชิพทำบางอย่าง

ตามมาด้วยการร่ายเวทย์ กริมยืดแขนออกไปด้านนอก ทันใดนั้นเปลวเพลิงปรากฏขึ้นบนมือและลุกลามยาวไปถึงแขน

ขณะที่เขากำลังมองไปที่เปลวเพลิงบนมือนั้น เสียงของชิพดังขึ้นมาในสมองของเขา

*ปี๊ป* “ตรวจพบรูปแบบพลังงาน โปรดยืนยันจะทำการคงสภาพไว้หรือไม่? คำเตือน: การคงสภาพจะใช้แต้มวิญญาณ 2แต้มและค่าประสบการณ์ 50 หน่วย!”

ข้อความเดียวกันเคยปราฏฏขึ้นมาในตอนที่เขาอยู่ด้านนอก แต่มันอันตรายเกินไปทำให้กริมไม่กล้าที่จะเสี่ยง แต่วันนี้เขาตัดสินใจที่จะลองใช้สิ่งที่เรียกว่า การคงสภาพ นี้ดู!

“ยืนยัน!”

*ปี๊ป* “เริ่มขั้นตอนการคงสภาพ….คาดว่าจะใช้เวลา: 12 ชั่วโมง 27 นาที 13 วินาที…..”

ใจของกริมถึงกับสั่นไปพร้อมกับที่ชิพเริ่ม ‘ขั้นตอนการคงสภาพ’ เขารู้สึกได้ว่าแต้มวิญญาณส่วนหนึ่งของเขาหายไป หลังจากนั้นเขาลองตรวจสอบดูพบว่าค่าประสบการณ์ของเขาลดลงจาก 614/1000 เป็น 564/1000

อึก….ค่าประสบการณ์ 614 หน่วยมาจากผลของความพยายามมาเป็นเวลา 6 ปีที่ผ่านมา ทั้งการทำสมาธินับครั้งไม่ถ้วน การฝึกร่ายเวทย์ การคัดลอกหนังสือเวทย์ภายใต้แสงเทียนสลัว และอันตรายที่ไม่สามารถหลีกหนีได้ การทดลองเวทมนตร์….

พูดตรงๆ ในอดีต กริมเคยเป็นคนที่ไร้ประโยชน์ เขาเป็นนักเวทย์ขั้นต้นเมื่อ 6 ปีที่แล้ว แต่กลับมีค่าประสบการณ์เพียงแค่ครึ่งเดียวเพื่อเปลี่ยนเป็นนักเวทย์ขั้นกลางและยังมีเวทย์ฝ่ามือเปลวเพลิงเพียงแค่บทเดียวอีกด้วย เวทย์บทที่ 2 ที่เขากำลังเรียนอยู่ก็คือลูกศรเพลิง(Fire Arrow) เขาเพิ่งเริ่มเรียนเบื้องต้นเท่านั้น ยังห่างกับคำว่าร่ายเวทย์สำเร็จ

หลังจากที่วิเคราะห์ข้อมูลเขาพบว่านักเวทย์ขั้นต้นที่อยู่ในหอคอยมีพื้นฐานร่างกายอ่อนแอ…นั่นทำให้ไม่สามารถขึ้นไปเป็นนักเวทย์ขั้นกลางได้

แต่นั่นเป็นกริมในอดีต!

ตอนนี้ด้วยการช่วยเหลือของชิพ เขาสามารถแก้ไขปัญหาที่อยู่ตรงหน้าเขาได้

ขั้นตอนการคงสภาพรูปแบบของพลังเวทย์ของเวทย์ฝ่ามือเปลวเพลิงทำให้กริมใช้สมองอย่างหนัก ในสถานการณ์แบบนี้ไม่เหมาะสำหรับการฝึกเวทย์หรืออ่านหนังสือที่จะกินพลังเวทย์ของเขา ดังนั้นกริมจึงทิ้งตัวลงบนเตียงและเริ่มนั่งสมาธิ

หลังจากที่เริ่มทำสมาธิกริมค่อยๆสงบลง ลมหายใจของเขาค่อยๆยาวขึ้นและสม่ำเสมอ จิตสำนึกของเขาถูกกลืนไปอย่างสมบูรณ์

ห้องที่เงียบสงบราวกับทุกอย่างรอบๆตัวเขาหยุดนิ่ง ความรู้สึกของเขาเหมือนกำลังจมอยู่ในปุยฝ้ายขนาดใหญ่

ในที่สุดจิตสำนึกของเขาก็เหมือนกับทะลุผ่านขอบเขตของร่างกายเข้าไปในโลกมหัศจรรย์

โลกที่เต็มไปด้วยแสงสว่าง

จุดเวทมนตร์หลากหลายสีลอยอยู่กลางอากาศรอบตัวไปหมด

การเข้าไปในจิตใต้สำนึกของเขาที่เต็มไปด้วยละอองเวทมนตร์หลากหลายสีนั้นเหมือนทำให้เกิดปฏิกิริยาบางอย่าง ทันใดนั้นโลกที่มหัศจรรย์นี้ค่อยๆเปลี่ยนไปทีละน้อย

ดวงจิตของกริมเริ่มแหวกว่ายไปในโลกใบนี้ที่เต็มไปด้วยแสงสว่างเจิดจ้า จุดแต่ละจุดนั้นมีการเคลื่อนไหวต่างกันอย่างชัดเจน

จุดสีแดงนั้นเคลื่อนที่เข้ามาต้อนรับกริมด้วยความยินดี พวกมันกระโดดโลดเต้นไปมาและเข้าไปในจิตวิญญาณของเขา เมื่อเข้าใกล้มากพอ ความรู้สึกอบอุ่นเริ่มแผ่ซ่านเข้ามาในตัวเขา ตรงกันข้ามกันกับโทนสีที่ส่องแสงที่หนาวเย็นออกมาคือสี ฟ้า เทา ดำและขาว ซึ่งเคลื่อนที่ห่างจากเขาอย่างชัดเจน

สำหรับสีม่วง เขียว เหลือง นั้นไม่ได้เคลื่อนที่ห่างออกไปแต่อย่างใด แต่ก็ไม่ได้เข้ามาใกล้เขา แต่เมื่อกริมสัมผัสกับพวกมัน กริมค่อยๆผสานกับพวกมันช้าๆ ขั้นตอนนี้ค่อยๆกลมกลืนกันและไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้น

ดวงจิตที่ส่องแสงเป็นตัวแทนของกริมที่ค่อยๆเคลื่อนที่ไปในมหาสมุทรที่กว้างใหญ่และค่อยๆผสานกับแสงสีแดงเหล่านั้น บางครั้งเขาลองควบคุมลูกแก้วนั้นเข้าไปหาจุดแสงสีขาว จุดแสงสีขาวเมื่อเห็นว่าเขาเข้ามาใกล้จึงเริ่มแยกตัวหนีออกไป

สุดท้าย กริมก็ไม่สนใจอะไรอีกต่อไป เขาบังคับให้สายวิญญาณที่โผล่ออกมาจากดวงจิตของเขาให้พุ่งตรงไปที่ละอองสีขาวทันที

ละอองสีขาวระเบิดออกกลายเป็นกระแสวิญญาณไหลเข้าไปในดวงจิตของกริม เมื่อเทียบกับละอองสีแดงที่ผสานเข้ามาให้ความรู้สึกอบอุ่น แต่กลับจุดสีขาวนี้ให้ความรู้สึกมืดมนและหนาวสั่น

ความรู้สึกเหมือนกับการตื่นมาตอนเที่ยงคืนและดื่มน้ำเย็นซักแก้ว มันทำให้ร่างกายสั่น นอกจากอาการสั่นแล้ว ดวงจิตของกริมยังรู้สึกช็อคและเจ็บปวด ดูเหมือนจะมันจะเพิ่มพลังให้ดวงจิตของเขา แต่ก็ทำความเสียหายให้ดวงจิตของเขาเหมือนกัน

 

**********************************

 

มาแล้ววววววววววววววววววววววววววววววววววววว

อยากจะถามเรื่อง ค่าสถานะ จะใช้เป็นภาษาไทยหรืออังกฤษดีครับ  พวก Strength Spirit Agility

ไปกดติมตามในเพจให้ด้วยนะครับ

 

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments