I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

The Book Eating Magician ตอนที่ 59 การฝึกพิเศษจากเวโรนิก้า 1

| The Book Eating Magician | 454 | 975 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

เป็นเช่นเดียวกับที่เวโรนิก้าได้กล่าว ทั้งสองคนได้หยุดตรงสถานที่ที่ธีโอดอร์คุ้นเคย

พวกเขาอยู่ในสนามประลองของเพ็นทาเรี่ยม ที่ที่การแข่งขันของเหล่านักเรียนเกิดขึ้น เวโรนิก้าเข้าไปในสนามประลองหลักที่การแข่งครั้งสุดท้ายได้จัดขึ้น คนที่เป็นผู้ดูแลนั้นรีบเปิดประตูอย่างเร็วเมื่อพบเห็นใบหน้าของเวโรนิก้า

บางทีเธอคงเคยมามากกว่าหนึ่งหรือสองครั้งแล้ว

ที่แห่งนี้มักจะถูกใช้เป็นที่ในการฝึกสอนหรือสถานที่แข่งขันโวโรนิก้าอธิบายขณะที่เหยียดแขนขาของเธอออก

เธอไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้ามากมายภายใต้เสื้อคลุมสีแดงของเธอ ขณะที่เธอยืดแขนและบิดตัวไปมามันทำให้ธีโอได้เห็นร่างกายของเธอ

ราวกับเธอกำลังยั่วเขาขณะที่อธิบายไปด้วย การแก้ปัญหาที่ดีที่สุดก็คือแก้ไขมันตอนที่วงกลมของเธอกำลังเพิ่มขึ้น แต่มันเป็นไปไม่ได้แล้วในตอนนี้ ดังนั้น เราจะใช้วิธีที่สอง

มันคืออะไรครับ?” ธีโอถาม ขณะที่พยายามจะไม่มองไปที่เธอ มันเป็นเรื่องยากที่เขาจะไม่มองร่างกายของเธอ

มันเป็นเรื่องง่ายๆ ใน้ทายที่สุด การแตกแยกของวงกลมนี้เป็นความขัดแย้งระหว่างร่างกายและจิตใจ ดังนั้นเราก็ต้องทำให้มันรวมเป็นหนึ่ง

เมื่อเธอวอร์มร่างกายเสร็จเธอก็หยุดยืดขาขนของเธอและยืนอยู่ในท่าทางที่เหมือนจะเปิดเผยช่องว่างดตฌมไปหมด แต่อย่างไรก็ตามสัญชาตญาณของเขากลับร้องออกมาว่า ช่องว่างเหล่านั้นแหละคือตัวอันตราย

เวโรนิก้ายิ้มขึ้นเมื่อเธอเห็นสัญชาตญาณของธีโอ

ฉันจะช่วยให้เธอถึงขีดจำกัดเองไม่นานหลังจากที่เธอกล่าวก็ได้เกิดคลื่นความร้อนรอบตัวเวโรนิก้า

ฟู่…!

พื้นสนามประลองได้เปลี่ยนเป็นสีแดงและลมในอากาศได้กลายเป็นลมร้อน และเนื่องจากแรงลม ชุดคลุมของเวโรนิก้าจึงถูกพัด เผยให้เห็นผิวที่ขาวเนียนของเธอ

เธอไม่ได้จงใจทำเช่นนี้…เธอเพียงแค่ปล่อยพลังเวทมนต์ของเธอ…!’

มันไม่ได้เป็นปรากฏการณ์พิเศษ จอมเวทย์สายธรรมชาติเมื่อมาถึงในระดับหนึ่งพลังของพวกเขาจะส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม ยกตัวอย่างเช่นน้ำที่ไม่เคยแห้งบริเวณBlue Tower และWhite Tower ที่มีลมล้อมรอบตลอดเวลาและเช่นเดียวกับRed Tower ที่ไม่เคยมีหิมะตก

อย่างไรก็ตามนี่เป็นระดับที่แตกต่างกัน แม้ว่าจอมเวทย์อาวุโสหลายสิบคนจะรวมกันพวกเขาก็ทำได้เพียงแค่เพิ่มหรือลดอุณหภูมิเพียงเล็กน้อย แต่เวโรนิก้าที่ตัวกำลังลุกไปด้วยไฟนั้นราวกับเปลวเพลิงที่มีชีวิต!

เสียงของเธอดังออกมาจากภายในกลุ่มไฟ เด็กน้อยเธอต้องการเล่นกับฉันไหม?”

เธอมองไปที่เขาขณะที่ยังปล่อยพลังเวทย์ออกมา ธีโอนั้นได้กำจัดปัญหาเรื่องลมร้อนด้วยเวทย์ธาตุลมง่ายๆและตอบกลับเวโรนิก้าที่พูดกับเขาอย่างคลุมเครือ สปาร์(การประลองเวทย์ที่แข่งกับคาร์เตอในตอนแรกๆอะครับ)?กับคุณงั้นหรอ?”

ฉันจะต่อให้เธอ ฉันจะไม่ใช่เวทย์ขั้น5ขึ้นไปและจะไม่โจมตีในทิศทางอื่นนอกจากด้านหน้าเท่านั้น ฉันจะปรับความแข็งแกร่งของฉันลง ดังนั้นไม่ต้องเป็นกังวล

หนึ่งในสองจอมเวทย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาณาจักรเมลเทอร์กำลังท้าทายเขา แม้ว่าเธอจะต่อให้เขามากแค่ไหนก็ตาม แต่เธอก็ไม่ใช่คนที่เขาจะสามารถเผชิญหน้าได้ในตอนนี้

โดยทั่วไปแล้วจอมเวทย์ขั้นที่7จะอยู่ในระดับเดียวกับปรมาจารย์ดาบ และพลังของเวโรนิก้าเป็นอะไรที่อยู่เหนือกว่านั้น ดังนั้นธีโอดอร์จึงไม่สามารถที่จะเข้าใจถึงพลังของเธอได้ อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นเช่นนั้น แต่ตอนนี้จิตวิญญาณของเขาได้เดือดขึ้นแล้วผมเข้าใจแล้ว

ชื่อเสียงของเธอในฐานะที่มีสายเลือดของมังกรและยังเป็นสุดยอดจอมเวทย์ขั้น 8 นั้นสูงมาก แต่ธีโอดอร์ผู้เป็นเจ้าของหนังสือเวทย์โบราณ เขาจะไม่มีวันถอยหลังเพียงเพราะแค่ชื่อของศัตรู มันไม่สำคัญว่าเขาจะแพ้หรือชนะ แต่นี่เป็นโอกาสอันดีที่จะทดสอบตัวเขา และมันจะดีมากถ้าเขาทำให้ใบหน้าที่เรียบเฉยของเธอกลายเป็นตกใจได้

ฉันจะลองดู

มันเป็นไปได้ที่เขาจะรับมือกับเวโรนิก้าถ้าธีโอผสมคุณสมบัติที่3ของความตะกละกับบทเพลงแห่งสงครามด้วยกัน เขาอยากจะรู้ว่ามันมีประสิทธิภาพแค่ไหน

ธีโอมองลงไปที่มือซ้ายของเขาและนึกถึงความสามารถที่ตื่นขึ้นมาใหม่ของความตะกละ

[หนังสือเวทย์โบราณความตะกละ/ระดับD]

[หนึ่งในผนึกที่ทรงอำนาจของความตะกละได้ถูกปลดแล้ว ตั้งแต่นี้ความตะกละจะบอกคุณถึงแหล่งที่มาของอุปกรณ์เวทย์หรือจะร่ายเวทมนต์ออกมาด้วยเสียงที่ไม่มีผู้ใดสามารถได้ยิน เจ้าของคนเก่าเรียกคุณสมบัตินี้ว่า ผู้อื่นแต่คุณสามารถเปลี่ยนชื่อได้หากต้องการ

*’ผู้อื่นจะร่ายเวทมนต์โดยการหยิบยืมพลังเวทย์จากผู้ใช้ อย่างไรก็ตาม เวทย์ที่ผู้ใช้ยังไม่เชี่ยวชาญจะไม่สามารถใช้ได้]

ความสามารถที่เรียกว่าผู้อื่นนั้นเป็นอะไรที่เรียกได้ว่าโกงอย่างแท้จริง

สำหรับจอมเวทย์มักมีความเสี่ยงที่จะถูกโจมตีขณะร่ายเวทย์ และมีความเป็นไปได้สูงที่เวทยจ์จะล้มเหลวหากพวกเขาเคลื่อนไหว อย่างไรก็ตามถ้าพวกเขายืนนิ่งพวกเขาก็ต้องเสี่ยงที่จะโดนโจมตี

ดังนั้นถ้าธีโอมี ผู้อื่นเขาจะสามารถใช้เวทมนต์ได้โดยไม่มีความเสี่ยงใดๆ

และมันยังเป็นไปได้ที่จะใช้มันด้วยวิธีนี้!’

วงกลมทั้ง5วงในร่างของเขาเริ่มหมุน  เขาใช้วงกลมที่5ที่ไม่เสถียรของเขาในการสร้างสูตร Blaze Shell ขึ้นและใช้วงกลมอีก4วงในการปล่อยพลังเวทย์ ขณะเดียวกันปากมือซ้ายของเขาก็ได้ร่ายเวทย์ ก้อนหินยักษ์ ด้วยเสียงที่มีแค่ธีโอคนเดียวที่ได้ยิน มันเป็นเวทย์ผสมที่แข็งแกร่งที่สุดของเขา Volcanic Shell ซึ่งเขาใช้ในการต่อสู้กับซิลเวียในการแข่งขันรอบสุดท้าย

มันเป็นอะไรที่คล้ายกับ การจดจำ แต่-

มันเป็นอะไรที่จะทำให้เวทมนต์สองบทเสร็จพร้อมกันราวกับมีคนสองคนร่ายเวทมนต์

“Volcanic Shell!” ทันทีที่หินยักษ์ปรากฏ ก็ได้มีเปลวเพลิงสีแดงเข้มปรากฏรอบๆมัน

การรวมกันของหินและพลังไฟได้แรงขึ้นกว่าครั้งก่อนด้วยความช่วยเหลือจากวงกลมที่5ของเขา มันสามารถที่จะทำลายเวทย์ป้องกันขั้น5ได้ทั้งหมดด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว และธีโอก็ได้ยิงมันออกไปโดยไม่มีความลังเลเลย

เวโรนิก้ายื่นมือของเธอออกไปด้านหน้าด้วยท่าทางสบายๆ โอ้โห เป็นเวทย์ผสมงั้นหรอ?”

เธอพูดอย่างสบายๆไม่มีอาการร้อนรนใดๆ ขณะที่Volcanic Shell พุ่งมาทางเธอ พลังเวทย์ก็ได้ล้อมรอบฝ่ามือของเธอเอาไว้และหอกเพลิงก็ได้โผล่ออกมาจากฝ่ามือของเธอ หอกได้พุ่งไปข้างหน้าราวกับแสงแฟลชและเจาะเข้าไปในVolcanic Shell

แกร๊ก!

เศษหินได้แตกกระจายไปทั่ว เวทย์หอกเพลิงนั้นเป็นเพียงแค่เวทย์ขั้น4 แต่เวโรนิก้าได้ทำให้มันแข็งแกร่งขึ้น มิฉะนั้นพลังของมันคงไม่เพียงพอที่จะทำลายVocanic Shell ของเขาได้

เวโรนิก้านั้นใช้เพียงแค่เวทย์ขั้น4ตามที่เธอพูด เธอคิดว่าแค่นี้มันก็เพียงพอที่จะจัดการกับธีโอแล้ว ในขณะนั้นควันสีดำก็ได้ปกคลุมไปทั่วสนามและได้มีเสียงเพลงดังออกมา

ฟุ้บ!

ทันใดนั้นธีโอก็พุ่งออกมาจากควัน เขาเร็วมากจนเวโรนิก้าแทบจะมองไม่ทันจนหลุดเสียงร้องออกมาเอ๊ะ?”

เธอไม่คิดว่าธีโอจะใช้เวทมนต์เพื่อปกปิดการมองเห็นของเธอและลากเธอเข้ามาใกล้เพื่อต่อสู้ระยะประชิด แต่ความเร็วของเขานั้นเร็วเกินไป แม้ว่าเขาจะใช้บทเพลงแห่งสงครามก็ตาม แต่นี่มันไม่ใช่การเคลื่อนไหวของจอมเวทย์แล้วมันเป็นความเร็วที่มีเพียงแค่ธีโอดอร์ผู้ที่สามารถใช้บทเพลงแห่งสงครามแบบสมบูรณ์ได้เท่านั้น

ธีโอวิ่งราวกับบิน เขาคงจะไม่สามารถทำเช่นนี้ได้ถ้าเขาไม่ได้รับความสามารถมาจาก ลี ยองซุก ด้วยสมดุลของร่างกายที่สมบูรณ์แบบของเขา ร่างกายของธีโอจึงพุ่งเข้าไปประชิดกับเวโรนิก้าได้รวดเร็วราวกับสายฟ้า จากนั้นเขาก็แทงเข่าเข้าใส่ท้องของเธอ!

ปึก!

เกิดเสียงกระแทกและเวโรนิก้าได้ถอยหลังไปสองสามก้าว เธอไม่อาจที่จะเชื่อได้ว่าเข่าของผู้ชายได้โจมตีใส่เธอและมันทรงพลังมากพอที่จะทำให้เธอต้องถอยหลังออกจากจุดที่เธอยืนอยู่ อย่างไรก็ตามแทนที่ธีโอจะดีใจที่เขาโจมตีเธอสำเร็จ ใบหน้าของเขากลับเปลี่ยนสี ‘….อะไรกัน ความรู้สึกนี้?’

ในความคิดของธีโอดอร์ เขารู้สึกเหมือนกับว่าเขาเป็นเด็กที่กำลังต่อยเข้าใส่กำแพงหนา หรือเหมือนเด็กหนุ่มที่กำลังต่อสู้กับทหารราบติดอาวุธหนัก

ขณะนั้น ก็เกิดรอยยิ้มแปลกๆขึ้นบนใบหน้าของเวโรนิก้า ดีมาก

ธีโอรู้สึกได้ว่าวิกฤติกำลังจะมาเยือนจากเสียงอันไพเราะของเวโรนิก้า

เขารีบขยับตัวให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เขารีบกระโดดถอยหลังทันที

หวืด!อากาศถึงกับแตกออกจากกำปั้นของเธอ

ธีโอได้เห็นฉากนี้มาแล้วระหว่างการซิงโครกับลี ยองซุก มันเป็นหมัดที่สามารถทำลายหินให้แตกได้เพียงหมัดเดียว เมื่อฟังจากเสียงแล้ว แม้ว่าเขาจะใช้บทเพลงแห่งสงครามอยู่ก็ตามแต่กระดูกของเขาจะแตกหักแน่นอนถ้าเขาโดนหมัดนั่นเข้าไป

สายเลือดมังกร1ใน4ของร่างกายเธอ ทำให้เวโรนิก้ามีความสามารถเทียบเท่ากับผู้ใช้ออร่า

เป็นการเคลื่อนไหวที่ดี เธอเปลี่ยนไปจากเดิมโดยสิ้นเชิงหลังจากผ่านไป10วัน ทำไมกัน? ทำไมฉันจึงรู้สึกอยากรู้อยากเห็นและตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้พบเจอเธอ?เธอเป็นคนที่เยี่ยมที่สุด!”

ขะ-ขอบ-คะ-คุณ-ครับธีโอดอร์ตอบขณะที่ปากของเขายังสั่นจากคลื่นกระแทก

ความสามารถในการต่อสู้ของเวโรนิก้านั้นแย่มาก เธอนั้นไม่ได้ทำอะไรนอกเหนือจากการชกหรือเตะ แต่ถึงกระนั้นความแรงและความเร็วในการโจมตีของเธอมันเกินระดับของมนุษย์

เทคนิคการต่อสู้นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อที่จะแข็งแกร่งขึ้น แต่ทว่าเวโรนิก้านั้นเกิดมาพร้อมกับความแข็งแกร่งอยู่แล้วดังนั้นเทคนิคจึงไม่จำเป็นสำหรับเธอ

ฉันไม่สามารถต่อสู้กับเธอในระยะประชิดได้!’ ประสบการณ์ของลี ยองซุก และสัญชาตญาณของอัลเฟรดบอกกับเขาเช่นนั้น

ทักษะการต่อสู้ของเวโรนิก้านั้นแย่ แต่เขาก็ไม่สามารถที่จะเอาชนะเธอในการต่อสู้ระยะประชิดได้ การวิเคราะห์เป็นไปในทางแย่ แต่มันคือความจริง ธีโอจึงได้เตรียมพร้อมที่จะร่ายเวทมนต์ด้วยผู้อื่นพร้อมกับที่ยืดแขนขวาของเขาออกไปด้านหน้า

จดจำ

เปิดใช้งานทุกช่อง

‘Double Blaze Shell’

กระสุนเพลิงทั้งสองลูกได้พุ่งออกไปอย่างเร็ว

เธอสามารถใช้เวทมนต์ได้ในขณะที่กำลังเคลื่อนที่?” ดวงตาของเวโรนิก้าเบิกกว้างขึ้นอย่างประหลาดใจ เกิดประกายความสนใจขึ้นบนดวงตาสีทองของเธอแต่ มันใช้ไม่ได้ผล!”

คมมีดสายลมถูกเรียกออกมาด้วยการสะบัดมือเพียงครั้งเดียว คมมีดได้ตัดกระสุนเพลิงและทำลายมัน

เวทมนต์ขั้น4ถูกทำลายด้วยเวทมนต์ขั้น2! แต่ธีโอก็สามารถบรรลุเป้าหมายของเขาได้ เขาสามารถถอยห่างออกจากเวโรนิก้าได้ เธอนั้นสามารถตามมาประชิดตัวของธีโอดอร์ได้แต่เธอไม่ทำ

เธอยิ้มอย่างสดใสและตบมือว้าว น่าทึ่งมาก! เรียนรู้บทเพลงแห่งสงครามภายใน10วัน….และการเคลื่อนไหวของเธอก็ยังเยี่ยมอีกด้วย นอกจากนี้เธอยังสามารถใช้การผสมเวทย์ได้และแม้กระทั่งร่ายเวทย์ขณะเคลื่อนไหว นี่เพียงพอแล้วที่จะเอาชนะจอมเวทย์ขั้น6บางคน

เธอกำลังชื่นชมเขา อย่างไรก็ตามธีโอเพียงแค่รับฟังเท่านั้นเขาไม่ได้ดีใจ ผลสรุปก็คือเขาไม่สามารถที่จะทำอะไรเธอได้เลย

เธอปัดฝุ่นบนเสื้อคลุมของเธอขณะที่เธอพูด แต่นั่นก็ยังไม่เพียงพอ เด็กน้อยเธอยังมีอะไรอีกไหม?เธอจะรู้สึกถึงขีดจำกัดของเธอหลังจากที่เธอใช้ทุกสิ่งทุกอย่างออกมาจนหมด

ฉันได้ยินมาจาก ผู้นำBlue Tower เธอสามารถใช้กระสุนเวทย์ของอัลเฟรดได้ไม่ใช่หรอ? แม้ว่าอัลเฟรดจะมีชีวิตอยู่ก็ตามเขาก็ไม่สามารถที่จะเอาชนะฉันได้หรอก เขาไม่ใช่คู่ต่อสู้ของฉัน

ขณะที่เธอพูด เวโรนิก้าก็โยนเสื้อคลุมของเธอออกจากนี้ไปเตรียมตัวที่จะตายได้เลย ฉันจะทำให้เธอรู้สึกเสียใจที่มายืนอยู่ตรงหน้าฉัน

พลังเวทมนต์สีแดงเข้มได้ไหลปกคลุมไปทั่วร่างกายของเธอดั่งเช่นลาวา

ฟู่ ฟู่ ปุ ปุ…..

อากาศกลายเป็นร้อนอบอ้าว สายเลือดของเธอได้ถูกปลุกขึ้น ซึ่งหมายความว่าพลังของเธอในตอนนี้ได้เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมอย่างมหาศาล

แม้แต่คนที่อยู่ห่างออกไปหลายกิโลเมตรยังสัมผัสได้และรีบถอยห่างกันทันที ถ้ามีผู้ป่วยอยู่ในเพ็นทาเรี่ยมแล้วละก็หัวใจของพวกเขาคงหยุดเต้นกันไปแล้ว

ด้านหน้าของเวโรนิก้า ธีโอได้ยกมือขึ้นและชี้นิ้วไปที่เธอฉันจะทำให้คุณต้องประหลาดใจอีกครั้ง

 

ปล.ต้องขออภัยจริงๆครับที่ลงผิด

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments