I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

GSDZ (盖世帝尊) ตอนที่ 53 พลานุภาพอันน่าเกรงขาม

| GSDZ (盖世帝尊) | 698 | 1371 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลไทย : XiaoeyuGao

ท้องนภามืดสนิท พลังมหาศาลหอบหุ้มฟ้าดิน ทำให้ผู้คนต้องค้างชะงัก หัวใจสั่นระรัวด้วยความตกใจ

ณ เทือกเขาเป็นแนวยาวล้อมรอบวิหารยุทธ์ ปรากฏสัตว์อสูรกำลังแผดเสียงคำรามอยู่กลางภูเขา ทุกตัวกำลังคืบคลานอยู่บนพื้นที่สั่นสะเทือน รู้สึกราวกับฟ้าใกล้จะถล่มลงมา กลุ่มดาวนอกเขตแดนล้วนสั่นไหวตามๆกัน และนี่คือความน่ากลัวของฝ่ามือนี้ มันราวกับหลังคาฟ้าครอบก็มิปาน

กดดันผู้คนจนต้องตาลีตาเหลือก รู้สึกราวกับว่าจะไม่มีวันพรุ่งนี้อีกต่อไป

“ นั่นมันพลังอะไรกัน หรือว่าจะปลุกกองทัพขึ้นมา มันคิดจะถล่มที่นี่อย่างนั้นรึ ? ”

“ ไม่รู้เหมือนกัน แต่ข้าเห็นฝ่ามือที่น่ากลัวฝ่ามือหนึ่ง เดาว่าจะต้องเป็นวิชามหัศจรรย์ที่ใช้ปลุกอานุภาพอะไรบางอย่างขึ้นมาแน่ น่ากลัวจริงๆ   ”

กลางเถือกเขาปรากฏภูติที่แข็งแกร่งจำนวนมากกำลังพูดคุยกัน ตอนนี้ข่าวได้แพร่งสะพัดออกไปแล้ว ทำให้อดตะลึงไม่ได้ว่าใครกันที่กล้ามาโจมตีสถานที่สำคัญของวิหารยุทธ์ ไม่รู้หรือว่าวิหารยุทธ์เป็นเจ้าครองแดนลึกลับแห่งนี้

ฝ่ามือฟ้าสวรรค์เป็นวิชามหัศจรรย์ประจำตระกูลเต้า สืบทอดต่อกันมาตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ ก็เป็นเพราะว่ามีฝ่ามือฟ้าสวรรค์อยู่นี่เอง จึงทำให้ตระกูลเต้าเป็นขุมพลังขนาดใหญ่ที่ไม่มีใครกล้าล่วงเกินในแดนลึกลับแห่งนี้ และนี่ก็คือเจ็ดสิบสองยอดวิชามหัศจรรย์ วิชาฝ่ามือฟ้าสวรรค์นี้น่ากลัวเป็นอย่างยิ่ง

ตามคำเล่าลือมันเป็นยอดวิชามหัศจรรย์ที่บรรพบุรุษตระกูลเต้าท่านหนึ่งคิดค้นขึ้น หากฝึกถึงระดับสูงก็จะสามารถเคลื่อนพลังมหาศาลของทั้งผืนฟ้ามาสังหารศัตรูได้

แน่นอนด้วยพลังทั้งหมดของ’เต้าเซี่ยวเทียน’ยังไม่สามารถใช้อานุภาพของฝ่ามือฟ้าสวรรค์นี้ออกมาได้ ทว่ามันก็ยืมพลังจากสายเลือดมังกร และใช้เทคนิคชั้นสูงเข้าช่วย

จนในที่สุดก็สามารถใช้ยอดวิชามหัศจรรย์นี้ออกมาได้ ถ้ำแดนสวรรค์สั่นสะเทือน ราวกับใกล้จะระเบิดออก ก่อนพลังจำนวนมหาศาลหนึ่งกดทับลงไป ทำเอาอู่หวังต้งที่เรียกถ้ำแดนสวรรค์ออกมาต้องสั่นสะท้าน พลันกระเด็นลอยออกไป

เสียงเปรี๊ยะดังขึ้น สมบัติล้ำค่าโบราณชิ้นนี้สั่นไหวรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ด้านหน้ากระจกปรากฏรอยร้าวขึ้น ! ตาเฒ่าแห่งวิหารยุทธ์คนหนึ่งคำรามลั่น ในใจหลั่งโลหิตออกมา นี่เป็นสมบัติล้ำค่าโบราณ ทั้งยังเป็นศาสตราวุธวิญญาณชั้นเลิศ

ทว่าตอนนี้มันกลับปรากฏรอยร้าวขึ้น อานุภาพของมันจะต้องลดต่ำลงแน่ๆ หากจะนำไปซ่อมแซม ก็ต้องใช้ทองคำศักดิ์สิทธิ์จำนวนมากเท่านั้นถึงจะฟื้นฟูกลับมาได้

“ ย่าห์ ! ”

‘เต้าเซี่ยวเทียน’คำรามอย่างโกรธแค้น ก่อนพุ่งฝ่ามือเข้าไป พริบตาเดียวถ้ำแดนสวรรค์ก็ถูกอัดจนกระเด็นลอยไป ก่อนแรงอัดฝ่ามือที่น่ากลัวจะกดทับลงบนหัวของ’อู่ตี้’ หัวใจของผู้คนโดยรอบเต้นระรัว หากโดนฝ่ามือนี้เข้าไป ‘อู่ตี้’จะต้องระเบิดกลายเป็นเศษเนื้อแน่ๆ

เงาสีทองที่ปรากฏบนเส้นขอบฟ้า ขับธาตุกลุ่มอากาศออกมา พลังของมันน่ากลัวเป็นอย่างมาก เพียง พริบตาเดียวมันก็พุ่งเข้ามา ใต้ฝ่าเท้าพลันปรากฏเส้นทางสีทองขนาดใหญ่เส้นหนึ่ง ราวกับภาพม้วนที่ปกคลุมผืนฟ้า ก่อนพุ่งเข้ามาสกัดแรงกดดันนั้นเอาไว้ได้ทันท่วงที

“ ข้าหละตกใจแทบแย่ ดีที่ท่านบรรพบุรุษมาได้ทันเวลาพอดี มิเช่นนั้นตี้เอ๋อคงแย่แน่ ”

“ ใช่แล้ว ท่านบรรพบุรุษฝึกฝนมามาก ไม่ว่าจะอยู่ไกลนับหมื่นลี้ก็ยังใช้เทคนิคชั้นสูงได้ ถึงได้ช่วยตี้เอ๋อเอาไว้ได้ไง ”

“ หึ มันต้องตาย ใครก็ช่วยเจ้าไม่ได้ ! ”

‘อู่หวังต้ง’สำรอกโลหิตออกมา ก่อนตะโกนออกมาด้วยใบหน้าอัปลักษณ์ผมเป็นกระเซิงว่า

“ หากตี้เอ๋อเป็นอะไรแม้แต่ผมเส้นหนึ่ง ตระกูลเต้าจะไม่เหลือแม้แต่ซาก ! ”

ใจของผู้คนจำนวนมากล้วนตกไปอยู่ที่ตาตุ่ม ทว่า’เต้าเซี่ยวเทียน’กลับส่งเสียง หึ ดังขึ้น ก่อนฟ้าดินที่แข็งตัวพลันปริออก ฝ่ามือของมันที่ยืดออกไปพลันกำแน่น ทั่วทั้งฟ้าดินระเบิดกระจายออก !

ภาพม้วนสีทองละเอียดเป็นผุยผง พื้นที่โดยรอบ’อู่ตี้’ทั้งหมดล้วนแตกออกเป็นเสี่ยงๆ ร้าวเป็นแนวยาวขนาดใหญ่ลึกจนมองไม่เห็นก้น ฝ่ามือนี้รุนแรงถึงขนาดพลังกระจายออกไปจนถึงท้องฟ้าด้านนอกเขตแดน ! สีหน้าของ’อู่หวังต้ง’ดูย่ำแย่ ก่อนแผดเสียงแหลมออกมาว่า

“ บัดซบ บัดซบ เจ้ามันชั่วช้า รีบฆ่ามันเร็ว ฆ่ามัน ! ”

‘อู่หวังต้ง’โกรธจนแทบจะเป็นบ้า เส้นผมที่ชุ่มโลหิตปลิวไสวอย่างบ้าคลั่ง ไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันคิดจะสังหารเด็กคนหนึ่ง ? ทว่ามันก็ไม่เคยหันกลับไปมองตนเองเลยว่าทำอะไรกับ’เต้าหลิง’ไว้บ้าง ผู้คนโดยรอบล้วนเป็นบ้า ‘อู่ตี้’จะตายหรือยัง ?

‘อู่ตี้’นั้นเป็นความหวังที่สูงที่สุดของวิหารยุทธ์ และยังได้รับการดูแลเป็นอย่างดีเยี่ยม ดังนั้นมันถึงได้ชื่อว่า ‘อู่ตี้’ และยิ่งตอนนี้ได้หลอมรวมกับจุดกำเนิดพลังนี้แล้วนั้น ภายภาคหน้าจะต้องเป็นหนึ่งในยุทธ์ภพ ปกครองโลกใบนี้

ทว่าตอนนี้กลับได้รับอันตรายเช่นนี้ ทำให้ผู้คนโกรธแค้นจนแทบเป็นบ้า อยากจะกินเลือดเนื้อของเต้าเซี่ยวเทียนไม่ให้เหลือซากแม้แต่นิดเดียว

“ ตี้เอ๋อ ตี้เอ๋อ.. ”

ยายเฒ่าคนหนึ่งเดินเข้ามาด้วยอาการสั่นเทา จนในที่สุดก็พบกับร่างหนึ่งใต้กองหิน ‘อู่ตี้’เกือบจะแหลกเป็นเสี่ยงๆไปแล้ว โลหิตสดๆหลั่งไหลออกมาทั่วร่าง  ร่างของเด็กน้อยอายุราวสี่ห้าขวบหลั่งโลหิตออกมา สภาพเกือบตายทั้งเป็น

ทว่ามันก็ไม่ใช่เด็กธรรมดา มีพลังแฝงไร้ขีดจำกัด พลังชีวิตในร่างของมันแข็งแกร่งประดุจมังกร ดึงมันที่ยืนอยู่บนเส้นตายให้กลับมาได้ ผู้คนทั้งโกรธแค้นและตกใจพร้อมกัน

ทว่าในใจกลับปีติ ขอแค่ร่างไม่แตกสลายไป พวกมันก็สามารถนำของศักดิ์สิทธิ์มาฟื้นฟูส่วนที่เสียไปได้ ถึงตอนนั้น’อู่ตี้’ก็ยังคงก้าวเดินต่อไปได้ ผู้แข็งแกร่งแห่งวิหารยุทธ์พุ่งทะยานเข้าไปปกป้อง’อู่ตี้’เอาไว้ หัวใจบีบรัดถึงขีดสุด ‘อู่ตี้’ได้รับบาดเจ็บหนักจริงๆ หากโดนซ้ำเข้าไปอีก คราวนี้คงช่วยมันไม่ได้แน่

‘เต้าเซี่ยวเทียน’แหงนหน้ามองฟ้าคำรามออกมาอย่างโกรธแค้น มันยอมรับไม่ได้จริงๆ เมื่อครู่จะต้องเป็น ‘หลงเสินเซิ่งเหลว’แน่ที่ต้านพลังส่วนใหญ่ของมันเอาไว้ หัวใจของมันราวกับถูกมีดกรีด ไม่อยากจะเชื่อว่าสมบัติล้ำค่าที่ตนหามาจะช่วยชีวิตเด็กนั่นเอาไว้

“ หึ ยังคิดจะฆ่ากันอีกรึ รนหาที่ตายจริงๆ ! ”

เงาสีทองเข้ามา ในตอนที่เห็น’เต้าเซี่ยวเทียน’พุ่งเข้าไปนั้น มือใหญ่ของมันก็อัดเข้าใส่ ทำเอาทั่วร่างของ’เต้าเซี่ยวเทียน’สั่นสะท้าน

“ หลีกไป ! ”

‘เต้าเซี่ยวเทียน’คำรามอย่างโกรธแค้น มันจะขอสู้ให้ถึงที่สุด ทั่วร่างเปล่งแสงจำนวนมหาศาลออกมา ก่อนเหนี่ยวนำพลังจากสายเลือดมังกรปฐพีมาเสริมร่างกายอีกครั้ง แล้วพุ่งทะยานเข้าไป อยากจะสู้ให้ฟ้าถล่มผืนดินทลาย  เงาสีทองน่ากลัวเป็นอย่างยิ่ง ยืนสูงตระหง่าน กดทับทั่วทั้งฟ้าดิน ราวกับดวงอาทิตย์ที่กำลังลุกโชน ท้องนภาล้วนสั่นสะเทือน

“ หึ ข้าอยากจะรู้นักว่าเจ้าจะไปได้ซักกี่น้ำ ! ”

เงาสีทองไม่แยแส มันดูออกว่า’เต้าเซี่ยวเทียน’กำลังเผาตัวเองอยู่ ก็เพื่อให้ได้มาซึ่งพลังที่มากมายมหาศาลเช่นนี้ หากอยากได้พลังมากขนาดไหน ราคาที่ต้องจ่ายก็จะมากขนาดนั้นด้วย แม้ว่าผู้หยั่งรู้ปฐพีจะแข็งแกร่ง จนถึงขนาดใช้สายเลือดมังกรได้

ทว่า’เต้าเซี่ยวเทียน’ก็ได้ใช้พลังของสายเลือดมังกรมากเกินไป มันคงยืนหยัดไว้ได้อีกไม่นาน ถึงตอนนั้นเมื่อไหร่มันก็จะพ่ายแพ้ไปในทันที ผู้คนโดยรอบวิหารยุทธ์ดูกระวนกระวายใจ รู้สึกว่าได้เกิดเรื่องใหญ่กับสถานที่สำคัญแห่งวิหารยุทธ์เข้าแล้ว

อีกทั้งพวกมันยังเห็นเส้นทางที่พังทลายอีกด้วย จึงทำให้ผู้แข็งแกร่งจำนวนมากพุ่งทะยานเข้าไปตามเส้นทางนั้น ‘เต้าเซี่ยวเทียน’รู้ดีว่ามันย่อมมิใช่คู่มือของตาแก่คนนี้แน่ จึงส่งสารไปยังตระกูลเต้า เพื่อให้ตระกูลเต้าได้รู้ถึงต้นสายปลายเหตุ แล้วให้มาร่วมต่อสู้กัน นี่คือกายนักปราชญ์บุพกาล เป็นกายนักปราชญ์ที่น่ากลัวที่สุด

ภายภาคหน้าขอแค่’เต้าหลิง’น้อยโผล่ออกมาได้ มันจะต้องนำตระกูลเต้าเข้าสู่ยุคสมัยที่รุ่งเรืองอีกครั้งได้แน่ ทว่าตอนนี้กลับถูกชิงจุดกำเนิดพลังไป เรื่องนี้ทำให้พวกมันยากจะรับได้จริงๆ ผู้แข็งแกร่งในตระกูลเต้าทั้งหมดล้วนลุกฮือขึ้นมา

แม้แต่บุคคลระดับสูงแห่งตระกูลเต้าก็มาด้วย และในตอนที่’หลิงเยี่ยน’มาถึง’เต้าหลิง’น้อยก็เป็นลมสลบไปแล้ว นัยน์ตา’หลิงเยี่ยน’เป็นสีแดงก่ำ โกรธเสียจนทั่วร่างสั่นสะท้าน ไม่เคยคิดเลยว่า’เต้าหลิง’น้อยจะต้องมาเรื่องอะไรที่เลวร้ายแบบนี้

มารดาส่ง’เต้าหลิง’น้อยให้’หลิงเยี่ยน’โดยไม่พูดไม่จาอะไร ในมือนางปรากฏกระบี่เซียนเล่มหนึ่ง ก่อนระเบิดแสงห้าสีที่น่ากลัวออกมา ราวกับเซียนที่โผบินไปทั่วท้องนภา ก่อนจะมาร่วมสู้กับ’เต้าเซี่ยวเทียน’ ฟาดกระบี่ไปยังบรรพบุรุษวิหารยุทธ์ ผู้แข็งแกร่งจำนวนมากตามเข้ามา

พวกมันล้วนเป็นบุคคลระดับสูงที่มีอำนาจครอบครองได้ทั้งดินแดน ทางวิหารยุทธ์พอรู้เรื่องนี้แล้วก็ไม่ยินดีซักเท่าไหร่ เพราะว่าที่นี่มันมีผู้แข็งแกร่งมากเกินไป ทว่าพวกมันก็ไม่ได้หวาดกลัวตระกูลเต้าแต่อย่างใด หากเทียบกับพลังอำนาจของวิหารยุทธ์แล้วนั้น ตระกูลเต้ายังห่างไกลกันอีกมาก

บุคคลระดับสูงของวิหารยุทธ์โกรธแค้นเป็นอย่างมาก มิอยากจะเชื่อเลยว่าสถานที่สำคัญจะถูกทำลายลง ของล้ำค่าระดับสุดยอดที่อยู่ในคลังสมบัติจำนวนมากล้วนแตกสลายเป็นผุยผง พวกมันทุกคนล้วนเดือดพล่าน จึงลั่นวาจาออกไปว่าจะฆ่า’เต้าเซี่ยวเทียน’และถล่มตระกูลเต้าให้พังพินาศย่อยยับ

เรื่องนี้ดำเนินต่อไปอีกหลายวันถึงจะปิดฉากลง มีเพียงพวกคนยักษ์ส่วนน้อยเท่านั้นที่จะรู้เรื่องนี้  ผู้คนจำนวนมากล้วนไม่รู้ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น รู้เพียงแค่เกิดสงครามขึ้น และสถานที่สำคัญส่วนหนึ่งของวิหารยุทธ์ได้พังทลายลง ทำเอาดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่งยุทธ์แตกเป็นเสี่ยงๆ

ส่วน’เต้าหลิง’น้อยก็ค่อยๆถูกลืมเลือนไป จุดกำเนิดพลังของมันถูกชิงไป ทำให้ยากจะยืนหยัดขึ้นมาได้ และต้องเป็นคนธรรมดาไปตลอดชีวิต พลังของมันก็ลดลงเรื่อยๆและจะต้องตายลงในที่สุด ส่วน’อู่ตี้’หลังจากนั้นสองสามปี ก็ขึ้นสู่จุดสูงสุด กลายเป็นอัจฉริยะอันดับหนึ่งแห่งแดนลึกลับ

ภายภาคหน้าจะต้องปกครองใต้หล้า และกลายเป็นขุมพลังอำนาจที่กุมทั้งดินแดนลึกลับ เพราะว่ามันได้หลอมรวมกับจุดกำเนิดพลังทั้งสอง เดิมทีจุดกำเนิดพลังของ’อู่ตี้’ก็มีความสุดยอดอยู่แล้ว พอตอนนี้ก็ยิ่งสุดยอดเข้าไปอีก จุดกำเนิดพลังเพิ่มขึ้น ก็ทำให้พรสวรรค์ของมันน่ากลัวขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง …….

ณ สำนักซิงเฉิน ‘เต้าหลิง’กำลังนั่งขัดสมาธิอยู่ภายในห้องหลอมโอสถ พวกมันคงคิดไม่ถึงว่า เด็กน้อยในวันนั้นจะยังมีชีวิตอยู่ อีกทั้งยังทำลายตำนานทะลวงเข้าสู่ชั้นสิบหอคอยทงหลิงได้ ทำให้ได้ทรัพยากรชั้นเยี่ยมมา ‘เต้าหลิง’เปิดริมฝีปาก เผยให้เห็นฟันสีขาวสะอาด ก่อนขบริมฝีปากแน่น ร่างสั่นไหวเล็กน้อย ก่อนพูดว่า

“ เตี่ยเสียขาไปก็เพราะข้า ”

มันไม่เคยคิดเลยว่า คนที่องอาจผึ่งผายคนนั้น จะเปลี่ยนเป็นชายขาเป๋ที่ตกระกำลำบากในวันนี้ มือทั้งสองของมันจับไปที่หัว ร้องออกมาอย่างเจ็บปวด เรื่องนี้ผ่านมาสิบกว่าปีแล้ว มันไม่รู้เลยว่ามารดาไปอยู่ที่ใด

มันสลบไปสามสี่เดือนเต็มๆถึงจะฟื้นขึ้นมา เรื่องราวทุกอย่างได้ลืมเลือนหายไปในช่วงที่มันสลบไปนั่นเอง ตอนนี้มันได้ปลุกความทรงจำขึ้นมาแล้ว

แต่กลับได้เห็นภาพที่โหดร้าย มันนั้นสงสัยมาตลอดว่าเหตุใดมันถึงได้คุ้นเคยกับพลังของ’อุ่ตี้’นัก ที่แท้จุดกำเนิดพลังในร่างของมันก็มีของ’เต้าหลิง’อยู่นั่นเอง

————ข่าว : ไปจีนละครับ จะอัพตอนต่อไปตามความเหมาะสม

ที่มา:

(0 votes) 0/5
ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments