I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Lazy Dungeon Master ตอนที่ 40 เตรียมพร้อมก่อนเปิดฉากการต่อสู้

| Lazy Dungeon Master | 618 | 975 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

3 วันผ่านไป ในที่สุดก็มาถึงวันที่นัดหมายเพื่อที่จะแข่ง [ดันเจี้ยนแบทเทิ้ล]

“….ดะ…ดูเหมือนว่าจะเสร็จทันเวลาพอดีนะ….”

“อืมม…พวกเราเตรียมทุกอย่างเท่าที่เตรียมได้แล้วหละ จะว่าไปก็ใช้ DP ไปเยอะเหมือนกันนะเนี่ย”

พวกผมตระเตรียมและสะสมหลายๆอย่างที่น่าจะได้ใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ ไม่ใช่เฉพาะการป้องกันเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสิ่งที่จำเป็นสำหรับการไปบุกดันเจี้ยนของฝั่งตรงข้ามด้วย เป้าหมายของผมคือ แกนกลางดันเจี้ยนปลอมที่ถูกติดตั้งในดั้นเจี้ยนสาขาย่อยของ [เขาวงกฏสีขาว]

ผมมั่นใจว่า ทุกๆDP ที่ใช้ไปนั้นถูกใช้อย่างคุ้มค่า ถึงผมจะพยายามประหยัดสุดๆ  แต่สุดท้ายก็ใช้ DP ไปร่วม 80,000 DP ได้ อย่างไรก็ตาม ทุกๆDP ที่ใช้ไป ก็ใช้กับของที่จำเป็นจริงๆแหละนะ ผมเริ่มจะคิดถึงช่วงเวลาก่อนหน้านี้ที่ยังมี DP ไม่มากนัก จะใช้เสกของราคา 100-200 DP ยังคิดแล้วคิดอีกเลยนะ

“ว่าแต่ เคมะ….ไอ้หมอนนั่น…มันคืออะไร?”

“เอ๋…นี่หรอ? มันคือ [หมอนแห่งสรวงสวรรค์] ราคา 10,000 DP ยังไงหละ ทำไมหรอ?”

ใน DP จำนวน 80,000 ที่ใช้ไปนั้นผมใช้ 10,000 ไปกับการซื้อหมอน มันไม่ใช่การสิ้นเปลืองอะไรหรอกนะ เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพแล้ว การพักผ่อนที่มีคุณภาพก็ย่อมเป็นสิ่งจำเป็น ดังนั้น [หมอนแห่งสรวงสวรรค์] นี่จึงเป็นสิ่งที่ต้องซื้ออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ยังไงหละ

“…เคมะ เอาDP ไปใช้กับเรื่องส่วนตัวแบบนี้ ขอเค้าใช้บ้างดิ ยังเหลือ DP อีกเยอะเลยไม่ใช่หรอ?”

“สำหรับตอนนี้เราเก็บ DP ที่เหลือไว้จัดการกับเหตุการไม่คาดฝันจะดีกว่า…หรือว่าถ้าเธอต้องการ ผมจะใช้ 10,000 DP เสกก็อบลินให้ก็ได้นะ”

“แล้วทำไมต้องเป็นก็อบลินเล่า เค้าหนะ ไม่ได้ชอบก็อบลินขนาดนั้นซักกะหน่อย!!”

“ถ้างั้นเอาไว้จบศึกนี้ ผมจะให้ 10,000 DP กับโรคุโกะ เอาไปใช้ตามใจชอบได้เลยนะ จะเอาไปสุ่มเรียกมอสเตอร์ หรือ ก็อบลิน หรือมังกร หรือก็อบลิน หรือขนมปัง หรือ ก็อบลินก็ได้ทั้งนั้นตามใจเธอเลย”

อย่างไรก็ตาม จากการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ พวกผมขุดขยายถ้ำไปเยอะมาก มันคงดูไม่ใช่ถ้ำธรรมดาๆอีกต่อไปแล้ว นี่มันกลายเป็นดันเจี้ยนที่อลังการงานสร้างมากๆเลยนะ สงสัยต้องคิดชื่อใหม่ซะหน่อยแล้วหละมั้ง

“มีทเองก็ทำได้ดีมากเลยนะเนี่ย”

“…หงิงงง….♪”

ผมลูบหัวชมเชย’มีท’ ที่ตอนนี้เหนื่อยล้าเต็มที่จากการทำงานหนักติดต่อกันมาตลอด ถึงแม้ว่าจะหมดแรง แต่หางเล็กๆของเธอก็ยังกระดิกไปมาด้วยความดีใจ ดูเหมือนว่าเราจะเตรียมการได้ทันพอดีละมั๊งนะ ผมจำไม่ได้เลยว่าผมสร้างโกเลมไปเยอะแค่ในตลอด 3 วันที่ผ่านมา ผมสร้างโกเลมธรรมดาๆที่ไม่ได้ดัดแปลงอะไรด้วยนะ ยัย’โรคุโกะ’ถึงกับแซวว่า

“เอ๋….เคมะเนี่ย สร้างโกเลมแบบคนปกติเค้าทำกันก็ได้ด้วยแฮะ”

หยาบคายจริงยัยเปี๊ยกนี่ โกเลมของผมไม่ได้แปลกซะหน่อย แค่ดัดแปลงไปตามการใช้งานเท่านั้นเอง พอดีว่าดินมันเหลือเยอะไปหน่อย ผมเลยเอามาสร้าง โกเลมดิน ที่ดูเหมือนโกเลมที่เสกด้วย DP มาใช้งานยังไงหละ

“เตรียมการไปถึงไหนแล้ว? โคลเอ้”

“ทุกอย่างเรียบร้อยดีฮะนายหญิง”

ดันเจี้ยนใจกลางเมืองหลวงอย่าง [เขาวงกตสีขาว] ได้มีการขยายเพิ่มดันเจี้ยนสาขาย่อยๆที่มีชื่อว่า [บททดสอบสีขาว] ขึ้นมา ซึ่งดันเจี้ยนสาขาย่อยนี้ จู่ๆก็โผล่ขึ้นมาใกล้ๆกับบริเวณชานเมืองโดยที่ไม่มีใครได้ทันสังเกตว่ามันโผล่ขึ้นมาตอนไหน

แน่นอน นี่คือดันเจี้ยนย่อยๆที่แกนกลางดันเจี้ยนหมายเลข 89 หรือ’ฮาคุ’ ได้จัดเตรียมไว้เพื่อที่จะใช้สำหรับแข่ง [ดันเจี้ยนแบทเทิ้ล] แน่นอนว่า เป็นชื่อที่’ฮาคุ’นั้นตั้งเองกับมือ เธอตัดสินใจว่า จะไปที่กิลนักผจญภัยและลงทะเบียนการค้นพบดันเจี้ยนใหม่พร้อมชื่อที่เธอตั้งหลังจากที่การแข่ง [ดันเจี้ยนแบทเทิ้ล] นี้จบลง

ดันเจี้ยน [บททดสอบสีขาว] นั้นมีด้วยกัน 5 ชั้น โดย’ฮาคุ’ใช้ไป 50,000 DP ในการสร้างดันเจี้ยนทั้งหมด ในดันเจี้ยนมีมิโนทอร์ เดินไปมาคอยจัดการกับผู้บุกรุก กับดักมากมาย ทั้งหอกที่โผล่แทงขึ้นมาจากพื้น หรือกับดักที่จะยิงลูกธนูจำนวนมากออกมาใส่ผู้บุกรุก

นอกจากนั้น ยังมีมนุษย์กิ้งก่าจำนวนมาก อาศัยอยู่ในดันเจี้ยนแห่งนี้ ในจำนวนมอนสเตอร์ที่อยู่ในดันเจี้ยนนี้นั้น มีอยู่จำนวนหนึ่งที่ถืออาวุธเวทย์มนต์อยู่ด้วย แต่ละชิ้นดูแล้วมีราคาไม่ต่ำกว่า 10,000 DP….ใช่แล้วหละ จำนวนหนึ่ง….

“แปลกจังเลยนะคะ โคลเอ้….ดิชั้นคิดไปเองหรือป่าวว่า พวกอาวุธมันเหมือนจะหายไปจากห้องเก็บสรรพาวุธของเราหนะค่ะ?”

“บางที พวกอัศวินหน่วยที่ 17 คงเบิกไปใช้เมื่ออาทิตย์ก่อนมั๊งฮะ นายหญิง เอาไว้เราค่อยลงโทษพวกนั้นให้นักๆเลยละกันฮะ”

“แบบนั้นเองสินะค่ะ ก็ช่วยไม่ได้หละนะ แต่ว่านะคะ ไอ้ขวานที่มิโนทอร์นั่นถืออยู่มันดูคุ้นๆยังไงก็ไม่รู้นะคะ”

“ขวานมันก็รูปร่างคล้ายๆกันไปหมดแหละฮ่ะ อย่าไปคิดมากดีกว่าฮะ”

“…ตายจริง มีมนุษย์กิ้งก่า มาจากไหนก็ไม่รู้กันเต็มไปหมดเลย”

“พื้นที่ตรงนี้เดิมทีมันเป็นรังของพวกมันอยู่แล้วฮะ ดังนั้นมันก็เลยเข้ามาสุมหัวกันเต็มไปหมดเลย แต่ว่ามันไม่เกี่ยวอะไรกับเราใช่ไหมฮะ นายหญิง”

“แหมๆ..ก็พวกนี้มันเข้ามากันเอง ก็ช่วยไม่ได้นะคะ ไม่ได้ผิดกฏอะไรด้วยนี่นา คิกๆๆ”

……เห็นชัดได้ว่า’ฮาคุ’เองก็รู้อยู่แก่ใจว่า ดันเจี้ยนตรงหน้า มันไม่มีทางสร้างได้ด้วย DP แค่ 50,000 อย่างแน่นอน

หลายๆอย่างที่อยู่ในดันเจี้ยนนี้ ก็เป็นมอนสเตอร์และอุปกรณ์ที่[เขาวงกตสีขาว] เคยมีอยู่แล้ว ดังนั้น จึงไม่ผิดกฏที่ระบุแค่ห้ามใช้ DP เกิน 100,000 ที่น่าสงสารก็คือ อัศวินหน่วยที่ 17 ที่ตกเป็นผู้เคราะห์ร้าย โดนโยนความผิดไปเพิ่มอีก 1 กระทง เอาเป็นว่า ขอให้ไปสู่สุขติละกันนะ พวกนาย

ถึงแม้ว่าจะเป็นดันเจี้ยนที่พึ่งเกิดใหม่ แต่ [บททดสอบสีขาว] นั้นเป็นดันเจี้ยนที่มีความโหดไม่น้อยเลยทีเดียว มีโอกาสน้อยมากที่นักผจญภัยจะเข้ามายังดันเจี้ยนนี้แล้วมีชีวิตรอดกับไป แม้แต่ปาร์ตี้ นักผจญภัยระดับ B ยังรับมือแทบไม่ไหว เพียงแค่ย่างกรายเข้ามาในดันเจี้ยน พวกมอนสเตอร์ก็จะกรูกันเข้ามา มืดฟ้ามัวดินไปหมด ยิ่งไปกว่านั้น บางตัวยังมีอาวุธเวทย์มนต์ในมืออีกด้วย   สำหรับกองกำลังจู่โจม

‘ฮาคุ’เสก มิโนทอร์ 15 ตัว (ตัวละ 3,000 DP) มนุษย์กิ้งก่า 50 ตัว(ตัวละ 200 DP) และก็อบลิน 100 ตัว (ตัวละ 20 DP) ‘ฮาคุ’นั้นเลือกมอนสเตอร์ทั้ง 3 ตัวนี้อย่างรอบคอบ ทุกๆตัวเป็นมอนสเตอร์ที่คุ้มค่า DP สุดท้ายแล้ว ‘ฮาคุ’เองก็ยังพอจะมีความละอายใจอยู่บ้าง จึงไม่ได้มอบอาวุธเวทย์มนต์ให้กับมอนสเตอร์ของกองกำลังจู่โจมไป

“ถ้างั้น มาเริ่มกันเลยดีไหมค่ะ? ทุกๆคน”

‘ฮาคุ’เปิดเมนูขึ้นมาแล้วก็ติดต่อไปยัง [ถ้ำธรรมดาๆ]

“คุณน้องหมายเลข 695คะ ได้ยินที่ทางนี้พูดไหมคะ?”

[ท่านพี่!! ได้ยินหละ เค้าได้ยินที่ท่านพี่พูดนะ!! วันนี้ออมมือให้เค้าด้วยน๊า……!]   เสียงแบ๊วๆดังผ่านเมนูออกมา บนใบหน้าของ’ฮาคุ’ก็ปรากฏรอยยิ้มด้วยความรื่นเริง กับคุณน้องสุดที่รักคนนี้ วันนี้’ฮาคุ’เองคงจะต้องสู้กับเธอแล้วก็นำชัยชนะกลับมาให้ได้ ถึงจะต้องฝืนใจกันหน่อย แต่ยังไงดิชั้นจะพยายามไม่ลงมือหนักเกินไปจนอาจจะถูกทางนั้นเกลียดเอาได้หละนะ ‘ฮาคุ’คิดกับตัวเองแบบนั้น

“หุหุ ทางคุณน้องเตรียมตัวกันพร้อมหรือยังคะ?”

“พร้อมค่า….จะเริ่มตอนไหนก็ได้เลย พร้อมเสมอค่า…!!”

“ถ้ายังงั้น เตรียมรับมือให้ดีนะคะ พี่สาวคนนี้จะไปหละนะคะ!! [ดันเจี้ยนแบทเทิ้ล] เริ่มได้!!”

‘ฮาคุ’ให้สัญญานเปิดม่านเริ่มการต่อสู้ครั้งนี้

 

 

ที่มา:

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments