I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 141 แผนธุรกิจของจิ้งจอก

| Zhan Long | 1587 | 2449 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

(แปลโดยคุณ Kritchapong Tae)

****************************************

[Reflect] (สกิลระดับ A) การโจมตีทางกายภาพครั้งแรกต่อเป้าหมายจะสะท้อนกลับไป 100% ใช้มานา 50 หน่วย และสกิลคูลดาวน์ 30 วินาที  ระดับที่ต้องการ 40 สามารถเรียนได้ทุกอาชีพ ……….

สกิลนี้ต้องการทักษะระดับสูง แต่ก็คุ้มค่าที่จะเรียนอย่างมาก การขโมยพลังโจมตีแล้วสะท้อนกลับไปมีผลอย่างมากจริง ๆ โดยเฉพาะ กับพวกเบอร์เซิร์กเกอร์แล้วด้วย สะท้อนกลับไปก็ปางตายแน่นอน!

‘รันมิน’ ที่พึ่งเรียนสกิลเสร็จ ก็ทำท่าทางไม่พอใจ แล้วพูด

“ไอ้สกิล[Reflect]เนี่ยะดูแล้วไม่เห็นจะมีประโยชน์ตรงไหนเลย เสียเวลาจริง ๆ ”

‘ซงอาน’ ก็หัวเราะ

“คิดผิดแล้วแหละ รันมิน นี่มันสกิลเทพของการPkเลยนะ ติดดู ถ้าเกิดใช้สกิลนี้ ก็แค่รอพวกนักรบโจมตีมา ก็สะท้อนพลังโจมตีไปที่นักรบคนนั้น รวมกัยท่า ‘สายลมยะเยือก’ เข้าไปรับรอง นักรบคนนั้นไปเฝ้ายมบาลแน่ๆ”

‘ลูกเป็ดที่รัก’รีบเรียนสกิลอย่างไว พูดว่า

“แหวนโลคัส มันยังไม่หายไปเลย พวกเราคิดว่ามันยังเรียนสกิลได้อีกไหมนะ?”

‘Fox’ พูดเสียงหนักแน่น

“ไม่..ไม่น่าเชื่อ…”

ผมมองไปที่เขา

“แล้วนายคิดว่าไงล่ะ Fox?”

‘Fox’ เพิ่งมองไปที่แหวน

“ตามคำอธิบาย มันจะหายไปภายใน 24 ชั่วโมง แต่ในขณะที่ ผู้เล่นที่ถือ แหวนโลคัสสามารถพาผู้เล่นคนอื่นอีกคนเข้ามาในพื้นที่ฝึกได้. นี่มันโอกาสจะสร้างบ่อเงินบ่อทองให้เราเลยนะ พี่”

ผมตาลุก

“นายหมายความว่า พวกเราสามารถใช้เจ้าแหวนนี่สร้างรายได้โดยการพาคนอื่นมาเรียนสกิล[Reflect] นี้ใช่ไหม๊?”

“นั่นล่ะ ที่ผมจะพูด”

“อืม… จริง”

‘ซงฮาน’ พูดขึ้นแทรก

“ปัญหาหลักคือเราจะทำยังไงให้ชาวบ้านเค้าเชื่อว่าเราช่วยให้เค้าเรียนสกิล[Reflect] ล่ะ?”

ผมเริ่มวางแผนและกล่าวว่า

“อัดวีดีโอ ใครซักคนที่เรียนสกิลนี้… แล้วไปแสดงให้ทุกคนรู้เกี่ยวกับสกิล[Reflect], ปล่อยให้เป็นหน้าที่ชั๊นเอง!”

“แล้วพี่มีแผนยังไงล่ะ?”

‘fox’ถาม ผมก็เริ่มแสดงท่าทาง

“ชั๊นเรียนสกิลเรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็ไปที่เมือง และก็ไปหาใครซักคนที่เก่ง ๆ หน่อย ท้าประลอง แล้วถ้าชั๊นใช้สกิล[Reflect]เพื่อจัดการคนนั้น แล้วใช้โอกาสไปโพสวิดีโอในกระทู้ จะต้องมีคนสนใจแน่ ๆ ไม่ต้องห่วงไปเลยว่าจะไม่มีใครมาที่ ถ้ำนี้ พวกเราก็จะเก็บค่าใช้บริการ 10 เหรียญทองต่อการเรียนสกิล 1 ครั้ง. ว่ายังไงบ้าง?”

‘ซงฮาน’หัวเราะดังมาก

“นี่เป็นทางหาเงินที่ไม่ธรรมดาเลยนะพี่ แต่มันคงไม่ง่ายขนาดนั้นหรอก!”

“ถ้างั๊นพี่จะกลับเมืองก่อน, พวกนายรอเก็บเงินอยู่ที่นี่! นี่เป็นเงินก้อนใหญ่ก้อนแรกของพวกเรา Zhang long  ขึ้นอยู่แหวนโลคัสนี่ล่ะ!”

“เย้!”

…….

“ชู่ววว”

เสียงจากใบกลับเมือง ผมกลับมายังเมืองป้าหวัง มันเป็นเวลาเที่ยงพอดี ผู้คนหนาแน่นมาก เป็นผู้เล่นที่กำลังขายอุปกรณ์และวัตถุดิบต่าง ๆ หลังจากที่ผมซ่อมอาวุธเสร็จ ผมก็วิ่งตรงไปยังประตูเมือง ภายนอกประตูเมืองพบกลุ่มผู้เล่นกระจายเป็นกลุ่ม ๆ บางกลุ่มก็หาคนที่ไปฝึกด้วยกัน บางกลุ่มก็ประลอง PK กับคนอื่น ๆ อยู่ ที่ใกล้กันก็มีอยู่ประมาณ 7 คนที่ดวลกันตัวต่อตัว

แทบไม่ต้องคิด ผมพุ่งตรงไปยังกลุ่มนี้พร้อมกับถือดาบเข้าไป ภายในกลุ่มนั้น มีนักดาบระดับ 49 ยืนอย่างสง่างามใจกลางวง ที่บ่าเขามีสัญลักษณ์ดาบไขว้บนธงสีทอง ดุแล้วน่าจะอายุราว ๆ 25 ปี แต่ใบหน้าดูดุดัน เขาหัวเราะเสียงดังสนั่น

“มีใครกล้าสู้กับชั๊นไหมล่ะ? แค่ 1 เหรียญทอง? นักรบสวรรค์แห่งกิลด์[ปราก] ยืนอยู่ตรงนี้แล้ว รีบมาสู้กันเถอะ ยังไงก็ตาม ข้าจะไม่สู้ซ้ำเพราะงั๊นไม่ต้องห่วงว่าใครจะชนะข้า หรือว่าข้าจะชนะใครก็ตาม  ข้าจะสู้เพียงรอบเดียวเท่านั้น! จนกว่าจะถึงเวลา 1 ทุ่ม ข้าจะกลับไปดื่มกับพี่น้องของข้าน่ะฮ่าๆๆ เพราะงั๊น รีบเข้ามาสู้กับข้าเลย”

สายตาผมจ้องมองไปที่เขา เขามาจากกิลด์[ปราก] ผมไม่รู้ว่ากิลด์[ปราก] ตั้งสำเร็จตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ยังไงก็ตาม ยังคงระดับ 1 ชายคนนี้น่าจะเป็นตำแหน่งอาวุโสในกิลด์[ปราก] เป็นแน่

นักรบสวรรค์ ระดับ 49 นักดาบเงิน กิลด์: ปราก ตำแหน่ง: ผู้อาวุโส ……. ผู้เล่นอันดับ 17 แห่งเมืองป้าหวังและผู้เล่นประสบการณ์สูงแห่งกิลด์[ปราก]

นักสวรรค์คนนี้แหละมีอำนาจรองจาก ‘หยาน จ้าว’, ‘หยู่ซิงเซียน’ และ ‘หยู่เว่ยเหลียง’ ดูจากระดับและอุปกรณ์ของเขาแล้ว เขาก็น่าจะใกล้เคียงกับระดับของเสือจอมโหด เอ่อก่อนหน้านี้ ผมเคยสังเกตเห็นเขาตอบบ่อย ๆ ในกระทู้ ชื่อเสียงเค้าก็พอมีบ้างล่ะนะ ชายคนนี้เหมาะที่จะเป็นหนูทดลองให้กับสกิลใหม่ของผม [Reflect]

ผมก็แยกออกมาจากกลุ่มนั้น ผมเดินออกไปพร้อมกับ 1 เหรียญทองในมือ ยิ้มบาง ๆ แล้วพูด

“งั๊นผมขอลองหน่อย!!”

นักรบสวรรค์จ้องมาที่ผม

“เซียวเหยาจื่อไจ๊ ไม่ใช่หรอนั่น! เหมาะเลย จะได้วัดกันวันนี้ไปเลย ระดับ 51 ผู้เฝ้าสุสานแห่งมังกร ฮ่า ๆ ”

ผมยื่นมือและส่งเหรียทองไปให้เขา ก้มตัวพร้อมกับถือดาบไว้ในมือ แล้วพูดว่า

“ช่วยแนะนำด้วย, ผู้อาวุโสแห่งปราก”

นักรบสวรรค์พยักหน้า

“ไม่มีปัญหา!! เข้ามา!!”

“ตึ่งตึ๊งงง”

มีธงรบสีเลือด หมายความว่าจะไม่การสูญเสียเกิดขึ้นหลังจากการประลอง ปักอยู่ที่ข้างหน้าผม และผมก็ตกลงประลอง ….

สายตาผมจับจ้องไปที่ตัวเลขนับถอยหลังเมื่อตัวเลขอยู่ที่ 1 ผมก็พุ่งไปยังข้างหน้า ผมก็ร่ายสกิล[ดาบน้ำแข็งคลั่ง]ใส่ ดาบประกายวสันต์ ผมเล็งไปที่ไหล่ของนักรบสวรรค์ทันที  ขณะที่เหวี่ยงดาบใส่ ก็ปล่อยโบโบ้น้อยไปสู้กับสัตว์เลี้ยงของฝ่ายนั้น นักรบสวรรค์ยิ้มเบาๆ ถอยเท้าเพื่อหลบสกิลผม

ผลก็คือ ขึ้น MISS ที่บนหัวเขา

พร้อมกับที่ผมตีวืด

“ดูท่า..ผู้เล่นอันดับ 4 ท่าจะไม่ได้วิเศษซักเท่าไหร่เลยนะ..”

ผมไม่พูด แต่ปากผมกระตุก ผมต้องการให้นักรบสวรรค์ประมาทผม ท่า[ดาบน้ำแข็งคลั่ง] ผมช้ามากกว่าจะโดน ปล่อยให้เค้าตั้งหลักได้เกือบครึ่งวินาที ถ้าเค้าหลบไม่ได้ก็คงไม่ได้ตำแหน่ง ผู้อาวุโสในกิลด์ปรากแน่นอน

“ตริ๊งงง”

นักรบสวรรค์เริ่มตอบโต้กลับบ้าง ดาบทองของเขาวาดรูปสี่เหลี่ยมในอากาศ เป็นสัญลักษณ์ของ Combo ระดับ 5 สิ่งที่ภาคภูมิใจที่สุดของสายนักรบ

“ย๊าก”

เกือบจะถึงปลายเท้าผม โดยใช้ [Haste] บัฟ เพื่อหลบหนีขณะที่กำดาบไว้ในมือ แต่เพียงพอที่จะป้องกันการโจมตีทั้งหมด นักรบสวรรค์ก็โจมตีเข้ามา 3 ชุดต่อเนื่อง

311!

287!

310!

บ้าจริง!! พลังโมตีเขาไม่เลวเลยแต่ เลือดผมมีประมาณ 2700 มันก็ทำให้ลดลงประมาณ 1 ใน 3

“ชิ๊งงง”

เมื่อเห็นผมเสียเลือดแค่ 1 ใน 3 เท่านั้น นักรบสวรรค์ก็หยุดก่อนที่จะโจมตีผมต่อด้วยการโจมตีธรรมดา 410! ผมกะระยะทางข้างหน้าผมและปล่อยให้คิดต่อ ผมเหวี่ยงดาบ โจมตีธรรมดาใส่และโดนที่เกราะหน้าอก ขณะที่วิถีดาบ ลำแสงสีม่วงพุ่งทะลุออกมา ดาบผมติดคริติคอล

”fatal strike!”

1174!

ด้วยดาเมจอันรุนแรง ทำให้นักรบสวรรค์ถึงกับช๊อค แต่ก็ยังไว เขารีบดื่มยาเพิ่มพลังชีวิต

“เคร้ง”

เสียงดาบประทะกันก่อนที่เขาจะกระเด็นไปแต่เขาก็โจมตีผมได้อีกทีนึง ในตอนนี้ผมเหลือเลือดแค่ 1000 เท่านั้น เป็นช่วงที่นักรบรอคอยจะใช้สกิลระดับสูงใส่ผม ถ้าสำเร็จไม่ต้องคิด ผมคงเสร็จแน่ แต่ถ้าเค้าไม่ใช้สกิลระดับสูง ก็คงไม่หวังจะฆ่าผมเพราะว่ากลัวสกิลฮีลของผม

“ย๊ากก!!”

เกิดประกายไฟที่ดาบเขาพร้อม ๆ กับตาของนักรบสวรรค์ที่ลุกเป็นไฟ เขาใช้สกิลดาบไฟระดับ 5 แอบยิ้มลับ ๆ ผมคอยให้เลือดของผมอยู่ระดับต่ำกว่า 1000 เพื่อรอคอยโอกาสนี้  นี่เป็นทางเดียวที่เค้าจะโจมตีแบบเต็มกำลัง ไม่งั๊นก็คงไม่สามารถแสดงให้เห็นความได้เปรียบของสกิล[Reflect] สิ!!

“วืดดด”

ผมหลบไปข้างๆ ผมรีบร่ายสกิลพร้อมกับปรากฏแสงสีทองบริเวณรอบเท้า [reflect] ร่ายได้สมบูรณ์ นักรบสวรรค์ผู้น่าสงสารตั้งใจหมายจะฆ่าผมและไม่ได้ดูสถิติการต่อสู้ของผม เขาติดกับดักผมเต็มๆ!

“แกวางอปนจะวิ่งไปเรื่อย ๆ รึยังไง? ห๊ะ!?”

เขายกดาบขี้นมาพร้อมกับพุ่งมาใช้สกิลดาบไฟใส่ผม ในทันทีที่สัมผัสกับไหล่ผม!!

“เพล้งง”

ทันทีที่เสียงแตกกระจายดังขึ้น ทางขวาของผมบังเกิด โล่วงกลม โปร่งแสงขนาดใหญ่ก็ปรากฏขึ้น สกิลดาบไฟทั้งหมดก็กลับไปยังเจ้าของ ขณะที่ นักรบสวรรค์กำลังยืนช็อคกับตัวเลขบนหัวขณะที่เขาใช้สกิลเอง

1174!

เห็นได้ชัดว่า สกิล[Reflect] นั้นไม่สนใจพลังห้องกันของนักรบสวรรค์เลย สะท้อนพลังการโจมตีทั้งหมดได้ ช่างเป็นสกิลที่น่ากลัวจริง ๆ!

“ห๊ะ!? อะไรกัน?”

นักรบสวรรค์ยืนนิ่ง เขามีเลือดประมาณ  1800 เมื่อโดน [Reflect] ไปทำให้เลือดเกือบจะหมดเลยทีเดียว ผมยิ้มพร้อมกับจิ้มดาบอย่างเล่น ๆ ไปที่หน้าอกเขา ผมชนะ! ได้รับ +1 เหรียญทอง …. มีความสุขจังเลย!

ผมเก็บเงินพร้อมกับรอยยิ้ม ผมรีบโพสต์วิดีโอลงไปยังกระทู้ แถวแสดงความเห็นนิดหน่อย

“สกิล[Reflect] ราคา 10 เหรียญทอง และจะต้องมีระดับ 40 ทุกอาชีพสามารถเรียนได้ แต่คุณจะต้องมีผู้เล่นที่มีแหวนแห่งโลคัส จึงจะผ่านไปยัง สุสานแห่งความสิ้นหวังได้ และในตอนนี้ ที่นั่นมีสมาชิก 4 คนของ Zhan Long อยู่ที่นั่นคอยที่จะรับผู้คนที่ต้องการจะเรียนสกิลนี้ แต่มีค่าดำเนินการ 10G เพื่อจะพาคุณเข้าไปยังภายในได้ คุณมีเวลาตัดสินใจเพียงแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น ข้อเสนอนี้ก็จะหมดไป อย่าพลาดสกิลนี้ล่ะ รีบไปเจอกันที่ทางตะวันตกฉียงใต้ของเมืองป้าหวัง พิกัดที่ (157721, 012873) เพื่อเข้าไปสู่ถ้ำแห่งความสิ้นหวัง!! แล้วเจอกัน!!”

ผมรู้สึกพอใจกับโอกาสอันนี้มากที่สุด  ผมก็เสร็จจากฟอรั่มแล้ว ก่อนที่ผมจะขอตัวกลับออกมา นักรบสวรรค์ก็จับแขนผมไว้

“เซียวเหยา! นายไปซื้อสกิล[Reflect] นั่นมาจากที่ไหน?”

“ชั้นไม่ได้ซื้อมานะ. นายลองหาดูในกระทู้สิ!”

ผมส่งลิงค์ไปให้เค้าดู และนักรบสวรรค์ถึงกับยืนตะลึง เขาพูดว่า

“พระเจ้า!! สกิล [Reflect] ของนาย นี่มันการค้นพบครั้งใหญ่เลยนะ!ชั๊นจะเอาไปรายงานหัวหน้าก่อน พวกเราจำเป็นต้องให้ผู้เล่นคลาสสองของเรามีสกิลนี้ เราจะชักช้าไม่ได้แล้ว”

“ติ๊ง! คุณได้รับจดหมาย”

ผมได้จดหมายจากคุณหนู’หว่านเอ๋อ’

“นี่..เซียวเหยา, ชั๊นพึ่งเห็นวิดีโอของนายที่พึ่งอัพโหลดเมื่อกี๊จริงหรอที่นายมีทางเรียนสกิล[Reflect]?”

“ก็น่าจะเป็นอย่างนั้นนะครับ?”

ผมหัวเราะ

“หว่านเอ๋อ คุณอยากเรียนรึเปล่าล่ะครับ?”

“แน่ล่ะ ตงเฉิงกับชั๊นจะรีบไปป้าหวังทันที วู้วว ผ่านไปไม่กี่วัน เลเวลมันขึ้นยากจริง ๆ ทำไมมีแต่ไอเท็มดี ๆ มาจากเมืองป้าหวังเยอะจัง?”

“อาจจะเป็นเพราะว่าเมืองป้าหวัง มีคนหน้าตาดี ๆ เยอะล่ะมั๊งครับ…เอ แต่ว่า..ผมพึ่งโพสต์ไปแป๊บเดียวเอง ทำไมคุณหนูเห็นเร็วจังเลย คุณมัวแต่เอาเวลาไปสิงอยู่ในกระทู้ตลอดเลยหรอ?”

ในช่องสนทนา  แก้มของ’ว่านเอ๋อ’ก็เปลี่ยนเป็นสีแดง

“อีตาบ้า! อย่าบอกนะว่าไม่รู้ระบบเตีอนอัตโนมัติทันที่ที่คนรู้จักโพสต์น่ะ ไม่ว่านายจะโพสต์อะไรมา ชั้นก็ได้รับเตือนจากมือถือชั๊นนี่!!”

ผมถึงกับหนาวสั่นไปทั้งตัว

“ผมเป็นหนี้บุญคุณคุณหนูจริง ๆ ผมจะรอคุณที่เมืองป้าหวังล่ะกัน และเฉพาะคุณนะที่จะเรียนสกิลนี้ไม่คิดค่าบริการ”

“ได้ ได้ งั๊นชั๊นพาใครบางคนไปด้วยนะ!”

“เฉพาะคุณกับตงเฉิงเท่านั้นนะที่ฟรี ส่วนคนอื่นมาต้องจ่ายทั้งหมด!!”

“ถ้านายว่าอย่างงั๊น…”

“ก็ได้!!”

……….. Credit bytsubasa2

ที่มา:

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments