I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 298 ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้

| Zhan Long | 1986 | 2351 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย Kradiz

“ฟุบ ฟุบ…”

เท้าของเธอแตะลงที่พื้นจนฝุ่นกระจายในขณะที่เธอกำลังถอย บางทีเธออาจจะมีสัญชาติญาณพิเศษ เธออาจจะคิดว่าเย่วชิงเชียนจะลอบจู่โจมเธอ แต่อย่างไรก็ตามแม้เธอจะถอยหลังอย่างต่อเนื่อง แต่เธอก็ไม่มีทางเร็วไปกว่าเย่วชิงเชียนเด็ดขาด!! ทันใดนั้นแสงสีแดงก็ส่องประกายขึ้นด้านหลังของเธอ การโจมตีผ่านโล่มานาของเธอเข้าไป สตั้นนักเวทอันดับหนึ่งแห่งเมืองป้าฮวงทันที!!!

ปัง ปัง ปัง

มีดโบกสะบัดอย่างรวดเร็ว ไม่กี่วินาทีเธอใช้ไปถึง 3 ทักษะ เข้าใส่โล่มานาของเจี๋ยนเจียนตันตันอย่างรุนแรง

เจี๋ยนเจียนตันตันพลันรู้สึกว่าสถานการณ์ไม่ดีแล้ว ทันทีที่ผลของสตั้นหายไปเธอจึงรีบใช้ [กระโดดข้ามมิติ] ทันที

ฟุบบบ

เธอหายตัวไปอยู่ด้านขวามือของเย่วชิงเชียน แต่พลันมีเสียงของพยัคฆ์ดังขึ้นด้านข้างของเธอ นัยต์ตาของเจี๋ยนเจียนตันตันเบิกกว้างทันที

“บ้าจริง……”

[กรงเล็บเพลิง] ของเทพพยัคฆ์พุ่งเข้าใส่ไหล่ของเจี๋ยนเจียนตันตันจากด้านหลัง ส่งผลให้โล่มานายิ่งลดน้อยลงไปอีก

ภายใต้สถานการณ์เป็นตายเช่นนี้ เธอทำได้เพียงใช้ [กระโดดข้ามมิติ] ครั้งที่สองเท่านั้น เธอหายไปจากจุดเดิมทันที ก่อนจะปรากฏขึ้นอีกครั้งห่างไป 20 หลา ผมใช้อีกมือถือดาบก่อนจะวิ่งเข้าไป พร้อมกับผายมือออกและตะโกนขึ้น

“[โลกาสิญสูญ]!!”

ไม่ทันที่เจี๋ยนเจียนตันตันจะได้ทรงตัว เธอก็รับรู้ได้ว่าผมนั้นใช้ [โลกาสิ้นสูญ] เล็งมายังตัวเอง! ตอนนี้พลังโจมตีของผมนั้นสูงมาก มันสามารถทำลายโล่มานาและฆ่าเธอได้อย่างแน่นอน!!!

ฟุบบบบ

ในการใช้ [กระโดดข้ามมิติ] ครั้งสุดท้ายนั้น เธอสะบัดมือพร้อมกับปลดปล่อย [ศรทะเลคราม] ดังทางของผมไว้ทันที แม้ว่าผมจะสามารถหลบมันได้อย่างง่ายดาย แต่ตอนนี้ผมจำต้องฆ่าเธอให้เร็วที่สุด

ผมจึงเรียกใช้ [โล่แห่งมังกรสีชาด] พร้อมกับมุ่งหน้าต่อไป ร่างของผมสั่นสะท้านและเสียเลือดไปกว่า 2564 ทันที ผมรีบฮิลตัวเองอย่างว่องไว และคำนวณระยะทางทันที

21 หลา!! แค่นี้ก็พอแล้ว!

ผมสะบัดมือที่กำดาบแห่งจักรพรรดิฉินแน่นด้วยกำลังทั้งหมดที่มี [ดาบเจ็ดดารา]!! มันพุ่งตรงเข้าหาเจี๋ยนเจียนตันตันทันที!! เธอทำได้เพียงเบิกตาของตนเองกว้าง! ครั้งนี้เธอไม่สามารถหลบมันได้แล้ว!!

นอกจากนี้เย่วชิงเชียนก็ยังเผยฝ่ามือขาวราวหิมะของเธอ ฟุบบ [เงื้อมมือแห่งจิ้งจอกเพลิง!!] ทักษะแบบ AOE ถึงสองทักษะ แถมโล่มานาของเธอยังเหลือความทนทานเพียง 23% เท่านั้น สิ่งที่รอเธออยู่คือความตายเท่านั้น!!!

หื่มมมมมมมม

2127!
3389!

ดาเมจมหาศาลทั้งสองลอยออกมา โล่มานาของเธอแตกสลายไม่มีชิ้นดี เธอค่อยๆ ร่วงลงสู่พื้นพร้อมกับส่งเสียงคร่ำครวญและตายไป เธอไม่ตกอุปกรณ์ใดๆ เลยซักชิ้น มีเพียงยาระดับ 8 ไม่กี่ขวดเท่านั้น

……

เปรี้ยงงงงง

[ศรทะเลคราม] พุ่งเข้าปะทะกับหน้าอกของผมอย่างจัง ทำดาเมจไปกว่า 2457 ผมรีบเงยหน้าขึ้นมองอย่างรวดเร็ว เป็น North Pole นั่นเอง นักเวทอันดับสองแห่ง [Vanguard] แม้พลังเวทของเขาจะไม่แข็งแกร่งเท่าเจี๋ยนเจียนตันตัน แต่มันก็ยังรุนแรงอยู่ดี

ผมหยิบดาบของตนเองขึ้น พร้อมกับวิ่งใส่มันทันที ผมต้องฆ่าหมอนี่ซะแล้ว!! ไม่งั้นหมอนี่จะลาสบอสไปได้แน่! และอาจจะขโมยตราการค้าแห่งพระเจ้าไปจากเราด้วย!!

North Pole รีบถอยหนีพลางตะโกนออกมา

“กันเซียวเหยาจื่อไจ๋ให้ชั้นเร็ว!! ให้มันเข้าใกล้ชั้นไม่ได้นะโว้ย…..เร็วๆ ใช้ [ศรหยุดยั้ง] ฆ่ามันซะ! ถ้ามันตายไปตราการค้าของพระเจ้าก็กลายเป็นของเราแล้ว!!”

กลุ่มของนักดาบและมือปืนต่างมุ่งตรงมายังผมทันที อย่างไรก็ตาม ด้วยทักษะ [ดาบฝ่ามิติ] และยังมี [วิญญาณนักรบ] จากคัมภีร์ของม่อจือ ส่งผลให้นักดาบทั้ง 4 ร่วงลงสู่พื้นทันที ความเร็วของผมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในที่สุดผมก็ตามมันทัน ผมง้างดาบแห่งจักรพรรดิฉินขึ้นพลางฟาดลงอย่างรวดเร็วทันที!!

เปรี้ยงงงง

[โล่มานา] สั่นไหวอย่างรุนแรง ส่งผลให้ความทนทานของมันลดลงเหลือเพียง 71% เท่านั้น North Pole ตกตะลึงทันที

“บัดซบบ ไอ้ขยะเซียวเหยาจื่อไจ๋มันมีดาเมจเท่าไหร่กันวะ สามารถทำลายความทนทานของโล่ชั้นได้ขนาดนี้เพียงแค่โจมตีสองครั้งเนี่ยนะ…”

โชคไม่ดี เขากล่าวผิดไปแล้ว มันไม่ใช่การโจมตีธรรมดาสองครั้ง แต่มันเป็นการโจมตีถึงตายสองครั้งต่างหาก การโจมตีครั้งที่สองคือ [คมดาบน้ำแข็งทมิฬ]!! มันทะลวงร่างของเขาพร้อมกับทำดาเมจไปถึง 2579!! และฆ่ามันทันที North Pole ร้องออกมาก่อนจะร่วงลงสู่พื้นไป ผู้เล่นกว่า 8 คนเบื้องหลังเขาต่างตกตะลึงพรึงเพลิด เมื่อเป็นเช่นนี้ก็คงไม่มีใครกล้าโจมตีเขาแล้ว!!

……

ผมหันหลังกลับพร้อมกับตรวจดูเลือดของหลี่จิ้ง ตอนนี้มันเหลือเลือดเพียง 1% เท่านั้น มาแล้ว!! โอกาสของพวกเรามาแล้ว!!

ผมวิ่งตรงไปยังหลี่จิ้งทันที ในขณะเดียวกันในหน้าต่างกลุ่มก็มีข้อความขึ้นมา เป็นข้อความจากเย่วชิงเชียนนั่นเอง

“พี่เซียวเหยา เจี้ยนเฟิงฮานกำลังจะไปฆ่าบอสแล้ว เดี๋ยวหนูจะไปกันเขาให้พี่ซัก 5 วินาที พี่ต้องรีบๆ นะ คนของเราตายไปหลายคนแล้ว หากเราไม่ได้มันมาหละก็พวกเราคงตายตาไม่หลับแน่ๆ….”

“ได้!!”

ระยะห่างของผมกับบอสอยู่ราวๆ 70 หลา มีเวลาราวๆ 5 วินาที!!!

เจี้ยนเฟิงฮานพุ่งตรงไปยังหลี่จิ้งพร้อมๆ กับสัตว์เลี้ยงของเขา ในแววตาของเขาเต็มไปด้วยจิตวิญญาณของนักสู้ เขาหัวเราะออกมาเสียงดังลั่น

“ผู้ทำลายความหวัง!! ในท้ายที่สุดแล้วแกก็เป็นของพวกเรา [Vanguard]!!”

ดาบของเขาสั่นสะท้านก่อนจะพุ่งทะลวงเข้ากลางหลังของบอส!!

ฟุบบบบบ

ทันใดนั้นก็ปรากฏมีขึ้นกลางอากาศ เป็นเย่วชิงเชียนนั่นเอง!! เธอเข้าป้องกันการโจมตีของเจี้ยนเฟิงฮานทันที!!

แก้งงงงงง

สะเก็ดไฟสาดกระจาย ส่งผลให้เย่วชิงเชียนถอยหลังไปหลายก้าว

เปรี้ยงงงง

การโจมตีแทงเข้ากลางหลังของเธอ ส่งผลให้เลือดไหลออกมาจากริมฝีปากของเธอ ความแข็งแกร่งของเธอกับเจี้ยนเฟิงฮานนั้นยังห่างกันอยู่ช่วงใหญ่!!

เธอค่อยๆ ลดมีดของนเองลงก่อนจะพุ่งไปด้านหน้าอย่างรวดเร็วพร้อมกับใช้ทักษะ [Gouge]

เจี้ยนเฟิงฮานมองเห็นทุกอย่างชัดเจน เขาหลบออกด้านข้างทำให้หลบการโจมตีไปได้ ก่อนจะยกดาบเพลิงเมฆาขึ้น และฟาดลงใส่เย่วชิงเชียนพลางตะโกนขึ้น

“เย่วชิงเชียน!! ไสหัวไปซะ!! เธอหยุดชั้นไม่ได้หรอก!!”

“ย้า!!”

ดาบของเขาพุ่งลงใส่ไหล่ของเย่วชิงเชียน สร้างดาเมจไปถึง 2978 ส่งผลให้ร่างของเธอพุ่งไปด้านหน้าทันที เธอรีบใช้แขนของตัวเองค้ำยันพลางเตะเข้าที่ตัวของเจี้ยนเฟิงฮาน ในขณะเดียวกันเธอรีบใช้ทักษะ [การร่ายรำแห่งทวยเทพ] และ [ย่างก้าวไร้เงา] พุ่งกลับอย่างรวดเร็ว พลางชูแขนของเธอขึ้นใช้ทักษะ [Twin Blade Harmony]!!!

2415!

เจี้ยนเฟิงฮานสั่นสะท้าน พลางรู้สึกว่า นักฆ่าสาวสวยคนนี้สามารถฆ่าเขาได้แน่นอน!! เขารีบย่อตัวลงอย่างรวดเร็วก่อนจะปลดปล่อยทักษะสังหารออกไปทันที [ดาบฟ่ามิติ] ผสาน [จุดจบหมาป่าทมิฬ]!!!

MISS!
3129!

……

“อ๊า…..”

เลือดของเย่วชิงเชียนหายไปอย่างรวดเร็ว แม้ว่า [การร่ายรำแห่งทวยเทพ] จะสามารถหลบทักษะ [ดาบฝ่ามิติ] ไปได้ แต่ก็ไม่สามารถหลบ [จุดจบหมาป่าทมิฬ] อีกทั้งเลือดและพลังป้องกันของเธอก็ไม่ได้สูงมากมายนัก

เมื่อผมเห็นเย่วชิงเชียนล้มลงสู่พื้น หัวใจของผมกระตุกอย่างรุนแรง แม้แต่มีดรองของเธอยังตกออกมา มันคือ มีดระดับม่วง เลเวล 65 แถมค่าสถานะของมันก็ไม่ห่างจากของระดับจักรพรรดิเท่าไหร่นัก…

หลงจากก้มเก็บของเสร็จ เจี้ยนเฟิงฮานก็หันมา พลางถือมีดไว้ เขามองมายังผมและยิ้มออกมา

“เซียวเหยาจื่อไจ๋ นี่คือฉากจบที่นายต้องการซินะ ใช่มั้ย?”

ผมเริ่มเดินไปด้านหน้าอย่างช้าๆ เข้าใกล้เขาไปเรื่อยๆ

นัยต์ตาของเจี้ยนเฟิงฮานเย็นยะเยือกขึ้นเรื่อยๆ

“ทุกคน!! ใช้ทุกอย่างที่มีไปที่มันซะ!!!”

ทุกคนรอบๆ นั้นต่างล้มตายกันไปหมดแล้ว แม้แต่ตังเซ่ว Misty Clouds และฮ่านเปยซง ต่างตายด้วยน้ำมือของเจี้ยนเฟิงฮานจนหมด นอกจากนี้ก็มีเหยียนจ้าวที่นำผู้เล่นของเขาไล่ฆ่าผู้เล่นของ [Valley of the Gods] ที่กำลังหนีอยู่ ส่วนผู้เล่นที่อยู่รอบๆ บอสนั้น มีราวๆ 50 คน ทุกคนเป็นผู้เล่นของ [Vanguard] ทั้งหมด!!!

……

แสงหลากสีสันของทักษะทั้งหลายระเบิดออกมา ต้องย้ำว่าผลสุดท้ายแล้วเราก็ต้องผ่ายแพ้….

แต่หัวใจของผมไม่มีทางยอมเด็ดขาด ผมรีบใช้ [เร่งความเร็ว] พุ่งเข้าหาบอสทันที! ในขณะเดียวกันเจี้ยนเฟิงฮานก็เกาะกุมดาบของตนเองพุ่งมาหาผมทันที ชื่อเสียงในการต่อสู้ของเขานั้นไม่ใช่แค่เรื่องไร้สาระ เขาเป็นคนเดียวที่มีความกล้าพุ่งเข้าปะทะกับคนที่มีพลังโจมตีเหมื่อนดั่งปีศาจแบบผม!!!

ฟุบบบบ

ผมสไลด์ไปบนพื้น ก่อนจะฟาดดาบไปยังเจี้ยนเฟิงฮาน แต่เขาก็ฉลาดอย่างมากรีบปักดาบของตนเองลงสู่พื้นเพื่อหยุดการพุ่งตัว พร้อมกับหลบไปด้านข้างได้ ด้วยการเคลื่อนไหวอันรวดเร็วของเขา ทำให้สามารถหลบทักษะ [ดาบสายลม] ของผมในจังหวะเป็นตายได้อย่างง่ายดาย

ในจังหวะที่พวกเราสองคนจะพุ่งผ่านกันไปนั้น เจี้ยนเฟิงฮานก็สะบัดมือของเขา ดาบเพลิงเมฆาของเขาพุ่งเข้าปะทะเกราะเนบิวล่าของผมอย่างรุนแรง!!!

1988!

ผมยังคงรักษาความสงบของตนเองไว้อย่างแน่วแน่ ในขณะที่ผมเคลื่อนไปยังจุดที่ตั้งเป้าไว้ ร่างของผมก็หยุดลงอย่างรวดเร็วก่อนจะสะบัดดาบแห่งจักรพรรดิฉินไปเบื้องหลัง!!

MISS!

เจี้ยนเฟิงฮานก้มตัวลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การโจมตีนั้นพลาดไป ทันใดนั้นเท้าของเขาก็เตะเข้าที่ขาขวาของผม!!!

เมื่อเห็นดังนั้น ขาซ้ายของผมรีบทรงตัวอย่างแน่วแน่ก่อนจะยกขาขวาเตะสวนออกไป มันเป็นการปะทะกันของความแข็งแกร่ง ว่าใครจะมีมากกว่ากัน!!!

แก้งงงงง

ร่างของเจี้ยนเฟิงฮานสั่นไหวอย่างรุนแรงก่อนจะกระเด็นกลับไป ลงไปคลุกฝุ่นเบื้องล่าง ส่งผลให้เขาต้องขายหน้าอย่างมาก!!

……

หวืออ

+1050!

ผมฮิลให้ตัวเองไปหนึ่งครั้ง ก่อนที่จะหันกลับไปและพุ่งไปยังบอส ตอนนี้เลือดของหลี่จิ้งเหลือเพียง 0.5% เท่านั้น!! นี่มันวิกฤตมากแล้ว!!

หืมมมมมม

ผมยกดาบแห่งจักรพรรดิฉินขึ้น และเล็งเป้าไปยังบอส!! พลางปลดปล่อยทักษะ [ดาบเจ็ดดารา] ด้วยพลังทั้งหมดที่มีทันที!!!

ฟิ้ววววววว

ฝุ่นฟุ้งกระจายไปทั่ว ผู้เล่นสายประชิดหลายสิบคนของ [Vanguard] นั้นต่างตายทันที ในขณะเดียวกัน เทพพยัคฆ์เพลิงเทวะของผมคำรามขึ้นก่อนจะพุ่งไปรอบๆ ตัวของบอส ผมรีบใช้โอกาสนี้เพื่อโจมตีอีกครั้งทันที

ปัง ปัง ปัง

ผมโดนโจมตีไปหลายครั้งทันที หลี่จิ้งเริ่มที่จะโจมตีอย่างรุนแรง เพราะเลือดของมันนั้นเหลือน้อยเต็มที!!

เมื่อผมหันกลับม้าองเจอกับเจี้ยนเฟิงฮานที่วิ่งมาด้านหลังของผม เพื่อโจมตีผมอีกครั้ง!!

ในจังหวะนั้นเองหัวใจของผมต้องสั่นสะท้าน เมื่อผมดูจากความเร็วของเขาแล้วนั้น มันต้องเป็นทักษะ [Exposed Point] อย่างแน่นอน!! เจี้ยนเฟิงฮานนั้นมีทักษะอยู่ไม่กี่ทักษะ ที่สามารถฆ่าผมอย่างรวดเร็วได้!!

ทักษะต่อเนื่องระดับ S [Exposed Point] การโจมตีครั้งแรกนั้นคือการแทง!!

ฟริบบบบบ

พลังปราณหมุนวนขึ้นที่ใต้เท้าของผม ผมก็ใช้ทักษะต่อเนื่องเช่นกัน [หนึ่งเทียบพัน]!! การโจมตีครั้งแรกคือแทงเช่นกัน!! ผมพุ่งไปด้านหน้าสามหลาอย่างรวดเร็ว และหลบการโจมตีครั้งแรกของ [Exposed Point] ได้อย่างสวยงาม เจี้ยนเฟิงฮานไม่อยากจะเชื่อว่า วิธีที่เขาใช้ในการหลบเหยียนจ้าว จะถูกนำมาใช้กับตัวเองแบบนี้!!

ร่างของผมก้มลงเล็กน้อยก่อนจะใช้ทักษะ [ดาบฝ่ามิติ] ไปด้านหลังของผมทันที

2718!

เจี้ยนเฟิงฮานร้องออกมาด้วยความตกใจ แต่ผมนั้นได้โจมตีเขาอีกครั้งจากด้านหลังแล้ว!!

เขาเหลือเลือดเพียง 50% เท่านั้น และเมื่อต้องมาเผชิญหน้ากับดาบแห่งจักรพรรดิฉินเล่มนี้ สิ่งเดียวที่รออยู่คือ ความตาย!!!

ฟุบบบ

ไหล่ของเขาสั่นสะท้าน เจี้ยนเฟิงฮานโจมตีสวนกลับมาทันที เขาคิดว่าพลังโจมตีของตนเองนั้นจะเหนือกว่าของผม และสามารถฆ่าผมได้งั้นเหรอ?

โชคไม่ดี เจี้ยนเฟิงฮานนั้นประเมินผมต่ำไป การที่ผมต้องไต่ขึ้นมากว่าจะเป็นระดับ Top ของ [Destiny] ผมต้องใช้เวลาเป็นเดือนๆ ซึ่งมันช่วยให้ผมพัฒนาขึ้นมามาก จากตัวผมแต่ก่อน ดาบของผมฟาดลงที่ไหล่ของเขา สร้างดาเมจไป 1029 และในจังหวะเดียวกัน ดาบของผมก็เริ่มมีเกร็ดหิมะเกาะกุมขึ้น ปลดปล่อยทักษะ [คมดาบน้ำแข็งทมิฬ] เข้าสู่กลางอกของมันทันที!!!

3961!

การโจมตีอันสมบูรณ์แบบ ส่งผลให้หัวหน้ากิลด์ของ [Vanguard] ตายลงในที่สุด!!

……

และในจักหวะนั้นเอง [คมดาบน้ำแข็งทมิฬ] ก็พุ่งผ่านร่างเจี้ยนเฟิงฮาน และเข้าปะทะหลี่จิ้งอย่างจัง!! ช่วงชิงลมหายใจสุดท้ายของมันไปทันที มันร้องออกมาอย่างโหยหวนก่อนจะล้มลงสู่พื้นและตกของออกมามากมายทันที!!

ตริงงงง

ผมยื่นมือออกไปหยิบบางอย่างขึ้นมา มันคือเหรียญสีทองอร่าม ผมถือมันอย่างมั่นคงก่อนที่จะหันมันไป ด้านหน้าของเจี้ยนเฟิงฮาน เขาพยายามมองมายัง ตราการค้าแห่งพระเจ้า นัยต์ตาของเขาแดงก่ำด้วยความโกรธ แต่เขาก็ไม่สามารถทำอะไรได้!!

เมื่อผมมองไปยังแววตาที่ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ของเขา ผมก็พึมพำขึ้น

“ในโลกนี้มันไม่มีสิ่งที่เรียกว่าโชคชะตาหรอกนะ!! มันมีแค่หัวใจที่ไม่ยอมแพ้ต่างหาก เวลาแห่งการเป็นราชาในเมืองป้าฮวงของ [Vanguard] มันจบสิ้นแล้ว!!!”

ที่มา : https://readzl.wordpress.com/2016/08/05/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88-298-%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B9%88/

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments