I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 297 บาดแผลทั้งสามและความพ่ายแพ้

| Zhan Long | 2071 | 2399 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย Kradiz

“บักซบ!! ถอย! เร็ว!”

Tornado ตะโกนด้วยความดาดเดือด หลังจากเห็น เพื่อนร่วมทีมถูกสังหารต่อหน้าต่อตา เขากัดฟันพลางใช้ [กระโดดข้ามมิติ] ไปยังเบื้องหน้า และใช้ [ศรทะเลคราม] และ [Pillar of Fire & Ice] พร้อมกัน

เล็งไปยังหนึ่งในอัศวินของ [Vanguard] ก่อนจะถอนตัวกลับมายังจุดเดิมอย่างรวดเร็ว แต่ในจังหวะนั้นเองเขาก็เห็นบุคคลคนนึงปรากฏขึ้นที่ด้านหลังของเขา นั่นคือ หัวหน้ากิลด์ [Vanguard] เจี้ยนเฟิงฮาน!!

“ตาย!!”

เขาชักดาบออกมาอย่างช้าๆ พร้อมกับใช้ [ผ่ากลางนภา] ออกไป ครอบคลุม [โล่มานา] ของ Tornado อย่างที่รู้กันว่า Tornado นั้นเป็นนักเวทอันดับสอง ของเมืองป้าฮวง และโล่มานาของเขาก็เหนียวอย่างมาก

ทำให้ยังพอทนได้อยู่ ทันใดนั้นเจี้ยนเฟิงฮานถอยไปถึงห้าหลา พร้อมกับชูดาบเพลิงเมฆาของตนเองขึ้น แล้วฟาดลงมาด้วยทักษะ [จุดจบหมาป่าทมิฬ]!!

ศรีษะของหมาป่าปรากฏขึ้นพร้อมกับการโจมตี ในที่สุด โล่มานาของ Tornado ก็แตกออก และเสียเลือดไปราวๆ 400 เขาจึงทำได้เพียงต้องถอยหนีอย่างทุลักทุเล ในหลังจากที่โล่มานาแตกนั้น

ต้องใช้เวลาอีกสามวินาทีถึงจะสร้างขึ้นมาใหม่ได้ เขาทำได้เพียงใช้ [กระโดดข้ามมิติ] แต่ในเวลานั้นเอง จิตวิญญาณนักสู้ศิลาของเจี้ยนเฟิงฮานก็โจมตีเข้าใส่ร่างของ Tornado พร้อมกันกับที่เจี้ยนเฟิงฮานหมุนร่างใช้ทักษะ [คมดาบวายุหมุน]

ปั้งงงง

ร่างของ Tornado ล้มลงสู่พื้นและตายไปทันที!!

ฟุบบบ

เงาร่างหนึ่งพุ่งผ่านสนามรบมา เขาคือเหยียนจ้าวอู่ซวง ใบหน้าของเขาเต็มไปด้วยความโกรธ ทันใดนั้นดาบในมือของเขาก็ฟันเข้าใส่ท้องของเจี้ยนเฟิงฮาน ทำดาเมจไป 1798 ตามติดด้วยการฟันอีกครั้งเข้าใส่สะโพกของเจี้ยนเฟิงฮาน ทำดาเมจไปถึง 1644 เขาหมุนร่างอีกครั้งพร้อมกลับใช้ [Peerless Strike(จู่โจมไร้เทียมทาน)]!

ใครจะคาดคิดหละว่า หัวหน้ากิลด์ของ [Prague] จะใจกล้าบ้าบิ่นแบบนี้ เขาจู่โจมสามครั้งต่อเนื่องใส่ศัตรูอย่างรุนแรง รังสีฆ่าฟันของเขานั้นรุนแรงมาก เจี้ยนเฟิงฮานต้องตายอย่างแน่นอน

การโจมตีครั้งแรกของ [Peerless Strike] คือการแทง ในจังหวะที่คมดาบอยู่ห่างจากหลังของเจี้ยนเฟิงฮาน ไปราวๆ 10 เซนติเมตร ทันใดนั้นเจี้ยนเฟิงฮานก็ระเบิดสกิลระดับ S ขึ้นมาอย่างไม่คาดคิด [Exposed Point] การโจมตีครั้งแรกก็คือการแทงเช่นเดียวกัน ร่างของเขาย่นระยะทางไปเบื้องหน้า 2 หลา ทำให้เหยียนจ้าววืดไป พร้อมกับทิ้งระยะห่างออกไป ปล่อยให้ทักษะของเหยียนจ้าวขึ้น MISS ไป

ฟุบบบ

เจี้ยนเฟิงฮานรีบดื่มยาฟื้นเลือดอย่างรวดเร็ว และทิ้งห่างออกมาจากระยะโจมตีของเหยียนจ้าว พร้อมกับยิ้มเย็น

“เหยียนจ้าว! ครั้งนี้แกแพ้แล้ว ตราการค้าแห่งพระเจ้า ไม่มีทางเป็นของ [Prague] แน่นอน ลาก่อน! ชั้นจะปล่อย [Prague] ไป เพื่อให้เหลือหน้าไว้บ้าง ไม่อยากจะให้มันน่าเวทนาเกินไปนะ ชั้นจะไม่สั่งคนไล่ล่านายหรอก..”

ใบหน้าของเหยียนจ้าวทมึงทึง หลังจากที่เขาโดน [Pillar of Fire & Ice] เข้าไปจึงทำให้ต้องถอยออกมา ก่อนที่จะใช้ [เร่งความเร็ว] พุ่งเข้าไป พร้อมกับมองดูกิลด์ตนเองตอนนี้พวกเขาเสียนักสู้ระยะประชิดที่เป็นผู้เล่นระดับสูงไปถึง 30 กว่าคน ตอนนี้เหลือเพียงผู้เล่นระยะไกลเท่านั้นซึ่งไม่มีทางฆ่าบอสได้แน่ๆ เพียงแค่เจี้ยนเฟิงฮานจู่โจมเข้ามา พวกเขาก็ไม่เหลืออะไรเลย!

……

“ตริงง”

ข้อความมาจากเหยียนจ้าวอู่ซวง “เซียวเหยา!!”

“โอ้ ว่าไงลุง?”

“วันนี้ [Prague] ยอมรับความพ่ายแพ้แล้ว ระตัวด้วยหละ”

“เข้าใจแล้วลุง”

……

หลังจากปิดหน้าต่างข้อความ ผมก็กำดาบของตนเองแน่นพร้อมกับพุ่งเข้าไป

“เหลือ 2% แล้ว ไปกันเลย!! ถ้าหากว่าเราไม่สามารถฆ่าหลีจิ้งได้ งั้นก็ไม่ต้องหวังถึง ตราการค้าแห่งพระเจ้า!!”

ผมแทงดาบออกไปอย่างรุนแรง แต่เป้าหมายนั้นไม่ใช่ร่างของบอส แต่เป็นร่างของ Don’t Be Foolish

3983!

“แม่มมมมม…”

Don’t Be Foolish รีบถอยหนีอย่างรวดเร็ว

“แค่ตีธรรมดานี่ชั้นโดนไป 4000 เนี่ยนะ? เซียวเหยามันกลายเป็นเทพไปแล้ว!! กันมัน!! มาป้องกันมันเร็ว!!!”

ไม่ไกลจากตรงนั้น เจี้ยนเฟิงฮานก็สังหารหัวหน้ากิลด์ของ Misty Palace เรียบร้อย ก่อนจะตะโกนออกมา

“นี่คือโอกาสสุดท้ายแล้ว Don’t Be Foolish นี่แกกล้าถอยงั้นเหรอ? พวกนายต้องยื้อเซียวเหยาเอาไว้ให้ได้นานที่สุด พี่เจียนเจียนตันตันกำลังมาช่วยแล้ว!!”

“โอเค!!”

เบื้อหลังของ Don’t Be Foolish เหล่าหมอกำลังรักษาเขาอย่างรวดเร็ว ไม่นานเขาก็เลือดกลับมาเต็มอีกครั้ง เขาพลักโล่ออกมากันด้านหน้าพร้อมกับพุ่งตัวแทงหอกมาด้วย [Flame Axe]

464!

ร่างของผมสั่นเล็กน้อย เมื่อโดนดาเมจที่แทบจะทะลวงพลังป้องกันของผมไม่ได้ ทันใดนั้นเท้าของผมก็เกิดแสงสว่างขึ้น เป็นการเริ่มต้นของทักษะต่อเนื่อง [หนึ่งเทียบพัน] คอมโบนี้ต้องฆ่าเขาได้อย่างแน่นอน!!

เปรี้ยง เปรี้ยง เปรี้ยง…

ดาบแห่งจักรพรรดิฉินเข้าปะทะกับโล่ของเขาจนเกิดประกายไฟ ในที่สุดโล่ของเขาก็ต้องพังด้วย [ดาบสายลม] พร้อมกับติดเฟทอล

9472!

ตาของ Don’t Be Foolish เบิกกว้าง

“บัดซบบ”

เขาหล่นลงสู่พื้นทันที อัศวินอันดับหนึ่งแห่ง [Vanguard] ตายเรียบร้อยแล้ว

เมื่อเห็นเช่นนั้นใบหน้าของ Goodbye Tears จึงชุ่มโชคไปด้วยเหงื่อ

“พี่!! ทำไมถึงตายไวแบบนี้!!”

หวางเจี้ยนกล่าวแทรกขึ้น

“ชั้นจะไปฆ่า Goodbye Tears เอง คนอื่นๆ ตามหัวหน้ากิลด์ไปจัดการบอส บอสตัวนี้ต้องเป็นของเรา!!!”

Goodbye Tears ยกไม้เท้าและโล่ของตนเองขึ้น อย่างโกรธแค้น เขาป้องกันการโจมตีของหวางเจี้ยนไว้ได้ แต่เขาก็ต้องถอยกลับไปเพราะความแข็งแกร่งของหวางเจี้ยน เขาจึงล้มเลิกึวามคิดที่จะโจมตีไป

“หมออย่าให้ชั้นตายหละ คนพวกนี้พลังโจมตีมันแข็งแกร่งกันมาก”

หมอสามคนช่วยกันรักษาเขาพร้อมๆ กัน

เมื่อหวางเจี้ยนเห็นดังนั้นเขาก็พ่นลมออกมาเล็กน้อย ก่อนที่จะย่อตัวลง ขาทั้งสองข้างถูกเสริมแรงโดดขึ้น พุ่งตัวออกไปราวกับคมมีดเข้าปะทะร่างของ Goodbye Tears ดาบของเขาสั่นไหวขึ้นพร้อมกับใช้ออกด้วย [คมศาสตราสะท้านฟ้า] และการโจมตีธรรมดาฆ่าหมอไปสองคน และพุ่งเข้าหาคนสุดท้ายด้วยทักษะ [Flame Axe] ฆ่าเขาไปทันที

ปั้งงงง

โล่ของ Goodbye Tears ร่วงลงสู่พื้น เขากล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงโกรธแค้น

“หวางเจี้ยน แกเขามาแล้ว อย่าคิดว่าจะหนีไปได้ง่ายๆ นักเวทฆ่าเขาซะ!!”

หวางเจี้ยนรีบพุ่งเข้าจู่โจมทันที ปังง เสียงดาบปะทะกับโล่อย่างรุนแรง ก่อนที่มันจะสะบัดเฉออกด้านข้าง เข้าสู่กลางอกของ Goodbye Tears

“ใสหัวไปซะ แม่มม อย่ามาขวางทางคนอื่นแบบนี้โว้ยย!!!”

เลือดเริ่มไหลรินออกมาจากปากของ Goodbye Tears ก่อนที่เขาจะพากไม้เท้าไว้บนไหล่ของหวางเจี้ยน พลางพึมพำออกมา

“ไม่มีทาง แกฆ่าพี่น้องของชั้น แกก็ต้องจ่ายค่าตอบแทน!!!”

ผมรีบพุ่งตรงไปอย่างรวดเร็ว แต่ไม่ทันเสียแล้ว [Pillar of Fire & Ice] พุ่งเข้าครอบคลุมร่างของหวางเจี้ยน แต่ก่อนที่เขาจะตายเขาก็พลันแทงดาบเข้าสู่หน้าอกของ Goodbye Tears อีกครั้ง ส่งผลให้ทั้งสองคนร่วงลงสู่พื้นพร้อมๆ กัน

“เหมือนดั่งพี่น้องร่วมสาบานกันเลยหวะ ตายพร้อมกันเนี่ย…”

Goodbye Tears กล่าวก่อนจะยิ้มแหยๆ

ใบหน้าหล่อเหลาของหวางเจี้ยนกระตุกเล็กน้อยก่อนจะกล่าวออกมา

“เงียบไปเลย ใครเป็นพี่น้องแกวะ…ไปตายซะ..”

“แกก็ไปตายซะเหมือนกัน….”

ในสุดท้ายแล้วทั้งสองคนก็ตายไปพร้อมๆ กัน

……

“หลินน้อยระวังด้วย”

ทันใดนั้นร่างของอัศวินทั้งสามคนจาก [Vanguard] ก็ฟาดดาบเข้าใส่เธอพร้อมๆ กัน พวกนั้นเข้ามาใกล้ขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ตรงนั้นมีเพียงแค่หลี่มู่เท่านั้นที่กำลังวิ่งเข้าไปช่วยอยู่

ในขณะที่หลินเสี่ยวอู่ถอยกลับนั้นเอง เธอก็พลันดึงธนูของตนเองออกมาพลางใช้ทักษะ [ศรแห่งเทพเกาทันต์]!!

ปั้งงงงง

3122!

ทักษะของคลาสสามของนักธนนั้นพุ่งเข้าทะลวงหนึ่งในนักดาบสร้างบาดแผลอย่างรุนแรงให้แก่เขา ตามติดมาด้วยการโจมตีธรรมดาสังหารเขาไปทันที ส่วนอีกสองคนนั้นกำลังใช้ทักษะ [คมศาตราสะท้านฟ้า] และ [คอมโบ]!!

หลี่มู่วิ่งเข้าไปอย่างรวดเร็ว

“หลินน้อยใช้ [ตกผลึก]!!”

ไหล่ของหลินเสี่ยวอู่สั่นไหว และในจังหวะนั้นเอง แสงหลายสายก็พุ่งเข้าปกคลุมร่างของเธอ ใบหน้าสวยงามของเธอถูกรักษาเอาไว้ภายในในสถานะตกผลึก และร่างของเธอก็เหมือนกับถูกแช่แข็ง มันคือหนึ่งในทักษะของนักธนูคลาสสามที่สุดยอดมาก [ตกผลึก] ในช่วงเวลาหนึ่งการโจมตีทุกอย่างจะไม่โดน ทำให้นักธนูรอดออกมาจากวิกฤตได้อย่างง่ายดาย

MISS ลอยออกมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อการโจมตีของทั้งสองวืดไปส่งผลให้เขาเปลี่ยนเป้ามายังหลี่มู่แทน

แก้งงง

ปฏิกิริยาของหลี่มู่เร็วพอควร เขาสามารถกันไว้ได้ ส่งผลให้เขาต้องถอยร่นจากการปะทะกันไปเล็กน้อย ก่อนจะพุ่งตัวเข้ามา พร้อมกับใช้เข่ากระแทกเข้าใส่หน้าอกของพวกมัน ในขณะที่อยู่กลางอากาศนั้นเขาก็พลันใช้ทักษะ [ดาบตัดมิติ] พุ่งเข้าไปสังหารพวกมันอีกคนทันที

“ตาย!!”

ในจังหวะที่เขาเคลื่อนไปด้านหน้า เขาก็เตะเข้าที่หัวเขาของนักดาบคนนั้นทันที

แก้งง

หลี่มู่เขาฉลาดอย่างมาก เขาใช้แรงส่งจากครั้งนั้นพุ่งตัวโจมตีต่อทันที พร้อมกับใช้ [Flame Blade], ฆ่าอีกคนไปอย่างรวดเร็ว!!

……

“พี่หลี่มู่ ระวัง!!”

หลินเสี่ยวอู่ตะโกนขึ้นจากด้านหลัง

เปรี้ยงงง

หลี่มู่โดนโจมตีเข้าไปอย่างจัง จากด้านหลัง เป็นเจี้ยนเฟิงฮานที่มีใบหน้าอวดดีนั่นเอง เขาแทงดาบเข้าสู่อกของหลี่มู่ด้วยรอยยิ้ม

“แกตายได้แล้วแม่ทัพหลี่มู่!!”

ตอนนี้อารมณ์ของหลี่มู่เดือดเต็มที่ แต่ก่อนที่เขาจะทันได้หันกลับไป ไหล่ของเขาก็ต้องรู้สึกเย็นยะเยือก เพราะเขาโดนโจมตีด้วย [ศรหยุดยั้ง]!!! ส่งผลให้เขาติดสตั้นทันที ตอนนี้รอบๆ นั้นเต็มไปด้วยคนที่เจี้ยนเฟิงฮานพามาด้วยเพื่อจะโจมตีบอส!!!

ทันใดนั้น [ศรทะเลคราม] ก็พุ่งเข้าสู่ท้องของหลี่มู่ทันที ตอนนี้หมอของเรา เป็ดที่รักนั้นกำลังถูกไล่ตามโดยผู้เล่นของ [Vanguard] อยู่ เพราะงั้นหลี่มู่จึงไม่มีโอกาสรอด ทำได้เพียงล้มลงไปตายกับพื้นเท่านั้น!!

เย่วเว่ยเหลียงและหลินเสี่ยวอู่ทั้งสองใช้ทักษะพร้อมๆ กันทันที ส่งผลให้เจี้ยนเฟิงฮานจำต้องถอยกลับไป พร้อมกับเผยรอยยิ้มกว้าง

“ผู้เล่นระดับสูงของ [Zhan Long] ก็งั้นๆ แหละวะ…..”

หืมมมมม

ทันใดนั้นพื้นก็สั่นไหว หอกแมกม่าจำนวนมากก็พุ่งขึ้นมาจากพื้นดิน มันคือทักษะ [หอกแมกม่า] ของเจียนเจียนตันตันนั่นเอง ส่งผลให้เย่วเว่ยเหลียง หลินเสี่ยวอู่และมัทฉะโดนดาเมจไปอย่างจัง เย่วเว่ยเหลียงและหลินเสี่ยวอู่นั้นตายทันที ส่วนมัทฉะนั้นยังคงมีเลือดเหลือราวๆ 50%

……

ย๊ากก

ผมฆ่านักดาบคนหนึ่งของ [Vanguard] ลงไปทันทีและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นอยู่ห่างไปจากผมเพียง 40 หลาเท่านั้น ในขณะที่ผมฆ่าผู้เล่นของ [Vanguard] ไปกว่า 20 นั้น ผู้เล่นระดับสูงของ [Zhan Long] ก็โดน [Vanguard] ฆ่าไปหลายคนเช่นกัน โดยเฉพาะเจียนเจียนตันตัน เธอน่ากลัวเกินไป เธอฆ่าพวกเราไปถึงครึ่งหนึ่งจาก 39 คน!!!

“มัทฉะใช้ [Phantom Holy Shield]!”

ผมตะโกนบอกอย่างรวดเร็ว

“มัทฉะรีบใช้ทักษะ [Phantom Holy Shield]!”

ทันที ก่อนที่จะมีบางอย่างปรากฏเบื้องหน้าของเธอ มันคือเจี้ยนเฟิงฮานนั่นเอง! เขาใช้ทักษะ [เร่งความเร็ว] พุ่งเข้ามา พร้อมกับกล่าวด้วยน้ำเสียเยียบเย็น

“ผู้อาวุโสของ [Zhan Long] ไร้ประโยชน์เลยหวะ ว่ามั้ย?”

มัทฉะรีบเคลื่อนไหวถอยอย่างรวดเร็ว เลือดของเธอนั้นลดลงอย่างรวดเร็ว ในที่สุดแล้วเธอก็ล้มลงสู่พื้นในแอ่งโลหิตเบื้องหน้า เธอเงยหน้ามองมายังผมพลางกล่าว

“บอส…….คุณทำมันได้แน่…”

ผมทำได้เพียงมองเหล่าพวกพ้องโดนสังหารทีละคนๆเท่านั้น ดาบจักรพรรดิฉินของผมสั่นสะท้านในขณะที่ผมมองไปรอบๆ สนามรบ ผมล้มเลิกที่จะโจมตีเจี้ยนเฟิงฮาน แต่เลือกที่จะเข้าจู่โจมเจียนเจียนตันตันเสียก่อน หากเธอยังไม่ตาย เราก็ไม่มีโอกาศรอดแม้แต่น้อย

……

“พี่เซียวเหยา…”

ร่างเงาปรากฏขึ้นไม่ห่างไปจากผม เย่วชิงเชียนนั่นเอง เธออยู่ในสถานะล่องหนพร้อมกับเคลื่อนไหวไปด้านข้างของผม พลางกล่าวเบาๆ “ฉันจะช่วยพี่ฆ่าเจียนเจียนตันตันเอง!!”

“โอเค!”

เมื่อผมทำลายแนวป้องกัน และฆ่าผู้เล่นไปหลายสิบคน ตอนนี้ไม่มีใครตานทานการบุกของผมได้แล้ว

เจียนเจียนตันตันกล่าวขึ้นทันที

“ฮาน! รีบมาทางนี้เร็ว! เซียวเหยาจื่อไจ๋กำลังมาแล้ว!!”

เจี้ยนเฟิงฮานเลือกที่จะพุ่งไปอีกทางก่อนจะกล่าวออกมา

“พี่หยุนป้องกันตัวเองไปก่อน ผมจะไปฆ่าตังเซ่วก่อน!!”

ที่มา :

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments