I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 301 เริ่มการก่อสร้าง

| Zhan Long | 2161 | 2358 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย Kradiz

“หวัดดีหยงเจี่ย”

ผมยื่นมือออกไปจับมือกับเขาพลางกล่าวขึ้น

“คุณรู้ได้ยังไงว่า [Zhang Long] กำลังต้องการคู่ค้า?”

One Second Hero ยิ้มเล็กน้อย

“เพื่อนของผมที่พึ่งถูกคุณไล่ออกมาจากร้านชุดเกราะ มาบ่นให้ผมฟังหนะ หลังจากที่ผมด่าว่าเขาโง่ขนาดไหนผมก็มายังที่แห่งนี้เพื่อมาเจอคุณด้วยตัวเอง”

ผมอดที่จะยิ้มออกมาไม่ได้

“หืมม…เป็นแบบนี้นี่เอง งั้นนายก็ตั้งใจมาร่วมมือกับพวกเรา?”

One Second Hero ก้าวออกมาเล็กน้อย ดวงตาของเขารุ่งโรจน์ราวกับเปลวเพลิง

“ผมไม่ได้มาแค่เรื่องธุรกิจเท่านั้น แต่เพราะผมชอบเกม Destiny มาก เพราะงั้นผมถึงต้องการจะลงทุนกับมัน และอีกอย่างผมก็เลือกคนเพราะนิสัยของพวกเขา และเพราะพวกคุณคือ [Zhan Long] เพราะคุณคือเซียวเหยาจื่อไจ๋ผมถึงต้องการจะเป็นคู่ค้ากับคุณ”

หลังจากกล่าวเสร็จเขาก็ชูนิ้วขึ้นมาชี้แจง

“ผมจะลงทุน 4 ล้านหยวนก่อนและผมต้องการส่วนแบ่งอย่างน้อยเท่าที่ลงทุนไป….”

‘หลิวย่ง’อุทานอย่างตกใจ

“100%? นั่นมันจะเกินไปรึเปล่า?”

หน้าของ One Second Hero เปลี่ยนสีไปเล็กน้อย

“งั้น 10% หล่ะ?”

“10%?”

ผมตื่นเต้นขึ้นทันที

“จริงงั้นเหรอ?”

“ใช่”

One Second Hero พยักหน้า

“10% ก็พอที่จะได้ทุนคืนแล้วแต่ว่า…..ที่ผมไม่ขอมากนั้น ที่จริงผมยังมีเงื่อนไขอีกอย่างหนึ่งอยู่ ถ้าคุณไม่เห็นด้วยกับมัน เราก็คงจะไม่ได้เป็นคู่ค้ากันแล้ว”

ผมยิ้มขึ้นพลางถาม

“เงื่อนไขอะไรงั้นเหรอ?”

One Second Hero ครุ่นคิดซักพัก

“หืมมม มันก็ไม่ยากอะไรหรอก ให้ผมเข้าเป็นหนึ่งในสมาชิกของ [Zhan Long] และผมก็ต้องการตำแหน่ง หืมมมมม..อ้อหัวหน้าหน่วยน่าจะดี กิลด์ควรจะมีหัวหน้าหน่วยสิบคนรวมผมด้วย เพราะงั้น แค่คุณให้ผมเข้ากิลด์และแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในหัวหน้าหน่วยแค่นี้สัญญาของเราก็เสร็จสิ้น”

ผมเพียงขมวดคิ้วให้กับเขาเท่านั้น

“มีปัญหาอะไรงั้นเหรอหัวหน้ากิลด์จื่อไจ๋ เงื่อนไขเล็กๆ นี้ก็ไม่ได้งั้นเหรอ? ผม…ผมเป็นแฟนตัวยงของ [Zhan Long] เลยนะ อีกอย่างตอนที่ [Zhan Long] ต่อสู้กันที่ป่าจิ้งจอกเหมันต์ผมดูตั้งหลายรอบแนะ”

ผมยิ้ม

“นายเป็นหัวหน้าหน่วยไม่ได้หรอก หัวหน้าหน่วยของพวกเราต้องผ่านการทดสอบที่ยากลำบากเสียก่อน เย่วเว่ยเหลียง หลินเสี่ยวอู่ หรั่นหมิน พวกเขาเหล่านี้ต่างทำงานอย่างอิสระ และในฐานะที่นายเป็นสมาชิกใหม่ นายไม่สามารถเป็นหัวหน้าหน่วยได้ เอาแบบนี้เป็นไง นายไปเป็นผู้ถือธง นี่ดีที่สุดเท่าที่ผมจะให้ได้แล้ว…”

One Second Hero ครุ่นคิดสักครู่ ก่อนจะเงยหน้ามาพยักหน้า

“ตกลง ถ้าผมต้องถือธง งั้นผมจะถือเอง และเมื่อกิลด์ของเราใหญ่ขึ้น ตำแหน่งถือธงก็จะกลายเป็นตำแหน่งที่สำคัญมาก เท่านี้ก็ไม่มีใครกล้ารังแกเพื่อนของผมแล้ว…..”

ผมถอนหายใจออกมาด้วยความผ่อนคลายในที่สุด

..…

ไม่กี่นาทีต่อมา พวกเราก็ได้เพิ่มอัศวินคลาสสามระดับ 62 คนนี้เข้ากิลด์ อันที่จริงการเคลื่อนไหวของเฉินหยงเจี่ยคนนี้ก็ไม่ได้แย่อะไร และอุปกรณ์ก็ยังใช้ได้อีกด้วย

อัศวินคลาสสามสามารถใช้ [ปราการโล่สวรรค์] ได้ เพราะงั้นผมจะให้เขาไปอยู่ใต้คำสั่งของมัทฉะ พวกเขาจะกลายเป็นกองกำลังที่แข็งแกร่งมาก

หลังจากเข้าร่วมกับกิลด์ One Second Hero ก็ยิ้มขึ้น

“โอเคเรียบร้อยแล้ว พวกนายรออะไรกันหละ? ไปกันเลยย เดี๋ยวผมจะพาไปเจอเจ้าเมืองเอง! ผมจะได้จดทุกอย่างไว้ จะได้ไม่มีอะไรผิดพลาด”

“โอเค”

กลุ่มของพวกเราเริ่มที่จะออกเดินทางกัน

ผมหันหน้าไปถาม One Second Hero “หยงเจี่ย นายต้องการจะลงหนังสือสัญญาออนไลน์กันมั้ย?”

One Second Hero หัวเราะก่อนจะตบลงตราสัญลักษณ์บนไหล่

“หัวหน้ากิลด์ คุณกับผมเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันแล้ว ผมคือสมาชิกของกิลด์ [Zhan Long] อีกอย่างผมก็เป็นถึงคนถือธงเลยนะ เพราะงั้นไม่จำเป็นต้องทำ สัญญาใดๆ ถือซะว่ามันเป็นเงิน 4 ล้านหยวนที่บริจาคให้กิลด์ก็แล้วกัน ต่อให้ผมทำงานหนักทั้งปี ผมก็ไม่มีเงินพอที่จะซื้อพี่น้องดีๆ ได้หรอก ตั้งแต่ที่คุณให้ผมเข้าร่วมกิลด์ด้วย มันก็ถือว่าเป็นสัญญาของเราแล้ว”

ผมอดที่จะยิ้มไม่ได้

“โอเค แต่คุณควรจะเพิ่มความสามารถตัวเองหน่อยนะ ผมดูอันดับของคุณในบอร์ด CBN แล้ว อัศวินระดับ 62 แต่อยู่ถึงอันดับ 1173479 มันค่อนข้างจะต่ำมากใช่มั้ย? นายควรจะอยู่อย่างต่ำก็ควรจะ 100000 แล้ว”

One Second Hero เกาหัวอย่างอายๆ

“นี่….ผมไม่ค่อยได้ PK เท่าไหร่ ผมเพียงแค่เล่นกับเพื่อนกลุ่มเล็กๆ เท่านั้น แต่หลังจากที่พวกเราโดนพวก [Flying Dragon] PK ไปหลายครั้ง พร้อมกับปิดพื้นที่ด้วย ถึงแม้ว่าผมจะพึ่งเข้ากิลด์มา แต่ผมสามารถพาพวกเขามาด้วยได้มั้ย? อุปกรณ์ของพวกเขาก็ดีใช้ได้ และหลายคนก็เป็นนักดาบคลาสสามด้วย….”

ผมพยักหน้า

“เยี่ยม [Zhan Long] ต้อนรับผู้เล่นใหม่เสมอ เพื่อนของนายก็เป็นเพื่อนของพวกเราด้วยเช่นกัน ผมเชื่อในความสามารถของทุกคน”

“อืมมม เยี่ยม!!!”

……

พวกเรามาถึงยังด้านหน้าของเจ้าเมืองแห่งเมืองป้าฮวง เจ้าเมืองหลัวเหล่ย และผมก็แสดงตราการค้าแห่งพระเจ้าอีกครั้ง คราวนี้เจ้าเมืองหลัวเหล่ยยื่นมือออกมาพร้อมกับกล่าว

“นักรบหนุ่ม ดูเหมือนว่าเจ้าจะมีเงินแล้วซินะ”

ผมยิ้ม

“ใช่แล้ว”

One Second Hero ทำอะไรซักอย่างอยู่ข้างๆ ผม ก่อนจะหันมายังผม

“บอส ผมโอนเงิน 4 ล้านหยวนไปให้แล้ว…”

“เยี่ยมมาก”

ในที่สุดภารกิจก็สำเร็จ ทันใดนั้นแผนที่เมืองป้าฮวงก็ปรากฏขึ้นต่อหน้าเรา มันปรากฏราคาในทุกๆ พื้นที่ของเมือง ที่พวกเราต้องการคือพื้นที่ตรงถัดจากร้านยาและร้านอุปกรณ์ที่อยู่ตรงลานกว้างทางทิศเหนือ มันค่อนข้างแพงทีเดียว หากพวกเราเปิดร้านค้าของผู้เล่นด้วยราคาที่น้อยกว่าร้านของ NPC พวกเราก็จพมีรายรับอย่างมาก

ตริงง

[แจ้งเตือนจากระบบ] : ขอแสดงความยินดีคุณได้ทำการซื้อที่ดินล๊อคที่ 1 ของเมืองป้าฮวง ด้วยเงิน 2 ล้านหยวน เงินจะถูกหักจากบัญชีคุณโดยอัตโนมัต

……

“ได้มันรึยังคะ?”

มัทฉะถามขึ้น

ผมพยักหน้า

“ได้ละ ล๊อคที่ 1 อยู่ในเขตทิศเหนือ”

One Second Hero หัวเราะขึ้น

“จริงๆ แล้ว บอสฉลาดมากเลยนะ ตรงนั้นผู้เล่นหนาแน่นมาก แถมทิศเหนือมันก็กว้างมากด้วย เต็มไปด้วยมอนสเตอร์ ผู้เล่นกว่า 80% ของเมืองป้าฮวงต่างออกไปทางทิศนั้นกัน เปิดร้านค้าที่ทิศเหนือนั้นเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ และในอนาคตพวกเราก็จะสามารถควบคุมเศรษฐกิจของเมืองป้าฮวงได้”

ผมพยักหน้า

“ใช่ มันเยี่ยมมากๆ”

One Second Hero กล่าวต่อ

“ไปกันเถอะ พวกเราต้องไปตั้งร้านค้าที่นั่นกัน!”

“โอเค!!”

พวกเราเดินทางไปยังประตูทางทิศเหนือ และเราก็เจอกับที่ดินที่อยู่ข้างร้านขายยาที่ถูกรื้อถอนแล้ว ล๊อคนี้ไม่ใหญ่มากนัก ราวๆ 100 ตารางเมตร แต่ถ้าจะเปิดร้านสามถึงสี่ล้านก็ไม่ใช่ปัญหา อันที่จริง ราคาแค่สองล้านนั้นไม่แพงมากนัก เพราะถ้าเราอยู่ในปักกิ่งเขตซานหัว เงินแค่สองล้านนั้นไม่พอที่จะซื้อที่ซักที่ด้วยซ้ำไป

ถัดจากพื้นที่ว่างนั้นมีบาบาเรี่ยนร่างกายกำยำแบกไม้หันมายังผมพร้อมกับตะโกนขึ้น

“คุณต้องเป็นเจ้าของล๊อคนี้แน่นอนใช่มั้ย? คุณต้องการจะจ้างพนักงานรึเปล่า? คนของผมสามารถาร้างบ้านดีๆ และราคาไม่แพงให้ได้เลยนะ”

ผมเงยหน้าขึ้นมองไปยังเขา

“ราคาไม่แพง? มันทนทานรึเปล่า? สามารถกันแผ่นดินไหวขนาด 6.0 ริกเตอร์ได้มั้ย?”

“แน่นอน”

ผมดึงดาบจักรพรรดิฉินออกมาพลางกล่าว

“ถ้ามันไม่ใช่หละก็ ชั้นจะสับนายเป็นหมื่นๆ ชิ้น!!!”

บาบาเรี่ยนร่างกายกำยำคนนั้นทุบอกของตนเองเสียงดัง

“ได้แน่นอน ถ้าหากว่าบ้านมันพัง ข้าจะเฉือนตนเองแน่นอน!!”

ผมยิ้ม

“ถ้างั้นก็ทำงานต่อไป….”

การก่อสร้างนั้นใช้เงินถึง 700000 หยวนและใช้เวลา 30 นาที ดังนั้นทุกคนจึงทำได้เพียงยืนรออยู่เฉยๆ เท่านั้น

…..

One Second Hero ยิ้มขึ้น

“จะฆ่าตัวตายถ้าหากว่าบ้านที่สร้างไม่สามารถทนแผ่นดินไหวไม่ได้งั้นเหรอ ฮ่าๆ ถ้าหากผู้รับเหมาทุกคนเป็นแบบนี้ ความปลอดภัยต่อสาธารณะคงจะเพิ่มขึ้นถึง 50% ทีเดียว….”

ผมหัวเราะพลางเอาดาบแห่งจักรพรรดิฉินพึงไว้บนกำแพง

“สินบนที่ได้มาจากสิ่งชั่วๆ นั้น มันย่อมต้องได้รับผลของตัวเองในภายหลังแน่นอน การจะต่อต้านนั้นเป็นเรื่องที่ยากมากจริงๆ…..”

One Second Hero มองมายังผมอย่างยาวนานก่อนจะพึมพำ

“อย่างไรก็ตาม ผมคงต้องทำงานในธุรกิจเหมืองถ่านต่อไปและจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องแบบนั้น ผมจะไม่ทำอะไรก็ตามที่จะส่งผลเสียต่อลูกของผม….”

ผมยิ้ม

“อย่าพูดถึงเรื่องที่มันเป็นไปไม่ได้เถอะ อีนที่จริง……ผมมีความฝันที่จะเก็บเงินให้ได้มากๆ และเปิดบริษัทของตัวเอง ผมอย่างที่จะสร้างโรงเรียนสำหรับเด็ก ผมจะตรวจสอบอิฐทุกก้อนตะปูทุกดอก แต่ผมก็ไม่ได้พยายามมัน ผมกลายเป็นคนที่ไรจริยธรรมไปเสียแล้ว…..”

One Second Hero หัวเราะขึ้น

“ถ้าเป็นแบบนั้นหละก็….บอส ในอนาคต ผมจะยังคงร่วมมือกับคุณ คุณสามารถดูแลด้านการก่อสร้างและผมจะเป็นคนที่ดูแลด้านการเงินเอง พวกเราจะยังร่วมมือกันมั้ย?”

ผมหยักหน้า

“โอเค หากวันนั้นมาถึง ผมจะต้องทำตามสิ่งที่หวังให้สำเร็จแน่นอน!!”

“เยี่ยม!!”

……

ไม่นานจากนั้นก็สร้างเสร็จเรียบร้อย มันมีหน้าร้านถึงสามร้าน พวกเราสามารถขายของที่แต่งต่างกันได้ถึงสามแบบ อีกอย่างพวกเราไม่มี NPC เพราะฉะนั้นพวกเราจำเป็นต้องจ้างด้วยตัวเอง

กลุ่มของผู้เล่นเดินตรงไปยังร้านเหล้าอย่างต่อเนื่อง อันที่จริงพวกเขาไม่ใช่คนจริงๆ พวกเขาเป็นเพียงกลุ่มของ AI กลุ่มนักเดินทางที่ชอบดื่มเท่านั้น

ผมเดินตรงเข้าไปทันที ทันใดนั้นกลิ่นของ แอลกอฮอ ก็พลันพุ่งเข้าสู่จมูกของผม ด้านในนั้นมีแม้กระทั่งคนที่กำลังสูบบุหรี่อยู่ อีกด้านคือเหล่าคนแคระร่างกายกำยำ ขวานรบวางระเนระนาดอยู่บนโต๊ะ แต่ละคนต่างมีสาวนั่งอยู่ในอ้อมแขน บางคนลวนลามเธอ บางคนเอาหน้าซุกที่หน้าอกพวกเธอ ดูเหมือนว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็คงไม่สามารถหยุดพวกเขาได้

“นี่….สถานที่นี่มันอะไรกัน?.”

พี่สาวมัทฉะขมวดคิ้วของเธอ

ผมยิ้ม

“ที่นี่คือ ไนต์คลับของเมืองป้าฮวงไงหละ ไปตรวจสอบรายชื่อของ NPC กันเถอะ..”

“โอเค!!”

พวกเราเดินไปยังชายหนุ่มคนหนึ่งที่ผมหยิกเล็กน้อย อยู่ในชุดเครื่องแบบสีฟ้าพร้อมกับสมุดรายชื่อสมาชิกในมือ เขายิ้มพลางทักทายพวกเรา

“สวัสดีครับคุณลูกค้า ไม่ทราบว่าต้องการอะไรรึเปล่า?”

ผมรีบถามทันที

“ผมอยากได้ นักปรุงยา นักเล่นแร่แปรธาตุ และนักประเมินราคาอุปกรณ์ มีมั้ย?”

“แน่นอน!!”

ชายหนุ่มคนนั้นโบมือของตนเอง และรายชื่อก็ปรากฏขึ้นที่ด้านหน้าพวกเรา มันคือรายชื่อของนักปรุงยาที่สามารถจ้างได้…

Flying Card (ระดับธรรมดา) : ระดับการเล่นแร่แปรธาตุ LV-6, ปริมาณการผลิต 68, ค่าจ้าง 800 gold coins

Handsome Da (ระดับม่วง) : ระดับการเล่นแร่แปรธาตุ LV-8, ปริมาณการผลิต 82, ค่าจ้าง 2100 gold coins

Misty Forest (ระดับบรอน) : ระดับการเล่นแร่แปรธาตุ LV-7, ปริมาณการผลิต 71, ค่าจ้าง1100 gold coins

Freya (ระดับม่วง) : ระดับการเล่นแร่แปรธาตุ LV-8, ปริมาณการผลิต 87, ค่าจ้าง 2450 gold coins

……

ผมขมวดคิ้วเล็กน้อย

“นี่คือทั้งสิบคน ที่ดีที่สุดดูเหมือนจะเป็นระดับม่วงระดับทักษะระดับ 8 เพราะงั้นจะสามารถสร้างยาระดับ 8 ได้ พวกเราจะซื้อดีมั้ย?”

One Second Hero ส่ายหัวของตนเอง

“อย่าเลยบอส ยาระดับ 8 นั้น ไม่ได้สร้างกำไรมากเท่าไหร่ หากเราอยากสร้างยาหละก็ พวกเราควรจะเอาที่ระดับสูงกว่านี้ ดูเหมือนว่าจะใช้เงิน 500 ทองเพื่อสุ่มรายชื่อใหม่ เพราะงั้นลองต่อเถอะ พวกเราควรจะได้อย่างต่ำก็ระดับ 9!!”

“โอเค…”

ผมกัดฟันพร้อมกับสุ่มใหม่อีกครั้ง ทันใดนั้นเสียง ตริงง ก็ดังขึ้นให้ได้ยิน

[ประกาศจากระบบ] แจ้งให้ทราบว่า นักปรุงยาระดับสุดยอด [ไอ๋จื่อหลา] ได้ปรากฏขึ้นบนรายการของคุณ

ที่มา : https://readzl.wordpress.com/2016/08/09/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88-301-%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2/

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments