I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 302 National Beauty

| Zhan Long | 2169 | 2417 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย Kradiz

TL : นักปรุงยาทำยาเลือด ส่วนนักเล่นแร่แปรธาตุทำยามานา

ไอ๋จื่อหลา(ระดับสุดยอด) เล่นแร่แปรธาตุ LV 10 กำลังผลิต 99 ค่าจ้าง 42000 ทอง

……

“โอ้แม่เจ้า..”

ตาของผมเบิกกว้าง

“ชั้นได้มามาแล้ว ชั้นได้มันมาแล้ว!!!”

One Second Hero กระแอ้มไอพร้อมกับถามอย่างเป็นห่วง

“บอส..คุณได้นักปรุงยาอะไรมางั้นเหรอ?”

“เป็นระดับสุดยอดน่ะ!”

ผมสะบัดมือพร้อมกับแชร์ข้อมูลลงในหน้าต่างทีม ทันใดนั้น ซงฮาน มัทฉะและหลิวย่งต่างแข็งค้าง มัทฉะกระพริบตาพร้อมกับถามอย่างตื่นเต้น

“ฉันรู้มาว่ากำลังผลิตยิ่งสูงเท่าไหร่เราก็จะผลิตได้มากเท่านั้น บอส..เราจะพลาดคนนี้ไม่ได้แน่นอน จ้างเขาแบบถาวรดีมั้ยคะ?”

“แต่ว่ามันแพงมากนะ ตอนนี้อัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 1:5 เพราะงั้นเขาคนนี้ต้องราคามากกว่า 200000 หยวนเสียอีก แพงมาก…..”

“ไม่มีปัญหา..”

หยงเจี่ย (One Second Hero) กล่าวขึ้น

“จ้างเขาเลย ผมจะเป็นคนจ่ายให้เอง ตอนนี้พวกเราควรจะเลือกที่ดีที่สุด และคิดถึงผลที่จะได้รับจากมัน ตอนนี้ในเมืองป้าฮวงนักปรุงยาทำได้สูงสุดแค่ยาเลือดระดับ 8 ถ้าหากพวกเราปล่อยยาระดับ 10 ออกไป พวกเราจะสามารถหากำไรกับมันได้มากแน่นอน แค่ไม่ถึงอาทิตย์เงิน 200000 หยวนก็กลับคืนมาแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นนี่ยังเป็นโอกาศเดียวของเราด้วย”

หลังจากนั้นเขาก็กล่าวย้ำอีกที

“ผมจะให้ทุนคุณในการจ้าง NPC เอง ผมรู้ว่า [Zhan Long] นั้นไม่ค่อยมีเงินเท่าไหร่ ผมไม่ใช่แค่ทำมันเพื่อ [Zhan Long] หรอกนะ ผมทำเพื่อส่วนแบ่ง 10% ของผมด้วย”

“โอเค”

ผมยื่นมือออกไปกดทันที ทันใดนั้น ไอ๋จื่อหลาก็ปรากฏเบื้องหลังของผม เขาเอ่ยออกมาอย่างสุภาพ

“นายท่าน มีอะไรให้ข้ารับใช้เหรอขอรับ?”

ผมให้เขายืนอยู่ด้านข้างต่อไป ก่อนจะหันหน้าไปสุ่มรายชื่อใหม่ต่อไป โชคของผมนั้นดีใช้ได้เลย หลังจากผมสุ่มไปอีก 5 ครั้งในที่สุดนักปรุงยาระดับสุดยอดก็ปรากฏมาอีก ผมจ้างเขาทันที

มือของผมสั่นเล็กน้อย นี่มันเกมแห่งเงินตราชัดๆ เพียงไม่ถึง 10 นาที ผมก็ได้จ้างนักปรุงยาระดับสุดยอดถึง 10 คน แต่ก็ต้องแลกด้วยเงินถึง 2.7 ล้านหยวน นี่ชักจะบ้าหน่อยๆ แล้ว แต่หยงเจี่ยก็ยังคงไม่สะทกสะท้านเช่นเดิม เขายืนพิงโล่อย่างชิลๆ อยู่ข้างๆ ผม

“ต่อเลย ร้านของเรายังต่อการนักเล่นแร่แปรธาตุอีก 10 คน เพื่อสร้างยามานา”

ผมพยักหน้าและต่อทันที ผมใช้ไปอีก 2.9 ล้านหยวนสำหรับนักเล่นแร่แปรธาตุระดับ 10 อีก 10 คน เมื่อคิดถึงอนาคตแล้ว เราคงจะได้กำไรจากมันมากแน่นอน

นอกจากนี้พวกเรายังจ้างช่างตีเหล็กอีก 3 คน และช่างประเมินราคาอีก 3 คน ช่างตีเหล็กนั้นไม่แพงเท่าไหร่ ราคาแค่ 1000 ทองเท่านั้น และนักประเมินราคาแพงขึ้นมาหน่อยคนละ 5000 ทอง

ช่างระดับสุดยอดนั้นสามารถสร้างของได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้วัตถุดิบใดๆ ดังนั้นพวกเขาจึงแพงมาก

……

ผมเดินกลับร้านค้าของพวกเราพร้อมกับเหล่า NPC เดินตามหลังเป็นแถว หลังจากนั้นผมก็ตั้งโชว์พวกยาต่างๆ พร้อมกับจัดตั้งเคาน์เตอร์ซ่อมอุปกรณ์และสร้างอาวุธ

นักเล่นแร่แปรธาตุทั้งสิบคนเริ่มจะทำงานของพวกเขาทันทีที่ผมสั่ง ผมยืนมองพวกเขาทำงานกันอย่างว่องไว หนึ่งในพวกเขามีค่ากำลังผลิตถึง 100 และใช้เวลา 120 วินาทีเพื่อทำยาเลือดระดับ 10 หนึ่งขวด มันสามารถเพิ่มเลือดได้ถึง 3000 เลยทีเดียว ในหนึ่งชั่วโมงพวกเขาสามารถผลิดได้ถึง 280 ขวด

เพราะฉะนั้นก็ราวๆ 6720 ขวดต่อวัน แต่ละขวดราคาต่ำๆ ก็น่าจะ 20 ทอง ซึ่งสามารถได้กำไร 134400 ทอง ต่อวันเลยทีเดียว ซึ่งหากเราแลกเงินในอัตราตอนนี้ก็จะได้เงินราวๆ 672000 หยวน ต่อวัน โอ้ แค่นี้เราก็จะได้ทุนคืนภายใน 8 วันแล้ว

เมื่อผมคิดไปถึงจุดนี้ ผมก็เริ่มที่จะตื่นเต้นขึ้น แต่หลังจากสำรวจรอบๆ แล้วนั้นผมก็เริ่มที่จะหมดกำลังใจอีกครั้ง เมื่อคิดว่าต้องจ่ายค่าภาษีถึง 50% จากรายได้ ผมแทบจะเป็นบ้า บัดซบจริงๆ พนักงานของเกมนี่จะไม่รวยกันแล้วหรือไง

……

“พวกเราจะขายยาระดับ 10 นี้เท่าไหร่ดี?”

ผมหันไปถาม

หยงเจี่ยถอนหายใจก่อนจะกล่าวออกมา

“ตามปกติแล้ว ผู้เล่นไม่ค่อยใช้ยาระดับ 10 เท่าไหร่หรอก พวกเขาใช้แค่เวลา PK และสู้กับบอสระดับสูงเท่านั้น แต่เมืองป้าฮวงต้องมีการต่อสู้กันอย่างหนักแน่ในอนาคต ซึ่งก็แทบจะไม่มีทางหายาระดับสิบนี้ได้จนกว่าจะมีคนเก็บระดับเล่นแร่แปรธาตุถึงระดับสิบ เพราะงั้นมันย่อมต้องแพงนิดหน่อย ซึ่งเราก็จะสามารถลดราคาลงได้ในอนาคต”

“ 20 ทองเป็นไง?”

“แน่นอน ราคานั้นไม่แพงเกินไปและก็ไม่ถูกเกินไป สมเหตุสมผลดี”

“โอเค”

หลังจากนั้นผมก็ตั้งราคายาเลือดไปที่ 20 ทอง มันค่อนข้างจะเยอะไปหน่อย ผู้เล่นธรรมดาคงไม่เสียงเงินมากถึง 100 หยวน เพื่อดื่มยาแค่ขวดเดียวหรอกมั้ง แต่ก็อย่างว่ายาขวดนี้ไม่ได้ทำขึ้นเพื่อผู้เล่นธรรมดา พวกเราทำเพื่อขายให้กับผู้เล่นระดับสูง อย่างเช่น’เจี้ยนเฟิงฮาน’และ’เจี๋ยนเจียนตันตัน’

‘เจี้ยนเฟิงฮาน’นั้นเขาน่าจะซื้อติดตัวไว้ซัก 50 ขวดโดยไม่ลังเลเลยหละ และเจี๋ยนเจียนตันตันที่เป็นนักเวท ก็ต้องการยามานามากเช่นกัน เธอคือมู่หลงหยุน คุณหนูแห่งตระกูลมู่หลงผู้มั่งคั่ง และนอกจากนี้ยังมีผู้เล่นอย่าง หวางซีเฉิง มังกรทะยาน และหลี่อิ่ง พวกเราจะได้กำไรจากพวกเขาแน่นอน

……

หลังจากผมตั้งราคาเสร็จ ผมก็หันมาตั้งราคาช่างตีเหล็กต่อ ซึ่งผมตั้งราคาให้น้อยกว่าร้านของระบบ 15% เท่านี้เราก็จะได้กำไรถึง 20% แล้ว ในความจริงแล้วเราจะได้กำไรจากนี้มากแน่นอน เพราะผู้เล่นหลายคนต่างต้องมาซ่อมอาวุธที่ร้านของเราแน่นอน แถวเรายังมีบริการร้านขายยาอยู่ข้างๆ ด้วย

สุดท้ายก็มาถึงนักประเมินราคา….

ผมเอาไอเทมที่เจี้ยนเฟิงฮานดรอปออกมา เกราะขานักรบออตโตแมนออกมา มันมีพลังป้องกันเวท 17% ป้องกันกายภาพ 7% และเพิ่มเลือดผู้สวมใส่อีก 500 มันค่อนข้างดีทีเดียว แถมยังมีทักษะพิเศษอย่าง [เกียรติยศแห่งออตโตแมน] อีก มันเพิ่มพลังโจมตีให้ผู้ใช้ถึง 5% เป็นเวลา 10 นาที ถ้าหากไม่ใช่เพราะทักษะ [การฟื้นฟูแห่งอัศวินมังกร] ของเกราะขาอัศวินมังกรหละก็ผมจะเปลี่ยนไปใช้มันเลยหละ

หลังจากผมคิดสักพักผมก็หันไปกล่าวกับหรั่นหมิน

“อันที่จริงชั้นคิดไว้ว่าจะมอบมันให้กับนายหรืออาเหล่ย แต่ว่า….ร้านค้าของเราจะต้องมีอะไรที่เป็นจุดสนใจ เพราะงั้นชั้นจะใช้เจ้าเกราะขานี่เป็นตัวเรียกลูกค้า พวกเราจะขายมัน ถ้าในสิบชั่วโมงนี้มีใครให้ราคาสูงสุดก็จะได้มันไป หวังว่านายจะไม่คิดมากนะหรั่นหมิน……”

หรั่นหมินตบลงที่อกตนเองก่อนจะหัวเราะออกมา

“ถ้านายไม่เลี้ยงข้าวชั้น ชั้นจะโกรธนายเลยว่ะ ทำตามแผนเถอะ เกราะขาของชั้นมันไม่สำคัญเท่าไหร่หรอก”

“โอเค”

ผมวางเกราะขาแห่งออตโตแมนไว้พร้อมกับมองไปยังนักประเมินราคาทันที เธอคือสาวน้อยอายุ 20 ปี เส้นผมเป็นลอนยาวสลวย แววตาปรากฏความเฉลียวฉลาดและดูใสซื่อ

“คุณช่วยประเมินราคาหน่อยได้มั้ย?”

“ได้ค่ะ…….”

สาวน้อยจับไปที่เกราะขาพร้อมกับกระพริบตาปริบๆ

“ราคามันคงราวๆ………เทียบกับราคาของเกมตอนนี้จะอยู่ที่ 200000 ทอง ฉันแนะนำว่าควรจะเริ่มประมูลที่ 150000 ทอง ด้วยวิธีนี้เราจะได้กำไรมากมายแน่ค่ะ นายท่าน โอเคมั้ยค่ะ?”

ผมพยักหน้ารับ

“ได้ เอาแบบนั้นแหละ”

“ค่ะ นายท่าน!!”

หลังจากตั้งขายของเสร็จ ผมก็เอาอุปกรณ์อีกเล็กน้อยออกมา ซงฮานและมัทฉะก็เช่นกัน หลังจากการประมูลเสร็จพวกเราจะได้ค่าบริการ 10% และเงินที่เหลือจะตรงไปอยู่ที่ผู้เล่น ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก นั่นเป็นเพราะเกราะขาของเจี้ยนเฟิงฮานนั่นเองที่เรียกความสนใจได้มาก

เมื่อผู้ประเมินราคาประเมินมันออกมา เราจำเป็นต้องจ่ายค่าธรรมเนียมด้วยเช่นกัน

ตอนนี้ยาเลือดระดับสิบก็เรียบร้อยแล้ว มันพร้อมที่จะสร้างรายรับอันมหาศาลให้พวกเราแล้ว

……

“บอส!!”

มัทฉะยิ้มพลางกล่าวขึ้น

“แผนทุกอย่างสามารถสำเร็จได้ด้วยลมตะวันออก ตอนนี้ร้านค้าของเราก็ตั้งเรียบร้อยแล้ว แต่เรายังไม่มีชื่อเลย ทำไมคุณไม่ลองตั้งดูหละ?”

TL : ลมตะวันออกคือสำนวนที่กล่าวถึงตอน ที่จูกัดเหลียงรอลมตะวันออกเพื่อให้แผนทำลายทัพศัตรูของตนเองสำเร็จ ในที่นี้หมายถึงยังขาดตัวแปรอีกตัวหนึ่งที่ยังขาดไปเพื่อทำให้แผนการสำเร็จ

ผมคิดสักพักก่อนจะยิ้มออกมา

“จะตั้งว่ายังไงดีหละ?”

หยงเจี่ย

“ ร้านเล็กๆ ของ Zhan Long เป็นไง?”

“นั่นมัน…ธรรมดามากนะ..”

มัทฉะส่ายหัว

“แล้วถ้าเป็น คลังสมบัติ ล่ะ?”

ผมเหล่มองไปยังมัทฉะ

“มันดีแล้วใช่มะ? ไม่งั้นก็ลองเอาเป็น “องุ่น” ดีป่าว?”

“บอส…คุณนี่มัน….”

ในจังหวะนั้นเองหลิวย่งเหล่มองมายังผมพลางกล่าว

“งั้นเอาเป็น “National Beauty” หละเป็นไง สื่อประมาณว่าของที่เราขายนั้นมันดีมากจนสยบได้ทั่วทั้งดินแดน นอกจากนี้ยังสื่อว่า Zhan Long ของเราคือการรวมกลุ่มของสาวงามมากมาย เป็นไงบ้าง? เมื่อหลินและตงเฉิงเข้าร่วมกับเรา เท่านี้เราก็จะมีสาวงามถึงห้าคนจากสามเมืองใหญ่เลยนะ มีแค่ชื่อนี้แหละที่เหมาะสมกับเรา”

ผมอ้าปากค้างอย่างประหลาดใจ

“ชื่ออื่นธรรมดาเกินไป งั้นเอาเป็น National Beauty นี่แหละ ทุกคนเห็นว่าไงมั่ง?”

“เยี่ยม ไม่เลวเลย”

ซงฮานและหรั่นหมินหัวเราะออกมา

หลังจากนั้นผมก็เปลี่ยนชื่อร้านทันที ปรากฏเป็นป้ายหน้าร้านชื่อ National Beauty เขียนด้วยตัวอักษรอันยิ่งใหญ่ กล่าวได้เลยว่าชื่อสองคำนี้ทำให้เมืองป้าฮวงดูสวยงามมากขึ้นทันที

……

มาถึงขั้นตอนสุดท้าย ผมใช้เงินไปอีก 5000 หยวน เพื่อโฆษณาร้านของเรา หลังจากนั้นไม่นานเสียงปะกาศจากระบบก็ดังขึ้นไปทั่วทั้งเมือง

ตริงง

แจ้งเตือนจากระบบ (ข้อความจากผู้เล่นเซียวเหยาจื่อไจ๋) : สุภาพบุรุษและสุภาพสตรีทั้งหลายที่อยู่ในเมืองป้าฮวง โปรดให้ความสนใจด้วย ตอนนี้กิลด์ [Zhan Long] ได้เปิดร้านค้าชื่อว่า 【National Beauty】ที่ประตูเมืองทิศเหนือ ในนั้นมีของขายมากมาย รวมไปถึงยาเลือดระดับ 10 ในราคา 20 ทอง และยังมีการซ่อมอุปกรณ์ที่ถูกมาก และยังมีอุปกรณ์ชั้นดีอีกมากมายมาขาย 【National Beauty】ขายอุปกรณ์ดีๆ มากมาย อธิเช่น เกราะขาระดับจักรพรรดิ – [เกราะขาแห่งออตโตแมน] ที่มาจากเจี้ยนเฟิงฮาน ราคาเริ่มต้นที่ 150000 มีเวลา 10 ชั่วโมงใครที่ให้ราคาสูงสุดจะได้มันไป นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อีกมากมายที่รอคุณอยู่ อย่าพลาดโอกาสนี้เชียวหละ!!

ที่มา : https://readzl.wordpress.com/2016/08/13/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88-302-national-beauty/

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments