I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 335 การปะทะของสองปรมาจารย์

| Zhan Long | 2357 | 2359 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย : Kradiz

แก้งงง

Q-Sword ชักดาบออกมาจากฝักพลางสะบัดไปมา พร้อมกับผ้าคลุมที่หลังโบกสะบัดไปตามลม ใบหน้าหลอเหลาของเขาเต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นและมั่นใจ ดูเหมือนว่ารอบนี้เขาจะใช้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขามี มันไม่ใช่การกล่าวเกินเลยเลยแม้แต่น้อย เพราะว่าเพื่ออนาคตของกิลด์แล้วนั้นเขาแพ้ไม่ได้

นอกจากนี้ทั้ง Q-Sword และเจี้ยนเฟิงฮานต่างถูกขนานนามว่านักดาบอันดับหนึ่ง แต่พวกเขากลับมีความสามารถที่เท่าเทียมกันอย่างมาก ครั้งนี้การแข่งขันกำเนิดวีรบุรุษได้มอบโอกาสที่หายากนี้มาให้กับพวกเขา เพื่อพิสูจน์ให้คนนับล้านได้เห็นว่าใครคือผู้แข็งแกร่งที่แท้จริง

และหาก Q-Sword สามารถชนะได้ ผลตอบแทนที่ได้รับย่อมมากมายอย่างแน่นอน เจี้ยนเฟิงฮานดึงดาบของตนออกมา พร้อมกับเรียกจิตวิญญาณนักสู้ศิลาออกมา เขามองไปยังศัตรูของตนเองด้วยแววตาร้อนแรง แม้ว่าเขาจะต้องเผชิญกับศัตรูที่แช็งแกร่งอย่าง Q-Sword แต่เจี้ยนเฟิงฮานก็ไม่กลัว

แถมเขายังดูกระหายการต่อสู้อีกต่างหาก ดูเหมือนว่าจิตวิญญาณของนักสู้จะหล่อหลอมเข้าไปในสายเลือดของเขาเสียแล้ว เพราะเหตุนี้ จึงทำให้เจี้ยนเฟิงฮานชนะปรมาจารย์หลายคนในปีนี้ ทั้งสองคนไม่กล่าวอะไรมากนัก บางทีอาจจะเป็นเพราะว่าทุกคนรู้อยู่แก่ใจ ไม่จำเป็นต้องพูดกันมาก นี่คือการต่อสู้ที่สำคัญ นี่คือการต่อสู้ที่ตัดสินชะตาของสองกิลด์ใหญ่แห่งเมืองจีน

หากใครชนะย่อมได้รับผลตอบแทนที่สูงแน่นอน ……

ระบบเริ่มจะนับถอยหลัง ผู้ชมไม่มีใครส่งเสียงใดๆ ทุกคนต่างจ้องกันตาไม่กระพริบ การต่อสู้ของสองสุดยอดผู้เล่น ใครกันจะได้เข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย

“3!”

“2!”

“1!”

Battle Start!

เจี้ยนเฟิงฮานกำดาบพุ่งเข้าหาคู่ต่อสู้ทันที เขาวิ่งเป็นวงกลมก่อนจะเข้าจู่โจม Q-Sword ในมุมที่ดีที่สุด จิตวิญญาณนักสู้ศิลาก็พุ่งเข้าในอีกด้านเช่นกัน เป็นการโจมตีที่เหนือความคาดหมายอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งจังหวะทั้งทิศทางมันดีมากเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม คู่ต่อสู้ของเขาก็คือ Q-Sword หัวหน้ากิลด์ของ [Hero Mound]!!!

Q-Sword ยกดาบยาวของตนเองขึ้นพร้อมกับกระทืบเท้าอย่างรุนแรงพลางหันหลังกลับ แก้งงง ดาบของเขากระแทกดาบของเจี้ยนเฟิงฮานออก ในขณะเดียวกันเขาก็ยกหมัดขึ้นต่อยออกไป

เห็นได้ชัดว่านี่คือปฏิกิริยาโดยธรรมชาติ แสดงว่าในโลกจริงเขาก็ย่อมต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญมวยอย่างไม่ต้องสงสัย แต่เจี้ยนเฟิงฮานก็เร็วไม่แพ้กัน เขาปล่อยดาบออก พลางสวนกลับไปด้วยหมัดเช่นกัน!!

ปั้งงงงงงง สองแรงปะทะที่เท่าเทียมกันสั่นไหวอย่างรุนแรง กระแทกทั้งสองฝ่ายถอยหลังไป ส่วนจิตวิญญาณนักสู้ศิลานั้นก็เงื้อขวานรบเข้าใส่ Q-Sword อย่างรุนแรง ฟุบ ฟุบ ฟุบ Q-Sword ถอยกลับอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การโจมตีพลาดเป้าไป ในจังหวะเดียวกัน มือของเขาก็ปรากฏวงเวทขึ้นมา ทันใดนั้นพยัคฆ์ตัวใหญ่ยักษ์ที่ร่างปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งก็ออกมา

นี่คือสัตว์เลี้ยงตัวเก่งของ Q-Sword ชื่ออสุรน้ำแข็ง เป็นสัตว์เลี้ยงระดับบอสจักรพรรดิ ตามข่าวลือเขาบอกว่า Q-Sword นั้น ได้มาจากไข่สัตว์เลี้ยงในระหว่างการล่าบอส อสุรน้ำแข็งคำรามลั่นพร้อมกางกรงเล็บของตนเองพุ่งเข้าปะทะกับจิตวิญญาณนักสู้ศิลา นักสู้ศิลาก็เช่นกัน หยิบขวานรบของตนเองขึ้นมา

ก่อนจะถอยกลับ ให้เจี้ยนเฟิงฮานพุ่งเข้าฟันอสุรน้ำแข็งในมุมที่เพอเฟ็คส่งผลให้มันร้องออกมาอย่างเจ็บปวด   “1627!”

อย่างไรก็ตามเมื่อเจี้ยนเฟิงฮานโจมตีศัตรูเข้าไป เขากลับถูกน้ำแข็งเข้าปกคลุมร่างกาย การเคลื่อนไหวเริ่มช้าลง ความเร็วโจมตีก็เช่นกัน เขาคาดไม่ถึงจริงๆ ว่าอสุรน้ำแข็งจะมีเกราะน้ำแข็งที่สโลศัตรูได้ด้วย แต่เขาก็ไม่หยุด เขาเงยหน้ามอง Q-Sword ก่อนจะพุ่งเข้าโจมตีต่อ

หื่มมมมมมมมม ดาบเพลิงเมฆาส่องสว่างขึ้น พร้อมกับปรากฏรูปลักษณ์ของหัวหมาป่าขึ้นบนหัวของเจี้ยนเฟิงฮาน เขาสะบัดดาบปลดปล่อยการโจมตีระยะไกลเข้าใส่ศัตรูทันที [คมดาบหมาป่าทมิฬ]!!! แม้ว่าจะโดนล๊อกเป้า Q-Sword ก็ไม่หวั่น เขารีบเปลี่ยนทิศทาง พร้อมกับความเร็วที่เพิ่มขึ้น

หลบ [คมดาบหมาป่าทมิฬ] ไปได้ ในจังหวะเดียวกันเขาก็พุ่งสไลเข้าหาเจี้ยนเฟิงฮานจากด้านข้าง พร้อมกับฟาดดาบเข้าใส่ใต้รักแร้ของเจี้ยนเฟิงฮานอย่างจัง

“1928!”

เมื่อเจี้ยนเฟิงฮานถูกโจมตีเขาก็ไม่ชะงักต่อยหมัดเข้าใส่แขนของ Q-Sword ทันที เขาใช้มืออีกข้างยื่นไปจับดาบของตนเอง และก่อนที่เขาจะเสียสมดุลเขาก็เตะใส่ Q-Sword ส่งผลให้ Q-Sword ต้องถลาไปกับพื้น จิตวิญญาณนักสู้ศิลาไม่รอช้าขว้างขวานเข้าใส่ด้วยทักษะ [ตัดพายุ] อย่างรวดเร็ว Q-Sword ที่อยู่บนพื้นไม่เสียเวลา

เขายกดาบขึ้นป้องกันการโจมตีส่งผลให้ดาบของเขาเกิดรอยขึ้น และก่อนที่ทักษะที่สองของจิตวิญญาณนักสู้ศิลา [สายลมพายุหมุน] จะเข้าปะทะ  Q-Sword ไม่รอช้า กระโจนขึ้นจากพื้น พร้อมกับพุ่งจู่โจมอย่างรวดเร็ว ร่างของเขาเริ่มส่องประกายดั่งพยัคฆ์ทองคำ มันคือทักษะประดิษฐ์ระดับ SS ของเขา [พยัคฆ์ทมิฬพิโรธ]!!

เปรี้ยงงงงงง “4431!”

หลังจากถูกโจมตี เลือดของจิตวิญญาณนักสู้ศิลาก็เกือบหมดหลอด และอสุรน้ำแข็งก็ไม่รอช้าพุ่งเข้าจู่โจมอย่างต่อเนื่อง หากจิตวิญญาณนักสู้ศิลาโดยโจมตีแบบนี้ต่อไปมันคงไม่รอดแน่นอน แม้ว่าเจี้ยนเฟิงฮานจะเห็นสถาณการณ์เช่นนั้น แต่เขาก็ไม่กังวลอะไรมาก เขายังคงใจเย็นอยู่เช่นเดิม ช่างน่ากลัวจริงๆ

ทันใดนั้นพลังก็พลันพุ่งขึ้นจากเท้าของเขา เขาใช้โอกาศที่อสุรน้ำแข็งปิดฉากจิตวิญญาณนักสู้ศิลา พุ่งเข้าจู่โจมมันด้วยการโจมตีต่อเนื่อง

ฉั้ว ฉั้ว ฉั้ว หลังจากโจมตีต่อเนื่องแล้วตามด้วยการโจมตีธรรมดา ส่งผลให้มันร้องออกมาอย่างเจ็บปวดพร้อมกับตายไป ฟุบบบ เมื่อผลสโลหายไป เจี้ยนเฟิงฮานรีบพุ่งตัวหลบการโจมตีของ Q-Sword อย่างรวดเร็ว

เขาถอยรอให้เลือดตนเองกลับมาเต็มอีกครั้ง เมื่อเวลาผ่านไปไม่นานเลือดก็กลับเกือบเต็มเช่นเดิม เมื่อ Q-Sword ได้พักหายใจ เขาหยิบดาบของตนเองขึ้นมา พลางมองไปยังคู่ต่อสู้ของตนเอง พวกเขาทั้งสองต่างยังไม่เร่งรีบเปิดฉาก

หลังจากฆ่าสัตว์เลี้ยงของกันและกันไปแล้ว ตอนนี้ก็กลายเป็นการปะทะของพวกเขาทั้งสองอีกครั้ง หลังจากผ่าน 7 วินาที สัญญาณเริ่มจู่โจมก็ดังขึ้นอีกครั้ง คูลดาวของทักษะของพวกเขานั้นใกล้จะเสร็จแล้ว นี่คือสิ่งที่พวกเขารอ!!!

ทั้งสองต่างพุ่งเข้าหากันด้วยความเร็วที่น่าเหลือเชื่อ ต่างฝ่ายต่างฟาดฟันดาบในมุมที่ดีเยี่ยม เจี้ยนเฟิงฮานกระแทกศัตรูถอยกลับไปก่อนจะหมุนตัวปล่อยหมัดเข้าสู่กลางหลัง

“แก่นแท้ของโรงฝึกหมัดทะลุทะลวง*!!!”

เปรี้ยงงงง เป็นหมัดที่ติดคริติคอล ทำดาเมจไปถึง 900 กว่า Q-Sword ก็ไม่น้อยหน้า หัดตัวกับไปสวนด้วยดาบของเขาอย่างรวดเร็ว ทำดาเมจไปกว่า 1500

TL Note: โรงฝึกศิลปะการต่อสู้ในโลกจริง

เปรี้ยงงงง เจี้ยนเฟิงฮานถูกกระแทกออกมาด้วยดาบของ Q-Sword พร้อมกับสวนกลับไปด้วย [ศาสตราสะท้านฟ้า]  “2762!” Q-Sword รีบดื่มยาฟื้นพลังระดับ 10 อย่างรวดเร็ว พร้อมกับปล่อยทักษะออกไปโดยไม่รอช้า ด้วยทักษะ [พยัคฆ์ทมิฬพิโรธ]!!! เรียกเลือดของเจี้ยนเฟิงฮานไปถึง 3219

ในจังหวะเดียวกันเท้าของเขาก็กระแทกไปบนพื้น พร้อมกับมีเปลวเพลิงขึ้นมาปกคลุมร่างของเขาเหมือนกับเกราะเพลิง มันคือทักษะระดับ S [เกราะประกายไฟ] มันจะช่วยเพิ่มพลังป้องกันให้เขา 60% เป็นเวลา 7 วินาที

แววตาของเจี้ยนเฟิงฮานเย็นยะเยือกทันที เขาต้องใช้ไพ่ตายเสียแล้ว!! ดาบเพลิงเมฆาในมือเริ่มสั่นไหว [ดาบหมาป่าทมิฬ] เริ่มร่ายขึ้น แถมมันยังเป็นทักษะระยะไกลที่ไม่สนพลังป้องกันของศัตรู!!!

“1838!”

ทันใดนั้นเจี้ยนเฟิงฮานก็ย่อตัวพร้อมกับพุ่งเข้าหา Q-Sword เพื่อทำให้ Q-Sword สูญเสียการทรงตัว เขายกเท้าขึ้นเตะเข้าใส่ท้องของ Q-Sword ส่งผลให้ Q-Sword กระเด็นไปไกลหลายเมตร หลังจากนั้น เขายกดาบขึ้นปลดปล่อยทักษะระยะไกลไปอีกทักษะทันที [ผ่ากลางนภา]!!!

“1532!”

โชคไม่ดีที่ Q-Sword ยังคงเหลือเลือดอยู่พอสมควร เขาพยุงตัวเองขึ้นมาจากซากปรักหักพัง ก่อนจะกระโจนขึ้นอย่างรวดเร็ว ปรากฏเป็นรูปลักษณ์ของเหยี่ยวขนาดยักษ์จับจ้องไม่ให้เหยื่อหลุดรอดไปได้ มันพุ่งเข้าใส่คอของเจี้ยนเฟิงฮานอย่างรุนแรง!! “3717!” [จู่โจมดั่งพญาเหยี่ยว] ทักษะประดิษฐ์ระดับ S เป็นทักษะลับของ Q-Sword

เจี้ยนเฟิงฮานนั้นเหลือเลือดเพียงแค่ 2000 เท่านั้น เขายืนอยู่ตรงนั้นอย่างน่าเวทนา

ทันใดนั้นเขาก็รู้สึก ว่ามีดาบผ่านหลังไป มันคือดาบของ Q-Sword แต่ดาบนั้นก็ต้องพลาดเป้าไป แต่ Q-Sword ก็ไม่ลดละเข้าพุ่งเข้าต่อด้วยทักษะ [ดาบตัดมิติ] เข้าสู่กลางอกของเจี้ยนเฟิงฮาน!!!

หัวหน้ากิลด์ผู้เก่งกาจของ  [Vanguard] ก็ต้องล้มลงสู่พื้นด้วยความไม่ยินยอมพร้อมใจ ทั้งๆที่ Q-Sword เหลือเลือดเพียง 100 แท้ๆ ถ้าฟันธรรมดาอีกแค่ครั้งเดียวก็จะชนะแล้ว แต่ว่าการแข่งก็คือการแข่ง แพ้ก็คือแพ้ ไม่มีคำว่า “ถ้า” ……

1:0, Q-Sword ได้รับชัยชนะในรอบแรกไป

หลังจากสิ้นสุดรอบแรกไปแล้ว ผู้เล่นต่างประหลาดใจ การต่อสู้ของพวกเขาช่างแข็งแกร่งและรวดเร็วจริงๆ พวกเขาน่ากลัวกันอย่างมาก ต่อสู้กันอย่างต่อเนื่องหลบการโจมตีของแต่ละฝ่ายด้วยการป้องกันและการหลบ นอกจากนี้ยังมีทักษะพิเศษของพวกเขาที่น่ากลัวอย่างมาก แต่ละคนสามารถควบคุมกระแสการต่อสู้ได้อย่างยอดเยี่ยม

สามารถจัดการและปรับเปลี่ยนแผนการหรือดื่มยาได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามทั้งสองคนต่างเป็นผู้เล่นระดับสูง การคำนวณแต่ละครั้งย่อมใช้เวลาไม่กี่วินาทีก็สามารถวางแผนได้แล้ว การต่อสู้ของพวกเขานั้นใช้เวลาไปเพียง 21 วินาทีเท่านั้น

การโจมตีแต่ละครั้งดุดันและรุนแรง บนเวที Q-Sword เรียกอสุรน้ำแข็งของตนเองออกมาอีกครั้ง และเจี้ยนเฟิงฮานก็ถูกส่งตัวกลับเข้ามาใหม่ เขายืนอย่างสงบนิ่งพลางจ้องมองมาที่ Q-Sword พวกเขาต่างไม่พูดอะไรกัน

แม้ว่ามันจะเป็นฉากที่น่าเบื่อ แต่ก็ไม่มีใครทำอะไรได้ เพราะผู้เล่นระดับสูงที่แท้จริง สามารถสู้กันได้แม้เพียงแค่ความคิด แก้งงงงง ดาบเพลิงเมฆาถูกชักออกมาอีกครั้ง เจี้ยนเฟิงฮานและจิตวิญญาณนักสู้ศิลาพุ่งเขาพร้อมกันเช่นเคย การประสานงานกันระหว่างคนและสัตว์เลี้ยงต่างเป็นเทคนิคที่ทั้ง Q-Sword และเจี้ยนเฟิงฮานคุ้นเคยดี

อย่างไรก็ตาม เจี้ยนเฟิงฮานตอนนี้เขาไม่สนเทคนิคอะไรแล้ว มีเพียงแค่พุ่งเข้าปะทะพร้อมกับโจมตีด้วยทุกอย่างที่เขามี ดาบปะทะกันอย่างต่อเนื่อง Q-Sword ก็ไม่ได้ช้าเช่นกันเขาฟันเข้าใส่ไหล่ของเจี้ยนเฟิงฮาน พร้อมกันกับที่อสูรน้ำแข็งเข้าจู่โจมเช่นกัน เจี้ยนเฟิงฮานสามารถป้องกันการโจมตีได้สี่ครั้งและยังสามารถสวนกลับไปได้ถึงสามครั้ง

ในขณะที่ต่อสู้กันอยู่นั้น Q-Sword ก็เป็นคนที่ดื่มยาฟื้นเลือดก่อน บางครั้งในการต่อสู้นั้นถ้าใครดื่มยาฟื้นเลือดก่อนย่อมต้องเป็นผู้แพ้ เป็นเหมือนกับกฏที่หลีกเลี่ยงไม่ได้   แต่ก็แน่นอนว่า Q-Sword เป็นข้อยกเว้นเพราะว่าความเร็วของเขา ฉั้ววว Q-Sword ปล่อยการโจมตีออกไปอย่างรวดเร็วเข้าสู่กลางอกของ เจี้ยนเฟิงฮาน

แม้ว่าตัวเองจะโชกไปด้วยเลือดก็ตาม ทันใดนั้นเขาก็ตะโกนขึ้น

“[ปราการหมาป่าทำลายล้าง]”!!!!

“อะไรกัน!!!”

ตาของเจี้ยนเฟิงฮานเบิกค้าง เขามองเห็น 10 เมตรเบื้องหลัง Q-Sword เป็นรูปลักษณ์ของศรีษะหมาป่า ที่กำลังสะสมพลังอย่างรวดเร็ว

เปรี้ยง เปรี้ยง เปรี้ยง สามการโจมตีต่อเนื่องพุ่งใส่เจี้ยนเฟิงฮาน ไม่ปล่อยให้เขาได้มีโอกาศดื่มยาฟื้นเลือดซักนิด Q-Sword นั้นรอหาจังหวะอยู่แล้ว และจังหวะนี้ก็เป็นเพราะเจี้ยนเฟิงฮานใจร้อน และส่งผลให้ Q-Sword ฆ่าเจี้ยนเฟิงฮานไปได้ด้วยการโจมตีธรรมดา

…… ฟุบบ

เจี้ยนเฟิงฮานถูกส่งออกมา ในที่สุดหัวหน้ากิลด์ของ [Vanguard] พ่ายแพ้ในการแข่งครั้งนี้

หลังจากที่เขาถูกส่งออกมา เจี้ยนเฟิงฮานก็กำดาบตนเองแน่นพร้อมกับหอบหายใจ เขายังคงไม่หายเหนื่อยจากการต่อสู้ เขามองไปยังเจี๋ยนเจียนตันตันอย่างจนใจก่อนจะไปยังเหยียนจ้าวอู่ซวง เหยียนจ้าวอู่ซวงยืนพิงกำแพงพลางยิ้ม

“ตอนนี้ก็คงไม่มีใครจากกิลด์ [Vanguard] กล้าหัวเราะเยาะชั้นเพราะแพ้เซียวเยาง่ายๆ แล้วซินะ? ดูเหมือนว่าใครแถวนี้จะแพ้ Q-Sword 2-0 นี่ เกิดอะไรขึ้นงั้นเหรอ?”

ใบหน้าของเจี้ยนเฟิงฮานเขียวคล้ำ

“แก!!!”

ที่มา:

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments