I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 337 ทรราชยี่ไหล่

| Zhan Long | 2635 | 2399 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย SanaKunGz

“แก!”

หวางซีเฉิง พูดไม่ออก เขาไม่คิดว่า ยี่ไหล่ จะพูดแบบไม่ให้เกียรติกันแบบนี้ในการเจอกันครั้งแรก แม้ว่า หวางซีเฉิง จะเป็นอัศวินอันดับ 1 ของเมืองป้าฮวง เขากลับไม่ได้รับความเคารพนับถือจากศัตรู ตรงหน้าเลยแม้เพียงน้อยนิด อย่างไรก็ตาม ศัตรูของเขาในรอบนี้ก็คือ ยี่ไหล่ หัวหน้ากิลของ [Judgment Judgment] หนึ่งใน 10 กิลอันดับต้นๆของประเทศจีน

ยี่ไหล่ เป็นคนที่มีนิสัยทะนงตัวและเย่อหยิ่ง หากคุณเป็น มิตรกับเขา เขาจะให้ความเคารพต่อคุณ แต่หากคุณเป็นศัตรูกับเขา คุณจะไม่ได้รับอะไรจากเขาทั้งสิ้น หวางซีเฉิง กัดฟันของเขาแล้วตะโกนขึ้นพร้อมกับชี้หอกไปยัง ยี่ไหล่

“ยี่ไหล่ ไม่มีคำว่าเมตตาสำหรับ แก!”

จากนั้นเขาก็เรียกสัตว์เลี้ยงของเขาออกมา มันคือมังกรพฤกษาสีเขียวหยก ซึ่งจัดเป็นรูปแบบมังกรที่ค่อน ข้างหายาก แต่ในความเป็นจริงมันก็เป็นเพียงแค่กิ้งก่า เนื่องจากชนชั้นมังกรจริงๆนั้นยังไม่ปรากฏขึ้นในเกม …….

ยี่ไหล่ โบกมือขึ้นแล้วเรียกนกฟินิกส์เพลิงออกมาจากมิติสัตว์เลี้ยง เขายกขวานของเขาขึ้นจากนั้นก็เริ่มมีเปลว เพลิงเกิดขึ้นบริเวณคมขวาน เปลวเพลิงค่อยๆปะทุมากขึ้นจนกระทั่งมันล้อมรอบตัวของ ยี่ไหล่ มันคือสกิลสาย เพลิงของนักรบคลั่ง [เปลวเพลิงแห่งโลกา]! เปลวเพลิงที่เกิดขึ้นนี้ไม่ใช่แค่ทำให้ ยี่ไหล่ ดูเท่มากขึ้นเท่านั้น

แต่ มันยังทำให้เขาดูดุร้ายและกระหายเลือด การต่อสู้ในรอบนี้มันชักจะสนุกมากขึ้นเรื่อยๆ ฮิฮิ

“เคร้ง!”

หวางซีเฉิง ปักโล่ขาดใหญ่ของเขาลงบนพื้นดินแล้วยกหอกขึ้นตั้งไปด้านหน้า มันกลยุทธ์พื้นฐานในการ ตั้งรับและสวนกลับ เขาเข้าใจเป็นอย่างดีว่าเขาต้องใช้ข้อได้เปรียบเรื่องพลังป้องกันและปริมาณเลือดที่สูงกว่าคู่ ต่อสู้ นอกเหนือจากนี้เขาไม่มีข้อได้เปรียบใดๆอีก ตราบเท่าที่เขาสามารถตั้งท่าตั้งรับต่อไปได้ เขาก็จะสามารถ จัดการ ยี่ไหล่ ได้ ระบบเริ่มนับถอยหลัง

“3!”

“2!”

“1!”

เมื่อการนับถอยหลังหยุดลง ยี่ไหล่ วิ่งตรงไปด้านหน้าอย่างดุดัน เขาคำรามแล้วเรียกใช้ [มหาเปลวเพลิง] เปลว เพลิงที่ล้อมรอบร่างของเขาพุ่งขึ้นไปในอากาศก่อเกิดเป็นร่างเพลิงของเทพสงคราม ขวานของเขาเต็มไปด้วยไอของพลังอำนาจแห่งดวงดาว จากนั้นก็โจมตีเข้าใส่โล่ของ หวางซีเฉิง อย่าง รุนแรง! [ศาสตราทลายฟ้า ]! 1429!

หวางซีเฉิง ถูกกดดันจนถอยหลังไปหลายก้าวเขาไม่สามารถรับการโจมตีชุดเมื่อกี้ได้ทั้งหมด ยี่ไหล่ ไล่ ประชิดตัวเขาไปติดๆ เขาเตะเข้าใส่หอกของ หวางซีเฉิง ที่กำลังจะโจมตีเข้ามา

“เปร้ง”

จากนั้นเขาขยับ ร่างของตนเองเพื่อหลบการโจมตีจาก Grass Dragon จากนั้นก็กระทืบพื้นเพื่อหมุนตัวและเข้าโจมตีต่อ มือทั้ง สองของเขายกขวานต่อสู้ขึ้น ไฟเริ่มลุกโชนขึ้นมาจากคมขวาน เขาเรียกใช้ [เพลิงศักดิสิทธิ์ฟาดฟัน] ตัดผ่านไหล่ขวา ของ หวางซีเฉิง! 2716! หวางซีเฉิง ถอยไปหลายก้าวในขณะเดียวกันเขาก็ถูก ฟินิคเพลิง บินโฉบตัดผ่านลำตัว เลือดของเขา ลดต่ำลงเรื่อยๆ เขาพุ่งหอกตรงไปด้านหน้าในทันที [Icy Spear]!

“เคร้ง!”

ยี่ไหล่ พยายามขยับตัวหลบขณะเดียวกันเขาก็ยกขวานขึ้นไปบล๊อคการโจมตี และมันก็สำเร็จเขาสามารถ กระแทกการโจมตีจาก [Icy Spear] ออกไปได้ จากนั้นขวานของเขาเปร่งแสงขึ้นมามันแปลงสภาพกลายเป็น ดาบยาวซึ่งอาบไปด้วยลำแสงศักดิ์สิทธิ์ หวางซีเฉิงยกโล่ขึ้นตามสัญชาตญาณ แต่เขาก็ไม่คาดคิดว่าเขา จะไม่สามารถป้องกันการโจมตีนี้ได้ ดาบแสงตัดผ่านโล่ของเขาอย่างรุนแรง – [Divine Weapon Breaker]! 2720!

เลือดของ หวางซีเฉิง ลดวูบลงไปถึงก้นหลอด เขารีบสบัดมือและเรียกใช้สกิล [สายลมชำระล้าง] ใน ทันที! ยี่ไหล่ คำรามออกมาและพุ่งตรงไปด้านหน้าพร้อมกับขวานของเขาอย่างดุดัน

“เปร้ง!”

หวางซีเฉิง ปัด การโจมตีนี้อย่างยากลำบาก เขาถอยหลังไปหลายก้าวและการโจมตีดังกล่าวยังไปขัดขวางการใช้สกิล   [สายลมชำระล้าง]อีกด้วย! จากนั้น ยี่ไหล่ แบมือของเขาออก นิ้วทั้ง 5 ของเขาเกิดเปลวเพลิงลุกโชนขึ้น เขา ตะโกน

“[Burning Tornado]!”

พายุหมุนเปลวเพลิงมีพลังทำลายเป็นบริเวณกว้าง แรงกระแทกอัดโล่ของ หวางซีเฉิง กระเด็นออกไป ไกล ยี่ไหล่ ใช้โอกาสนี้เขวี้ยงขวานของเขาไปด้านหน้า

“ปั๊ก!” ขวานของเขาตัดผ่านกลางอกของ หวางซีเฉิง สกิลระดับ 3 [Battle Axe Throw] สังหารหัวหน้ากิล [Hero’s Mound: First Division] ในทันที ยี่ไหล่ หยิบขวานขึ้นมา เขายืนอยู่กลางลานประลองและมองไปที่ร่างอันอ่อนแอของ หวางซีเฉิง เขาพูด ขึ้นอย่างไม่แยแส

“ขยะยังไงก็ยังคงเป็นขยะ ต่อให้มีเงินมากแค่ไหนก็คือขยะ เข้าใจ๋?”

……………….. ด้านนอกสนามแข่ง ผู้ชมทั้งหลายต่างตกตะลึง มู่เสวียน อ้าปากค้างพรางพูดขึ้น

“ยี่ไหล่ พูดจาแข๊งกร้าว จริงๆ … ห้ามมีคนแบบเขาภายใน [Appearance  Alliance] ของเราเด็ดขาด ต้องเป็นแบบจื่อไจ๊น้อยของฉัน เท่านั้น”

ผมจามออกมาเล็กน้อยจากนั้นก็พูดขึ้น

“เฮ้ การโจมตีของ ยี่ไหล่ เมื่อกี้ดุดันมากๆ หวางซีเฉิง ไม่มีแม้แต่ โอกาสจะตอบโต้เลยด้วยซ้ำ ช่องว่างระหว่างพลังของสองคนนี้มันช่าง…”

ว่านเอ๋อ ยิ้มอย่างมีเลศนัย

“ตอนแรกฉันคิดว่าต้องเป็นคนสั่งสอนเจ้า ชางเฉิง ด้วยตัวเอง ไม่คิดเลยว่า ยี่ไหล่ จะจัดการให้แบบนี้ เห็นทีต้องไปขอบคุณหน่อยแล้ว…”

หรั่นหมิน กำขวานของเขาแน่นขณะมองไปบนเวที

“พระเจ้าช่วย นั้นคือความแข๊งแกร่งของนักรบคลั่งระดับท๊อป? ดุดันอะไรแบบนี้ เขาสามารถโจมตีจนอัศวินตอบโต้อะไรไม่ได้เลย…”

ซงฮาน ชำเลืองมองไปบนเวทีและพูดขึ้น

“ใช่ การโจมตีและมุมที่เขาใช้ ยากที่จะคำนวณได้ยิ่งไปกว่านั้นการ การตอบสนองและการทรงตัวของเขามันยอดเยี่ยมมาก ชางเฉิงถูกกดดันและสูญเสียการทรงตัวตั้งแต่ต้น ซึ่งนั้นทำให้การคำนวณทิศทางต่างๆเป็นไปได้ยากขึ้น ทุกๆครั้งที่ ยี่ไหล่ เตะ กระแทก หรือ ฟันด้วยขวาน มันจะ เกิดขึ้นในจุดที่ ชางเฉิง ไม่ทันระวังตัว หึหึ หรั่นหมิน นายหน่ะยังห่างไกลจากเขา…”

หรั่นหมิน ตบลงบนบ่าของ ซงฮาน

“จะถึงรอบของกลุ่ม D แล้ว น้อง ซงฮาน นายเป็นคนเดียวที่ยังเหลือรอด โชคดี อย่า ทำให้หัวหน้ากิลเป็นคนเดียวจาก [Zhan Long] ที่เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย”

ซงฮาน หัวเราะ

“เรายังมีอาเจ๊ ชางถ่ง และ ตงเฉิง อยู่นะ อีกอย่างไม่ต้องกังวล…คู่ต่อสู้ของผม คือ ถังลำดับเจ็ด ไอคุณ ปรมาจารย์เฟิงชุย สกิลของเขามีความซับซ้อนสุดๆมันเป็นเรื่องยากที่จะรับมือ คนจำพวกนี้…”

ตงเฉิงเย่วพูดขึ้น

“คู่ต่อสู้ต่อไปของฉันคือ ฟางเก่อเช่ว แม้ว่ามันจะยังอยู่แค่รอบ 8 คนสุดท้าย แต่…ลองคิดอีกทีสิ สำหรับฉันมาถึงระดับนี้ได้ฉันก็พอใจแล้ว ขนาดคนอย่าง ไป่หลีลั่วเฟิง ยังถูกหยุดใน รอบ 32 คนสุดท้าย ฉันต้องขอบคุณสวรรค์แล้วที่ให้นักเวทตัวน้อยๆอย่างฉันมาถึงรอบ 8 คนสุดท้าย”

ผมมองเธอตาเป็นประกายแล้วพูดขึ้น

“ไม่ต้องถ่อมตัวขนาดนั้น เหลืออีกแค่ครึ่งเดือนใช่ไหม? เธอและ ว่านเอ๋อ สามารถเข้าร่วมกับ [Zhan Long] และกลายเป็นนักเวทอันดับ 1 ในอนาคต”

ตงเฉิง ยิ้ม

“ฉันจะพยายาม…คุณหัวหน้ากิล…ผู้น่าจุ๊บ”

ผมยิ้มเย้ย

“จุ๊บก้นผมโน้น เอาหล่ะดูการประลองกันต่อเถอะ…”

หลินว่านเอ๋อ จ้องมองไปบนสนามแข่งอย่างเงียบงัน เธอเห็นผมกับ ตงเฉิง แหย่กันบ่อยครั้งจนเลิกสนใจ ไปแล้ว …….

ผลการประลองรอบที่ 2 ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง สไตร์การต่อสู้อย่างดุดันของ ยี่ไหล่ ไม่ใช่สิ่งที่ หวางซีเฉิง จะสามารถรับมือได้ แค่ 12 วินาที การต่อสู้ก็จบลงในครั้งนี้ ยี่ไหล่ โจมตีอย่างดุร้ายมากขึ้น หวางซีเฉิง ไม่แค่ไม่มีโอกาสที่จะใช้[สายลมชำระล้าง] เขาไม่มีโอกาสแม้แต่จะดื่มน้ำยาเพิ่มเลือดด้วยซ้ำ!

เขา ทำได้แค่นั่งรอความตายเท่านั้น

2:0 ยี่ไหล่ ล้มคู่ต่อสู้ของเขาลงได้ และได้เข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย ……..

“ชรั่ว!” หลังจากถูกส่งออกมาจากสนามแข่ง หวางซีเฉิง กำหอกของเขาไว้ในมือและนั่งลงด้วยอารมบูดบึ้ง เขา มองไปที่ ยี่ไหล่ อย่างเคียดแค้นพรางพูดขึ้น

“ฮึ่ย [Judgment] ฉันจะจำความอัปยศวันนี้ไว้…”

ยี่ไหล่ ยกขวานของเขาขึ้นและยิ้มเย้ย

“อะไร? จะเอาอีกรอบใช่ไหม? งั้นมาเลย [Judgment] อยู่อย่างสงบสุข ในเมือง จิวหลี่ แต่ถ้าแกอยากจะลอง ฉันจะทำลายกิลของแกซะ ยังอยากลองอยู่ไหม? หรืออยากให้ฉันพาคน ของฉันไปที่เมืองป้าฮวงเองเลยดี”

ร่างของ หวางซีเฉิง สั่นเล็กน้อย แต่เมื่อเขาเห็นสีหน้าเอาจริงเอาจัง ของ ยี่ไหล่ เขาก็หุบปากของเขาลงทันที ในตอนนี้[Hero’s Mound: First Division] ถูก [Zhan Long], [Blood Contract] และ [Misty Palace] มองเป็นศัตรูหากเพิ่ม [Judgment] เข้าไป เขาคงไม่สามารถรับมือพวกนั้นได้

และต่อให้ Q-Sword ออกหน้าก็ไม่สามารถช่วยเขาได้ หวางซีเฉิง เป็นคนฉลาด เขารู้ว่าเมื่อไหร่ควร หยุดและไม่ทำอะไรโง่ๆ

กลุ่ม D รอบแรก เย่วเว่ยเหลียง vs Drunken Spear เป็นไปตามที่ผมคาดการณ์ไว้ความแข๊งแกร่งของ Drunken Spear เหนือขึ้นไปกว่าข้อมูลที่ได้มามากนัก ถ้า หวางซีเฉิง คือ อัศวินที่มีความสามารถในการป้องกันสูงที่สุด Drunken Spear ก็คืออัศวินที่มีความ สามารถในการโจมตีสูงที่สุด

โดยเฉพาะสกิลพิเศษที่เขามี เขาสามารถจัดการ เว่ยเหลียง ลงได้อย่างง่ายดาย ด้วยคะแนน 2:0 เตะคนของเราตกรอบและเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย รอบที่สอง ซงฮาน  vs ถังลำดับเจ็ด ซงฮาน กำมีดของเขาแน่นมองตรงมาที่พวกผมแล้วพูดขึ้น

“ถ้าผมสามารถผ่านเข้าไปรอบ 8 คนสุดท้าย อาทิตย์ หน้าผมจะเลี้ยงข้าวทุกๆคนเลย…”

“โชคดี!”

หรั่นหมิน รีบพูดขึ้นอย่างรวดเร็ว

ผลสรุป… ถังลำดับเจ็ด สามารถใช้ [Hexagram Strike] สำเร็จทั้ง 2 ครั้ง พลังของมันเหนือกว่าที่ ซงฮาน จินตนาการไว้ ด้วยสกิล [Shrink] ของเขา สามารถแก้ทาง [Sneak] และ [Absolute Step] ของ ซงฮาน ได้เป็น อย่างดี และปัจจัยที่สำคัญที่สุดคือ [Pentashield] เพียงแค่ไม่กี่วินาที ผลแพ้ชนะก็ปรากฏเป็นที่ชัดเจนว่า ซงฮาน ไม่สามารถเอาชนะเขาได้

เขาแพ้ 2 ครั้งรวด 0:2 ซงฮาน ถูกกำจัดออกจากการแข่งขัน ม้ามืดถังลำดับเจ็ดผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย ……

ที่หน้าจอปรากฏผลการจับคู่ในรอบ 8 คนสุดท้าย ครึ่งแรก เซียวเหยาจื่อไจ๋ vs Q-Sword ฟางเก่อเช่ว vs ชางเย่ว ครึ่งหลัง ชางถ่ง vs ยี่ไหล่ Drunken Spear vs ถังลำดับเจ็ด ……..

แม่ทัพหวางเจี้ยน มองไปยังรายชื่อ จากนั้นก็มองมาทางผมแล้วพูดขึ้น

“รอบแรก  เซียวเหยา ต้องเจอ กับผู้เล่นที่ถูกเรียกว่าชายที่เฟอร์เฟคที่สุด นายมีอะไรอยากจะพูดหน่อยไหม?”

ผมสูดหายใจเข้าลึกๆ

“ครั้งนี้ผมจะแสดงให้เห็นความสามารถที่แท้จริงของผม…”

ว่านเอ๋อ มองมาที่ผมแบบขอไปที(อารมว่า มองบน)

“ความสามารถที่แท้จริงของนาย?”

ผมพูดต่อ

“คุณหนู ผมกำลังจะออกไปสู้ศึกชี้เป็นชี้ตายนะ อย่าจิกกันได้ไหมให้กำลังใจกันหน่อย…”

ว่านเอ๋อ หัวเราะอย่างช่วยไม่ได้แล้วเดินตรงมาที่ผมพร้อมกับใบหน้าแสนสวยของเธอ เธอยกมือของเธอขึ้นแล้ว ชกตรงมาที่หน้าอกของผม

“โชคดี ถ้านายสามารถเอาชนะ Q-Sword ได้ นายก็จะเข้าสู่รอบ 4 คนสุดท้าย!”

“ใช่!!!”

จากนั้นผมก็ถูกส่งเข้าไปยังสนามแข่ง “ชรั่ว!”

หลังจากมาถึง Q-Sword ยืนอยู่ด้านหน้าของผมพร้อมกับยิ้ม

“หลี่เซียวเหยา ผมไม่คิดเลยว่าจะเจอนายใน สถานการณ์แบบนี้ ไม่คิดเลยจริงๆ…”

ผมยิ้มขึ้นเช่นกัน

“หัวหน้ากิล Q-Sword คุณไม่คิดว่าผมจะผ่านมาถึงรอบ 8 คนสุดท้ายได้สินะ”

Q-Sword พูดขึ้นอย่างสัตย์ซื่อ

“จริงๆแล้ว ผมก็ไม่คิดว่าคุณจะสามารถเอาชนะยอดฝีมืออย่าง , ไป่หลีลั่วเฟิง, มู่เสวียน, และ เหยียนจ้าวอู่ซวง จนเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายมาได้ช่วยฝีมือของตนเอง นายเป็นศัตรู ที่คู่ควรจะยืนอยู่ตรงนี้อย่างแท้จริง”

“เอาหล่ะ หวังว่าจะเป็นการต่อสู้ที่ดี!”

ผมยกมือขึ้นและดึงดาบแห่งจักพรรดิฉิน ออกจากฝัก ผมกำมือซ้ายแล้วยกขึ้นเล็กน้อยจากนั้นก็มีวงแหวน 6 เหลี่ยมปรากฏขึ้น อัญเชิญ เทพพยัคฆ์เพลิงเทวะ ออกมา มันปรากฏตัวขึ้นด้านข้างของผมพร้อมกับขู่คำราม …….

Q-Sword ไม่ประมาท เขาเรียก อสูรน้ำแข็ง ของเขาออกมาทันที และรอสัญญาณเริ่มการต่อสู้

จบตอน….

(SanaKunGz : ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามนะครับ ตอนนี้ออกช้าหน่อยขออภัยมากๆช่วงนี้ยุ่งจริงๆ ขออนุญาต ประชาสัมพันธ์นิยายที่ผมร่วมแปลกับเพื่อนนะครับ   <นิยายแปล>Everyone else is a returnee…เมื่อทุกๆคนกลายเป็นผู้ที่มาจากต่างโลก      ฝากเยี่ยมชมกันด้วยนะครับ )

ที่มา:

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments