I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 338 การต่อสู้ของคนเจ้าเล่ห์

| Zhan Long | 2462 | 2359 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

Gal2oN : พบกันทุกช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นะครับ วันธรรมดาไม่ไหวจริงๆ T.T

เสียงนับถอยหลังดังก้องอยู่ในหูของผม ในที่สุดมันก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว—- 3! 2! 1!

ขณะที่กำลังถือดาบจักรพรรดิฉินอยู่ในมือ ผมก็สั่งการให้เจ้าพยัคฆ์น้อยของผมพุ่งตัวออกไปข้างหน้าพร้อมๆกัน  เมื่อพวกเราอยู่ห่างจาก Q-Sword ได้ซัก 10 หลา ผมก็ตั้งดาบขึ้นพร้อมกับสายลมไหลวน ความเร็วในการเคลื่อนไหวและความเร็วในการโจมตีของผมเพิ่มขึ้น มา 8% จาก Haste

จากนั้นผมก็พุ่งตัวเข้าหา Q-Sword พร้อมๆกับพยัคฆ์เพลิงเทวะที่คำรามพุ่งตัวเข้าไปพร้อมกับกรงเล็บทั้งสี่ที่ปกคลุมไปด้วยเพลิงเทวะ Q-Sword มองมาอย่างเย็นชาแล้วก็พุ่งตัวเข้ามาหาพวกเราพร้อมกับอสูรเยือกแข็งของตัวเองด้วยเช่นกัน

ติ๊ง! ดาวห้าดวงลอยอยู่เหนือดาบจักรพรรดิฉินและเล็งเป้าหมายไปที่ Q-Sword จากนั้นผมก็จัดคอมโบชุดใหญ่ให้ทันที! เกิดประกายไฟขึ้นข้างใต้รองเท้าของ Q-Sword ขณะที่เขาพยายามจะหยุดตัวเองเอาไว้ เพื่อหลบสองการโจมตีแรกจากคอมโบของผม ในเวลาเดียวกันเขาก็ยื่นแขนออกมา

ติ๊ง! ติ๊ง! เข้าบล็อกอีกสองการโจมตีที่เหลืออย่างรวดเร็วจากทั้งสองด้านซ้ายขวา การโจมตีครั้งที่ห้าและหกสุดท้ายเข้าปะทะกับเกราะช่วงไหล่ของเขา ก่อนที่เขาจะซัดหมัดออกมาอย่างดุร้ายเข้าใส่อกของผม บ้าบิ่นชะมัดเลยหมอนี่! ทันทีที่ผมรู้สึกถึงแรงกดดันตรงหน้าอก

ผมก็รีบเอี้ยวตัวและปัดแขนของ Q-Sword ออกด้วยไหล่ขวา จากนั้นผมก็ฟันธรรมดาเข้าใส่กลางหลังของเขา สร้างความเสียหายไปได้ 1400+ หน่วย ในเวลาเดียวกันผมก็ใส่แรงไปที่เท้าซ้าย เกิดเสียงอากาศดัง เปรี้ยะ เปรี้ยะ เปรี้ยง! กระเบื้องสีเขียวใต้ฝ่าเท้าของผมแตกกระจายไปทั่วขณะที่ผมฟาดลูกเตะออกไปอย่างรุนแรง!

เปรี้ยง! ลูกเตะนั้นซัดเข้าที่อกของ Q-Sword ก่อนจะส่งเขาลอยละลิ่วไปเกือบสิบเมตร อย่างไรก็ตามตอนที่ Q-Sword กระเด็นออกไปนั้น Skyshaker Slash ก็ปะทะเข้ากับไหล่ผมพอดี สร้างความเสียหายให้แก่ผมอย่างหนักหน่วง 1719! ….

ฟืด ฟืด เอี๊ยดด ขณะที่รองเท้าของเขาไหลไปกับพื้นหิน Q-Sword ก็คุกเข่าลงกับพื้นด้วยเข่าข้างเดียว จากนั้นก็สปริงตัวพุ่งเข้าใส่ผม ดาบของเขาตั้งท่าพร้อมโจมตี ใบหน้าอันหล่อเหลาฉายแววอันมาดมั่น เช่นเดียวกับผม

ในการต่อสู้ของยอดฝีมือเช่น Q-Sword กับผมนั้น ชัยชนะจะต้องถูกตัดสินอย่างรวดเร็ว มันจะไม่มีการยืดเยื้อออกไประหว่างเราสองคน!  ทันใดนั้นผมตัดสินใจเปลี่ยนแผนการโจมตีอย่างรวดเร็ว ดาบของผมถูกฟันออกไปทางด้านขวาด้วยสกิล Wind Blade ผมตัดสินใจที่จะฆ่าอสูรเยือกแข็งก่อนเป็นอันดับแรก!

ขณะที่อสูรเยือกแข็งกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด Q-Sword ก็สั่งให้มันใช้ Ice Armor แล้วพลังกป้องกันของมันก็เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล 1721! การโจมตีของผมเรียกเลือดจากมันได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น แม้กระทั่งตอนที่เจ้าพยัคฆ์น้อยใช้ Burstfire Raid ซ้ำเข้าไปแล้วก็ตาม

มันก็ยังคงมีพลังชีวิตเหลืออยู่ถึง 50% Q-Sword พุ่งตัวเข้ามาหาผมด้วยดาบของเขาหมายที่จะเอาชีวิตของผม ฟวั่บ เสียงดาบตัดอากาศเกิดขึ้นขณะที่ผมฟันเข้าใส่ลำตัวของอสูรเยือกแข็ง  เกิดละอองน้ำแข็งอยู่บนรอบๆแขนและขาของผม ทำให้ความเร็วในการเคลื่อนที่ของผมลดลง จนไม่สามารถหลบการโจมตีได้

ผมจึงทำได้เพียงแค่เอนตัวไปด้านข้างและบล็อกการโจมตีนั้นแทน แก๊ง! ผมถูกดันไปข้างหลังด้วยการโจมตีของ Q-Sword ผมรีบเปลี่ยนตำแหน่งของตัวเองอย่างรวดเร็วจากนั้นก็ใช้ Seven Star Fragment Slash!

ตู้มม! ทั้ง Q-Sword และอสูรเยือกแข็งโดนโจมตีเข้าไปเต็มๆ ต่อจากนั้นพยัคฆ์เพลิงเทวะก็เชิดหัวของมันขึ้นพร้อมกับคำรามด้วยสกิล Fierce Roar!

“บัดซบ ไม่นะ…”

สีหน้าของ Q-Sword เปลี่ยนไป เขาจะประเมินความสามารถของผมต่ำไปหน่อยมั้ง ขณะที่เขาและสัตว์เลี้ยงนั้นรวมตัวอยู่ด้วยกัน สกิลหมู่ของผมก็โจมตีเข้าใส่พวกเขา ความสูญเสียของเขาไม่ใช่น้อยเลยล่ะ!

Q-Sword งอเข่าทั้งคู่ลงเล็กน้อยแล้วกระโดดขึ้นหมุนตัวเตะอย่างรุนแรงใส่หน้าอกของผม ความรุนแรงมันเพิ่มขึ้นจากการหมุนตัวเตะ ทำให้ผมไม่สามารถต้านทานการโจมตีนั้นได้ ผมตวัดดาบออกมาขวางไว้พร้อมกับถอยหลังไปอย่างรวดเร็ว ผมใช้ฮีลฟื้นพลังชีวิตทันที 1200 หน่วย

ขณะที่กำลังจะเงยหน้าขึ้นมา ผมก็ได้ยินเสียงกรีดร้องของเหยี่ยว Q-Sword กำลังกระโดดเข้าใส่ผมพร้อมกับดาบของเขาที่มีสกิล Hawk Slash อยู่! 1938! ผมถึงกับต้องถอยหลังไปหลายก้าวก่อนจะสั่นเล็กน้อยที่ตระหนักได้ว่า Q-Sword นั้นต่อสู้ราวกับชีวิตตัวเองอยู่บนเส้นด้าย

ผมรีบใช้ Shield of the Crimson Dragon และยกดาบขึ้นมากันตรงหน้าอกเอาไว้ ตามคาดเลยแหะ Q-Sword เริ่มไล่ล่าผมแล้วด้วย Fierce Tiger Burst + Ice Spear! 1210! 997!

จากนั้นสายลมก็พัดขึ้นแทบจะในทันทีซึ่งมันตามมาด้วยคอมโบ Six Directional Thunder! ท่ามกลางพายุที่พัดโหมกระหน่ำ ผมยืนตั้งท่าป้องกันเอาไว้แล้วดื่มน้ำยาฟื้นพลังชีวิตคืนมาได้อีก 3000 หน่วย

ในขณะเดียวกันก็ใช้ Dragon Knight’s Recovery ไปด้วย! ขณะที่กำลังมองพลังชีวิตของผมเด้งขึ้นเด้งลงอยู่อย่างงั้น สายตาของ Q-Sword ก็เริ่มฉายแววของความเสียใจออกมา เขาพุ่งร่างเข้ามาใส่ผมโดยหันปลายดาบมาเพื่อทะลวงเกราะช่วงอก การโจมตีครังนี้ของเขายังตามติดมาด้วยสกิล Destruction Wolf Formation!

ผมยังคงท่าป้องกันต่อไปขณะที่ผมสั่งการให้เจ้าพยัคฆ์น้อยบุกโจมตีทางด้านหลังของ Q-Sword อย่างหนักหน่วงด้วย Flame Claw+ Blood Drain การโจมตีสองครั้งนี้ลดพลังชีวิตของ Q-Sword ได้มหาศาล หลังโดนกระหน่ำโจมตีก็ถึงตา Q-Sword ก็ล่าถอยไปดื่มน้ำยาฟื้นพลังบ้างล่ะ

ฝวึ่บ! ผมจับไปที่ใบดาบของ Q-Sword โดยไม่สนใจความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นพร้อมๆกับเข่าลอยใส่ท้องของเขา เวลาเอาคืนได้มาถึงแล้วสราสส! ดาบจักรพรรดิฉินของผมสว่างวาบและจัดสกิลคอมโบ+ Fierce Ice Blade เข้าให้ Q-Sword เองก็รีบใช้สกิล Spark Armor ขึ้นมาป้องกัน

ทำให้พลังป้องกันของเขาเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลเป็นเวลา 7 วินาที  แต่แล้วไงล่ะ นี่มันผมที่เป็นยอดฝีมือที่ฟาดปากกันมาหลายสกิลหลายคอมโบแล้ว สุดท้ายผมก็ฟันแม่งจนเลือดแทบหมดหลอดแถมถีบกระเด็นถอยหลังไปไกลอีกเกือบ 10 เมตร ผมชูฝ่ามือกว้างก่อนจะซัด Great Realm of Desolation ใส่เขาก่อนที่จะมีโอกาสฟื้นพลังชีวิต! 2422!

ค่าความเสียหายมหาศาลเด้งขึ้นมาเลยทีเดียว! Q-Sword ถึงกับเข่าอ่อนและลงไปนอนแอ้งแม้งลงกับพื้น เลือดหยดเล็กเท่าเห็บหมาของเขาก็เป็นอันหมดสิ้น ….

1:0 ผมได้รับชัยชนะในรอบแรก!

เสียงเชียร์ดังกระหึ่มจากด้านนอก ว่านเอ๋อ ตงเฉิงและชิงเฉียน ต่างกระโดดโลดเต้นกันใหญ่ หรันหมิ่นชูขวานขึ้นและหัวเราะออกมาเสียงดังลั่น

“หัวหน้ากิลด์ Zhan Long แม่งโคตรเก่งและไร้เทียมทานเลยว้อยย!”

ซ่งหานหยิบมีดขึ้นมาและยืนอยู่แถวนั้นอย่างใจเย็นพร้อมกับรอยยิ้มกว้าง

“โหยย พี่เซียวเหยาโคตรเมพอ่ะ ไม่คิดว่าพี่จะเอาชนะ Q-Sword ได้แบบนั้นเลยนะ น่าประทับใจสุดๆ Q-Sword อยู่อันดับ2 ในบอร์ดจัดอันดับเชียวนะแถมยังเป็นโคตรเก่ง ยิ่งไปกว่านั้นเขาเพิ่งจะเอาชนะคนเก่งๆมาตั้งหลายคนเช่นเจียนเฟิงหาน เพราะงั้นเขาคงจะมั่นใจในตัวเองน่าดู พี่เซียวเหยา พี่ชนะในรอบนี้ได้งดงามมากเลยพี่!”

แม่ทัพหลี่มู่ที่ยืนกอดอกอยู่ก็ยิ้มกล่าวว่า

“Q-Sword คำนวณผิดพลาดไปนิดหน่อยนะ ตอนที่เขาตัดสินใจจะโจมตีหัวหน้ากิลด์ตอนแรกน่ะ เขาก็ถูกขีดชะตาเอาไว้แล้วว่าจะแพ้ เพราะพลังป้องกันกับพลังชีวิตของหมอนี่แม่งโคตรโอเวอร์จะตายไป Q-Sword ฆ่านายในเวลาอันสั้นไม่ได้หรอก…”

“ถูกต้องนะคร้าบบ!”

จากนั้นไม่นานรอบที่สองก็เริ่มต้นขึ้น

แว้บบ! แสงจาก Q-Sword และสัตว์เลี้ยงของเขาถูกส่งกลับเข้ามาในสนาม เขามองผมอยู่ไกลๆและยิ้มเยาะว่า

“หลี่เซียวเหยา นายนี่ไม่ทำให้ชั้นผิดหวังเลยจริงๆ ชั้นชักจะเห็นนายเป็นคู่แข่งมากขึ้นๆทุกทีซะแล้วสิ!”

ผมยิ้มและตอบกลับไปว่า

“แน่นอน ชั้นก็เหมือนกัน!”

เมื่อเวลานับถอยหลังหมดลง ทันใดนั้น Q-Sword ก็พุ่งตัวเข้ามาหาผมพร้อมกับสัตว์เลี้ยง ดาบของเขาชี้มาทางผม เอ นี่มันลองเชิงรึเปล่าวะ? ผมหลบมันได้อย่างง่ายดายแล้วก็ตอบโต้กลับไป ผมคิดไม่ถึงเลยว่าหมอนี่มันหลอกฟันต่างหาก จริงๆแล้วเขาตั้งใจจะโจมตีพยัคฆ์เพลิงเทวะที่อยู่ข้างหลังผม! ผมรีบสั่งให้พยัคฆ์น้อยใช้สกิล Flame Armor ทันที!

เปลวเพลิงอันร้อนแรงปะทุออกมาจากรอบตัวของมัน เพิ่มพลังป้องกันได้มากโข แต่ในตอนนั้นเอง Q-Sword กลับหมุนตัวกลับมาฟันเข้าใส่ที่อกผมขณะที่ผมกำลังออกคำสั่งกับเจ้าพยัคฆ์น้อยอยู่!

Afterglow Slash 1722! ร่างกาย ข้อต่อและจิตใจของผมว่างเปล่าขึ้นมาทันที ชิบหายล่ะ ผมโดนสตั๊น สกิลนี้ทำให้สตั๊นเป็นเวลา 1.5 วินาที มันก็ไม่นานเท่าไร แต่ก็แน่นอนว่ามันก็ไม่สั้นอะนะ! Q-Sword คำรามออกมาพร้อมกับจัด คอมโบชุดใหญ่+SkyShaker Slash ใส่ผม 764! 774! 727! 718! 711! 2218! เท่านั้นแหละ เลือดผมหมดหลอดทันที! ….

รอบนี้กลับกลายเป็นว่าผมเป็นคนเข่าอ่อนและถูกส่งออกไปนอกสนามแทน!

1:1 Q-Sword คัมแบ็คว่ะเห้ย!

ณ ด้านนอก ผมยังคงยืนอยู่อย่างใจเย็น ข้างๆผม ว่านเอ๋อพูดออกมาอย่างนุ่มนวลว่า

“ไม่เป็นไรหรอกนะ นายเพิ่งแพ้ไปรอบเดียวเอง รอบต่อไปทำให้ดีที่สุดนะ!”

หลี่มู่เองก็ชูกำปั้นขึ้นมาและกล่าวว่า

“แทคติคของ Q-Sword รอบนี้ออกจะดูแกมโกงนิดๆนะ โดยเฉพาะตอนที่เขาซ่อนสกิล Afterglow Slash ไว้เป็นไม้ตายนั่นน่ะ นายไม่มีโอกาสจะใช้ Shield of the Crimson Dragon เลยด้วยซ้ำ ความพ่ายแพ้ในรอบนี้มันก็ไม่ได้ดูไม่ยุติธรรมเท่าไรนัก แต่โชคดีนะที่หมอนี่มันเปิดเผยความลับตัวเองออกมาแล้วนั่นหมายความว่าไพ่บนมือของมันถูกหงายออกมาหมดแล้วไงล่ะ!”

ผมพยักหน้าด้วยรอยยิ้มอันสดชื่น

“อ่าฮะ นั่นมันไม่สำคัญหรอก รอบสุดท้ายต่างหากที่จะกำหนดว่าใครจะได้เป็นผู้ชนะ!”

ว่านเอ๋อยิ้มบางๆและกล่าวว่า

“เอาล่ะ พอเห็นว่านายยังคงยิ้มอย่างมั่นใจได้ ชั้นเองก็คงไม่มีอะไรต้องห่วงแล้วน่ะนะ!”

แว้บบบ! ผมถูกส่งกลับเข้าไปในสนามอีกครั้ง มันเป็นศึกชี้ขาดแล้วในรอบนี้! พวกเราทั้งสองคนไม่ได้เสียเวลาไปกับการพูดคุยอีกต่อไปเพียงแค่มองหน้าอีกฝ่ายเท่านั้น ในที่สุดผมก็ตัดสินใจได้ แม้ว่าผมจะฝึกฝนปฏิกิริยาตอบโต้และแทคติคในเกมนี้มาจนระดับสูงแล้วก็ตาม

การตัดสินใจอย่างต่อเนื่องของผมยังคงทำได้ไม่ดีนักและความเร็วในการตอบโต้ก็ดูจะช้ากว่า Q-Sword เล็กน้อย มิฉะนั้นแล้ว Afterglow Slash นั่นคงไม่มีทางฟันโดนผมได้และถึงแม้ว่าจะโดน ผมก็คงใช้ Shield of the Crimson Dragon ทันก่อนจะตั้งท่าป้องกันตาม

เอาง่ายๆไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผมก็คงไม่ถูกสังหารได้ภายใน 1.5 วินาทีหรอก พวกเราทั้งคู่ต่างเงียบกริบรอจนเวลานับถอยหลังหมดลง

3! 2! 1! รอบตัดสินเริ่มต้นขึ้นแล้ว!

หลังจากความพ่ายแพ้ในรอบที่แล้ว ผมก็เปลี่ยนท่าทางไปอย่างสิ้นเชิง ไม่เพียงแต่จะละทิ้งความคิดที่จะป้องกันไปหมดสิ้น ผมยังเน้นไปที่การโจมตีแบบเพียวๆ ผมยกดาบจักรพรรดิฉินขึ้นมาและพุ่งตัวไปยังเบื้องหน้าเข้าหา Q-Sword ด้วยมุมที่มุ่งเป้าหมายไปทางด้านขวาของตัวเขา

การพุ่งตัวแบบนี้มีแต่ยอดฝีมือเช่นเจียนเฟิงหานเท่านั้นที่ทำได้ มันเป็นทักษะที่หาได้ยากแม้แต่ยอดฝีมือดระดับสูงๆเลยทีเดียว

ฉัวะ! พยัคฆ์เพลิงเทวะตบใส่ Q-Sword จากด้านข้างและกวาดกรงเล็บเข้าใส่อย่างดุร้าย ขณะที่ดาบของผมโจมตีจากทางด้าหน้า แต่แม้จะเผชิญกับการโจมตีอย่างหนักหน่วงเช่นนี้

Q-Sword ก็เพียงยิ้มและสไลด์ตัวออกไปด้านข้าง แล้วยกดาบขึ้นมาป้องกัน แก๊ง! เขาใช้ดาบของตัวเองปัดดาบของผมไปได้ จากนั้นเขาก็ฟันดาบเข้าใส่หัวของพยัคฆ์น้อยก่อนเคลื่อนตัวออกไปด้านข้างอีกสามก้าวแล้วใช้ Fierce Tiger Slash เข้าใส่ผม!

ผมไม่ได้สนใจมันเลยแม้แต่น้อยขณะที่ผมยังคงเสือกดาบเข้าใส่ร่างของเขาก่อนจะบิดมันให้เขาได้ลิ้มรส Wind Blade ของผมซักหน่อย! 1642! 2311!

ผมรู้สึกแปลกใจเล็กน้อย โชคดีที่ผมร่ายสกิล Heal ใส่ตัวเองพอดี ทำให้พลังชีวิตของผมเด้งขึ้นมาเล็กน้อย แล้วผมก็เปิดใช้สกิล Dragon Knight’s Recovery ด้วย ขณะที่ตัวพวกเราพุง่ผ่านกันและกัน พลังชีวิตของพวกเราต่างใกล้ตายกันทั้งคู่ และน้ำยาฟื้นพลังก็ยังติดคูลดาวน์อยู่

ดังนั้นช่วงเวลา60 วินาทีไม่มีใครจะฟื้นพลังได้อีกแล้ว!

ฟิ้วว! สายลมเย็นยะเยือกพัดผ่านหลังของเขาไป Q-Sword พุ่งตัวออกมาพร้อมกับ Destruction Wolf Formation หัวใจผมแทบจะหยุดเต้นขณะที่ผมรีบใช้ Shield of the Crimson Dragon ขึ้นมาป้องกัน! ฮึ่มม! ท่ามกลางรัศมีทำลายล้าง ดาบของ Q-Sword ก็ส่องแสงขึ้นอีกครั้ง Afterglow Slash นั่นเอง!

แก๊ง! ผมปักดาบของผมลงกับพื้นหินอย่างรุนแรงกลายเป็นแรงส่งให้ตัวผมพุ่งออกไปด้านหน้าพร้อมกับฟาดขาขวาออกไป! เปรี้ยง! แรงจากการเตะของผมทำลายสกิลของ Q-Sword! ….

ขลุกๆ ขลุก Q-Sword ม้วนตัวถอยหลังกลับไปหลายเมตร สีหน้าของเขาดูประหลาดใจอยู่บ้าง แต่แล้วผมก็สะบัดมือขึ้น เรียกใช้ Great Realm of Desolation ในขณะเดียวกันก็สั่งให้เจ้าพยัคฆ์เพลิงเทวะใช้ Fierce Roar

“เชี่ยละ!…”

นัยน์ตาของ Q-Sword เต็มไปด้วยความเซ็งเป้ด 7124! 1772!

Great Ream of Desolation เป็นท่าสังหารไป จบหนทาง ของ Q-Sword ในทัวร์นาเม้น กำเนิดเหล่าวีรบุรุษลงตรงที่แห่งนี้ ….

2:1! เสียงประกาศจากระบบดังขึ้นกลางอากาศ

ติ๊ง! ประกาศจากระบบ : ผู้เล่นเซียวเหยาจื้อไจ้เอาชนะ Q-Sword ได้และผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

ที่มา:

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments