I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 339 เตรียมตัวต่อสู้กับฟางเก่อเชว่

| Zhan Long | 2654 | 2449 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย : Gal2oN

Gal2oN: เหตุผลที่ไม่แปลชื่อสกิลเพราะ ผมแปลเป็นไทยละรู้สึกมันไม่เท่ครับ นึกคำไม่ออก 555

Drunken Spear (หอกเมามาย) กับ The Seventh Tang(คุณชายเจ็ดตระกูลถัง) ขึ้นมาเผชิญหน้ากันที่กลางเวที
The Seventh Tang ยกพัดเหล็กกล้าของตัวเองขึ้นมาแล้วพลันหัวเราะ เขากล่าวทำลายความเงียบขึ้น

“ดูเหมือนว่าพวกเราทั้งคู่จะไม่เหมาะกับคำกล่าวนี้เอาซะเลยนะ นายเป็นอัศวินชั้นรอง ส่วนชั้นก็เกือบจะไม่ถูกเรียกว่านักเวทย์สายควบคุมอยู่แล้ว”

Drunken Spear กวาดหอกของตัวเองไปด้านข้างและยิ้มกริ่ม

“ไม่หรอก นายน่ะเป็นคนที่เหมาะสมกับคำกล่าวนั้นอยู่แล้วล่ะ แต่ชั้นเองต่างหากที่ไม่ใช่ อาชีพ Nature Knight น่ะเป็นคลาสอัศวินที่น่าหลงใหลและกล้าหาญ มีชะตาที่จะต้องอุทิศชีวิตตัวเองเพื่อปกป้องรักแท้ของตน จะมีซักกี่คนที่จะยอมมาเล่นอาชีพที่น่าสงสารนี่กัน? ส่วนนาย ปรมาจารย์ Feng Shui มองแค่แว้บเดียวชั้นก็บอกได้แล้วว่านายเป็นคนที่น่ายกย่อง ”

The Seventh Tang เม้มปากและกล่าวว่า

“น่ายกย่องอะไรกันเล่า รอจนกระทั่งนายพ่ายแพ้ก่อนเถอะ..”

“ฮ่าฮ่า งั้นชั้นจะรอก็แล้วกัน!”

ทั้งสองต่างมีอิสระในตัวเองและใช้การแลกเปลี่ยนสนทนาเป็นการประกาศสงคราม หลังจากนั้นไม่นานระบบก็เริ่มนับถอยหลังและการต่อสู้ก็เริ่มขึ้น

….

ตุบ ตึก

รองเท้าของ Drunken Spear แทบจะหายไปเมื่อเขาพุ่งตัวเข้าหาคู่ต่อสู้ แทคติคของเขานั้นเรียบง่ายอย่างยิ่ง เพียงแค่ฟันออกมาตรงๆ แต่เหตุผลของเขาเรียบง่ายยิ่งกว่า เพราะมันคือมีเพียงแค่เข้าใกล้คู่ต่อสู้เท่านั้นเราถึงจะกระทืบมันได้

The Seventh Tang กางฝ่ามือขึ้นมาและทรงกลมสามอันก็ปรากฏขึ้น แล้วเขาก็เลือกทรงกลมสีฟ้ามาอันหนึ่ง ใช้สกิล [Hexagram] อันเป็นสกิลสตั๊นซึ่งลอยออกจากมือของเขาราวกับถูกชี้แนะจากสรวงสวรรค์

อย่างไรก็ตาม Drunken Spear ก็มิใช่อ่อนด้อย ในขณะที่ The Seventh Tang เคลื่อนไหว เขาเองก็เคลื่อนไหวเช่นกัน เขาสไลด์ตัวเข้าหาคู่ต่อสู้หลบสกิล เกิดคำว่า MISS ตัวใหญ่ขึ้นบนเหนือหัวของเขา เขาหลบมันได้ด้วยการใช้ปฏิกิริยาตอบโต้ธรรมดาเท่านั้น ยิ่งตอนที่เขาเปลี่ยนทิศทางการเคลื่อนที่โดยเพิ่มความเร็วไปด้วยยิ่งดูสมบูรณ์แบบเลยล่ะ

“หือ?”

The Seventh Tang เห็นว่าตัวเองสกิลพลาดแต่เขาก็ไม่ได้กังวลแต่อย่างใด เขาเพียงขยับพัดเล็กน้อยแล้วก็พุ่งตัวไปยังเบื้องหน้า แล้วเขาก็ยื่นมือซ้ายออกมารวดเร็วราวกับอสรพิษคว้าจับเข้าที่หอกของ Drunken Spear เพียงบิดเล็กน้อย หอกยาวก็กระเด็นออกไปขณะที่สะบัดพัดด้วยมือขวาพร้อมกับใช้สกิลอีกหนึ่งอย่าง [Triassic Flames] สร้างเปลวเพลิงสามก้อนที่ดูทรงพลังขึ้นมา!

1436!

1422!

1397!

Drunken Spear โดนการโจมตีเข้าไปเต็มๆเขารีบกระทืบเท้าซ้ายลงกับพื้นจนสั่นสะเทือนจากนั้นสายน้ำก็ระเบิดออกมาราวกับน้ำพุ รวมตัวกันเป็นเส้นเดียวพุ่งเข้าใส่ Seventh Tang!

2717!

ในเวลาเดียวกันเขาก็ใช้หอกกระทุ้งเข้าใส่คู่ต่อสู้ ดึงกลับมาเบาๆแล้วเสือกแทงกลับเข้าไปด้วยสกิล [Rock Piercing Thrust]!

The Seventh Tang รู้ดีว่าความเสียหายจากการโจมตีนี้เกินกว่าที่เขาจะรับไหว ดังนั้นก่อนที่สกิลจะถูกร่าย เขาก็ใช้ [Pentashield] ซึ่งเป็นสกิลป้องกันเดียวที่เขามี ไม่งั้นแล้วเขาคงถูกสังหารตายฆ่าที่ไปแล้ว อย่างไรก็ตามเขาได้ยินเสียงสัตว์คำรามขึ้นมาทางด้านข้าง ซวยล่ะ สัตว์เลี้ยงของ Drunken Spear กำลังจะโจมตีเขา!

ตึก ตึก ตึก

The Seventh Tang ถอยหลังกลับไปหลายก้าวขณะที่เขาจับพัดเหล็กกล้าของตัวเองเอาไว้ เขาใช้สกิล [Perspective] เพื่อให้แน่ใจว่าสัตว์เลี้ยงของฝ่ายตรงข้ามจะไล่ตามตัวเองไม่ทัน อย่างไรก็ตาม Drunken Spear คำนวณขอบเขตสกิลเอาไว้แล้ว

เขากวาดหอกตัวเองพร้อมพุ่งตัวมายังเบื้องหน้าหลายก้าวแล้วแทงหอกออกมาอย่างต่อเนื่อง ฉึก ฉึก ฉึก! เสียงคมหอกทะลุเลือดเนื้อ!

442!

398!

417!

[Pentashield] เป็นสกิลที่ทำให้ความเสียหายจากสกิลลดลง มันลดความเสียหายได้ถึง 80% ดังนั้นเขาไม่มีทางที่จะถูกฆ่าได้โดยเร็วนัก

Drunken Spear จึงเรียกสัตว์เลี้ยงกลับมาและยืนรอแทน เขาใช้ [Cleansing wind ] เพื่อพื้นฟูพลังชีวิตและเพื่อรอให้สกิลของฝ่ายตรงข้ามหมด เสียงกระดิ่งดังขึ้นหลังผ่านไป 5 วินาที ผลของสกิล [Pentashield] ก็หายไป โอกาสของ Drunken Spear มาถึงแล้ว เขายกหอกเหล็กกล้าของตนขึ้นมาและเริ่มโจมตี

สกิลทั้งหมดของ The Seventh Tang ติดคูลดาวน์หมดแล้ว มันเป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายเพราะเขายังต้องเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ ว่าแล้วเขาก็เปลี่ยนมาใช้สกิลคอมโบของตัวเองทันที [Bloom Again]!

เปรี้ยง!

Drunken Spear ปักหอกของตัวเองลงกับพื้นแล้วใช้สกิล [Heavenly Shield Wall] เข้าต้านทานการโจมตีทำให้พลังชีวิตเขาลดลงไม่ถึง 2000 หน่วย แล้วก็เป็นตาของ Drunken Spear สวนกลับด้วยสกิล [Skyshaker Slash]!

2817!

ตามด้วยการโจมตีธรรมดาอีกหนึ่งครั้ง The Seventh Tang ก็ล้มลงไปอย่างอ่อนแรงกับพื้น

1:0 Drunken Spear เป็นฝ่ายชนะในรอบแรก!

ในระหว่างรอบที่สอง The Seventh Tang ยืนถือพัดอย่างขี้เกียจขณะที่ตัวเองยืนพิงเสาสีขาว ส่วน Drunken Spear ยืนลูบหัวสัตว์เลี้ยงของตัวเองพลันยิ้มกล่าวว่า

“นานแค่ไหนแล้วนะที่ชั้นอาบน้ำให้แก นี่ตัวแกเริ่มเหม็นขึ้นมาเบาๆแล้วนะเนี่ย”

พยัคฆ์ขาวของเขาส่งเสียงร้องงุ้งงิ้งราวกับจะประท้วงเจ้านายของตน Drunken Spear พลันตบหน้าผากมัน

“เจ้าแมวบ้า นี่แกพูดว่าจะไม่เชื่อฟังคำสั่งชั้นใช่มั้ย คอยดูเถอะถ้าชั้นโมโหนะ จะจับแกไปทำต้มยำตอนนั่งดื่มกับ The Seventh Tang เลย”

The Seventh Tang หัวเราะลั่น

“เอาล่ะๆ พอแล้วว ชั้นเคยกินสัตว์ป่ามาเยอะแยะนะ แต่สาบานด้วยความสัตย์จริงเลยว่ายังไม่เคยกินเนื้อเสือมาก่อน อย่าว่าแต่เสือขาวเลย”

Drunken Spear ยิ้ม

“แล้วนายอยากให้ใส่ผงยี่หร่าเพิ่มมั้ยล่ะ? จะได้หอมๆ”

“ก็ไม่เลวนะ งั้นใส่พริกไทยไปด้วยละกัน”

มัวแต่ตลกโปกฮากันจนกระทั่งหมดเวลานับถอยหลังจนได้

3!

2!

1!

แทคติคของ Drunken Spear ยังคงเหมือนกับครั้งก่อน เขาเสือกหอกและแทงทะลุเขามาพร้อมกับสกิล [Rock Piercing Thrush]+[Skyshaker Slash] ซึ่งแม่งโคตรแรงเลย!

The Seventh Tang พลันใช้ [Pentashield] เพื่อเพิ่มพลังป้องกันและรับการโจมตีอันหนักหน่วงจากฝ่ายตรงข้าม หมับ! The Seventh Tang จับเข้าที่หอกของ Drunken Spear แล้วใช้ Hexagram อีกครั้ง เขายิ้มเยาะ

“Drunken Spear นายนี่มันแข็งแกร่งจริงๆ ทำให้ชั้นต้องใช้ไพ่ทั้งหมดบนมือจนได้”

ซูมมม!

จากวงเวทย์หกเหลี่ยม มอนสเตอร์ตัวหนึ่งปรากฏตัวขึ้นมา ร่างกายของมันเป็นหิน ตัวใหญ่ และเต็มไปด้วยตะไคร่ มันคือ โกเลมหิน ระบบแสดงค่าสถานะของมันว่า

Attack: 2840, Defense: 3320, Health: 7200 Emperor Tier BOSS pet. Skills: 【Boulder Roll】【Pulverizing Assault】【Seismic Wave】

“หมอนั่นเสร็จแน่”

หลี่มุ่ยิ้มบางๆ

ผมพยักหน้าเห็นด้วย

“ใช่ ไม่น่ารอด”

ในสนามต่อสู้ Drunken Spear โดนสกิล [Bolder Roll] เข้าไปเต็มๆแถมติดสตันด้วย ก็เลยโดน The Seventh Tang จัดสกิล [Triassic Flames] ซ้ำเข้าไปอีกดอก พอจะฟื้นจากสตัน ก็เจอ [Hexagram] สตันอีกรอบ แล้วโดนปิดท้ายด้วย [Bloom Again] เป็นอันจบเกม

แว้บบ!

Drunken Spear ถูกส่งออกจากนอกสนาม สกอร์เป็น 1:1

รอบที่สามไม่มีอะไรมาก The Seventh Tang กับสัตว์เลี้ยงสอดประสานสกิลกันได้อย่างลงตัว Drunken Spear ทำได้แค่พยายามหลบการโจมตีเหล่านั้นแต่ก็ช่วยอะไรได้ไม่มากนัก

แต่แม้ว่า The Seventh Tang จะต้องการฆ่า Drunken Spear ในดาบเดียวซักแค่ไหนแต่มันก็ไม่ง่ายเลย เขาจึงใช้ [Perspective]+[Shrink] และ [Pentashield] ค่อยๆหรอยไป ส่วนเจ้าโกเลมคอยแท้งค์ให้ด้วยเลือด 7200 หน่วยของมัน สุดท้าย Drunken Spear ก็ได้แต่รอความตาย

2:1 The Seventh Tang เป็นฝ่ายชนะ และในที่สุด 4 อันดับผู้แข็งแกร่งที่สุดของ[กำเนิดเหล่าวีรบุรุษ] ก็ได้ปรากฏออกมาแล้ว!
บนหน้าจอ มีอยู่สี่ไอดีที่โชว์ขึ้นมา เฟยเอ๋อปรากฏตัวขึ้นบนเวทีพร้อมกับไมโครโฟนของเธอ

“เอาล่ะค่ะ ขอบคุณทุกๆท่านสำหรับความกระตือรือร้นและการสนับสนุนในการเชียร์นะคะ ตอนนี้ ทัวร์นาเม้นท์กำเนิดเหล่าวีรบุรุษก็ได้เผยโฉมผู้แข่งขันสี่คนสุดท้ายมาแล้ว ได้แก่ หัวหน้ากิลด์ Zhan Long และนักดาบอันดับหนึ่งแห่งเมืองป้าหวง เซียวเหยาจื้อไจ้ ค่า! หัวหน้ากิลด์ Legend ผู้เล่นอันดับหนึ่งของเกม Destiny ฟางเก่อเชว่! นักฆ่าอันดับหนึ่งจากเมืองป้าหวงและรองหัวหน้ากิลด์ Hero Mound สาวงามชางถ่ง! และสุดท้ายปรมาจารย์ Feng Shui ผู้ลึกลับ The Sevent Tang! ต่อไปนี้พวกเค้าจะมาแข่งกันเพื่อเป็นแชมเปี้ยนกันนะคะ ได้โปรดรอชมพวกเค้ากันด้วยนะค้า!”

หลังจากหยุดซักพัก เฟยเอ๋อก็โค้งคำนับและกล่าวว่า

“อันดับต่อไป รอบรองชนะเลิศจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว คู่แรก เซียวเหยาจื้อไจ้ เจอกับ ฟางเก่อเชว่ แมทช์นี้จะเป็นจุดพีคของทัวร์นาเม้นท์นี้เลยก็ว่าได้ ยอดฝีมือระดับโลกสองคนนี้จะต้องแสดงให้เห็นถึงการต่อสู้ที่สวยงามและน่าตื่นเต้นให้กับเรอย่างแน่นอน การต่อสู้จะเริ่มขึ้นในอีก 5 นาทีนะคะ ผู้เล่นทั้งสองท่าน โปรดเตรียมตัวด้วยค่า”

“ในที่สุดชั้นก็ได้เจอกับฟางเก่อเชว่ซักที!”

พร้อมๆกับจับดาบในมือ ผมหายใจเข้าออกอย่างลึกๆเพื่อทำใจให้เย็นลง

พูดตรงๆเลยว่าตอนที่ผมโดนฆ่ามาก่อนหน้านั้น ผมยังไม่รู้สึกตื่นเต้นเท่าตอนนี้เลย บางทีอาจจะเป็นเพราะว่าการฆ่าฟันคงเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับผมไปแล้ว

แต่วันนี้ในที่สุดผมก็ได้มาถึงเวทีที่ผมไม่เคยคิดว่าจะได้ขึ้นมามาก่อน ผมติดอันดับท็อปโฟร์ของเซิฟเวอร์ในเกมที่ผมชื่นชอบแล้วจริงๆ ผมไม่เคยคาดฝันมันมาก่อนเลยล่ะ

ซ่งหานเดินเข้ามาหาผมและกล่าวว่า

“พี่เซียวเหยา ถ้าพี่เอาชนะฟางเก่อเชว่ได้ชัยชนะก็จะเป็นของพวกเราเลยนะ! ช่วงแรกอาจจะโหดร้ายไปสำหรับพี่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ พี่ต้องเอาชนะยอดฝีมือมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไป่หลีรั่วเฟิง มู่เซวียน เหยียนจ้าวอู๋ซวง Q-Sword และตอนนี้ก็เป็นฟางเก่อเชว่ ทั้งหมดทั้งมวลนั่นอยู่ในระดับท็อปเท็นแร้งกิ้งทั้งนั้น”

ผมเข้าใจความรู้สึกนั้นดี

“นายพูดถูกต้อง มันยากลำบากมากเลยทีเดียว”

ว่านเอ๋ออดไม่ได้ที่จะยิ้ม

“พอแล้วย่ะ เซียวเหยาต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวที่จะต่อสู้นะยะ ไม่งั้นเขาอาจจะไม่มีโอกาสชนะเลยก็ได้ การต่อสู้ในรอบนี้กับฟางเก่อเชว่จะเป็นสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับเซียวเหยา ระวังการอ่านใจของเขาให้ดีๆล่ะ ซ่อนแผนของนายเอาไว้ อย่าให้เขาอ่านออกนะ”

ผมพยักหน้า

“แน่นอน ชั้นจะพยายามให้ดีที่สุดเลยล่ะ!”

เยว่ชิงเฉียนกอดแขนผมและให้กำลังใจว่า

“พี่เซียวเหยาคะ สู้ให้เต็มที่นะคะพี่ ผู้ชนะในทัวร์นาเม้นท์นี้จะต้องได้เงินเยอะมากๆแน่เลยค่ะ!”

“โอ้วว พี่เข้าใจแล้ว…”

ตงเฉิงกระพริบตาปริบๆ

“ดูเหมือนว่าเซียวเหยาอาจจะได้เจอกับว่านเอ๋อในรอบชิงนะ เขาก็แค่ต้องเอาชนะฟางเก่อเชว่ให้ได้ก่อนเท่านั้น ดีละ ว่านเอ๋อก็ดูไม่น่ามีปัญหากับ The Seventh Tang โชคดีนะเซียวเหยา! ตอนนี้ความสนใจทั้งหมดพุ่งไปที่นายแล้ว ดูสิว่าตอนนี้มีคนดูนายอยู่มากมายแค่ไหนกัน!”

ผมเงยหน้าขึ้นไป ภายใต้หน้าจอใหญ่ๆนั้นมีจำนวนเลขของผู้ชมที่กำลังดูอยู่ 1,726,339 คน

เกม Destiny เซิฟเวอร์จีนนั้นมีผู้เล่นอยู่ประมาณ 2 ล้านคนในเวลาเดียวกัน ดูเหมือนว่าอีเว้นท์จะเป็นที่นิยมสุดๆเลยแฮะ
ระบบส่งผมไปยังเวทีขณะที่ผมจับดาบของตัวเองเอาไว้แน่น

แว้บบ!

ตอนที่กำลังยืนอยู่บนเวที ผมรู้สึกได้ถึงความตื่นเต้นแปลกๆที่อธิบายไม่ถูก ข้างหน้าผมแสงสีขาวสว่างวาบและฟางเก่อเชว่ก็ปรากฏตัวขึ้นบนเวทีพร้อมๆกับถือพัดอยู่ในมือ เขายิ้มมาให้ผมอย่างให้เกียรติ

“เซียวเหยาจื้อไจ้ เป็นยังไงบ้างครับ? ดูท่าคู่ต่อสู้ที่หินที่สุดในทัวร์น้าเม้นนี้จะปรากฏตัวขึ้นมาแล้วสินะเนี่ย”

ผมพยักหน้า

“อ้า แน่นอนล่ะ สำหรับชั้นก็เช่นดียวกัน”

ที่มา : 

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments