I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 341 จุดพีคของการต่อสู้

| Zhan Long | 2813 | 2418 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย : Gal2oN

Gal2oN: หลายๆคนคงเบื่อฉากการต่อสู้ ผมเองก็เบื่อครับ แต่ในอนาคตเราจะฟินมาก ทนกันไปก่อน 555 เรื่องการอัพ คงไม่ได้อัพบ่อยอยู่แล้วนะครับ นอกจากจะมีคนช่วยแปลเพิ่ม เพราะผมกับพี่แอดมินหลักทำงานแล้วทั้งคู่ แต่ไม่ทิ้งแน่นอนครับ

เวลาค่อยๆ ผ่านไปอย่างช้าๆ ในที่สุดก็มาถึงแมทช์ที่สำคัญที่สุดจนได้ ฟางเก่อเชว่ยืนอยู่ห่างออกไป 20 หลา เหตุผลที่เขาไม่ยืนให้ไกลกว่านี้ก็คงเพื่อความแม่นยำในการร่ายเวทย์ ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้เขายิงหรอยได้ดีขึ้น เขายังไม่ต้องกังวลว่าจะถูกสอยด้วย [ดาบฝ่ามิติ] อีกด้วย

3!

2!

1!

ทันทีที่การต่อสู้เริ่มขึ้น ผมคำรามเพื่อเรียกใช้สกิล [เสียงคำรามของมังกรแห่งสายฟ้า] พร้อมกับเรียกพยัคฆ์น้อยออกมาและวิ่งเคียงคู่กันเพื่อบุกไปข้างหน้า โดยผมสั่งให้มันอยู่ห่างจากผม 10 หลา ตลอดเวลา!

พัดกระดาษในมือฟางเก่อเชว่เกิดเปลวไฟขึ้น หลังโบกสะบัดไม่กี่ครั้งก็เกิดประกายไฟพุ่งใส่พวกเรา!

ประกายไฟพุ่งเข้าใส่ใต้เท้าของผมขณะที่ผมทุ่มแรงทั้งหมดไปที่ปลายเท้าแล้วกระโดดหลบมันได้สำเร็จ อะฮ้า ตราบใดที่ผมยังใจเย็นอยู่ จิตใจที่ว่างเปล่า การอ่านใจของฟางเก่อเชว่ก็ทำอะไรผมไม่ได้ ว่าแล้วผมก็พุ่งตัวเข้าใส่ข้างหลังทางด้านขวาของเขา

“เอ๊ะ?”

ฟางเก่อเชว่ขมวดคิ้วราวกับไม่เข้าใจว่าผมกำลังคิดอะไรอยู่ ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่เขาคาดไม่ถึง ในความเป็นจริงแล้วกลยุทธ์โต้กลับการอ่านใจแบบนี้ค่อนข้างเป็นอะไรที่ยากสำหรับคนทั่วไปแต่มันไม่ได้ยากสำหรับผมเลยสักกะติ๊ด

เพราะหลังผ่านการฝึกฝนมานานหลายปี ฝึกฝนร่างกายซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนตอนนี้ผมซึ่งอยู่ในขั้นของการฝึกฝนจิตวิญญาณแล้ว ทำให้ผมจำกัดความคิดปรารถนาทั้งหมดออกไปจนเกิดเป็นความว่างเปล่าเมื่อไรก็ได้ตามที่ผมต้องการ ต่อให้ว่านเอ๋อมายืนอยู่ตรงหน้าผมก็เหอะ เธออ่านใจผมไม่ออกหรอก

ผัวะ!

ดาบของผมซัดเข้ากับสายลมก่อนจะเกิดลำแสงของสกิล [ดาบเจ็ดดารา] ขึ้นห่อหุ้มตัวฟางเก่อเชว่และสัตว์เลี้ยงของเขาเอาไว้!

“ชิบหาย…”

หน้าของฟางเก่อเชว่ซีดเผือด เขารีบใช้ [กระโดดข้ามมิติ] กระโดดหนีทันที ปล่อยให้สัตว์เลี้ยงของตัวเองโดนดาเมจไปเต็มๆ

ก๊าซซซ!

3123!

จากนั้นพยัคฆ์น้อยก็ตามไปซ้ำได้ดาเมจอีก 2 พันหน่วย ภายในเวลาแค่ไม่กี่วินาที อสูรสายฟ้าก็เหลือพลังชีวิตอยู่ขั้นวิกฤติซะแล้ว หลังจากแหกปากร้องอยู่หลายครั้งมันก็เคลื่อนที่ไปตามคำสั่งของเจ้านายของมัน เกิดวงเวทย์นับไม่ถ้วนพร้อมกับกระเบื้องที่สั่นสะเทือนจากพื้นดิน มันคือสกิล [สายฟ้าอเวจี] ที่เล็งเป้ามาที่ผมและเจ้าพยัคฆ์น้อยนั่นเอง

1827!

3111!

ผมทนการโจมตีนั้นได้สบายๆแต่สัตว์เลี้ยงของผมไม่ดังนั้นผมจึงรีบสั่งให้มันใช้ [เกราะเพลิง] แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือนมันจะมีปัญหาอยู่ที่ฟางเก่อเชว่ซึ่งยืนอยู่แถวนั้นราวกับนกรู้ เขาขยับพัดเล็กน้อย เวทมนตร์อันรุนแรงอีกหนึ่งบทก็ซัดเข้ามาหาพวกเรา [พายุเพลิงน้ำแข็ง]!

2138!’

1922!

เจ้าพยัคฆ์น้อยของผมกำลังตกอยู่ในขั้นวิกฤติดังนั้นผมจึงรีบฮีลใส่มันทันที จากนั้นค่อยร่าย [เร่งความเร็ว] ให้ตัวเองก่อนจะจับดาบแล้วพุ่งตัวเข้าหาฟางเก่อเชว่ จังหวะนั้นอสูรสายฟ้ากรีดร้องออกมาก่อนจะเปลี่ยนร่างตัวเองเป็นบอลแสงที่เป็นอมตะ 2 วินาที นี่เป็นอีกหนึ่งเหยื่อล่ออันแยบยลเลยทีเดียว ขณะที่อสูรสายฟ้าทำตัวเองเป็นเหยื่อล่อฟางเก่อเชว่ก็จะอาศัยจังหวะนี้กระหน่ำโจมตีผมอย่างหนักหน่วง

โฮกกก

พยัคฆ์เพลิงเทวะของผมที่ตอนนี้ร่างกายปกคลุมไปด้วย [เกราะเพลิง] ทำให้ความต้านทานเวทย์เพิ่มขึ้นมาในระดับหนึ่ง ขณะที่รอให้สถานะอมตะของอสูรสายฟ้าหมดไป กรงเล็บของมันก็สว่างด้วยลำแสงสีแดงจากสกิล [ดูดโลหิต] ผมชูดาบชาร์จเข้าใส่ฟางเก่อเชว่ทันทีพร้อมกับสั่งให้พยัคฆ์น้อยวิ่งหลบเวทย์ของเขาไปด้วยขณะที่ผมใช้ [เร่งความเร็ว] กับ [ดาบฝ่ามิติ] เข้าโจมตี!

MISS!

[ดาบฝ่ามิติ] ปะทะเข้ากับ [เกราะเต่าดำ] ของฟางเก่อเชว่ นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ผมได้สัมผัสกับเขาตรงๆ มันโคตรจะเป็นอะไรที่เรียกได้ว่าความสำเร็จสุดๆสำหรับนักต่อสู้ระยะประชิดที่สามารถเข้าประชิดตัวฟางเก่อเชว่ได้โดยไม่ถูกเขาฆ่าตายไปซะก่อน

ซูมม ซูมมม

[พายุเพลิงน้ำแข็ง] ถูกร่ายขึ้นมาอีกครั้ง ความเสียหายมหาศาลพุ่งเข้าใส่สัตว์เลี้ยงของผม ฟางเก่อเชว่รู้ดีว่าเขาจำเป็นต้องฆ่ามันก่อน ไม่งั้นแล้วมันจะฆ่าอสูรสายฟ้าไปได้ ถ้าทั้งเจ้านายกับสัตว์เลี้ยงยังอยู่รอด มันจะเป็นปัญหากับเขาในการต่อสู้นี้อย่างแน่นอน

ทันใดนั้นผมใช้คอมโบโจมตีเข้าใส่ [เกราะเต่าดำ] ของเขา จนพลังป้องกันของมันเหลือแค่ประมาณ 27% อย่างไรก็ตามในเวลาเดียวกันนั้นฟางเก่อเชว่ก็ร่ายสกิล [ระเบิดศิลาเหมันต์] โจมตีเจ้าพยัคฆ์น้อยของผมเช่นกัน สร้างความเสียหายได้มากขนาดจบชีวิตมันเลยทีเดียว!

ผัวะ!

ผมเองก็ไม่น้อยหน้า หมุนตัวกลับไปแล้วจัด [โลกาสิ้นสูญ] เล็งไปที่อสูรสายฟ้าบ้าง

4189!

ดาเมจมหาศาลเด้งขึ้นมาก่อนอสูรสายฟ้าจะชักดิ้นชักงออยู่พักหนึ่งก่อนจะแน่นิ่งไป

ดาบจักรพรรดิฉินของผมสั่นสะท้านขึ้นขณะที่มันสะสมพลังงานเพื่อเตรียมร่ายสกิล [ดาบสายลม]!

ฟางเก่อเชว่ก้มตัวเล็กน้อยก่อนจะตวัดพัดขึ้นมาบล็อกการโจมตีของผม ไม่สิ จริงๆแล้วเขาสไลด์ตัวเองถอยหลังกลับไปต่างหาก ทำให้ระยะระหว่างเขากับผมห่างออกไป แล้วที่ปลายพัดของเขาก็เกิดพลังความเย็นขึ้น [หอกน้ำแข็งร่ายรำ]!

นี่เป็นสกิลที่ฟางเก่อเชว่ภาคภูมิใจมากที่สุดในทุกสกิลที่เขามี เพราะว่ามันสามารถพันธนาการศัตรูได้!

ผมรีบหลบหลีกมันด้วย [ดาบฝ่ามิติ] ทันที จากนั้นผมก็ใช้ [เร่งความเร็ว] เพื่อพุ่งตัวเข้าหาฟางเก่อเชว่อย่างรวดเร็ว ตวัดดาบและฟันใส่เขา!

แก๊ง! แล้วก็เป็นอีกครั้งที่ผมผลักฟางเก่อเชว่กระเด็นถอยออกไป ก่อนที่ผมจะซัดหมัดลงกับพื้นเกิดเป็นโซ่พุ่งออกมาจากพื้นดินเข้าหาฟางเก่อเชว่

ฟางเก่อเชว่สบถออกมาก่อนจะรีบกระโดดหนีไปด้วย [กระโดดข้ามมิติ]!

จากนั้นเขาก็สะบัดพัดร่าย [ระเบิดสายลมหยุดยั้ง]+[ระเบิดศิลาเหมันต์] เข้าใส่ผม ยิ่งไปกว่านั้นผมเองอยู่ไม่ไกลจากเขาเท่าไรนักอีกทั้ง [ดาบฝ่ามิติ] กับ [เร่งความเร็ว] ก็ยังติดคูลดาวน์ซะอีก ไม่มีทางที่จะหลบมันได้แล้ว!

2718!

+1200!

1727!

แล้วผมก็รับการโจมตีต่อไปแต่ก่อนที่ [ระเบิดศิลาเหมันต์] จะถูกปล่อยออกมา ผมก็ร่าย [โล่แห่งมังกรสีชาด] ขึ้นและเงื้อดาบฟันเข้าใส่ฟางเก่อเชว่ พร้อมๆกับฮีลของสกิล [การรักษาแห่งอัศวินมังกร] ที่ถูกเรียกใช้ขึ้นมา และแล้วค่า Rage 100 หน่วยของผมก็หมดไปเช่นนี้เอง ครั้งนี้ผมแทบจะเรียกได้ว่าเทหมดหน้าตักเลยทีเดียว!

ฟางเก่อเชว่ขมวดคิ้วขณะที่เขาล่าถอยออกไป เขาเริ่มเล่นสายหรอยด้วยการร่าย [ศรทะเลคราม] ใส่ผมจากระยะ 7 หลา ซึ่งมันยากที่จะหลบเลี่ยง ดังนั้นผมจึงก้มตัวลงเล็กน้อยและเลือกที่จะพุ่งตัวเข้าหาเขาแทน!

MISS!

ผลต่อต้านเวทมนตร์จากชุดเกราะมนตราอาฆาตนั่นเอง ดวงตาของฟางเก่อเชว่ถึงกับเบิกกว้างพร้อมกับสบถออกมา

“เชี่ย!เป็นไปได้ยังไงฟร้ะ!?”

ฉัวะ!

ผมฟันเข้าใส่ฟางเก่อเชว่ ร่างของเขาสั่นสะท้านเล็กน้อย ช่วงไหล่เผยให้เห็นรอยเลือด ในที่สุด [เกราะเต่าดำ] ก็แตกซักที ดาบจักรพรรดิฉินของผมทำดาเมจไปได้ 711 หน่วยแน่ะ!

อย่างไรก็ตาม ฟางเก่อเชว่ยังคงใจเย็นอยู่เช่นเดิมและเมื่อพัดของเขาแตะเข้ากับเกราะของผมก็… [หอกน้ำแข็งร่ายรำ]!

ลำแสงเยือกแข็งสองสายเลื้อยพันรองเท้าของผมเอาไว้ ทันใดนั้นผมกระตุกแขนตัวเองซัดหมัดซ้ายเข้าใส่แขนของฟางเก่อเชว่เป็นการหยุด [กระโดดข้ามมิติ] ครั้งที่สามของเขาเอาไว้ได้ มีแต่พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่า [กระโดดข้ามมิติ] ใช้เวลาร่ายแค่ 0.1 วินาที มันแทบจะเรียกได้เวลาร่ายไร้หลอด แต่ผมยังเสือกหยุดมันเอาไว้ได้อีก!

ขณะที่เอียงตัวแทบจะติดพื้น ผมพุ่งตัวไปข้างหน้า 8 หลา ฟางเก่อเชว่ยืนขึ้นและสะบัดพัด ซึ่งในเวลาสองวินาทีที่ [หอกน้ำแข็งร่ายรำ] ได้ทำไว้ เขาก็ร่าย [ระเบิดสายลมหยุดยั้ง]+ [ระเบิดศิลาเหมันต์]+[ระเบิดเพลิงน้ำแข็ง] รอเอาไว้แล้ว!

2719!

3112!

3233!

ร่างกายของผมอ่อนแรงในทันที ผมรู้แล้วว่า ผมถูกฆ่าจนได้….

แว้บบ!

ผมถูกส่งออกมานอกสนามและยืนอยู่ตรงนั้นอย่างเงียบเชียบ ในหัวของผมกำลังกระตุ้นความทรงจำในการต่อสู้เมื่อกี้อยู่ทุกรายละเอียด มันต้องมีบางอย่างที่ผมทำไม่ถูกต้องไม่งั้นผมจะแพ้ฟางเก่อเชว่ได้ยังไง?!

ผมมองไปที่เหล่าเพื่อนที่อยู่รอบๆตัวผมและพึมพำออกมา

“มันเกิดอะไรขึ้นกัน? ชั้นยังคงพ่ายแพ้งั้นเหรอ…”

ว่านเอ๋อซึ่งยืนพิงเสาอยู่ขณะที่สายตามองลงไปที่พื้นได้กล่าวว่า

“ระยะเวลาร่ายเวทย์ของฟางเก่อเชว่เรียกได้ว่าสั้นมาก แค่คิดว่าสกิลระดับสูงอย่าง [ระเบิดสายลมหยุดยั้ง] ยังแทบจะไม่มีเวลาร่ายแล้วยัง [หอกน้ำแข็งร่ายรำ] ที่ทำให้ติดสถานะที่มีคูลดาวน์แค่ 8 วินาทีนั่นอีก ต่อให้นายหลบการโจมตีแรกได้ นายก็หลบครั้งต่อไปไม่ได้ นั่นแหละเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมนายถึงแพ้”

ผมหายใจเข้าอย่างหนักหน่วงและกล่าวว่า

“[เร่งความเร็ว] มีคูลดาวน์แค่ 15 วิ ขณะที่ [กระโดดข้ามมิติ]s ของเขาก็ใช้เวลาประมาณ 15 วิ คูลดาวน์ของ [หอกน้ำแข็งร่ายรำ] ก็สั้นเกินไปขณะที่ [โลกาสิ้นสูญ] ของชั้นยังใช้เวลาตั้ง 12 วิ ต่อให้ชั้นทำลาย [เกราะเต่าดำ] ได้ภายใน 12 วิ ชั้นก็จะมีเวลาแค่ 2-5 วินาที ในการเอาชนะหมอนั่น พลังโจมตีเวทย์ของเขาสูงส่งเกินไป [เกราะแห่งมังกรสีชาด] ของชั้นทนไม่ไหวอ่ะ”

แม่ทัพหลี่มู่ตบไหล่ของผมและกล่าวว่า

“ท่านหัวหน้ากิลด์ จริงๆแล้วชั้นคิดว่าไม่ว่านายจะวางแผนหรือคิดคำนวณซักเท่าไร นายก็ทำได้แค่พนันทุกสิ่งอย่างเอาไว้กับดวงของนายเท่านั้น นายจำเป็นต้องทำลายโล่ของฟางเก่อเชว่ให้ได้เป็นอันดับแรกแล้วก็สังหารเขาให้ได้ในเวลาไม่กี่วิ โดยไม่ต้องไปยุ่งกับอสูรสายฟ้าเลยแม้แต่น้อย!”

ตงเฉิงเยว่ยิ้มกล่าวว่า

“นายทำไม่ได้หรอก ชั้นรู้ว่าดีว่ามันแข็งแกร่งแค่ไหน มันเป็นสัตว์เลี้ยงระดับ 8 ที่พลังโจมตีเวทย์เป็นรองชั้นแค่เล็กน้อยเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้น [สายฟ้าอเวจี] + [สายฟ้าฟาดฟัน] ก็จัดว่าเถื่อนมาก ถ้าเซียวเหยาโดนเข้าไปนี่ไม่รอดแน่ ถ้าเขาไม่ฆ่ามันก่อนนี่สงสัยจะได้ตายเร็วขึ้นกว่าเดิมอีกนะ…”

ซ่งหานกล่าวว่า

“งั้นเอางี้เป็นไง พี่เซียวเหยาใช้ [โซ่ยึดจับ] จับมันไว้ก่อนเขาจะได้มีโอกาส…”

ผมพยักหน้าตอบว่า

“โอเค ขอบใจสำหรับทุกคำแนะนำนะ แล้วเดี๋ยวชั้นจะลองดู!”

“จัดปาย!”

แว้บบบ!

ผมถูกส่งเข้าไปในสนามอีกครั้ง ผมมองไปที่ฟางเก่อเชว่จากที่ที่ยืนอยู่ ทันทีเวลานับถอยหลังหมดลง ผมก็จัดท่าทางและบัฟตัวเองด้วย เสียงคำรามของมังกรแห่งสายฟ้า จากนั้นก็วาดดาบแล้วพุ่งตัวเข้าไปพร้อมกับพยัคฆ์เพลิงเทวะ อีกทั้งยังปล่อยจิตใจให้ว่างเปล่า จุดประสงค์ของผมคือการพันธนาการอสูรสายฟ้าเอาไว้ ถ้าผมจับมันได้ ผมก็จะสังหารฟางเก่อเชว่ได้

ความคิดของผมเข้าปกคลุมสนามต่อสู้ ไม่มีทางที่ฟางเก่อเชว่จะเข้าใจมันได้ อย่างไรก็ตาม ฟางเก่อเชว่ถอนตัวออกไปและไม่ได้ปกป้องอสูรสายฟ้าเลย เขาช่างเป็นคนที่ฉลาดนัก เขารู้จากรอบแรกว่าผมสามารถป้องกันการอ่านใจได้ และตอนนี้ผมยังปล่อยจิตสังหารออกมา เขาอาจจะคิดว่านี่เป็นเล่ห์กลอย่างหนึ่งก็ได้ เขาคงจะคิดว่านี่คงเป็นเหยื่อล่อว่า [โซ่ยึดจับ] ของผมไม่ได้เล็งไปที่อสูรสายฟ้าแต่เล็งมาที่เขาต่างหาก!

ตู้ม!!

กำปั้นของผมปกคลุมไปด้วยหมอกสีเขียวเข้มขณะที่ผมซัดมันออกไป ตามคาดฟางเก่อเชว่สไลด์ตัวหนีทันที อย่างไรก็ตามเมื่อ [โซ่ยึดจับ] พุ่งออกมาจากพื้น สีหน้าของเขาก็ตกตะลึง

“บัดซบ!”

จี๊ จี๊… อสูรสายฟ้าโดนจับแล้ว มันขยับตัวไม่ได้และทำได้เพียงกรีดร้องออกมาเท่านั้น [โซ่ยึดจับ] LV8 มีผลตั้ง 5.9 วินาที สกิลโคดโกงได้ถือกำเนิดแล้ว!

ดาบจักรพรรดิฉินสั่นสะท้านราวกับรับรู้ถึงจิตสังหารของผม พยัคฆ์เพลิงเทวะกับผมแยกกันเป็นสองทางพุ่งเข้าใส่ฟางเก่อเชว่ พยัคฆ์น้อยใช้ [เพลิงทลายทัพ] แล้วผมก็ยังสั่งให้มันใช้ [เกราะเพลิง] ไปด้วย ผมจะต้องสังหารฟางเก่อเชว่ให้ได้ภายใน 5.9 วินาทีนี้ ไม่งั้นทุกอย่างก็จะจบ!

การโจมตีของพยัคฆ์น้อยบีบให้ฟางเก่อเชว่ใช้ [กระโดดข้ามมิติ] ยิ่งไปกว่านั้นเขายังใช้มันถึงสองครั้งในเวลาเดียวกัน จากนั้นผมก็เริ่มการโจมตีของตัวเอง สนามต่อสู้ใหญ่เพียงใดก็มีพื้นที่จำกัดไม่ช้าฟางเก่อเชว่ก็ถูกไล่ต้อนจนมุม!

ติ๊ง!

ลำแสงห้าสายปกคลุมที่ใบดาบของผมขณะที่คอมโบโจมตีเข้าใส่ฟางเก่อเชว่ โล่ของเขาเหลือเพียง 22% เท่านั้น

“หา?”

สายตาอันกระจ่างใสของเขาสอดส่องไปทั่วสนามทันใดนั้นฟางเก่อเชว่ก็ใช้ [กระโดดข้ามมิติ] ครั้งสุดท้ายอย่างไม่ลังเล!

ผมยื่นมืออกไปและร่าย [โลกาสิ้นสูญ]!

เปรี้ยงง!

[เกราะเต่าดำ] ก็แตกจนได้จากนั้นผมก็เงื้อดาบจักรพรรดิฉินขึ้นอย่างโหดร้ายและฟันออกมาด้วย [ดาบเจ็ดดารา]!

ตูมมม!

เศษหินปลิวว่อนไปทั่วสนามต่อสู้ ผลกระทบจากสกิลนั้นยิ่งใหญ่มาก ร่างของฟางเก่อเชว่ปลิวไปกระแทกกับพื้นอย่างอ่อนล้าพร้อมๆกับตัวเลขความเสียหายบนหัวของเขา

4738!

…..

ตายห่าในดาบเดียว! 1:1 ล่ะ!

เฟยเอ๋อเดินขึ้นมาบนเวทีพร้อมรองเท้าบู๊ทคู่จิ๋ว เธอยิ้มและกล่าวว่า

“ยินดีกับเซียวเหยาจื้อไจ้ด้วยนะคะ สำหรับชัยชนะครั้งแรก อย่างไรก็ตามคุณทำลายสนามต่อสู้ของเราซะเละเลยนะคะ ฮิฮิ ทุกท่านโปรดรอซักห้านาทีนะค้า ดิชั้นจะให้เค้าซ่อมมันโดยเร็วที่สุด แล้วเราจะกลับมาต่อกัน..”

ที่มา : 

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments