I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 342 ไม่มีใครหยุดยั้งได้

| Zhan Long | 2714 | 2399 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย Kradiz

ผมจับดาบแน่นพร้อมกับถูกเคลื่อนย้ายออกจากสนามต่อสู้ ในขณะเดียวกัน กลุ่มของผู้เล่นจากกิลด์ Zhan Long ก็เชียร์กันอย่างครื้นเครง ชิงเชียนนั้นมีความสุขอย่างออกนอกหน้า

“พี่เสียวเหยา พี่ชนะฟางเก่อเช่วจนได้ มันสุดยอดมากเลย”

แม่ทัพหลี่มู่หัวเราะพลางกล่าว

“ใช่แล้ว แถมดาบเดียวด้วยนะ โล่ของหมอนั่นกลายเป็นขยะไปเลยหละ”

มู่เสวี่ยนที่อยู่ไม่ไกลออกไปนั้น เธอยืนกอดอกพึงเสาพลางยิ้มออกมา

“นี่….นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ฟางเก่อเชว่แพ้ ในการแข่งกำเนิดวีรบุรุษ หรือจะพูดอีกอย่างก็คือเป็นครั้งแรกที่เขาแพ้ ตั้งแต่เล่น Destiny มา…”

ผมอึ้งไปเล็กน้อย

“มันจะเป็นไปได้ไง….ในเมืองจิวหลี่เขาควรจะเคย PK มาบ้างซิ จะบอกว่าเขาไม่เคยแพ้เลยงั้นเหรอ?”

หัวหน้ากิลด์ของ [Judgement] ยี่ไหล่ กล่าวออกมา

“สำหรับคนอื่นชั้นไม่รู้ แต่เท่าที่ชั้นจำได้ ฟางเก่อเช่วไม่เคยแพ้เลยซักครั้ง และอีกอย่างคนเข้าถึงเขาได้ยากมาก แต่มีครั้งหนึ่ง ไป๋หลีลั่วเฟิงสามารถเข้าใกล้เขาได้และมีโอกาสฆ่าเขา แต่สุดท้ายก็โดนฆ่าเสียเอง เพราะงั้นคำกล่าวของมู่เสวี่ยนค่อนข้างจะถูกต้องทีเดียว หลังจากที่ฟางเก่อเช่วเล่นเกม Destiny มา นี่คือครั้งแรกที่เขาพ่ายแพ้ เขาแทบจะเป็นเทพเจ้าอยู่แล้ว แต่มาตอนนี้เขาตายภายใต้เงื้อมมือของนายเซียวเหยาจื่อไจ๋ นายนี่มันแข็งแกร่งจริงๆ น่าเสียดายที่ชั้นไม่มีโอกาศได้ประลองกับนาย”

ผมอดที่จะหัวเราะไม่ได้

“หัวหน้ากิลด์[Judgement] คุณก็ถ่อมตัวเกินไป พวกเราเทียบกันไม่ได้หรอก ผมไม่กล้าคิดขนาดนั้น คุณคือสุดยอดผู้เล่นจากอันดับ CBN ส่วนผมเป็นแค่มือใหม่เท่านั้นเอง”

ยี่ไหล่หัวเราะพลางกล่าว

“ไอ้การที่เรียกกันว่า มือใหม่ กับปรมารจารณ์นั้นมันก็เป็นแค่คำเรียกที่คนธรรมดาเขาใช้กัน ในความคิดของชั้นแล้ว นายเซียวเหยาจื่อไจ๋ ได้ก้าวเข้ามาสู่ระดับเดียวกับ Q-Sword และเจี้ยนเฟิงฮานเรียบร้อยแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น การที่ [Zhan Long] มีคนเก่งๆ แบบนาย ชิงเชียนซงฮาน และครอบครัวแม่ทัพ ในอนาคตอันใกล้นี้ พวกนายจะกลายเป็นกิลด์ที่ยิ่งใหญ่อย่าง [Hero Mound] และ [Vanguard]แน่นอน การปรากฏตัวของ [Zhan Long] นั้นทำให้เซิฟเวอร์จีนเปลี่ยนไป”

ว่านเอ๋อกล่าวพลางยิ้ม

“หัวหน้ากิลด์[Judgement] ช่างเป็นคนที่สูงส่งจริงๆ คนแบบนี้ไม่ใช่จะหาได้จากหัวหน้ากิลด์ใหญ่กิลด์อื่นจริงๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกิลด์[Judgement] ถึงมีอำนาจเทียบเคียงกับกิลด์[Legend] ภายในเมืองจิวหลี่”

ยี่ไหล่เหล่มองไปที่ว่านเอ๋อก่อนจะหันมามองผม

“มีข่าวลือมาว่าสาวงามอันดับหนึ่งแห่งเมืองฟ่านชูและหนุ่มสุดฮอตอันดับหนึ่งแห่งเมืองป้าฮวงเป็นเพื่อนกันในชีวิตจริง ตอนนี้ได้มาเห็นพวกนายแล้ว ชั้นไม่คิดว่าข่าวลือนั่นจะเป็นจริงนะ สาวงามชางถ่งนั้นแม้ว่าจะเป็นถึงรองหัวหน้ากิลด์[Hero Mound] แต่กลับไม่อยู่กับหัวหน้ากิลด์ แต่มาอยู่กับเซียวเหยาจื่อไจ๋ ชั้นรู้สึกว่าชั้นได้กลิ่นแปลกๆ กำลังเกิดขึ้นนะ ฮ่าๆ ตอนนี้มามองดูพวกนายอีกที มันดูเหมือนกับเป็นคู่รักในอุดมคติเลยนะ”

ว่านเอ๋อกล่าวด้วยใบหน้าแดงๆ ของเธอ

“ยี่ไหล่ อันที่จริง……มันไม่ใช่แบบนั้นเสียหน่อย ระหว่างฉันกับเซียวเหยา ยังไม่ไม่อะไรเกิดขึ้นซักหน่อย……”

มู่เสวียนตาลุกโชติช่วงทันที

“เยี่ยมมมดูเหมือนว่าฉันยังมีโอกาสอยู่ ไจ๋ไจ๋น้อย คิดดูอีกทีนะ อยากเข้าร่วมกับเรา [Appearance Alliance] รึเปล่า? พวกเรามีดอกไม้ทองถึง 24 ดอกเลยนะ สาวงามสุดยอดถึง 24 คน นายชอบแบบไหน พวกเราจะเอาเบอร์ให้นายเลยนะ ถ้านายชอบพี่สาวใจดีคนนี้หละก็ ก็ไม่เป็นไร เบอร์ของพี่สาวคือ…..”

ผมรีบเอาหัวกระแทกกำแพงอย่างรวดเร็ว นี่ผมอยากจะตายจริงๆ แหะ

ส่วนหรั่นหมินนั้นไม่รอช้า หยิบโทรศัพท์ของตนเองออกมาอย่างรวดเร็ว พลางมองไปยังมู่เสวี่ยนอย่างหื่นกระหาย

“เบอร์อะไรๆ พูดมาซิๆ”

มู่เสวี่ยนเหล่มองมาพลางคิ้วกระตุก

“เชอะ ฉันกำลังคุยกันเป็นการส่วนตัวกับไจ๋ไจ๋น้อยอยู่นะ ทำไมฉันต้องให้นายด้วย ไอ้อุบาตชาติชั่ว…”

หรั่นหมินของขึ้นจนแทบจะวิ่งเข้าไปสู้กับเธอ ทำให้หลี่มู่แทรกขึ้นทันที

“หรั่นหมิน อย่าอารมณ์ร้อน นายไม่ใช่คู่ต่อสู้ของเธอแม้แต่น้อย ดังนั้นอย่ารีบ พวกเราอย่าใช้กำลังกันเลย”

ซงฮานหัวเราะ

“ใช่แล้ว หยุดพูดกันได้แล้ว พี่เซียวเหยากำลังจะเตรียมตัวแล้ว สนามก็ใกล้จะเสร็จแล้วด้วย”

“อ่าหะ”

ชิงเชียนมองมายังผมพลางกล่าว

“พี่เซียวเหยา พี่ต้องชนะนะ ถ้าพี่ชนะ พี่ก็จะได้เข้ารอบสุดท้ายแล้ว”

ว่านเอ๋อเดินมาหาผม ไหล่ของเธอกระแทกจิดกับแขนของผม พลางยิ้มหวาน

“โชคดีนะ”

“ขอบคุณ”

ผมพยักหน้าแม้ว่าจะเป็นกำลังใจเล็กน้อย แต่มันก็ทำให้ผมมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นมากทีเดียว

……

สนามต่อสู้ถูกซ่อมอย่างรวดเร็ว และผมก็ถูกเคลื่อนย้ายเข้ามาทันที ทั้งผมและฟางเก่อเช่วปรากฎขึ้นที่สนาม พร้อมกับที่นอกสนามปรบมือกันอย่างกระหื่ม ผู้เล่นจำนวนมากมายต่างเฝ้าดูการต่อสู้ครั้งนี้อย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนของผมหรือศัตรู

ทุกคนต่างเฝ้ารอ การต่อสู้อันสุดยอดนี้ ตามเดิมแล้วนั้น ผู้ที่อยู่บนจุดสูงสุดของคราสนักดาบคือ Q-Swordเจี้ยนเฟิงฮาน และยี่ไหล่ อย่างไรก็ตาม Q-Sword สามารถชนะเจี้ยนเฟิงฮาน และ ยี่ไหล่ก็แพ้ให้กับว่านเอ๋อ จากนั้นผมก็ชนะ Q-Sword ได้ อย่างไรก็ตามไม่ว่าผมจะเคยเป็นอันดับหนึ่งหรือไม่ ตอนนี้คงพึ่งได้เพียงตัวเองเท่านั้น!!

ฟางเก่อเช่วยืนอยู่ที่เดิมอย่างถือดี สายลมอันหนาวเย็นปลิวโบกสะบัดทั่วสนามรบ ผ้าคลุมของเขาโบกสะบัด ออร่าสีฟ้าเข้มเริ่มก่อตัวขึ้นที่เบื้องหลังของเขา ที่ด้านข้างนั้นคืออสุรสายฟ้าที่ส่งเสียงร้องออกมา พลางสร้างบอลสายฟ้ารอบร่างของตนเอง มันมีทั้งความคล่องตัวที่สูง

พลังโจมตีที่สูง พลังของมันช่างน่ากลัวอย่างมาก เมื่อเปรียบเทียบกับฟางเก่อเช่วแล้ว ชุดเกราะของผมดูธรรมดาไปเลย ผมอยู่ในชุดเกราะตั้งแต่หัวจรดเท้า และเบื้องหลังคือผ้าคลุมสีแดงโลหิต ส่วนเทพพยัคฆ์เพลิงเทวะก็เดินวนรอบตัวของผม เมื่อมันร้องออกมาก็ทำให้ขนของมันตั้งขึ้น เจ้าพยัคฆ์น้อยของผมนั้น

มันได้ปล่อยรังสีสังหาญออกมาอย่างรุนแรง เพราะว่ามันเคยถูกเขาฆ่ามาแล้วครั้งหนึ่ง ผมจะใช้แผนการต่อสู้แบบเดิม หลอกล่อให้ศัตรูสับสน แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้แผนผมเริ่มสับสนปนเปกันไป ผมจำเป็นต้องมีแผนสองอย่างอยู่ในสมอง และสลับไปมา เพื่อไม่สามารถให้ ฟางเก่อเช่วใช้ [อ่านใจ] ได้

การนับถอยหลังเริ่มขึ้นแล้ว!!

“3!”

“2!”

“1!”

ในที่สุดเขาก็ใช้ทักษะระดับสูงทันที พัดกระดาษของเขาสะบัดอย่างรวดเร็วพร้อมกับที่อสูรสายฟ้าพุ่งเข้ามาเช่นกัน เมื่อมันเข้ามาใกล้พอสมควร [สายลมยึดจับ] ก็พุ่งเข้าหาผมอย่างรวดเร็ว ไม่ปล่อยให้มีโอกาศได้ถอยเลยแม้แต่น้อย

1828!

ผมพุ่งออกไปอย่างรวดเร็ว เมื่อผมเห็นระยะห่างไม่ไกล ผมรีบใช้ [ดาบตัดมิติ] ทันที

ย๊า

เมื่อร่างของผมพุ่งเข้าไป ฟางเก่อเชว่ก็รีบพุ่งถอยกลับทันที หลบ [ดาบตัดมิติ] ของผมไปได้ ในขณะเดียวกันเขาก็สะบัดพัดเบาๆ ปล่อย [เสาเพลิงน้ำแข็ง] เข้าใส่ทั้งผมและเทพพยัคฆ์

2412!

3172!

นี่มันอะไรวะเนี่ย!! นี่มันคือการ Kite ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะตายงั้นเหรอ?

ผมก้มตัวลง พลางใช้ [โล่แห่งมังกรสีชาด]และ [เร่งความเร็ว] พร้อมกับใช้ [ฮิล] รักษาเทพพยัคห์ ผมพุ่งเข้าพลางยกดาบขึ้นสูง ร้องเท้าของผมส่งเสียงดังอื้ออึงพร้อมกับหยุดกะทันหัน เมื่อผมได้มุมการโจมตีที่ดี ผมรีบยกดาบปล่อย [ดาบเจ็ดดารา] ออกไป!!

ฟุบบบบ

ฟากเก่อเชว่รีบใช้ [กระโดดข้ามมิติ] หลบฉากอย่างรวดเร็ว แม้จะเป็นเช่นนั้น แต่อสุรสายฟ้าของเขาก็ไม่สามารถหลบได้ ทำให้มันเสียเลือดไปกว่า 2900 ตามติดมาด้วย เทพพยัคฆ์เพลิงเทวะข่วนด้วย [กรงเล็บเพลิง] อย่างรวดเร็ว

1423!

อสุรสายฟ้าร้องออกมาอย่างเจ็บปวดก่อนจะม้วนตัวเป็นเหมือนลูกบอล เข้าสู่สถานะป้องกัน ซึ่งจะช่วนลดทอนดาเมจได้ถึง 50% ในขณะเดียวกันนั้น ฟางเก่อเชว่ก็คำรามขึ้นพลางปลดปล่อย [ศรทะเลคราม] พุ่งเข้าใส่เทพพยัคฆ์ของผม

อย่างไรก็ตาม ตาของก็ไวเช่นกัน ผมใช้ไหล่กระแทกเจ้าพยัคฆ์ออกไปพลางรับเอาพลังเวทนั้นไป

MISS!

โชคดีที่ผลของเกราะของผมทำงาน ส่งผลให้ฟางเก่อเช่วยิ่งแค้นหนักขึ้นไปอีก แผนของเขาถูกทำพังอีกครั้ง!!!

เทพพยัคฆ์เพลิงเทวะยกกรงเล็บของตนเองขึ้น พร้อมกับใช้ [ดูดโลหิต] ไปที่อสูรสายฟ้า ก่อนที่อสูรสายฟ้าจะตาย มนปลดปล่อย [สายฟ้าอเวจี] เข้าใส่ผมและเจ้าพยัคฆ์

ฟางเก่อเช่วสะบัดพัดกระดาษอีกครั้ง ปลดปล่อย [เสาเพลิงน้ำแข็ง] ออกมา

เมื่อผมเห็นทักษะนี้พุ่งเข้ามา ผมก็ไม่สามารถปกป้องเทพพยัคฆ์ของผมได้แล้ว!!

ดังนั้นเจ้าพยัคฆ์น้อยจึงรีบวิ่งไปที่กำแพงทันที สัตว์เลี้ยงระดับบอสวาลคิรี่นั้น อัตราฟื้นฟูสูงพอสมควร ดังนั้นมันจึงใช้เวลาแค่ราวๆ 30 วินาทีเพื่อฟื้นเลือดจนเต็ม และฟางเก่อเช่วก็รู้เช่นกัน เขารีบวิ่งเข้ามาพลางสะบัดพัดใช้ [สายลมยึดจับ] ไปที่เจ้าพยัคฆ์ทันที!!

3772!

ในท้ายที่สุดเจ้าพยัคฆ์น้อยก็ต้องจบชีวิตลง อย่างไรก็ตาม มันก็ช่วยซื้อเวลาให้ผมได้ ผมรีบพุ่งเข้าหาฟางเก่อเช่ว พร้อมกับยกดาบขึ้นสูง ปลดปล่อยทักษะ [คอมโบ] แสงสว่างห้าสายพุ่งเข้าใส่เขาอย่างรวดเร็ว!!

ฟางเก่อเช่วไม่กล้าที่จะรับดาเมจตรงๆ เขารีบใช้ [กระโดดข้ามมิติ] หนีออกห่างไป 20 หลา

แต่ผมก็ไม่ยอมแพ้ เท้าของผมพุ่งข้ามไปเป็นรูปตัว Z หลบทักษะสองทักษะของฟางเก่อเช่วไปได้ ผมสะบัดดาบอีกครั้งปล่อย [ดาบสายลม] พุ่งเข้าหาเขาทันที

ฟุบบบบ

นี่เป็น [กระโดดข้ามมิติ] ครั้งสุดท้ายแล้ว ฟางเก่อเช่วยืนนิ่ง พัดบนมือของเขาโบกสะบัดไปมา พร้อมกับร่ายสามทักษะอย่างรวดเร็ว

2918!
MISS!
MISS!

เมื่อผมเห็นว่าเวทพลาดไปสองครั้งต่อเนื่อง ผมก็รู้สึกดีใจอย่างมาก เพราะเหมือนกับว่าสวรรค์กำลังเข้าข้างผม

ผั้ววว

ผมกระแทกเข้าใส่หน้าอกของฟางเก่อเช่วอย่างรวดเร็ว และใช้โอกาสที่เขาถอยร่นไป ปลดปล่อย [คอมโบ] อีกครั้ง

“ห๋า”

เมื่อฟางเก่อเช่วเห็นเช่นนั้น เขารีบตัดสินใจอย่างรวดเร็ว ด้วยการสไลออก ทำให้หลบรอดไปได้ พร้อมกับก่อเกิด แท่งน้ำแข็ง ขึ้นบนฝ่ามือของเขา ก่อจะพุ่งเข้าใส่มือของผม หยุดยั้งทักษะ [หนึ่งเดียวเทียบเท่าพัน] ของผมอย่างง่ายดาย

ผมไม่แปลกใจ เพราะนี่มันอยู่ในการคำนวณของผมอยู่แล้ว ผมรีบหมุนข้อมือฟาดดาบเข้าใส่โล่ของเขาอย่างจัง เมื่อพัดบนมือของเขาสั่นไหวผมไม่รอช้า ตามติดด้วยหมัดออกไปปะทะ

ผมใช้โอกาสพุ่งเข้าไปก่อนจะกระโดดขึ้น ปล่อยลูกเตะเข้าใส่ท้องของฟางเก่อเช่วหยุดยั้ง [เสาเพลิงน้ำแข็ง] ของเขา ใบหน้าของฟางเก่อเช่วนั้นเต็มไปด้วยความตกใจ เขาไม่คิดมาก่อนว่า นักดาบจะมีความว่องไวขนาดนี้ เขาไม่เคยคิดด้วยซ้ำว่าผมจะสามารถหยุดยั้งการร่ายเวทของเขาได้ เมื่อทักษะ [สายลมยึดจับ] กำลังถูกร่าย ผมไม่รอช้า เท้าของผมลอยออกไปอย่างรวดเร็ว

เปรี้ยงงงง

แรงเตะกระแทกฟางเก่อเช่วอย่างรุนแรง ยุดยั้งการร่ายเวทครั้งที่สามไปได้อย่างง่ายดาย หลังจากที่เขาโดนผมโจมตีไปเป็นชุด ความทนทานของ [โล่เต่าดำ] ของเขาก็ลดลงเหลือเพียง 9% เท่านั้น

หื่มมมมม

ดาบแห่งจักรพรรดิฉินของผมสั่นกระหื่ม ก่อนจะฟาดออกเข้าใส่ไหล่ของฟางเก่อเช่ว

ฮืมม

แม้ว่าเขาจะเป็นนักเวท แต่ฟางเก่อเช่วก็ยังมีความเร็วที่สูงมาก เขารีบยกพัดกระดาษขึ้นมาด้านหน้าทันที นี่เขาคิดจะป้องกันงั้นเหรอ?!!!

เปรี้ยงงง ฟางเก่อเช่วถูกกระแทกไปไกลกว่า 20 หลาทีเดียว เมื่อเห็นเช่นนั้น หัวใจของผมเย็นเยียบทันที เขาไม่ได้ยอมรับความพ่ายแพ้!! แต่เขายืมแรงของผมเพื่อเพิ่มระยะห่างระหว่างเรา!! บัดซบ นี่ผมตกหลุมพรางของเขาไปแล้ว!

……

ผมรีบเผยฝ่ามือไปยังฟางเก่อเช่ว พร้อมกับใช้ [โลกาสิ้นสูญ]!!

ในจังหวะเดียวกัน ฟางเก่อเช่วก็เล็งพัดมายังผม [ระเบิดศิลาเหมันต์]!!!

เปรี้ยง เปรี้ยง

3782!
3427!

……

ร่างของผมเริ่มอ่อนแรงและถูกส่งออกมาจากสนามต่อสู้ทันที ในขณะที่ฟางเก่อเช่วก็ล้มลงสู่พื้นก่อนจะกลายเป็นแสงอย่างช้าๆ พร้อมกับประกาศจากทางระบบ

ตริงงง

ระบบแจ้งเตือน : ผู้เล่นเซียวเหยาและผู้เล่นฟางเก่อเช่ว เสียชีวิตในเวลาเดียวกันในการต่อสู้ แต่เมื่อตรวจดูแล้ว ผู้เล่นเซียวเหยาจื่อไจ๋ถูกสังหารก่อนฝ่ายตรงข้าม 0.14 วินาที ส่งผลให้ผู้เล่นฟางเก่อเช่วได้รับชัยชนะไป ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นฟางเก่อเช่วที่สามารถเข้าสู่รอบสุดท้ายของการแข่งขัน [กำเนิดวีรบุรุษ]

ที่มา :

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments