I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 343 หลักการที่โหดร้าย

| Zhan Long | 4909 | 2398 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้ว

แปลโดย : Gal2oN

Gal2oN: ตอนที่แล้วมีคนคอมเม้นเรื่องแปลชื่อสกิลนะครับ ก็อันไหนแปลได้จะพยายามแปลให้ ถ้าแปลไม่ได้ก็มาช่วยแปลด้วยนะครับ เอาเท่ๆนะ 555 ส่วนเรื่องคำหยาบ ผมก็ไม่แน่ใจว่าต้นฉบับจริงๆแล้วเค้าสื่อยังไง แต่ผมแปลจาก eng + ใส่ฟีลลิ่งเข้าไปก็ประมาณนั้นแหละครับ ถ้าไม่โอเคกันยังไง คอมเม้นกันได้เลยครับ จะได้นำไปปรับปรุงเนอะ อยากให้คอมเม้นกันเยอะๆครับ ^^

ประกายแสงสว่างวาบที่ด้านนอกสนาม ผมถูกส่งกลับออกมาที่เดิมแล้ว ว่านเอ๋อ ตงเฉิง และซ่งหานทั้งหมดต่างมองมากที่ผมด้วยสายตาสับสน

ว่านเอ๋อกำหมดขณะที่สายตาของเธอเต็มไปด้วยความฉุนเฉียว

“น่าเสียดายอะ แค่ 0.14 วินาทีเอง ไม่งั้นแล้วนายก็คงฆ่าฟางเก่อเชว่ได้ก่อนแล้ว น่าเสียดายจริงๆเลยยย”

ซ่งหานเองก็กล่าวว่า

“ใช่ พี่พลาดโอกาสเข้าไปในรอบชิงชนะเลิศเพียงแค่นิดเดียวเท่านั้นเอง…”

ผมเสียบดาบจักรพรรดิฉินเข้ากับฝักดาบด้านหลังพลางยืนพิงเสาอย่างเอื่อยเฉื่อยและยิ้มอย่างไม่นำพา

“ไม่มีปัญหาหรอกน่า ความจริงทีว่าชั้นสามารถเข้าไปในรอบสี่คนสุดท้ายได้ก็เพียงพอสำหรับชั้นแล้วล่ะ นอกจากนี้คู่ต่อสู้ของชั้นยังเป็นฟางเก่อเชว่ อันดับประลองอันดับ 1 ชั้นได้พ่ายแพ้อย่างยุติธรรมและตรงไปตรงมาแล้วล่ะ เพราะหมอนั่นเป็นคนที่แข็งแกร่งมากจริงๆ มาคิดๆดูแล้วการที่เขาสามารถฆ่าชั้นได้ด้วยการกระหน่ำสกิลใส่เนี่ย…เฮ้ออ ปัญหาใหญ่ที่สุดจริงๆต้องบอกว่าเป็นเพราะสกิลที่เจ๋งๆของชั้นส่วนใหญ่ถูกจำกัดด้วยเงื่อนไขของทัวร์น้าเมนท์ไปหมดล่ะนะ ไม่งั้นข้าวเที่ยงของชั้นคงไม่ถูกคนอื่นขโมยไปได้ง่ายดายขนาดนี้หรอก สำหรับคนหล่อๆอย่างชั้นแล้วเนี่ย มันต้องเป็นตัวละครหลักอย่างพระเอกสิว้า…”

แม่ทัพหลี่มู่หัวเราะออกมาดังลั่นและกล่าวว่า

“พอเถอะท่านหัวหน้ากิลด์ ถ้าทัวร์นาเม้นท์นี้อนุญาตให้นายใช้คัมภีร์ม่อจื้อได้นี่ ชั้นละกลัวว่าคงจะไม่มีใครต่อกรกับนายได้อีกแล้วล่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ชั้นได้ยินมาว่า Q-Sword และฟางเก่อเชว่เองก็โดนจำกัดสกิลติดสถานะหมู่เหมือนกันนะ ดังนั้นความแข็งแกร่งของทุกคนที่อยู่ในทัวร์นาเม้นท์กำเนิดเหล่าวีรบุรุษนี่ก็เป็นเพียงแค่ปลายลำธารน้ำแข็งเท่านั้นเอง นายรอดูกิลด์วอร์สิจะได้รู้ว่าความแข็งแกร่งที่แท้จริงของแต่ละคนนั้นเป็นยังไง”

ตงเฉิงพูดว่า

“เอาจริงๆนะ ชั้นมีความรู้สึกว่าเซียวเหยาควรจะชนะนะ…”

“ทำไมล่ะ?”

ว่านเอ๋อถาม

ตงเฉิงกระพริบตารัวๆก่อนยิ้มตอบว่า

“เอาง่ายๆเลยนะ เซียวเหยาเพิ่งเปิดตัวในเกมนี้มาได้นานเท่าไรกัน ก่อนหน้านี้เค้ายังเป็นแค่ไอ้ไก่อ่อนอยู่เลย มาดูตอนนี้สิเขาฝ่าฟันอุปสรรคจนเข้ามาสู่รอบสี่คนสุดท้ายได้และยังได้เผชิญหน้ากับฟางเก่อเชว่อีก แถมยังเอาชนะได้1 รอบ หรือจริงๆแล้วฆ่าได้ตั้ง 2 ครั้ง คิคิ แค่นี้ยังไม่เพียงพอที่จะพิสูจน์คำพูดชั้นอีกรึไงยะ?”

ห่างไปไม่ไกลนัก มู่เซวียนโบกคฑาของเธอและยิ้มตอบ

“คังเยว่พูดถูก แม้ว่าฟางเก่อเชว่จะชนะในทัวร์นาเม้นท์นี้ก็ตาม แต่ตำแหน่งอันมั่นคงของเขาก็ได้เริ่มสั่นคลอนลงแล้ว ต่อจากนี้ไปทุกๆคนจะจดจำได้ว่าครั้งหนึ่งฟางเก่อเชว่เคยถูกเสี่ยวไจ่ไจ๋สังหารถึงสองครั้งในทัวร์นาเม้นท์กำเนิดเหล่าวีรบุรุษ แม้ว่าในตอนสุดท้ายเขาจะเป็นผู้ชนะก็ตามที”

ผมเม้มปากก่อนกล่าวว่า

“เอาเหอะน่า พูดไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา นี่รอบต่อไปกำลังจะเริ่มขึ้นแล้วนะ ว่านเอ๋อ เธอควรจะเตรียมตัวได้แล้ว…”

ว่านเอ๋อยิ้มกลับมาบางๆและตอบว่า

“นี่ 0.14 วินาที ต่อจากนี้ไปนายต้องตั้งใจให้มากขึ้นหลังจากนี้นะจะได้ลดช่วงเวลานั้นลงจนต่อให้เป็นฟางเก่อเชว่ก็เอาชนะนายไม่ได้”

“ตกลง คู่ต่อสู้ของเธอเป็นม้ามืดในการแข่งขันนี้ The Seventh Tang (คุณชายเจ็ดตระกูลถัง) ระวังตัวด้วยนะ”

“ค่า!”

….

แว้บบ!แว้บบ!

ลำแสงสองสายปรากฏขึ้นขณะที่ว่านเอ๋อและ The Seventh Tang ถูกส่งเข้ามาในสนามต่อสู้ ว่านเอ๋อเป็นที่รู้จักกันในฐานะนักฆ่าหญิงอันดับต้นๆของเกม จากเครื่องสวมใส่ทั้งหมดของเธอ อย่างกากที่สุดก็เป็นระดับม่วงเข้าไปแล้ว เธอสะบัดแขนเบาๆแล้วเรียกสัตว์เลี้ยงของเธอ อสูรพยัคฆ์ ออกมา The Seventh Tang โบกพัดในมือหนึ่งครั้ง ก็เกิดประกายไฟรอบๆ มันคงจะเป็นอาวุธธาตุไฟอะไรซักอย่าง แต่ที่แน่ๆมันคงทำให้สกิล[Triassic Flames เพลิงโลกันตร์] ทรงพลังขึ้นเยอะเลยทีเดียว

Gal2oN : Triassic = ยุคภูเขาไฟ มันทะแม่งๆ เอางี้ละกัน

ขณะที่มองไปนักฆ่าสุดสวยอยู่อีกฟากสนาม สายตาของ The Seventh Tang ก็ดูร้อนแรงขึ้น เขาพลันสะบัดพัดเก็บและยืนตรงราวกับลูกศรก่อนจะโค้งคำนับและกล่าวว่า

“หลินว่านเอ๋อ…ผมรู้ว่าเป็นคุณ ไอดีของคุณก็คือ ชางถ่ง ผมตามหาคุณมานานเหลือเกิน แม้ว่าตอนที่ผมจะแอดเพื่อนคุณไปแล้วโดนปฏิเสธ แต่ผมก็ไม่เคยยอมแพ้ ผมจะต้องหาคุณให้เจอให้ได้!”

ว่านเอ๋อรู้สึกประหลาดใจ

“นายเป็นใครกันน่ะ? ชั้นไม่เห็นรู้จักนายซักหน่อย”

The Seventh Tang ยิ้มตอบกลับมา

“คุณยังจำคอนเสิร์ตเมื่อตอนปี 2014 ได้มั้ยครับ? ในวันนั้นผมได้เห็นคุณและตั้งแต่นั้นมา ผมก็รู้แล้ว ผมรู้ว่าคุณเป็นเพียงหนึ่งเดียว ที่ผมเฝ้าตามหามานานหลายปี รักแท้ของผม…”

“เอ่ออ…แบบนั้นเองเหรอ”

ว่านเอ๋อพูดไม่ออกเล็กน้อย เธอทำเป็นเล่นกับมีดของตัวเองก่อนจะกล่าวว่า

“ขอบคุณสำหรับความสนับสนุนของนายนะ แต่ว่าชั้นมีคนที่ชอบอยู่แล้ว ชั้นไม่ต้องการให้นายมาไล่ตามหรอกนะ”

The Seventh Tang สะดุ้ง

“คุณมีคนที่ชอบอยู่แล้วงั้นเหรอ? มันเป็นใครกัน? อย่าบอกนะว่า เซียวเหยาจื้อไจ้?!”

ว่านเอ๋อยิ้มโดยไม่ตอบอะไรและกล่าวว่า

“แล้วยังไง? นายจะไปท้าเขาสู้งั้นเหรอ? ไม่มีปัญหา เมื่อชั้นสอยนายออกไป นายก็จะได้ไปชิงที่สามกับหมอนั่นอยู่ดี อ้าแล้วก็ขอให้โชคดีนะ ตาบ้านั่นค่อนข้างจะแข็งแกร่งทีเดียวเชียว…”

The Seventh Tang กัดปากตอบ

“ได้ ผมจะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่!”

นอกสนามต่อสู้

ตงเฉิงอ้าปากค้าง

“วู้ว เจ้าหมอนี่เป็นแฟนคลับของว่านเอ๋อเหรอเนี่ย? พี่เซียวเหยา คู่แข่งของพี่โผล่ขึ้นมาแล้วน้า แล้วเขาก็ยังเป็นยอดฝีมืออันดับ 4 ของประเทศซะด้วย ยิ่งไปกว่านั้นนะเขายังหลงรักว่านเอ๋อและไล่ตามมาถึงสามปีเชียวนะ…”

ผมเม้มปากก่อนจะชูกำปั้นตอบ

“อา ชั้นจะต้องได้ที่สามให้ได้!”

ชิงเฉียนยิ้มกริ่ม

“โชคดีนะคะพี่ชายย!”

จนถึงตอนนี้เวลาเริ่มนับถอยหลังแล้ว การดวลระหว่างว่านเอ๋อกับ The Seventh Tang กำลังจะเริ่มขึ้น

3!

2!

1!

การต่อสู้เริ่มขึ้นแล้ว ว่านเอ๋อถอยหลังไปอย่างรวดเร็วและหายไปกับสายลม The Seventh Tang เองก็ร่ายวงเวทย์ขึ้นที่มือ เขากัดฟันไปด้วยขณะที่ตรวจสอบบรรยากาศรอบข้างอย่างละเอียด

ฟวับ!

ขณะที่ใบไม้ล่องลอยอยู่บนอากาศ The Seventh Tang พลันระวังตัวอย่างเต็มที่ ท่ามกลางพื้นที่ว่างเปล่า หลินว่านเอ๋อใช้ [Absolute Step ก้าวแท้จริง] พุ่งตัวเข้าใส่ The Seventh Tang ด้วยความเร็วดุจสายฟ้า

[Hexagram วงเวทย์หกแฉก]!

เหรียญทองแดงในมือของ Seventh Tang หมุนติ้วอย่างรวดเร็วแล้วเปลี่ยนเป็นวงเวทย์หกแฉกสีฟ้า มันคือ สถานะสตัน!

โชคไม่ดีนัก ที่การอ่านใจของว่านเอ๋อนั้นไม่ใช่เรื่องโกหก รองเท้าบู๊ทคู่เล็กของเธอกระโดดข้ามพื้นดินและหมุนวนไปมา เธอสามารถหลบมันได้อย่างง่ายดาย The Seventh Tang ยังคงนิ่งเงียบและสะบัดพัดเหล็กกล้าของตัวเองจนเกิดประกายไฟขึ้นมา เขาต้องการที่จะคงความสง่างามในฐานะผู้แข็งแกร่งต่อหน้าไอดอลของตัวเองเอาไว้ ไม่งั้นแล้วเขาก็คงไม่สามารถอยู่ในสายตาของว่านเอ๋อได้!

ฟิ้วฟิ้ว…

ผ้าคลุมของว่านเอ๋อโบกสะบัดเป็นวางกว้างอยู่ด้านหลังเธอขณะที่เธอเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วพร้อมวางมีดคู่เป็นรูปกากบาท เปรี้ยง เปรี้ยง เปรี้ยง เสียงปะทะของมีดกับ [เพลิงโลกันตร์] ดังขึ้นสามครั้ง เปลวเพลิงแตกกระจายราวกับผีเสื้อกำลังโผบิน สกิลใดก็ตามที่เพลเยอร์ร่ายแล้วมีการเล็งเป้าหมายและระยะเวลาร่าย ตอนช่วงนั้นแหละจะเป็นช่วงที่เพลเยอร์มีการป้องกันตัวเองน้อยที่สุด ดังนั้นว่านเอ๋อจึงใช้โอกาสนี้เข้าไปสกัดการโจมตีนั้นซะ

“บัดซบ!”

The Seventh Tang สบถออกมาเบาๆ พัดเหล็กกล้าของเขาถูกสะบัดขึ้นอีกครั้งพร้อมกับผ้าคลุมที่ปลิวขึ้นไปมาอย่างต่อเนื่องเมื่อเขากระโดดเข้าไปเตะใส่ว่านเอ๋อ

“หือ?”

สายตาของหลินว่านเอ๋อสอดส่องไปรอบๆขณะที่เธอสกัดการโจมตีนั้นด้วยมีดทั้งสองเล่ม แก๊ง เธอปัดพัดของ The Seventh Tang ออกไป จากนั้นเธอก็สไลด์ตัวไปข้างหน้าด้วยขาเรียวเล็กของเธอไปอยู่ข้างใต้เกราะของ The Seventh Tang แล้วก็หยุดลูกเตะกลางอากาศของเขาโดยทันที

ขณะที่เขากำลังซวนเซอยู่นั้น หลินว่านเอ๋อก็เสือกมีดของเธอออกมาด้านหน้าด้วยสกิล

[Gouge แปลไม่ออกจริงๆ เสิจengมาแปลว่า สิ่ว = =]!

[Bleed โลหิตทะลัก]+[Twin Blade Harmony มีดคู่สอดประสาน]!

หลังจากซัดไปสองสกิลแล้วหลินว่านเอ๋อก็ยกมือขึ้นสะบัดร่มเหล็กของเธอในแนวนอน เปรี้ยง!เสียงดังสนั่นขณะที่เธอบล็อกการโจมตีจากสัตว์เลี้ยงของฝ่ายตรงข้าม จากนั้นเธอก็ยืมแรงผลักจากโกเลมยักษ์หมุนตัวข้ามไปอยู่ด้านหลัง The Seventh Tang และใช้สกิล[Backslash ลอบสังหาร]!

แว้บ!

แสงสว่างขึ้น The Seventh Tang ถูกสังหารก่อนที่เขาจะได้ทันใช้ [Pentashieldโล่เบญจลักษณ์ ] ซะอีก นอกจากนี้ร่มของหลินว่านเอ๋อยังสกัดการโจมตีของโกเลมยักษ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นี่มันเรียกว่า เพอเฟคคิล ชัดๆ!

“เอ่อ..”

เยว่ชิงเฉียนปรายตามองหลินว่านเอ๋อที่ยืนอยู่บนเวที เธออดไม่ได้ที่จะเม้มปากถามว่า “ฝีมือของพี่ชางถ่งนี่น่ากลัวจริงๆเลย นั่นมันใช่รูปแบบการต่อสู้ในตำนานนั่นรึเปล่า [Pulse Break Style แปลไม่ออก เสิจEng ก็ไม่มี]คะ?”

หลี่มู่พยักหน้า

“ใช่แล้ว ทำลายการโจมตีของคู่ต่อสู้ก่อนที่คู่ต่อสู้จะโจมตี หึหึ ความแข็งแกร่งที่ The Seventh Tang มี ไม่สามารถนำออกมาใช้ได้ นี่มันน่าสนใจจริงๆแหะ…”

ซ่งหานหรี่ตาและกล่าวว่า

“[Pulse Break Style] เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสไตล์การต่อสู้ที่ไม่เป็นที่นิยมที่สุดก่อนหน้านี้มีเพียง Little Demon ที่เป็นผู้คิดค้นเท่านั้นที่ใช้แทคติคนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตามจากที่ดูสไตล์ของว่านเอ๋อสุดสวยแล้วมันคล้ายคลึงกับระดับที่ Little Demon ใช้เลยทีเดียว การอ่านใจ+ Pulse Break คู่กันนี่แทบจะเรียกได้ว่าลงตัวสุดๆ”

เยว่ชิงเฉียนยิ้มบางๆถามว่า

“แล้วพี่เซียวเหยาเคยคิดที่จะใช้ [Pulse Break Style]มั้ยคะ?”

ผมคิดอยู่พักหนึ่งก่อนจะส่ายหัว

“ไม่อะ พี่เป็นนักดาบสายความแข็งแกร่งล้วนๆ สปีดนี่แทบจะไม่ได้ใช้ นอกซะจากพี่จะแต่งตัวเต็มยศ มีเครื่องป้องกันระดับท็อปเท่านั้นแหละ พี่ถึงจะมีคุณสมบัติพอที่จะใช้มันได้ กระทั่งตอนนี้พี่ก็ใช้มันไม่ไหวหรอกนะ มันใช้ยากเกินไป ว่านเอ๋อไปนักฆ่า ดังนั้นเธอก็เลยอัดสเตตัสทั้งหมดไปที่ความคล่องตัว ความเร็วในการโจมตีของเธอก็เลยเร็วมากๆ ทุกครั้งที่เธอโจมตี เธอก็เลยเร็วกว่าคู่ต่อสู้ ทำให้ใช้ [Pulse Break] ได้อย่างสมบูรณ์แบบ..”

“แล้วพี่เซียวเหยาใช้สไตล์ไหนละคะ?”

ผมจับจมูกตัวเองก่อนจะตอบว่า

“พี่ก็ยังไม่รู้เลยอ่ะ 555”

ใกล้ๆนั้น มู่เซวียนจับชายกระโปรงตัวเองเล็กน้อยขณะที่เธอพูดว่า

“นักดาบสายความแข็งแกร่งล้วนๆนี่ควรจะใช้ [Drunken Sword Style] นะ นอกจากนี้นายยังมีสกิลรักษาตัวเองได้และมีอาวุธที่ดูดเลือดได้อีก ดังนั้นมันไม่น่าจะมีปัญหาในการฟื้นฟูพลังชีวิต แล้วนายจะได้จัดการคู่ต่อสู้ด้วยสกิลพิเศษของนายซะ”

ผมพยักหน้าเป็นการตอบเธอ

มาถึงตอนนี้การต่อสู้รอบที่สองของทั้งสองคนก็เริ่มต้นขึ้น

แม้ว่า The Seventh Tang จะเปลี่ยนกลยุทธ์การต่อสู้แล้วก็ตาม [วงเวทย์หกแฉก] ของเขาก็ยังคงไม่สามารถหนีการอ่านใจของว่านเอ๋อได้ทำให้สกิลนี้กลายเป็นขยะไปทันที [Perspective เห็นแจ้งรู้จริง ] เองก็ถูกผลกระทบจากความเร็วของ [ก้าวแท้จริง] จนแสดงผลสกิลได้ไม่ดีนัก

ในตอนสุดท้ายว่านเอ๋อสตันโกเลมยักษ์จากนั้นก็ประสานกับสัตว์เลี้ยง กระหน่ำโจมตีเขาอย่างหนักหน่วง แม้ว่าเขาจะใช้ [โล่เบญจลักษณ์] แล้วก็ตาม คอมโบ [Bloom Again กุสุมาลย์บานสะพรั่ง] ยิ่งไร้ประโยชน์หลังจากถูกว่านเอ๋อเตะใส่อย่างต่อเนื่อง เอาจริงๆแล้วนี่เขาไม่สามารถทำอะไรอย่างที่ต้องการได้เลยแม้แต่น้อย

2:0 ผลการต่อสู้ของระดับท็อปโฟร์ของทัวร์นาเม้นท์กำเนิดเหล่าวีรบุรุษปรากฏขึ้นแล้ว!

บนหน้าจอขนาดใหญ่ มีตัวอักษรสองแถวปรากฏอยู่

รอบชิงชนะเลิศ : ชางถ่งVS ฟางเก่อเชว่

รอบชิงที่ 3 : เซียวเหยาจื้อไจ้VS คุณชายเจ็ดตระกูลถัง

เฟยเอ๋อเดินขึ้นมาบนเวทีอย่างยั่วยวนและประกาศว่า

“ในที่สุดการแข่งขันก็มารอบสุดท้ายแล้วนะคะ ทุกๆคนคงเต็มอิ่มกับการต่อสู้อันดุเดือดกันมาแล้วใช่มั้ยคะ? เอาละตอนนี้เราจะมาเริ่มกันที่การต่อสู้ระหว่างที่ 3 กับ 4 กันก่อนเลยนะคะ เซียวเหยาจื้อไจ้VS คุณชายเจ็ดตระกูลถัง รับรองว่านี่ต้องการเป็นต่อสู้ที่น่าตื่นตาตื่นใจแน่นอนค่า!”

แว้บ! แว้บ!

ลำแสงสองสายปรากฏขึ้นบนเวที ผมและThe Seventh Tang ต่างเผชิญหน้ากันอยู่คนละฟาก เขามองมาที่ผมพร้อมกับเปลวไฟที่ลุกท่วมพัดในมือก่อนจะพูดออกมาเสียงเย็น

“ผมได้ยินว่านายเป็นคนที่อยู๋ข้างกายหลินว่านเอ๋อในชีวิตจริง นี่เป็นความจริงรึเปล่าครับ?”

ผมพยักหน้าตอบกลับไปว่า

“ชั้นเดาว่าก็คงจริงแหละนะ!”

The Seventh Tang กัดริมฝีปากและยิ้มออกมาบางๆ นัยน์ตาเขายังคงเต็มไปด้วยความหยิ่งยโสก่อนจะกล่าวว่า

“คุณรู้อะไรมั้ย? มันมีบางสิ่งในโลกนี้ที่โหดร้ายเอามากๆเลยทีเดียว…”

ผมหัวเราะและถามกลับไปว่า

“มันคืออะไรงั้นเหรอ?”

The Seventh Tang ประกาศออกมาเสียงกร้าว

“อย่ายืนอยู่เคียงข้างหลินว่านเอ๋อ ถ้านายไม่ได้ดีพอ มันจะสร้างความเสียหายแก่นายและเธอทั้งคู่ ดังนั้นนายจะต้องออกไปจากเธอด้วยเพราะเหตุผลนี้แหละ!”

แก๊ง!

ผมดึงดาบจักรพรรดิฉินออกจากฝักและชี้ปลายดาบไปที่เขาก่อนจะคำรามออกมาว่า

“ไปตายซะ ไอ้คนขี้แพ้!”

ที่มา :

ตอนที่แล้ว
comments