I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

GSDZ (盖世帝尊) ตอนที่ 16 เครื่องเคลื่อนย้าย

| GSDZ (盖世帝尊) | 679 | 1372 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลไทย : XiaoeyuGao

ในขั้นพลังกายนั้นจะวัดกันที่พรสวรรค์ทางร่างกาย มีคนจำนวนมากคิดว่าแค่ทะลวงไปสู่ขั้นพลังต่อไปได้ก็สามารถทำให้แข็งแกร่งขึ้นได้ และด้วยความคิดเช่นนี้ทำให้ยอดฝีมือรุ่นอาวุโสจำนวนมากล้วนหวนคิดเสียใจในภายหลังเป็นอย่างยิ่ง ได้แต่เฝ้าบอกลูกหลานรุ่นต่อๆไปว่าจักต้องทะลวงพลังให้ถึงขีดสุดของขั้นพลังกายเสียก่อนถึงค่อยทะลวงไปขั้นพลังต่อไป

มิเช่นนั้นจะต้องเสียใจภายหลังแน่ เพราะในขั้นซึมซับวิญญาณนั้นจะเป็นการปลุกพลังลึกลับที่อยู่ในร่างออกมา พลังที่ถูกปลุกขึ้นจะแข็งแกร่งหรืออ่อนแอนั้นล้วนเชื่อมโยงถึงขั้นพลังกายทั้งสิ้น หากไม่รีบร้อนทะลวงไปขั้นซึมซับวิญญาณมากเกินไป ความสำเร็จในภายภาคหน้าก็จะยิ่งใหญ่มากกว่าคนที่รีบร้อนทะลวงไปแน่นอน

‘เฉิงเมี่ยวฝู๋’ขบริมฝีปากแดง นัยน์ตาจ้องไปที่ใบหน้าเรียบเฉยของมัน ในใจนางรู้สึกประหลาดใจยิ่ง สามารถสัมผัสได้ถึงพลังของมันที่แกร่งกล้า ก่อนจะพูดเบาๆว่า

“ เมื่อครู่ขอบคุณนะ ”

ได้ยินดังนั้น’เต้าหลิง’ก็มองนางแวบหนึ่ง ใบหน้าของมันก็ปรากฏรอยยิ้มที่อบอุ่นขึ้น ก่อนกล่าวว่า

“ ไม่เป็นไร ”

“ หือ พลังของเจ้าแข็งแกร่งมาก นี่เจ้าทะลวงขั้นพลังแล้วอย่างนั้นหรือ ? ”

‘เฉิงเมี่ยวฝู๋’กำหมัดเบาๆแล้วถามขึ้น แม้ว่านางกับ’เต้าหลิง’จะไม่รู้จักกัน ทว่าด้วยพลังของมันในตอนนี้ก็ทำให้ในใจของเด็กสาวรู้สึกประหลาดใจยิ่งนัก

“ ก็ใกล้แล้ว ”

‘เต้าหลิง’ยักไหล่ขึ้น การทะลวงขั้นพลังสำหรับมันไม่จำเป็นเลยที่จะต้องรีบร้อน เพียงได้ยินคำตอบที่เรียบๆของเด็กหนุ่ม ในใจ’เฉิงเมี่ยวฝู่’ก็รู้สึกผิดหวังเล็กน้อย ทว่านางก็เม้มริมฝีปากยิ้มขึ้นแล้วกล่าว

“ ข้าก็ใกล้แล้วเหมือนกัน ถ้าเป็นเจ้าจะต้องเข้าสำนักซิงเฉินได้สบายมากแน่ ”

ใบหน้าที่โอหังของเด็กหนุ่มชุดขาวกำลังมองไปที่กลุ่มคนที่ถอยออกไป นัยน์ตาเย็นชาของมันฉายประกายออกมาแวบหนึ่ง และในตอนที่มันเห็นคนสองคนในกลุ่มกำลังพูดคุยกันอยู่นั้น สีหน้ามันพลันฉายแววไม่สู้ดีนัก ส่งเสียงหึในลำคออย่างเยือกเย็น ก่อนที่พลังทั่วร่างมันเบนพุ่งไปทาง’เต้าหลิง’

แรงกดดันเมื่อครู่พลันหายไปทันที ผู้คนโดยรอบต่างหายใจออกมาด้วยความโล่ง ในใจคิดทั้งหวาดกลัวและเคารพยอดฝีมือขั้นซึมซับวิญญาณคนนี้หรือเกิน สีหน้าของรองเจ้าสำนักเถาคังหนิงไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ เมื่อครู่พวกมันแสดงอำนาจออกมา เพื่อข่มขวัญและกำลังใจ

ซึ่งเถาคิดว่าสิ่งที่พวกมันทำนั้นเกินไปจริงๆ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่คิดเข้าไปสอดมือแต่อย่างใด เพราะถือว่านี่เป็นการประมือของรุ่นเยาว์  แรงกดดันพลันเพิ่มขึ้นทันที ‘เต้าหลิง’รู้สึกได้ถึงแรงกดดันที่หนักหน่วงประดุจภูผา พลังที่อยู่ในร่างมันเดือดพล่าน กระดูกสั่นสะเทือนขึ้น ทว่าภายใต้แรงกดดันที่ถาโถมเข้ามา ทุกเส้นพลังในร่างมันกลับได้รับการ กลั่นกรองมากขึ้น

ทั้งยังปรากฏพลังบริสุทธิ์ขึ้นจำนวนมากก่อนจะรวมตัวกันแล้วกระจายออกแทรกซึมออกไปตามโลหิตและกล้ามเนื้อ

“ พลังของโลหิตแท้จริงสัตว์อสูรดึกดำบรรพ์แข็งแกร่งจริงๆ ไม่น่าเชื่อวิธีนี้กลับสามารถช่วยให้ข้าเค้นพลังออกมาได้  ”

‘เต้าหลิง’คิดขึ้นในใจ พลังของโลหิตแท้จริงสัตว์อสูรเกล็ดเสือดาวมันไม่ได้ดูดซับไปทั้งหมด  ทว่ามันกลับแฝงอยู่ตามชั้นผิวหนังจำนวนมาก และตอนนี้มันก็ถูกเค้นออกมาแล้ว ภายในลานเงียบลงทันที ศิษย์สำนักชิงซานจำนวนมากล้วนมองไปที่’เต้าหลิง’อย่างตกตะลึง ในใจรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย

ไอ้ขยะนี้มันทนแรงกดดันที่มหาศาลเช่นนี้ได้อย่างนั้นหรือ นี่มันจะเป็นไปได้ อย่างไร ? ใบหน้าของ’เฉิงเมี่ยวฝู๋’ซีดเซียวเล็กน้อย นางรู้สึกได้ถึงระลอกพลังขนาดใหญ่ที่อยู่รอบตัว’เต้าหลิง’ หากไม่ระวังเข้าไปสัมผัส คงได้รับบาดเจ็บหนักแน่ นางมอง’เต้าหลิง’ด้วยความชื่นชม ในใจคิดว่า’เต้าหลิง’จะต้องเป็นเสือซ่อนเล็บแน่นอน

สีหน้าของเด็กหนุ่มชุดขาวดูย่ำแย่ เดิมทีมันตั้งใจจะให้เต้าหลิงเป็นอัมพาตแล้วล้มลงไปซะ ทว่ามันกลับไม่คิดเลยว่า’เต้าหลิง’จะต้านทานไว้ได้ ทำให้มันรู้สึกขายหน้ายิ่งนัก  เห็นดังนั้นสีหน้าของ’เถาคังหนิง’ก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ยิ่งดู’เต้าหลิง’ก็ยิ่งรู้สึกภูมิใจ ครั้งนี้’เต้าหลิง’กู้หน้าคืนมาให้มันได้ไม่น้อย

‘หวังหลิ่ง’ดูเย็นชาเล็กน้อย ก่อนที่มันจะระเบิดระลอกพลังขนาดใหญ่ออกมา พุ่งทะยานเข้าใส่เด็กหนุ่มชุดขาว ทำเอามวลอากาศโดยรอบสั่นสะเทือนขึ้น  เพียงสัมผัสได้ถึงพลังที่พุ่งเข้ามา เด็กหนุ่มชุดขาวพลันขมวดคิ้วขึ้น นัยน์ตาจ้องเขม็งไปที่หวังหลิ่ง มันไม่คิดเลยว่าสำนักชิงซานยังมียอดฝีมืออยู่อีกคน อีกทั้งยังมีพลังทัดเทียมกับมันอีกด้วย

“ เจ้าหวังหลิ่งคนนี้ เมื่อครู่มันไม่ออกมือ แต่ตอนนี้มันกลับออกมือ ”

‘เฉิงเมี่ยวฝู๋’โกรธเคืองเล็กน้อย นางรู้ทันความคิดของ’หวังหลิ่ง’ดี มันแค่ทนไม่ได้ที่เห็นเต้าหลิงได้หน้าไปคนเดียว มันก็เลยออกมือ จะได้ทำให้คนอื่นเบนความสนใจมาที่มัน !

“ เอาล่ะ ทุกคนหยุดมือ ”

‘หัวจื้อเฉิง’ยกมือขึ้น มันรู้ดีว่า’หวังหลิ่ง’นั้นเป็นคนของตระกูลหวัง แน่นอนตระกูลหวังไม่ใช่คนที่พวกมันจะไปมีเรื่องด้วยได้ ดังนั้นจึงต้องหยุดเสียตั้งแต่ตอนนี้

“ ได้ยินว่าเจ้าเป็นอัจฉริยะอันดับหนึ่งแห่งสำนักชิงซานรึ ? ถึงสนามสอบเมื่อไหร่ค่อยวัดกันว่าใครเหนือกว่าใคร ! ”

เด็กหนุ่มชุดขาวกล่าวขึ้นด้วยใบหน้าโอหัง พลังทั่วร่างมลายหายไป มันไม่มองผู้คนโดยรอบแม้แต่หางตา สำหรับมันแล้วผู้คนเหล่านี้ก็แค่ไอ้พวกไร้ค่าเท่านั้น  ‘เถาคังหนิง’กังวลยิ่ง เห็นได้ชัดว่าพลังของเด็กหนุ่มชุดขาวคนนี้แข็งแกร่งกว่าหวังหลิ่งเห็นๆ หากมันติดลำดับหนึ่งในร้อยคนแรกจริงๆ คงส่งผลกระทบต่อสำนักชิงซานบอย่างใหญ่หลวงแน่

การสอบครั้งนี้หากติดลำดับดีๆ คงจะเป็นประโยชน์ต่อสำนักชิงซานไม่น้อยแน่ ทว่าน่าเสียดายลำดับหนึ่งร้อยคนแรกนั้นติดยากเกินไป

“ เจ้าไม่เป็นไรนะ ? ”

นัยน์ตาทั้งสองข้างของ’เฉิงเมี่ยวฝู๋’มองไปที่’เต้าหลิง’ ก่อนจะรีบพูดขึ้น

“ ไม่เป็นไร ”

‘เต้าหลิง’ส่ายหน้า ในใจรู้สึกเสียดายเล็กน้อย หากได้สู้นานกว่านี้หน่อยก็คงดี ทว่าเมื่อครู่ที่มันสามารถต้านทานพลังของเด็กหนุ่มชุดขาวได้ ทำให้สีหน้าของ’หวังย่า’และ’หวังหลิ่ง’ล้วนไม่สู้ดี หลังจากที่ทั้งสองมองหน้ากัน ‘หวังย่า’ก็พูดขึ้นอย่างสงสัยว่า

“ หรือว่าไอ้ขยะนี่มันจะทะลวงเข้าขั้นซึมซับวิญญาณแล้ว ? ”

“ เป็นไปไม่ได้ เว้นเสียแต่มันจะมี ผลทงหลิงหรือไม่ก็โอสถเม็ดซึมซับวิญญาณ ”

‘หวังหลิ่ง’ส่ายหน้าอย่างมั่นใจ ของล้ำค่าสองชิ้นนี้หายากยิ่ง โดยเฉพาะผลทงหลิงที่หายากแบบสุดๆ ส่วนโอสถเม็ดซึมซับวิญญาณแม้แต่ตัวมันเองก็ยังยากที่จะหามาได้ ดังนั้น’เต้าหลิง’ไม่มีทางหามาได้เด็ดขาด

“ แต่มันต้านพลังของขั้นซึมซับวิญญาณได้ ข้าว่าพลังของไอ้ขยะนี่ยังต้องซ่อนอยู่อีกแน่ ”

‘หวังย่า’กล่าวด้วยใบหน้าขึงขัง

“ หึ มันแข็งแกร่งแล้วยังไง? ตอนสอบยังมีพี่สองของข้าอีกคน ถึงตอนนั้นข้ากับพี่สองจะร่วมมือกันฆ่ามันเพียงเท่านี้ก็จบเรื่อง ”

‘หวังหลิ่ง’ไม่ใส่แม้แต่น้อยราวกับกำลังเหยียบย่ำมดตัวหนึ่งอย่างง่ายดาย

“ เช่นนั้นก็ดี ถึงตอนนั้นจะดูซิว่ามันยังจะอวดดีหรือไม่ ”

‘หวังย่า’พยักหน้า สีหน้าดูปีติก่อนจะพูดต่อว่า

“ แค่ฆ่ามันได้ เรื่องของผลึกหินฟ้าก็จะไม่มีใครรู้เด็ดขาด ”

ในขณะนั้นเองปรากฏคนใหญ่คนโตของสำนักซิงเฉินเดินเข้ามา นัยน์ตาที่เรียบนิ่งของผู้อาวุโสท่านหนึ่งกวาดมองโดยรอบ ก่อนจะโบกมือให้ตามมันไปซึ่งเป้าหมายก็คือร้านค้ามหาคลังสมบัติ

“ น่าจะต้องใช้เครื่องเคลื่อนย้ายของร้านค้ามหาคลังสมบัติแน่ แบบนั้นถึงจะไปเมืองชิงโจวได้ ”

‘เต้าหลิง’คิดขึ้นในใจ เมืองชิงโจวห่างอยู่ห่างจากที่นี่ไกลมาก เว้นแต่จะใช้เครื่องเคลื่อนย้ายถึงจะไปถึงที่นั่นได้อย่างรวดเร็ว  ทว่าเครื่องเคลื่อนย้ายก็ไม่ใช่สิ่งที่คนธรรมดาจะใช้มันได้ โดยเฉพาะเคลื่อนย้ายในระยะทางที่ไกล เพราะว่าทุกครั้งที่ทำการเคลื่อนย้าย จะต้องใช้ของล้ำค่าจำนวนมาก

ขณะนี้จำนวนคนก็เพิ่มมากขึ้น จนกระทั่งรวมกันครบหนึ่งพันคนขึ้นไปถึงจะเดินเข้าไปในร้านค้ามหาคลังสมบัติ และนี่เองก็ทำให้’เต้าหลิง’เชื่อคำพูดของ’เยว่อวิ้น’ทันที มันคิดว่าคนแสนคนที่เข้าร่วมการสอบของสำนักซิงเฉินเป็นแค่จำนวนที่ต่ำที่สุดเท่านั้น

“ เต้าหลิง ! ”

ปรากฏเสียงของชายวัยกลางคนร่างกายกำยำที่ทำหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยดังขึ้น ในตอนที่มันเห็นเด็กหนุ่มที่ปะปนมากับกลุ่มคน ใบหน้าของมันก็ฉายแววตกตะลึงทันที ‘เต้าหลิง’ก็สังเกตเห็นมันเหมือนกัน จึงขยิบตาให้กับ’เฉินต้าไห่’หนึ่งครั้ง ก่อนจะเดินผ่านไป

‘เฉินต้าไห่’ก็ยิ้มออกมาอย่างเรียบๆ เรื่องที่มันขายผลึกหินทองแดงโลหิตให้ครั้งก่อน ทำให้’เฉินต้าไห่’ลืมไม่ลงจริงๆ อีกทั้ง’เฉินต้าไห่’ยังได้ผลประโยชน์จากเรื่องนั้นอยู่ไม่น้อยด้วย

“ ลุงฝู๋ เต้าหลิงเองก็เข้าสอบสำนักซิงเฉินด้วยนะ คิดไม่ถึงจริงๆว่ามันจะเป็นคนของสำนักชิงซาน คนอย่างมันเหตุใดถึงมาอยู่ในที่เล็กๆเช่นนี้กัน ? ”

‘เฉินต้าไห่’เดินไปที่’เฉินฝู๋’ก่อนจะกล่าวเบาๆขึ้น ‘เฉินฝู๋’เองก็เห็น’เต้าหลิง’เช่นกัน มันกวาดสายตามองไปรอบๆก่อนจะพูดขึ้นว่า

“ สำนักซิงเฉินก็ไม่ธรรมดา  ไม่รู้ว่ามันจะติดลำดับหนึ่งในร้อยได้หรือไม่ ? ”

“ ลุงฝู๋ แม้ว่าเต้าหลิงจะได้จู่เจี้ยนเหลวระดับสี่ไป แต่มันก็ยังไม่ทะลวงเข้าขั้นซึมซับวิญญาณเลย นี่มันจะไม่ยากเกินไปหน่อยหรือ ? ”

‘เฉินต้าไห่’ขมวดคิ้วขึ้น โดยปกติแล้วลำดับหนึ่งร้อยคนแรกล้วนตกเป็นของอัจฉริยะจากตระกูลใหญ่กันทั้งนั้น

“ เจ้ายังไม่เข้าใจ ”

‘เฉินฝู๋’ส่ายหน้า มันรู้ดีว่า’เต้าหลิง’มีพรสวรรค์ที่เหนือล้ำกว่าคนทั่วไป ภายภาคหน้าชื่อของมันจะต้องกระช่อนไปทั่วทั้งทวีปชิงแน่ ตอนนี้มันแค่ต้องใช้เวลาเท่านั้น

‘ และอีกอย่าง ก็ไม่รู้ว่ามันจะสำเร็จวิชาฝ่ามือสุริยันจันทราได้หรือไม่ ? ’

‘เฉินฝู๋’คิดขึ้นในใจ จากนั้นมันก็ส่ายหน้า วิชานี้เป็นถึงสิบยอดวิชาปาฏิหาริย์ แม้ว่ามันจะเป็นแค่ระดับพื้นฐาน แต่นั่นก็ยากสุดๆ อัจฉริยะจากตระกูลขุนนางเก่าแก่จำนวนมากล้วนฝึกไม่สำเร็จ แต่’เต้าหลิง’เป็นแค่ผู้เยาว์ที่ไร้ชื่อเสียงคนหนึ่งจะไปสำเร็จได้อย่างไร

“ เออนี่ลุงฝู๋ การสอบครั้งนี้ข้าว่ามันต้องไม่ธรรมดาแน่ ข้าได้ยินมาว่ามีอัจฉริยะจำนวนมากมาร่วมสอบด้วย เพราะว่าห้องลับซิงเฉินของสำนักใกล้จะเปิดแล้ว ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีคนมากเท่าไหร่ที่อยากจะเข้าสำนักซิงเฉิน  ”

‘เฉินต้าไห่’ส่งเสียงจึกออกมา นี่เป็นโอกาสที่หาได้ยากเลยทีเดียว ‘เฉินฝู๋’พยักหน้าแล้วพูดขึ้น

“ นี่เจ้าพูดมามันก็ถูก ห้องลับซิงเฉินเป็นสถานที่ที่ทำให้ผู้ที่เข้าไปสามารถเพิ่มศักยภาพของตัวเองได้ ทั้งยังเป็นสถานที่ลับที่อยู่มาตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ ข้างในนั้นเป็นแหล่งทรัพยากรชั้นเยี่ยมจำนวนมหาศาล !  ”

“ ข้าได้ยินว่าในห้องลับซิงเฉินมีหนึ่งในเจ็ดสิบสองยอดวิชามหัศจรรย์ <เปลี่ยนทิศดารา> อยู่ ข้าก็ไม่รู้เหมือนกันว่าข่าวลือนี้จะเชื่อถือได้มากน้องเพียงใด ? ”

นัยน์ตา’เฉินต้าไห่’ลุกโชนด้วยเปลวเพลิงทันที วิชาเปลี่ยนทิศดาราเป็นวิชายอดมหัศจรรย์วิชาหนึ่ง มีความน่ากลัวอย่างยิ่ง ทั้งยังถูกคิดค้นขึ้นตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ และถูกจัดอยู่ในลำดับที่เจ็ดสิบสองท้ายสุดของยอดวิชามหัศจรรย์

จากยุคดึกดำบรรพ์จนถึงยุคปัจจุบันก็ผ่านมาแล้วหลายหมื่นปี ทว่ากลับไม่เคยมีวิชาไหนเลยที่จะเขี่ยวิชาเปลี่ยนทิศดาราให้หลุดอันดับออกไป  และนี่ก็แสดงออกได้ว่ายอดวิชามหัศจรรย์วิชานี้เป็นวิชาที่น่ากลัวยิ่ง !

ในโลกใบนี้มีผู้ที่แข็งแกร่งอยู่มากมายที่สำเร็จยอดวิชามหัศจรรย์แล้วไม่ยอมเผยตัว  พวกยักษ์ใหญ่ระดับคับฟ้าดินเหล่านี้ล้วนมีพลานุภาพอันน่าเกรงขามที่ใช้ครอบครองคนได้ทั้งดินแดน และอายุขัยของพวกมันล้วนมีมากถึงสองสามพันปี ซึ่งพวกมันยอมใช้เวลาและกำลังทั้งชีวิตในการคิดค้นวิชามหัศจรรย์ที่น่าหวาดกลัวขึ้น

พอนานเข้าอันดับของเจ็ดสิบสองยอดวิชามหัศจรรย์ก็จะค่อยๆเปลี่ยนไป ทว่าการเปลี่ยนลำดับแต่ละครั้งจะเปลี่ยนในทุกๆหมื่นปี วิชาที่ติดลำดับเจ็ดสิบสองยอดวิชามหัศจรรย์นั้นล้วนแต่เป็นวิชาของจอมยุทธ์ผู้แกร่งกล้าที่สามารถคิดค้นสุดยอดวิชาออกมาได้ทั้งสิ้น  แต่ใครเล่าจะคิดว่าตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์จนถึงตอนนี้

วิชาเปลี่ยนทิศดารายังคงติดอยู่ในลำดับเจ็ดสิบสองยอดวิชามหัศจรรย์ นี่ช่างเป็นยอดวิชามหัศจรรย์ที่น่ากลัวอะไรเช่นนี้ !

“ นั่นก็แค่ข่าวลือ ยังไงปีนี้สำนักซิงเฉินก็คึกคักมากอยู่แล้ว แม้แต่คุณหนูยังไปเข้าร่วมด้วย หากคุณหนูช่วงชิงวิชาเปลี่ยนทิศดารามาได้ นั่นก็นับว่าเป็นโชคดีของเราจริงๆ ”

‘เฉินฝู๋’กล่าวขึ้น ขณะนี้ประตูห้องสีม่วงบานหนึ่งได้เปิดออก ปรากฏประกายแสงแวววาวเปล่งออกมาจำนวนมาก ด้านในมีเครื่องขนาดใหญ่อยู่เครื่องหนึ่ง ด้านบนเครื่องมีรอยย่นขึ้นเต็มไปหมด ทั้งยังมีอักษรลอยขึ้นกระพริบกลางอากาศ พร้อมกับปล่อยคลื่นพลังที่น่าหวาดกลัวออกมาทั่วห้อง ทั่วทั้งใบหน้าของคนราวหนึ่งพันคนล้วนดูตกใจ เครื่องนี้คือเครื่องเคลื่อนย้าย

นับว่าหายากแบบสุดๆ มีเพียงร้านค้ามหาคลังสมบัติที่มีอำนาจใหญ่โตเท่านั้น ถึงจะสร้างห้องขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับเครื่องเคลื่อนย้ายไว้กลางร้านได้ และทุกครั้งที่ทำการเคลื่อนย้ายจะต้องมีปรมาจารย์ด้านเฉินฝ่า และยังต้องใช้แร่หินล้ำค่าหลากหลายชนิด หินต้นกำเนิด และวัสดุพิเศษ ถึงจะทำการเคลื่อนย้ายได้ !

ทันทีที่ห้องลับปิดลง ‘เต้าหลิง’ก็รู้สึกได้ว่าตัวมันกำลังลอยข้ามไปอีกฝั่งท่ามกลางมวลอากาศที่ว่างเปล่า มันรู้สึกตกตะลึงยิ่ง และตามที่ได้ยินมาจะมีจอมยุทธ์ที่แข็งแกร่งอยู่จำนวนหนึ่งที่สามารถทำการเคลื่อนย้ายด้วยตัวเองได้

แต่ถึงอย่างนั้นพวกมันก็เป็นถึงคนที่แข็งแกร่งในระดับโลก

ปล ตอนนี้เป็นโปรจากทางเพจ ที่ให้ช่วยตั้งชื่อให้ :p

ช่วงภาษาจีนวันละนิดชีวิตประจำวัน   ตอนนี้เสนอคำว่า 做   (zuò) แปลว่า ทำ

ตัวอย่างใช้ในชีวิตประจำวัน 你在做什么?(nǐzàizuòshénme) หนี่ไจ้จั้วเสินเมอะ คุณกำลังทำอะไร ?

我在做作业(wǒzàizuòzuòyè) หว่อไจ้จั้วจั้วเย่ ฉันกำลังทำการบ้าน

我在做饭(wǒzàizuòfàn) หว่อไจ้จั้วฟ่าน ฉันกำลังทำอาหาร

ที่มา:

(0 votes) 0/5
ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments