I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 88 เกราะขาแห่งสุสานมังกร

| Zhan Long | 1169 | 973 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

ฟิววววววววว !

ในขณะนี้ภายในสุสานมังกรมีลมหนาวพัดเข้ามา ผมจึงรีบพันตัวเองด้วย ผ้าคลุมไฟน้ำแข็ง

(Ice Fire Cloak ไม่รู้ว่าจะแปลว่าอะไร 555)

ผมเดินไปข้างหน้าพร้อมกับถือดาบในมือ ด้านข้างของผมคือ เจ้าโบโบ้ ที่ด้านหน้าของผมเต็มไปด้วยกระดูกของมังกร กระดูกของมังกรต่างเปล่งแสงออกมาจางๆ มันต้องเป็นจิตวิญญาณของมังกรที่คาร์ลพูดถึงแน่ๆ ผมคิดว่าตอนที่มันยังมีชีวิตอยู่ มันต้องกินทองกับอัญมณีไปเยอะแน่ๆ และมันก็ได้รับพลังมาจากสิ่งเหล่านั้น กระดูกของมังกร แทบทุกอันต่างถูกปกคลุมไปด้วย วัชพืชที่มีใบสีดำ แล้วนอกจากนี้มันยังปล่อยกลิ่นหอมออกมาจางๆ ด้วย

ฟุบ ฟุบ … ทันใดนั้น วัชพืชต่างสั่นไหว แล้วปรากฏจุดสีเขียวขึ้นบน แผนที่ อ่า มอสเตอร์มันมาแล้ว!!

“โบโบ้”

หลังจากที่ได้ยินคำสั่งของผม โบโบ้ ก็พุ่งเข้าไปใช้ท่าคอมโบ เลเวล 4 ที่ พุ่มไม้ทันที

“ฟุบ ฟุบ ฟุบ….”

ก่อนที่ท่าคอมโบจะสิ้นสุด ปีศาจหลังค่อมที่น่าเกลียดก็พุ่งออกมาจากพุ่มไม้ มันมีขาถึงหกขา 4 ขาใช้ในการวิ่ง อีกสองขากำลังถือกระดูกของมังกรไว้อยู่ ไม่นานมันก็เริ่มวิ่งหนี ผมรีบวิ่งไปที่มันและใช้ คมดาบน้ำแข็งอันบ้าคลั่งทันที

“698!”

หลังจากที่จู่โจมมัน ข้อมูลของมันก็ปรากฏขึ้นมา

【อิมพ์สุสาน】(มอสเตอร์ระดับสูง) ระดับ : 45

พลังโจมตี : 450-700

พลังป้องกัน : 400

เลือด : 3000

ทักษะ :【ขโมยกระดูก】【ตัด】【โจมตีทะลุเกราะ】

คำอธิบาย : อิมพ์สุสาน เป็นปีศาจขนาดเล็ก อาศัยอยู่ใต้ดิน เผ่าพันธุ์ของพวกมันใกล้จะสูญพันธ์แล้ว เพราะว่าพวกมันต้องการสมบัติเปล่งแสงที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ พวกมันชอบขุดสุสานทำให้ หลายคนเกรียดพวกมัน

ผมกระพริบตา มอสเตอร์ระดับสูง? มันดีกว่าพวกมอสเตอร์ธรรมดาแน่นอน เมื่อเทียบกับมอสเตอร์ระดับธรรมดาแล้ว มอสเตอร์ระสูงต้องให้ค่าตอบแทนที่ดีกว่าแน่นอน

ฟู่ ฟู่ !! ใต้เท้าของ อิมพ์สุสานปรากฏพื้นน้ำแข็งที่เกิดจาก คมดาบน้ำแข็งอันบ้าคลั่ง ทำให้การเคลื่อนที่ของมันช้าลงทันที ทำให้มันหมดทางหนีทันที ดังนั้นมันจึงตัดสินใจหันมาโจมตีผม ด้วย ท่าตัด จากกรงเล็บของมัน

“272!”

โชคดีที่ผมมีพลังป้องกันถึง 845 มอสเตอร์ระดับ 45 นั้น มีพลังโจมตีมากถึง 700 แล้วนอกจากนี้ สำหรับมอสเตอร์ระดับสูงนั้นจะบวกพลังโจมตีเพิ่มอีก 20% ทำให้พลังโจมตีมันมีเกือบ 900 เลยทีเดียว แต่มันก็ไม่พอ ที่จะเจาะพลังป้องกันของผมหรอกนะ

ติ้งงง !! แสงสีทองปรากฏขึ้นบนดาบของผม ผมใช้ท่าคอมโบทันที ทันใดนั้นก็จู่โจมมันไปสองครั้ง ดูเหมือนจะโชคไม่ดีเท่าไหร่ เพราะ ท่าคอมโบระดับ 4 จะโจมตี 2-3 ครั้ง ดังนั้นผมจึงอยากจะเพิ่มระดับของท่าคอมโบ เป็นระดับ 5 ซึ่งจะโจมตี 3-4 ครั้ง ถึงแม้ว่าโอกาสที่จะติด 4 ครั้งมันจะยากก็เถอะ ผมมองไปที่ค่าความชำนาญของทักษะ คอมโบ [Combo LV-4]:764/2000 ….

ทุกครั้งที่ผมใช้ทักษะ คอมโบ ค่าความชำนาญจะเพิ่มขึ้น 1-2 จุด ผมต้องใช้ทักษะมากกว่าพันครั้งเพื่อที่จะเพิ่ม ค่าความชำนาญให้ถึงระดับ 5 โชคยังดีที่ในกระเป๋าของผม ยังมียาเพิ่มมานาอีกมาก ดังนั้นผมจึงสามารถใช้ทักษะได้โดยไม่ต้องกลัวว่ามานาจะหมด ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเพิ่มระดับทักษะคอมโบ ไปถึงระดับ 5

แต่ว่าการเพิ่มระดับของ ทักษะดาบสายลม และ คมดาบน้ำแข็งอันบ้าคลั่งนั้น มันเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะ ดาบสายลมระดับ 4 นั้น ใช้มานา 80 และ คมดาบน้ำแข็งอันบ้าคลั่ง ระดับ 4 ใช้มานา 120 มันเป็นเรื่องที่โหดร้ายมาก บางทีนี่อาจจะเป็นเหตุผลว่าทำไม พวกโจมตีระยะประชิด ถึงยังมีทักษะอยู่แค่ระดับ 3 เพราะราคายานั้นมันแพงมาก

“ฮะฮะ”

ภายใต้ทักษะคอมโบของผม สุดท้าย อิมพ์สุสานก็ล้มลงในที่สุด มันดรอปเงินออกมา 7 เงิน ว้าวว มันเยี่ยมไปเลยมอนสเตอร์ระดับสูงนี่ใจดีชะมัด ตอนนี้เควสฆ่าอิมพ์สุสานกับรวบรวมกะโหลกบวกหนึ่งแล้ว มันกำลังไปได้ดีเลยละ ผมเก็บเงิน แล้วก็ไปต่อทันที

บางครั้ง อิมพ์สุสานมันออกมาพร้อมกันถึง 3 ตัว แต่ก็ต้องขอบคุณพลังป้องกันของผมที่มันมีมากพอตัว ทำให้มันฆ่าผมไม่ได้ ที่นี่ผมสามารถเติมมานาและเลือดได้อย่างสบายโดยไม่ต้องกังวลว่าจะตายเลยซักนิด มันเป็นข้อแตกต่างกับนักดาบทั่วไปละนะ ต่อให้เป็นนักดาบระดับแนวหน้าอย่าง ‘เจี้ยนเฟิงซาน’

ถ้าจะมาที่แผนที่นี้ก็ยังต้องพาฮิลเลอมาด้วย กินแค่ยาเพิ่มเลือดนะ มันไม่พอหรอกนะ คูลดาวของยาเพิ่มเลือดคือ 60 วินาที ใน 60 วินาทีเขาจะเพิ่มเลือดได้แค่ 600 แต่ด้วยทักษะ ฮิลของผม ที่มีคูลดาวแค่ 6 วินาที อีกทั้งพลังในการเพิ่มเลือดยังมากกว่า ยาเพิ่มเลือดตั้ง 900% …

ค่าประสบการณ์ที่ได้จากมอนสเตอร์ระดับสูงนี่เจ๋งชะมัด ฆ่าอิมพ์สุสาน 5 ตัว มันให้ค่าประสบการณ์ถึง 1% บางทีถ้าผมทำเควสนี้เสร็จอาจจะเลเวล 42 เลยละ อัตราการเกิดของมันก็เยี่ยมเลยละ นอกจากนี้มันยังดรอปเงินมากกว่า มอนสเตอร์ระดับธรรมดาถึง 150%

นอกจากนี้ ไอเท็มระดับเขียวยังดรอปบ่อยอีกด้วย ถึงส่วนมากจะเป็นเกราะหนัง แต่มันก็ยังดูโอเคอยู่ ผมเก็บระดับจนเพลิน จนเวลาผ่านไป 5 ชั่วโมงแล้ว ตอนนี้เป็นเวลา ห้าทุ่มแล้ว ระดับของผมขึ้นมาเป็น 41 แล้ว นอกจากนี้ ทักษะ คอมโบ ดาบสายลม และ คมดาบน้ำแข็งอันบ้าคลั่ง ก็ขึ้นมาเป็นระดับ 5 หมดแล้ว

ในกระเป๋าของผมนั้น ยาเพิ่มมานาเหลือไม่มากแล้ว แต่มันก็คุ้มค่าแล้วละนะ สำหรับทักษะ คอมโบระดับ 5 นั้น ผมได้ทดสอบมัน 50 ครั้ง โอกาสที่จะตีติด 4 ครั้งนั้นก็อยู่ที่ประมาณ 50% ถึงแม้ในข้อมูลมันจะบอกว่าโอกาสติดแค่ 30% ก็เถอะ แต่หลังจากที่ทดสอบไป 50 ครั้งแล้ว มันตีติด 4 ครั้ง ถึง 27 ครั้ง

สาเหตุมันอาจจะมาจาก ค่าเสน่ห์ ใช่แล้ว ค่าเสน่ห์ มันเพิ่มอัตราความสำเร็จ ของการใช้ทักษะ ด้วยค่าเสน่ห์ที่มากถึง 31 ของผม มันช่วยให้ทักษะคอมโบ ดีขึ้น!! …

โครกกกก * เสียงท้องของผมร้อง ผมรู้สึกหิวนิดหน่อย ผมจึงออฟไลน์ ไปต้มมาม่ากิน ก่อนที่จะออนไลน์กลับเข้ามาใหม่ วันนี้ผมต้องระดับ 42 ให้ได้

ย้า!! ดาบสายลมได้ตัดศีรษะของมันออก มันร้องด้วยเสียงอันโหยหวนก่อนที่จะตายไป ในขณะเดียวกัน ก็มีไอเท็มดรอปออกมา 3 ชิ้น เงิน อัญมณี  และก็แหวน ผมมองไปที่แหวน มันกำลังส่องประกาย สุดยอด!! บางอย่างที่วิเศษมันดรอปออกมาแล้ว!! ผมรีบไปหยิบมันขึ้นมาทันที นี่มันเป็นแหวนที่เยี่ยมไปเลย นี่มันคงเป็นไอเท็มที่ดีที่สุดที่ดรอปมาจากมอนสเตอร์ระดับสูงซินะ เยี่ยมม

【แหวนต้นกำเนิดแห่งความเขียวขจี】(อุปกรณ์ระดับเงิน)

ความแข็งแกร่ง : +27

พลังเวท : +22

พิเศษ : เพิ่มพลังโจมตี 20 จุด

ต้องการระดับ : 40

ดูที่ค่าความแข็งแกร่ง +27 กับ พลังเวท +22 นั้นซิ คุณสมบัติพวกนี้ มันทำให้ผมยิ้มเลยหละ  ถึงแม้สำหรับนักดาบธรรมดา จะไม่ค่อยให้ความสนใจกับ มานาที่เพิ่มขึ้นก็เถอะ แต่สำหรับผมแล้ว มันดีมากเลยหละ ตอนนี้ที่เลเวล 41 ผมมีมานาอยู่ที่ 480 อัตราการใช้ของผมมันมากกว่า

การฟื้นมานาของ ยาทะเลสีครามซะอีก แต่ตอนนี้ ด้วยพลังเวทที่ + 22 ด้วยอัตราการเพิ่มของนักดาบคือ 0.8 ผมจะได้รับมานาเพิ่มอีกถึง 176 นี่มันเหมือนของขวัญจากพระเจ้าเลยหละ ผมรีบใส่แหวนทันที ผมรู้สึกเหมือนมานากำลังเพิ่มขึ้น  ด้วยมานาที่เพิ่มขึ้นนี้ หมายความว่าผมสามารถใช้ คมดาบน้ำแข็งอันบ้าคลั่ง ได้อีก หนึ่งครั้ง!!!

【เซียวเหยาจื่อไจ๋】(ผู้พิทักษ์สุสานของเมืองมังกร)

ระดับ:41

พลังโจมตี:726-983

พลังป้องกัน:846

เลือด:1473

มานา:656

เสน่ห์:31

แล้วผมก็มองไปยังไอเท็มอีกชิ้นหนึ่ง ที่ดรอปออกมา มันคืออัญมณีที่กำลังเปล่งแสงอยู่

โอ้วว ความโชคดีของผมนี่มันสุดยอดจริงๆ

【อัญมณีวิญญาณ】: เพิ่มความสามารถให้กับอาวุธหรือชุดเกราะ นี่มันสุดยอดมากเลย มันคืออัญมณีวิญญาณ ผมรีบเปิดหน้าต่างอัพเกรดทันที โอกาสที่จะอัพเกรดดาบหยกของผมสำเร็จคือ 80 %

ตริงงง !! อัพเกรดสำเร็จ 【ดาบหยก +2】(อาวุธระดับทอง) พลังโจมตี:210-300(+42-60) ดูเหมือนมันจะคมขึ้น และยังบวกพลังโจมตีขึ้นอีก 21-30 จุด …

ติ้งง !! ข้อความจาก’หลินว่านเอ๋อ’

“เฉิงเย่กับฉัน กำลังจะออฟไลน์ นายก็ควรจะพักผ่อนนะ”

นี่เป็นครั้งแรกที่’หลินว่าเอ๋อ’ ทักผมมาก่อนนอน และบอกฝันดีกับผม ผมตอบกลับเธอไปทันที

“อ่า ฝันดีนะ”

เธอส่ง อีโมค่อนหน้ายิ้มมาให้ผม แล้วเธอก็ออฟไลน์ไป หลังจากนั้นไม่กี่วินาที ผมก็ได้ยินเสียง

ติ้งง  !! เป็นข้อความจากนายพล’หลีมู่’

“เซียวเหยา นายกำลังยุ่งอยู่รึเปล่า”

“อืมม ผมกำลังเก็บเลเวลอยู่ ผมคิดว่าวันนี้จะเลเวล 42 ให้ได้นะ”

ผมมองไปที่นายพล’หลีมู่’ และพบว่าเลเวลของเขาคือ 43 เขาเก็บเลเวลได้ไวชะมัด สัญลักษณ์สีทองของเมืองป้าฮวงบนหัวของผมหายไปแล้ว หมายความว่าผมตกจาก 10 อันดับแรกแล้ว ผมมองไปยังอันดับของตัวเอง ตอนนี้ผมอันดับอยู่ที่ 300+ มันเป็นเรื่องที่แย่จริงๆ ‘หลีมู่’ตอบกลับ

“อ่า นายไกล้จะ 42 แล้วซินะ ฉันแค่อยากจะบอกนายว่าพวกเราก็ยุ่งเหมือนกัน ตอนนี้เราหาหมอเลเวล 37 ได้แล้วหละ พวกเราไม่รู้จะหาหมอเลเวล 40+ ที่ไหนเหมือนกัน พวกหมอคลาสสองนะหายากมาก แต่พวกเราไม่มีปัญหาหรอก ถ้าเราจะสู้กับบอสคลาสทองระดับ 50+ นะ พวกเราจะเริ่มกันพรุ่งนี้บ่ายนะ นายก็รีบมาละ”

“โอเค ไม่มีปัญหา แต่ผมมีข้อแม้นะ ผมต้องเป็นคนฆ่าบอส ไม่งั้นผมกลับไปอยู่ใน ท๊อป 10 ไม่ได้แน่”

“โอเค ได้เลย”

“โอเค”

หลังจากนั้นผมก็เก็บเลเวลจนถึง ตีสอง หลังจากที่ผมฆ่าอิมพ์สุสานไป 1000 ตัว พร้อมกับเก็บ กะโหลกได้ครบ 100 อัน  ผมก็ยังเหลืออีก 11% ถึงจะเลเวล 42 ผมคิดว่าส่งเควสเสร็จ เลเวลผมคงอัพพอดี หลังจากนั้นผมก็เดินรอบสุสานเพื่อสำรวจและฆ่าพวก อิมพ์สุสาน

ไปอีกนิดหน่อย ก่อนที่จะเดินออกมาเพื่อไปส่งเควส ในกระเป๋าของผมเต็มไปด้วยเหล็กดำ และก็อุปกรณ์สีเขียว จำนวนมาก โดยที่ไม่มีอุปกรระดับทองแดงเลย ไอเท็มที่ดีที่สุด มันคือ แหวนต้นกำเนิดแห่งความเขียวขจี แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีไอเท็มระดับเงินดรอปอีกเลย

ประตูหินมันปิดอยู่ ผมใช้ดาบของผมเคาะที่ประตูและตะโกน

“อาจารย์ ผมทำเสร็จแล้ว”

‘คาร์ล’ออกมาพร้อมกับรถเข็นของเขา เขามองมาที่ กะโหลกของ อิมพ์สุสานทั้ง 100 อัน และค่อยๆ ยิ้มออกมา

“ฮ่าๆ เจ้าหนู แกนี่ไม่ทำให้ฉันผิดหวังจริงๆ มานี่ซินี่คือ ของรางวัลของนาย”

ตริงงง *  ระบบแจ้งเตือน : ยินดีด้วยคุณสำเร็จภารกิจระดับ A [ล่าอิมพ์สุสาน]

ค่าประสบการณ์ +32000 เงิน +10 ทอง และชื่อเสียงในเมืองมังกรเพิ่มขึ้น

คุณได้รับไอเท็มภารกิจ “เกราะขาแห่งสุสานมังกร”

【เกราะขาแห่งสุสานมังกร】(อุปกรณ์ระดับเงิน)

ประเภท:เกราะ

พลังป้องกัน:110

ความแข็งแกร่ง:+28

ความอดทน:+25

พิเศษ:พลังโจมตีเพิ่มขึ้น 0.7%

ต้องการระดับ:40

เยี่ยมผมกำลังต้องการเกราะขาพอดี มันช่วยเพิ่มเลือดกับพลังป้องกันให้ผมอย่างมาก คงพอสำหรับล่าบอสพรุ่งนี้แล้วหละ

【เซียวเหยาจื่อไจ๋】(ผู้พิทักษ์สุสานของเมืองมังกร)

ระดับ:42

พลังโจมตี:744-1006

พลังป้องกัน:872

เลือด:1683

มานา:656

เสน่ห์:31

เลือดของผมมันเกือบถึง 1700 เลยหละ แถมพลังโจมตีของผมยังมากกว่า 1000 อีกต่างหาก ด้วยทักษะ ดาบแห่งความโกลาหนของผม ทำให้ผมมีพลังโจมตี มากถึง 1100+ เลยหละ

แค่นี้ก็พอที่จะทะลวงพลังป้องกันของบอสทองระดับ 50+ แล้วละนะ หลังจากจัดกระเป๋าเสร็จ ผมก็กลับไปที่เมืองป้าฮวงเพื่อซื้อยา และซ่อมไอเท็ม

หลังจากนั้นผมก็ออฟไลน์เพื่อที่จะพักผ่อน

 

ที่มา:

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments