I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 110 บอร์ดผู้กล้า CBN

| Zhan Long | 1174 | 943 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

(แปลโดยคุณ Plaperanya June Manassanan)

หลังจากการล่าแมวเพลิงวิญญาณ ผมก็ค้นพบปากถ้ำในหุบเหวกิเลนพฤกษาจนได้ มีกองหินปูนสีดำเรียงตัวเป็นทางชันลาดเอียงและขรุขระ ผมคาดหวังไว้สูงมากและเกลียดความผิดหวังมากด้วย ถ้าผมเจอหญ้ากิเลนพฤกษา ผมจะสร้างได้ ได้มหาศาลเลย แต่ถ้าผมกลับไปมือเปล่า สตูดิโอจะไม่มีทุนสำรองเลย

ผมเดินสำรวจทางเดินพร้อมระวังระยะห่างกับแมวเพลิงวิญญาณ พวกมันยังไม่เห็นผม ผมปืนขึ้นไปตามรอยหินสีดำ ผมผิดหวังมาก มันไม่มีหญ้ากิเลนพฤกษา หรือว่าที่นี่จะไม่มีหญ้ากิเลนพฤกษา? หรือมันต้องมีการทำบางอย่างก่อนเพื่อให้มันปรากฏขึ้นมา? ผมใช้มือสัมผัสผนังที่เปียกเพื่อรับรู้ความเย็น

ผมกัดฟันแน่นพร้อมคิด ทำไมเราถึงไม่เจอหญ้ากิเลนเขียว สมุนไพรระดับ 6 ควรอยู่ในแผนที่ของสมุนไพรระดับ 6 สิ หรือระบบจะป้องกันการผลิตยาระดับ 6 ในตอนนี้?

‘ไม่น่าจะใช่’

ระบบควบคุมโดยสมองกล บริษัทไม่สามารถแทรกแซงได้ ผมต้องพลาดอะไรซักจุดแน่ๆ ผมมองไปรอบๆ และสังเกตุเห็นอะไรบางอย่างออกมาจากหินปูน ผมรีบเคลียร์หินรอบๆและเข้าสำรวจทันที ผมยืนนิ่งด้วยความยินดี ในใจผมคล้ายลิงกระโดดโลดเต้น ผมมองสิ่งนั่น คล้ายเมล็ดสีเขียวคล้ำ ‘หญ้ากิเลนพฤกษา’

TL:ลิงกระโดดโลดเต้นเป็นคำเปรียบเปรยในภาษาจีน แปลว่าดีใจจนอยู่นิ่งไม่ได้

เยี่ยม ! ในที่สุดผมก็เจอมันแล้ว ดูคล้ายๆเม็ดถั่วเก่าๆ มีออร่าสีเขียวคล้ำยังกับมีพลังในตัวเอง วิเศษมาก! ผมต้องระวังไม่ให้รากเสียหาย ผมใช้เกรียง(เหล็กโบกปูน) แต่มันสร้างรอยอะไรให้หินไม่ได้เลย ผมรู้เลยว่าหินมันแข็งกว่าปกติมาก ผมเลยต้องใช้ดาบผ่าหินก่อนใช้เกรียงขุดรากสมุนไพรขึ้นมา

“ดิ๊งง” ประกาศจากทางระบบ : คุณได้รับหญ้ากิเลนเขียว 2 ea , ทักษะเก็บสมุนไพร +5 , เนื่องจากเป็นผู้เล่นคนแรกที่ค้นพบหญ้ากิเลนเขียว คุณได้รับค่าเสน่ห์ +1 …..

อืม ไม่เลวเลย ผมได้ค่าเสน่ห์เพิ่มอีกแล้ว ผมเริ่มการค้นหาต่อทันที ระหว่างทางก็ได้สู้กับแมวเพลิงวิญญาณ บ้างประปราย 2ชม.ผ่านไป ผมมีหญ้ากิเลนเขียว 100 ต้นแล้ว ตอนนั้นเองลางสังหรณ์ของผมเตือนว่ากำลังจะมีอันตราย พวก’ฉีป้าอ๋อง’กำลังมา ผมต้องหาที่หลบภัยก่อน! ยังคงมีแมวเพลิงวิญญาณอยู่มากมาย พวกมันให้ค่าประสบการณ์ที่ดีมากๆ

แต่ไม่ง่ายที่จะล้มมันได้แต่ละตัว พวกมันมีทักษะพัดเพลิงเริงระบำ มันเป็นทักษะที่น่ากลัวมาก สร้างความเสียหายให้ผมครั้งมากกว่า 1000 ดาเมจซะอีก! แถมยังมีปฏิกิริยาตอบสนองไวด้วย ถ้าผมเรียกใช้ทักษะมันจะรู้ตัวทันที แล้วหันมาหยุดคอมโบของผมได้ซะงั้น ผมนั่งลงและใคร่ครวญดูว่าผมควรกลับไปดูไหมว่าหญ้าพวกนั้นงอกใหม่แล้วหรือยัง

ด้วยหญ้ากิเลนเขียว 100 ต้น ผมสามารถสร้างยาระดับ 6 ได้ 30 ขวดเท่านั้นเอง แต่นั่นก็มากพอให้ผมได้เงินตามจำนวนที่ต้องการแล้วละนะ ผมตรวจสอบรายชื่อเพื่อน พวกซงฮานระดับ 30 กันหมดแล้ว มหัศจรรย์จริงๆ แค่ 3 วันเท่านั้น!

ผมส่งข้อความหา’ซงฮาน’

“Little wolf นายทำได้ยังไงกันเนี่ย?”

เขาตอบ

“เพราะแผนการที่ดีครับพี่ เรามีฮิลเลอร์ที่มีเวลาว่างเยอะแยะด้วย เพราะเขาเปิดร้านขายรองเท้ากับหมวกเล็กๆหน่ะครับ มันเลยง่ายต่อการเก็บระดับกับฮิลเลอร์ระดับ 33”

“ดีแล้วละ …เขาอยากได้ไอเทมชิ้นไหนก็ให้เขาไปนะ อย่าไปกดดันเขา เพราะเขามีประโยชน์กับสตูดิโอของเรา แค่พวกเรา 4 คนไม่เพียงพอหรอก”

ผมบอก’ซงฮาน’

“เข้าใจแล้วครับพี่ ไม่ต้องห่วงครับ Fox อยู่ที่นี่ เขาไม่ไปไหนแน่นอน!”

“โอเค… พวกนายหาเงินได้เท่าไรแล้ว?”

“อืมม..5ชม.เราหาได้ 34 gold แลกเป็น 340 หยวน แบ่งกันคนละ 100 หยวนครับ น่าจะพอค่าเกมส์กับอาหารแล้วครับ ไม่ต้องห่วงนะครับ..รอพวกเราระดับสูงกว่านี้ก่อน ตอนนั้นเงินจะไหลมาเป็นห่าฝนเลย เราสามารถหาได้วันละ 100 gold ต่อวันได้ง่ายๆเหมือนเดินเก็บจากพื้นเลยครับ ฮ่าๆ”

‘ซงฮาน’หัวเราะ ผมอดหัวเราะไม่ได้

“อย่าลืมนะ ค่าเงิน มันจะตกลงเรื่อยๆจนกลายเป็นสภาวะเงินเฟ้อ แต่จะหาเงินได้เท่าเดิม ต้องรีบแลกเงินออกมานะ เราจะใช้วิธีการของ noob studio แต่แค่ชั่วคราวเท่านั้น พวกนายต้องรีบระดับ 40 เพื่อภารกิจระดับสูง ตอนนี้ต้องจัดลำดับความสำคัญจาก ช่วยเหลือคนในทีม , ล่าบอส , หาเงิน และ การันตีสภาวะการเงินของสตูดิโอว่ามันปกติ!”

“ได้เลย โอ้เย พี่เซียวเหยาอย่าลืมนะพี่ เกมส์จะปิดเซิฟเวอร์ตั้งแต่ตี 3 ถึงเที่ยง เราต้องใช้เวลา11ชม.นอนให้เต็มทีจะได้มีแรงในวันพรุ่งนี้”

“แน่นอน พี่จะนอนให้ครบ 11ชม.เลยล่ะ”

“ฮ่าๆ”

‘ซงฮาน’หัวเราะ

“ฝันดี!!”

ผมตัดจบการสนทนา

TLไทย : ปิดเซิฟ 9ชม. แต่ฝรั่งแปลมา 11ชม. อาจจะออฟไลน์ก่อนเวลาก็เป็นได้

หลังจากการสนทนา ผมเริ่มไล่เก็บพวกแมวเพลิงวิญญาณแบบตัวต่อตัว ผมได้มา 31% ใน 2ชม. ถ้าผมเก็บที่เหลือทั้งหมด ผมจะระดับ 47 และกลับมาเป็นหนึ่งใน10อันดับของเมืองป้าฮวงอีกครั้ง ผมล่าจิตวิญญาณแมวเพลิงจนเบื่อ ก่อนนั่งพักและเปิดดูฟอรั่ม มีหนึ่งในหัวข้อยอดนิยมเกี่ยวกับผมด้วยละ!

[ วิดีโอ ] ‘เซียวเหยาจื่อ’ไจ้โดนไล่ล่าโดย Wrath of the Heros กิเลนพฤกษา

ผมกดเข้าไปดู เป็นวิดีโอตอนที่ผมโดดลงจากต้นไม้เพื่อเข้าปะทะกับพวกเอลฟ์สายลม ตอนนั้นพวกนั้นมีถึง 22 คนเลยนะ! มีการตอบกลับมากกว่า 1000 ข้อความเลยทีเดียว

[Post 1 (ลี่มู่)] : เซียวเหยาจื่อไจ้ V5 สมาชิกของ Wrath of the Heros!!!

TL : V5 เป็นคำสแลงของอะไรซักอย่าง น่าจะหมายถึงเก่ง,เทพ..

TLไทย : V5 มีคำจีนว่า [wei wu] แปลว่า มีอำนาจ,ผู้ยิ่งใหญ่

[Post 2 (ครึ่งเมือง)] : แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ 1 vs 22 แล้วฝั่ง 1 จะชนะ เวลาผ่านไปไวจริงๆ เรายังเชื่อได้อีกไหมว่า Wrath of the Heros ยังเป็น 1 ใน 10 กิลด์ที่ยิ่งใหญ่ของจีน?

[Post 3 (เหยียนจ้าวอู๋ซวง)] : ถึงโพสต์ด้านบน ไม่ใช่ว่า Wrath of the Heros อ่อนแอ แต่’เซียวเหยาจื่อไจ้’เก่งเกินไปต่างหาก เขาไวมากแถมยังฉลาดใช้สถานการณ์ให้เป็นประโยชน์ อุปกรณ์ของเขาก็ระดับสูง ยังมีสกิล ‘Heal’ จากอาชีพฮิลเลอร์ซึ่งนั่นหมายถึงพลังชีวิตของเขาสูงมาก ยิ่งไปกว่านั้นสัตว์เลี้ยงของเขาดีกว่าพวกนั้น และเขายังมีสกิลคอมโบของตัวเองอีกด้วย แถมเป็นระดับ S เลยนะ นี่สามารถอธิบายได้ทั้งหมดว่าทำไมเขาถึงสู้พวกนั้นได้!

[Post 4 (ชางตง)] : ‘หลี่เซียวเหยา’เท่ห์มากๆเลยย

[Post 5 (ชางเย่)] : ชั้นรักเขา!!!!

[Post 6 (เดมาเซีย)] : ฮิลเลอร์อันดับ 1 ทำให้เราแปลกใจได้ทุกครั้ง มันสนุกจริงๆที่ได้ดู’เซียวเหยาจื่อไจ้’ ฉันจะตกใจมากถ้า Wrath of the Heros ยังกล้าไล่ล่าหมอนี่ต่อหลังจากพ่ายแพ้ไปในคราวนี้ หวังว่าจะไม่ตายหรือไม่ขายหน้ากันทั้งกิลด์นะ ฮ่าๆ

[Post 7 (ป้ายวิญญาณแช่แข็ง)] : เขาแข็งแกร่งจริงๆ ไม่น่าเชื่อว่าเขาเป็นคนของเมืองป้าฮวงเหมือนกับฉัน ถ้าเขาสู้กับ’เจี้ยนเฟิงซาน’ใครจะชนะกันนะ?

[Post 8 (Crazy)] : หยุดฝันก่อนนะครับโพสต์บน มันไม่สำคัญหรอกว่า’เซียวเหยาจื่อไจ้’จะแข็งแกร่งแค่ไหน เขายังไม่คู่ควรกับ’เจี้ยนเฟิงซาน’ที่มีดาบระดับม่วงที่แข็งแกร่งที่สุดในเซิฟเวอร์อยู่ เขาไม่อาจจะรอดจากคอมโบของ’เจี้ยนเฟิงซาน’ได้

มีข้อความอีกมากมายแต่ผมใจเย็นไม่ตอบโต้อะไร ผมเลื่อนสายตามองหัวข้ออื่นและเจอกับข้อมูลใหม่ของเกมส์

‘เจ้าแห่งผู้กล้า : CNB เครือข่ายจัดอันดับการต่อสู้ของเกมส์ บอร์ดผู้กล้าได้เปิดขึ้นแล้ว !!!’

หาาาาาา…ประโยคเดียว? ไม่มีคำอธิบายเพิ่มเติม? อะไรเนี่ย !!! ผมเปิดรายชื่อเพื่อนเพื่อถามใครซักคน

จังหวะนั้น’หลิงว่านเอ๋อ’ติดต่อผมมาพอดี ผมกดรับสายทันที ตามด้วยเสียงหวานๆดังออกมา

“สวัสดี หลี่เซียวเหยา เห็นโหมดใหม่ของเกมส์แล้วหรือยัง? ไม่จำเป็นต้อง PvP เพื่อจัดอันดับอีกต่อไป…”

ผมพยักหน้าตอบ

“เห็นแล้วครับ แต่ยังไม่เข้าใจเลย”

‘ว่านเอ๋อ’ยิ้ม

“สั้นๆนะ พรุ่งนี้จะมีการจัดอันดับผู้เล่นในบอร์ดผู้กล้า โดยนับคะแนนจากการต่อสู้ทุกการต่อสู้ในเกมส์ อย่างของนายน่าจะอันดับสูงมากๆเพราะนายต่อสู้ตลอด ระบบจะบันทึกรวมการต่อสู้ทั้งหมดตั้งแต่เริ่มเกมส์ ตอนนี้กิลด์ต่างๆไม่ได้มองหาผู้เล่นที่ระดับแล้ว แต่จะมองที่บอร์ดผู้กล้าแทนไงละ…”

ผมยิ้ม

“อย่างนี้นี่เอง ผมเข้าใจแล้วครับ แต่ Q-sword และเจี้ยนเฟิงซานน่าจะได้อันดับสูงกว่าผมนะ”

‘หลิงว่านเอ๋อ’พูดเสียงดุใส่ผม

“อย่าเอาตัวของนายไปเปรียบเทียบกับพวกเขา พวกนั้นมีผู้เล่นระดับสูงเหมือนนายมากมาย นายควรเปรียบเทียบกับพวกฉีป้าอ๋องมากกว่านะ น่าจะฉลาดกว่า…”

ผมหัวเราะ

“คุณหนู ไม่น่ารักเอาซะเลยนะครับ”

“ไม่ตลก!!!”

‘ว่านเอ๋อ’ยิ้มเขิน …..

“วูบบ….”

ผมรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวด้านบนของผม ผมหยิบดาบเตรียมตัวทันที

“ว่านเอ๋อ ไว้ค่อยคุยกันนะครับ เหมือนผมจะเจอปัญหานิดหน่อย”

‘หลิงว่านเอ๋อ’รู้ทันทีว่าผมกำลังเจอกับอะไร

“ระวังตัวด้วย และ ห้ามตาย !!!!”

“ได้เลยครับผม!!!!”

ที่มา:

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments