I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 130 เป็ดที่รัก

| Zhan Long | 1700 | 2449 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

ฟุบบบบบ

หลังจากออลไลน์ผมก็มาโพล่ที่ทิศเหนือของเมืองป้าฮวง และผมก็ได้รับข้อความจาก ‘Fox’ ทันที

“บอส คุณมาแล้วหรือ?”

“ใช่”

ผมเปิดหน้าต่างสื่อสาร ผมก็ได้ยินเสียงหัวเราะของ ‘Fox’ ทันที

“บอสมีข่าวดี เมื่อวานผมขายของที่ให้มาจนหมด ได้เงินมา 217 ทอง นอกจากนี้ไม้เท้าระดับเงินเลเวล 37 ยังขายได้ตั้ง 45 ทอง และที่เหลือรวมกันได้ประมาณ 320 ทองที่เป็นรายได้เมื่อวาน และขายทั้งหมดในร้านค้า ได้เงินมา 2500 กว่าหยวน ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเลยหละ”

ผมแสดงความยินดี

“เยี่ยม มันไม่ได้แย่เลยหละ ตอนนี้เราสามารถจ่ายค่าตู้น้ำได้แล้ว อ้อใช่ นายได้หาคนเก่งๆ มาร่วมกับเรารึยัง?”

‘Fox’ พูดอย่างอายๆ

“ในพวกเราสามคน ซงฮานระดับมากสุด แต่ก็ระดับแค่ 37 ในเมืองป้าฮวงผู้เล่นระดับสูงระดับเฉลี่ยอยู่ที่ 45 ดังนั้นพวกเรายังรับคนได้แค่ระดับต่ำกว่า 40 นอกจากนี้พวกเรายังแอดเพื่อนไว้เยอะพาตัวเหมือนกัน ประมาณ 11 คน ระดับอยู่ที่ 35-42 ในจำนวนนี้มีประมาณ 7 คนที่สามารถเป็นสมาชิกของ Zhan Long ได้ อย่างไรก็ตามในชีวิตจริง ที่อยู่ของพวกเขาค่อนข้างกระจัดกระจาย ส่วนมากจะอยู่ทางภาคเหนือกัน พวกเขาอาจจะไม่ได้มาเข้าร่วมกับเรา แต่อย่างไรก็ตามถ้าเราสร้างกิลด์แล้ว ก็มีโอกาศมากอยู่ท่พวกเขาจะเข้าร่วมกับเรา”

ผมพยักหน้า

“Fox นายคิดว่าสำหรับการตั้งกลุ่ม สามคลาสไหนสำคัญที่สุด?”

‘Fox ‘ครุ่นคิด

“แท๊งหรือพระ พวกนั้นจำเป็นในการชนบอส ต่อมาก็เป็นหมอ เพราะพวกเขาสามารถรักษาได้ สุดท้ายก็เป็นตัวทำดาเมจ คงเป็นนักเวท เพราะพลังโจมตีของนักเวทรุนแรงที่สุดเมื่อเทียบกับคลาสอื่น ชั้นคิดถูดใช่มั้ย?”

“ใช่ นายพูดถูก ชั้นทำหน้าที่เป็นตัวชนหลังของทีม และตัวทำดาเมจคือ นายกับ Old K ดังนั้นสิ่งที่เราขาดตอนนี้คือ หมอไงละ พวกเราต้องหาหมอที่มีระดับสูงและเป็นทีมเวิค”

‘Fox ‘เป็นทุกข์เล็กน้อย

“ชั้นจะทำให้ดีที่สุด ว่าแต่คุณรู้มั้ย พวกหมอระดับสูงต่างก็อยู่กิลด์ใหญ่กันหมดแล้ว เพราะพวกนั้นมีการอำนวยความสะดวกดีมากไงละ ค่าจ้างหมอระดับสูง กว่า 45 มันแพงมาก ดังนั้นการหาหมอระดับสูงมันเลยยากพอดู มันเป็นปัญหาใหญ่เลยหละ”

ผมคิดเล็กน้อย ก่อนจะให้กำลังใจเขาไป

“อ่าหะ การเสริมสร้างทีมให้แข็งแกร่งไม่ใช่ว่าจะทำได้ในคืนเดียว ค่อยๆเป็น ค่อยๆไป ดีที่สุด ถ้าพวกเราไม่ยอมแพ้ Zhan Long ของเราก็จะแข็งแกร่งแน่นอน สำหรับตอนนี้พวกนายควรไปเพิ่มระดับให้ถึง 40 ใน 48 ชั่วโมงนี้ เข้าใจมั้ย?”

“โอเค”

ผมปิดหน้าต่างสื่อสารไป หลังจากที่พบว่าตัวเองไม่มีอะไรจะทำต่อก็เปิดแผนที่เมืองป้าฮวงขึ้นมาดู ตอนนี้ผมระดับ 50 แล้ว และพื้นที่ล่ามันค่อนข้างอยู่ห่างจากเมืองมาก ส่วนเรื่องสมุนไพรระดับ 7 ก็ลืมมันไปได้เลย ผมคงต้องหาในบอร์ดว่ามีอะไรบ้างที่จะหาเงินได้ ก่อนที่จะไปตัดไม้ก็ต้องลับคมขวานก่อนหละนะ

TL : ประมาณว่า ลับคมทักษะกับความรู้ ถึงจะทำอะไรสำเร็จ

หลังจากเปิดบอร์ด ผมก็เห็นโพสสีแดงที่ด้านบน มันคือโพสรับคนของ

[Vanguard] 【Top Post】 (Posted by: เจี้ยนเฟิงซาน)

: กิลด์ [Vanguard] ก่อตั้งแล้ว และเปิดรับสมัครสมาชิกอย่างเป็นทางการ

เนื้อหา : สวัสดี สหายชาวเมืองป้าฮวงทุกท่าน ผมคือเจี้ยนเฟิงซาน หัวหน้ากิลด์ [Vanguard] หลังจากที่เราทำงานอย่างหนัก ในที่สุดพวกเราก็ได้ตราสร้างกิลด์มา และเราก็ได้สร้าง [Vanguard] ขึ้นมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อย แม้ว่ามันจะไม่ใช่กิลด์แรกที่ลงทะเบียน แต่เราจะสร้างความเชื่อมั่นว่าเราจะกลายเป็นกิลด์ระดับท๊อปในเมืองป้าฮวงแห่งนี้ พวกเราคือทีม พวกเราคือทีมที่ไม่มีวันแตกแยก พวกเรา [Vanguard] เปิดรับสมาชิกอย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็นคลาสอะไรเรารับหมด แต่ข้อกำหนดของเราคือ ระดับไม่ต่ำกว่า 45 และคลาสสองขึ้นไป คลาสเกราะหนักควรจะมีพลังโจมตีเกิน 1400 และพลังป้องกัน 1100 นักเวทควรมี DPS(Damage Per Second[ดาเมจที่ทำได้ต่อวินาที]) 500 หรือสูงกว่า หมอควรจะฮิลได้อย่างน้อย 400 ต่อวินาที [Vanguard] คือบ้านของพวกเรา เรายินดีต้อนรับ

…. แม้ว่าจะพึ่งโพสเมื่อ 12 ชั่วโมงที่ผ่านมา แต่ก็มีคนเข้ามาตอบมากกว่า 13k ส่วนมากจะมาแสดงความยินดีและขอวิธีการเข้าร่วม พอเลื่อนลงมา ‘ซิมเปิ้ล’และ ‘Fallen Wolf’ ก็ตอบวิธีการเข้าร่วมให้กับทุกคน ปัจจุบันก็มีผู้เล่นระดับแนวหน้าหลายร้อยคน ตอบรับที่จะเข้าร่วม

เฮ้ออออ ชื่อของ  [Vanguard] ต่างเป็นที่รู้จักกันดีในเกมดังๆ หลายเกม ดังนั้นกิลด์ [Vanguard] จึงเป็นที่นิยมมากกว่า กิลด์ใหม่อย่าง [Valiant Bravery] มันยากมากที่จะเอามาเปรียบเทียบกัน

อย่างไรก็ตาม ยิ่งพวกนั้นแข็งแกร่งเท่าไหร่ผมก็ยิ่งตื่นเต้น เพราะยิ่งคู่แข่งของเราแข็งแกร่งมากขึ้นเวลาต่อสู้กันมันยิ่งน่าสนุก หลังจากที่ผมอ่านโพสอื่นๆ อย่างเบื่อๆ

ผมก็เลื่อนไปยังหมวดหมู่【ซุบซิบ/จ้างงาน/แลกเปลี่ยน】 ไม่นานนักผมก็ต้องเบิกตากว้าง เป็นชื่อที่คุ้นเคย

[จ้างงาน][ผู้โพส : เป็ดที่รัก] – จ้างตัวชน 10 ทอง เนื้อหา : เพื่อนของฉันกำลังทำเควสระดับ A และต้องการผู้เล่นที่มีค่า เสน่ห์อย่างต่ำ 25 เพื่อปลดผนึกบอส และหลังจากปลดผนึกคนที่ปลดผนึกจะโดนบอสโจมตีอย่างรุนแรง สำหรับคนที่สนใจ ติดต่อฉันในเกม ฉันจะจ่ายให้ 10 ทอง เป็นค่าคอมมิชชั่น …… เป็ดที่รัก…..

ไม่ใช่หมอระดับสูงของ [Vanguard] หรอกหรือ? ผมรับหาข้อมูลทันที แต่ผมก็ต้องเบิกตากว้าง – เป็ดที่รัก หมอคลาสสอง ระดับ 42 เมืองหลัง : เมืองป้าฮวง กิลด์ : ไม่มี ผมตกใจเล็กน้อย ทำไมเธอเลเวลแค่ 42 อีกอย่างก็ยังไม่มีกิลด์ด้วย ในความเป็นจริงแล้ว เธอควรจะเข้าร่วมกับ [Vanguard] เรียบร้อยแล้วนะ เว้นแต่ว่า เธอจะออกจากกิลด์มาแล้ว?

ผมส่งคำขอเป็นเพื่อนให้’เป็ดที่รัก’ทันที

ตริงงงง ผมได้รับการตกลง และ’เป็ดที่รัก’ก็ขึ้นรายชื่อในเพื่อนของผม ผมส่งคำร้องขอพูดคุยโดยไม่มีการลังเลทันที เธอตกลง และผมก็ได้ยินเสียงค่อนข้างแปลกใจของเธอ

“โอ้ นั่นใช่เซียวเหยาจื่อไจ๋หนึ่งในผู้เล่นระดับแนวหน้าของเมืองป้าฮวงใช่มั้ย? ทำไมถึงส่งคำขอเป็นเพื่อนมาให้ฉันละ?”

ผมพยายามที่จะหัวเราะอย่างปกติและตอบกลับไป

“เป็นที่รัก คุณจำผมได้มั้ย?”

“ทำไมจะจำไม่ได้ เพื่อดาบสวรรค์สั่งแล้ว คุณฆ่าหัวหน้ากิลด์เจี้ยนเฟิงซาน”

“เอ่ออ”

ดูเหมือนเธอจะถูก’เจี้ยนเฟิงซาน’หลอกไปแล้ว ผมไม่อยากจะอธิบายเท่าไหร่

“อย่าพูดถึงมันเลย ผมเห็นโพสของคุณในบอร์ด คุณหาตัวชน ที่มีค่าเสน่ห์มากกว่า 25 ได้รึยัง?”

“ไม่….”

น้ำเสียงของเธอเหมือนจะทำอะไรไม่ถูก

“พวกตัวชนส่วนมากมีค่าเสน่ห์อยู่กันแค่สิบกว่าๆ และที่แย่กว่านั้นบางคนมีแค่ 3-4 เท่านั้นเอง อันที่จริง คนที่มีค่าเสน่ห์มากกว่า 25 ในเมืองป้าฮวงนั้นมีแทบนับนิ้วได้ หัวหน้ากิลด์’เจี้ยนเฟิงซาน’ยังมีแค่ 25 เอง แต่ว่าเขางานยุ่งมาก วันก่อนฉันขอให้เขาช่วยแล้วแต่เขาไม่ว่าง”

ผมหัวเราะ

“เขาพึ่งสร้างกิลด์ เขาต้องยุ่งอยู่แล้ว….ว่าแต่ผมขอถามคุณซักอย่างได้มั้ย?”

“แน่นอน นายอยากถามอะไรละ?”

“เลเวลของคุณ…ทำไมเลเวลของคุณยังอยู่แค่ 42 คุณ PK กับคนอื่นงั้นเหรอ?”

“แน่นอน ว่าไม่ใช่”

‘เป็ดที่รัก’เธอแลบลิ้นพลางหัวเราะ

“จริงๆ แล้ว ไม่กี่วันก่อน ฉันไปเที่ยวกับแม่ที่เกาหลี เลยไม่มีเวลาออนไลน์ หลังจากที่ฉันมาออนไลน์อีกครั้ง ฉันก็รู้ว่าหมอหลักๆ ของกิลด์ระดับอยู่ที่ 47-48 ตอนนี้ฉันเลยเป็นแค่ตัวฮิลสำรองในกิลด์เท่านั้น ฮือๆ ตอนที่ฉันไปล่าบอสตอนบ่าย ฉันไม่มีโอกาศได้ฮิลเลยด้วยซ้ำ”

เหมือนผมจะมีโอกาสนะ ผมถามทันที

“เอ่อ…จริงๆแล้วผมมีค่าเสน่ห์อยู่ที่ 34 และผมก็พอว่างอยู่ ทำไมไม่ให้ผมช่วยเพื่อนคุณทำเควสละ”

‘เป็ดที่รัก’สับสนไปทันที

“การที่มีผู้เล่นระดับสูงมาช่วยเราทำเควส ฉันรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะ”

ผมตอบกลับทันที

“ไม่เป็นไร ผมไม่มีอะไรจะทำอยู่แล้ว ให้ผมช่วยคุณเถอะ อีกอย่างถ้าไม่นับผมแล้วคนที่มีค่าเสน่ห์มากกว่า 25 มีไม่ถึงห้าคนด้วยซ้ำ”

‘เป็ดที่รัก’พยักหน้า

“ก็จริงนะ งั้นฉันจะรอที่ประตูทิศเหนือ”

“โอเค”

… ผมรีบเดินไปยังจุดนัดพบทันที และยืนพิงผนังรอ’เป็ดที่รัก’ ไม่กี่นาทีต่อมา ก็มีแสงสีขาวปรากฏขึ้น คนที่มาคือ เป็ดที่รักและนักเวทสาวที่เป็นเอลฟ์สายลม พวกเธอเดินเข้ามา นักเวทคนนั้นชื่อ ระลอกคลื่นแห่งสายธาร ระดับ 41 อุปกรณ์ของเธอดีพอสมควร

“เซียวเหยาจื่อไจ๋”

‘เป็ดที่รัก’เรียกความสนใจจากผมและเดินเข้ามา เธอยิ้มบางๆ และกล่าวว่า

“ไม่ได้เจอกันนานนะ”

ผมโบกมือให้เธอพร้อมกับยิ้มตอบ

“อ่าห๊ะ สาวงามระลอกคลื่นแห่งสายธารคนนี้ เป็นเพื่อนเธอใช่มั้ย?”

“ใช่แล้ว”

ผมมองไปที่เธอ เธอเหมือนกับ ‘เป็ดที่รัก’ ผมให้เธอไป 7 เพราะไม่มีหน้าอกและไม่มีก้น พวกเธอไม่ใช่เสปกผมเท่าไหร่ ผมเชิญพวกเธอเข้าปาร์ตี้ทันที ระลอกคลื่นแห่งสายธารกระพริบตาและกล่าวว่า

“จุดหมายของเราคือ หุบเขาลึกในป่าป้าฮวง ที่นั่นเราต้องหาหินที่มีตราผนึก หินผนึกนั้นต้องการคนที่มีค่าเสน่ห์อย่างต่ำ 25 เพื่อทำลายมัน เพื่อปลุกบอสในหินนั้น ในจังหวะนั้นคนที่ปลดผนึกจะได้รับดาเมจ 2000 จากบอส หลังจากนั้นบอสจะตามติดคนที่ปลดผนึกมันจนกว่าจะตาย มันยากมากที่จะหาคนมารับเควสนี้ ฉันเกือบจะยอมแพ้ไปแล้วนะ”

หลังจากพูดเสร็จ เธอก็มองมาที่ผมพร้อมกับน้ำตาไหล

“พี่เซียวเหยา ฉันรู้ว่าพี่มีค่าเสน่ห์มากกว่า 25 แต่ว่าเลือดของพี่มากกว่า 2000 รึเปล่า?”

ผมมองไปที่ค่าสถานะของตัวเอง ผมมีเลือดอยู่ที่ 2203 และผมก็มองไปที่พวกเธอ พร้อมกับรอยยิ้ม

“ไม่ต้องห่วง ปล่อยเป็นหน้าที่ผมเอง”

“โอเค เยี่ยมไปเลย”

ระลอกคลื่นแห่งสายธารร้องเชียร์ ทำให้สิ่งที่อยู่ใต้ผ้าคลุมของเธอกระเพื่อมขึ้นลง …..

หลังจากที่ผมเรียกโบโบ้ออกมา มันก็บินมาเกาะที่ไหล่ของผมทันที และผมก็พาสองสาวออกจากเมืองไป ครั้งนี้ผมรู้สึกกดดันเล็กน้อย เพราะครั้งก่อนที่ผมพา’ว่านเอ๋อ’และ’เฉิงเย่ว’ไปรอบเมือง ตอนนั้นมีแต่คนให้ความสนใจ

แต่ว่าครั้งนี้มีคนเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่มองดูเรา พวกเราไม่ได้สร้างความวุ่นวายเท่าไหร่ แน่นอน หากมองทั้งสองคนใกล้ๆ ละก็ พวกเธอก็ดูน่ารักพาตัว และบางทีอาจจะมี FC เลยก็ได้

ป่าป้าฮวงเป็นดินแดงของสัตว์ป่า หลังจากที่พวกเรา เดินมาได้ไม่นานก็เจอเข้ากับหมูป่าที่กลางถนน ระลอกคลื่นแห่งสายธารจับไม้เท้าของเธอและพูดว่า

“พี่เซียวเหยา พี่เป็นตัวชนนะ เดี๋ยวฉันจะเป็นคนทำดาเมจเอง”

ฟุบบบบ

ผมดึงดาบประกายวสันต์ออกมาพลางยิ้ม

“ไม่ต้องห่วง ผมสามารถจัดการมันคนเดียวได้ พวกเธอสองคนรีบไปเถอะ ไม่ต้องเสียเวลากับมอสเตอร์ระดับต่ำแบบนี้”

“โอ้”

ตาเธอเบิกกว้างอย่างไม่อยากจะเชื่อ

ที่มา:

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments