I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 294 ความตายของน้องชายแห่งราชา

| Zhan Long | 2422 | 2359 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย Kradiz

แก้งงงงง

เปลวเพลิงพุ่งปะทุออกมาจากการฟาดฟันของ Leafy Gentlemanหลี่จิ้งนั้นแทบจะโจมตีไม่เข้า เขาได้รับดาเมจเพียง 784 จากการโจมตีของผู้เล่นระดับสูง!! ในจังหวะนั้นเอง การโจมตีนั้นก็ดึงดูดความสนใจของบอสมาด้วย หลี่จิ้งยื่นมือออกมาจังใบดาบที่อยู่บนคอของเขาพลางมองมาด้วยแววตาดุร้าย

“แกรนหาที่ตาย!!!!!”

ทันใดนั้นหมัดซ้ายพุ่งเข้ากระแทกท้องของ Leafy Gentleman อย่างรุนแรง ส่งให้เขาลอยคว้างออกไปราวกับลูกบอสถูกเตะ

2789!

ร่างของ Leafy Gentlemanหมุนกลิ้งไปไกลกว่า 10 เมตรก่อนจะหยุดลง เขาค่อยๆ ลุกขึ้นอย่างช้าๆ พร้อมกับใช้มือเช็ดเลือดที่อยู่ตรงปากตัวเองออก

“อะไรจะโหดขนาดนี้ ทำดาเมจได้ขนาดนี้ด้วยมือเปล่าเนี่ยนะ!!”

หัวหน้าทีมกล่าแทรกขึ้นมา

“หัวหน้า พวกเราสู้มันไม่ได้แน่ พวกเรา…….พวกเราต้องระวังให้มากกว่านี้..”

Leafy Gentlemanตอบกลับปฏิเสธทันที

“ไม่!ต่อให้พวกเราต้องตาย หน่วยที่หนึ่งของเราก็ต้องลดเลือดของบอสให้น้อยกว่า 10% ให้ได้ ถ้าเหลือแค่ 10% หละก็หัวหน้ากิลด์เจี้ยนเฟิงฮานฆ่ามันได้แน่ๆ ตอนนี้ [Vanguard] เหลือคนมากพอสมควร เพราะงั้นโอกาสได้ตราการค้าแห่งพระเจ้าย่อมเยอะแน่ๆ การเริ่มต้นคือก้าวแรกแห่งความสำเร็จ!!!”

หัวหน้าทีมจำต้องกล้ำกลืนกล่าว

“โอเค ผมจะนำพี่น้องของเราจู่โจมต่อไป!!!”

……

กลุ่มผู้เล่นของ [Vanguard] หน่วยที่หนึ่งจำนวนมาก พุ่งเข้าจู่โจมบอสทันที ตอนนี้ทักษะของบอสยังติดดีเลย์อยู่ และหลี่จิ้งยังเป็นสายเกราะหนัก เขาแทบจะไม่ได้รับความเสียหายจากนักธนูและมือปืน แต่นักเวทยังคงสามารถทำดาเมจได้รุนแรงอยู่

หลังจากสำรวจการต่อสู้เบื้องหน้าแล้วนั้น มัทฉะมองมาที่ผมพลางกล่าว

“หัวหน้าคะ หลังจากที่บอสถูกกลุ่มของ NPC โจมตีแล้วนั้น ทำให้เหลือเลือดเพียง 22% แผนของ [Vanguard] นั้นเข้าใจได้ง่ายมาก พวกเขาจะฆ่ามันให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้เพื่อจะเอาตราการค้าแห่งพระเจ้ามาไว้ในมือตนเอง”

ผมพยักหน้า

“ใช่ แต่นั่นก็ยังไม่ใช่ปัญหาบอสเหลือเลือดตั้ง 22% พวกหน่อยที่หนึ่งมันไม่สามารถจัดการได้หรอก!!”

“ใช่ นอกจากนี้….”

มัทฉะหัวเราะ

“นอกจากนี้ [Prague], [Flying Dragon], [Wrath of the Heroes] และกิลด์อื่นๆ ไม่นั่งดูเฉยๆ หรอก อีกอย่างเมื่อบอสมันโครตอภิมหาโหดแบบนี้ การต่อสู้ครั้งสุดท้ายย่อมต้องวุ่นวายมากๆ แน่นอน”

“ก็คงแบบนั้นนะ….”

……

เวลาผ่านไปไม่นานเท่าไหร่นัก ผู้เล่นหน่วยที่หนึ่งของ [Vanguard] แทบจะถูกฆ่าไปหมด เหลือผู้เล่นเพียงนิดหน่อยเท่านั้น ตอนนี้แทบจะไม่มีคนยืนอยู่ข้างๆ Leafy Gentleman แล้วและเลือดของบอสก็ลดลงไปอยู่ที่ 11% แล้ว Leafy Gentleman กำดาบของเขาแน่นพลางส่งข้อความหารองหัวหน้ากิลด์

“ตอนนี้แหละ!! ถึงเวลาแล้ว!!! ภารกิจของเราเสร็จแล้ว พวกเราทำให้บอสเลือดลดเหลือ 10% หลังจากเสร็จสิ้นตรงนี้ 20% ของพวกเราจะได้ไปเข้าร่วมกับกิลด์หลัก และนี่จะเป็นผลตอบแทนหลังจากที่เราพยายามมาอย่างหนัก!!!”

รองหัวหน้ากิลด์ทั้งสองพยักหน้า

“หัวหน้ากิลด์ทำไมต้องทำแบบนี้ด้วย….หากว่าพวกนั้นเข้าสู่กิลด์หลักพวกนั้นจะไม่มองเหยียดเราเหมือนว่าเป็นกิลด์สำรองหรอกเหรอ? พวกเขาจะไม่มองเราระดับเดียวกับพวกเขาแน่ๆ ถ้าหากคุณทำแบบนี้…..”

Leafy Gentlemanยิ้มบูดบึ้ง

“อย่างไรก็ตาม ชั้นไม่สนว่าคนอื่นจะมองชั้นยังไง ชั้นแค่รู้ว่าตั้งแต่ชั้นเข้าหน่วยที่หนึ่งมาชั้นก็นับพวกนั้นเป็นเหล่าพี่น้องของชั้นแล้ว เพราะงั้นมันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ชั้นจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้พวกเขาในฐานะที่เป็นพี่น้องกันอยู่แล้ว บุก!!!!”

เขาชูดาบของตนเองขึ้นพลางพุ่งเข้าไป สองรองหัวหน้ากิลด์ก็ช่วยสนับสนุนจากระยะไกลเช่นกัน

“อั๊กกกก”

คมดาบฟาดเข้าสู่รอยแผลบนคอของบอสอย่างจัง ในจังหวะนั้นเอง Leafy Gentleman ก็ใช้ทักษะ [คอมโบ] และ [ดาบสะท้านฟ้า] ทันที สองทักษะที่ทำดาเมจได้สูงมากพุ่งเข้าใส่บอส เขาหมุนร่างเล็กน้อยก่อนที่จะปรากฏขึ้นที่ด้านขวาของบอส สัตว์เลี้ยงหมาป่าของเขาพุ่งเข้ากัดขาของบอสไปหลายครั้ง ส่งผลให้เลือดของบอสลดลงไปกว่า 10000 หน่วย Leafy Gentlemanยอมเอาชีวิตเข้าแลกจริงๆ

“หาที่ตาย!!!!!!”

หลี่จิ้งคำรามด้วยความโกรธแค้น ทันใดนั้นดาบของเขาก็สว่างวาบขึ้น มันพุ่งเข้าตัดเกราะของ Leafy Gentleman อย่างง่ายดาย พร้อมกับส่งผลให้เลือดสดๆ พุ่งออกมาอย่างรุนแรง ทำดาเมจไปกว่า 3987

เลือดของหัวหน้าหน่วยที่หนึ่งของ [Vanguard] เลือดลดไปอยู่ที่ก้นหลอดทันที Leafy Gentleman รีบกินยาฟื้นเลือดอย่างรวดเร็ว เขาเอื้อมมือไปจับดาบของบอสไว้ก่อนจะกระโดดขึ้นสูง พร้อมๆ กับเตะเท้าซ้ายเข้าใส่บาดแผลที่อยู่บนลำคอของบอส

โชคไม่ดีที่หลี่จิ้งนั้นไม่เจ็บปวดใดๆ เลย มุมปากของเขาค่อยๆ เผยรอยยิ้มชั่วร้ายขึ้น เขาจับร่างของ Leafy Gentleman ทุ่มลงสู่พื้นอย่างรุนแรง ส่งให้ฝุ่นผงกระจายไปทั่ว หลังจากนั้นหลี่จึ้งก็เสือกแทงดาบของตนเองอย่างรวดเร็ว

ฉั้ว!! เลือดไหลออกมาอย่างทะลักทะลาย ในที่สุดหัวหน้าของหน่วยที่หนึ่งแห่ง [Vanguard] ก็ตายภายใต้เงื้อมมือของบอสเรียบร้อย

“พวกแกทุกคน!! ต้องตาย!!!!”

หลี่จิ้งเงยหน้าอย่างหยิ่งยโส ร่างของมันพุ่งออกไปอย่างรวดเร็วพร้อมกับเสือกแทงดาบเข้าใส่หน้าอกของรองหัวหน้ากิลด์แห่งหน่วยที่หนึ่งทันที ส่งผลให้ทั้งสองตายโดยไม่สามารถขัดขืนได้ หลังจากนั้นมันยังไม่หยุด

มันปลดปล่อยทักษะ [ผนึกสวรรค์ทะลายปัฐพี] ออกมา ส่งผลให้ผู้เล่นของ [Vanguard] ที่อยู่ในแนวโจมตีทั้ง 7 คนตายทันที!!

แต่เลือดของหลี่จิ้งก็เหลือเพียง 10% เช่นกัน เพราะฉะนั้น Leafy Gentleman ย่อมสำเร็จภารกิจที่เจี้ยนเฟิงฮานมอบให้แล้ว!!

……

ไป๋ฉีกลืนน้ำลายพลางกล่าว

“[Vanguard] หน่วยที่หนึ่ง…ถูกบดขยี้หมดแล้ว…”

หลี่มู่พยักหน้าพร้อมกับพึมพำออกมา

“Leafy Gentleman เป็นคนแน่วแน่จริงๆ น่าเสียดายที่เขาเป็นศัตรูกับเรา เจี้ยนเฟิงฮานช่างโชคดีจริงๆ ดีมีคนช่วยเหลือแบบ Leafy Gentleman แต่ก็น่าสงสาร Leafy Gentleman หละนะ”

มัทฉะมองออกไปยังสนามรบ

“นี่ไม่ใช่ว่า [Vanguard] ควรจะจู่โจมแล้วเหรอ? เมื่อเห็นเลือดของบอสเหลือเพียง 10% เจี้ยนเฟิงฮานไม่อาจจะอยู่เฉยๆได้แน่….”

ผมยิ้มพลางกล่าว

“ก็ไม่มีอะไรหรอก…”

“ทำไมหละ?”

ผมกล่าวออกมาด้วยรอยยิ้ม

“ง่ายมาก เจี้ยนเฟิงฮานสละหน่วยที่หนึ่งของตนเองเพื่อให้บอสเลือดลดเหลือ 10% แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าบอสเป็นของ [Vanguard] แล้ว เพราะยังมีกิลด์อื่นๆ ที่สามารถฆ่าบอสได้อยู่”

“นั่นก็จริง….”

……

ในที่สุดความคิดของผมก็เป็นจริง หนึ่งในกิลด์จากเมืองป้าฮวง ไม่สามารถทนต่อไปได้อีก หนึ่งในพวกเขาชูดาบขึ้นพร้อมกับตะโกนออกมา

“เหล่าพี่น้องแห่ง [Epic] บุกไปพร้อมกับผมเลย!!!!!”

โอ้ พวก [Epic] งั้นเหรอ?

ในกลุ่มของผู้เล่นทำให้ผมต้องประหลาดใจ Palace Decree กับ Palace Soul งั้นเหรอ? สองพี่น้องนักตีเหล็กไม่เพียงแต่ตีเหล็กได้อย่างเดียวแต่ยังสู้ได้ด้วยงั้นเหรอ?

[Epic] นั้นไม่ได้ต่อสู้มากนักในตอนต้น จึงทำให้พวกเขาเหลือผู้เล่นพอสมควร ตอนนี้พวกเขามีผู้เล่นราวๆ 700 คน พวกเขาเป็นกิลด์ระดับ 3 แต่ก็ไม่ค่อยโด่งดังนัก เพราะพวกเขามีคนไม่เต็มกิลด์ด้วยซ้ำ

“Palace Decree กับ Palace Soul ใช่คนที่ช่วยพี่เซียวเหยาสร้างดาบแห่งจักพรรดิฉินใช่มั้ยคะ?”

เย่วชิงเชียนถามด้วยความตกใจ

“ใช่แล้ว!”

ผมพยักหน้า

“โอ้..พวกนั้นกำลังจะสู้กับบอสแล้ว….หืมม พวกเราควรเฉยไว้ก่อน ชั้นกลัวว่าเจี้ยนเฟิงฮานจะเคลื่อนไหว เพราะ [Epic] ไม่ใช่กิลด์ที่จะสู้กับ [Vanguard] ได้แน่”

“ใช่ นั่นก็ถูก..”

ตอนนี้แววตาของเจี้ยนเฟิงฮานเริ่มเย็นยะเยือกขึ้นแล้ว เขาดึงดาบออกมาอย่างรุนแรงพร้อมกับชี้ไปยังกิลด์ [Epic] พลางตะโกน

“[Epic] หมายความว่ายังไงกัน!!! นี่ต้องการจะขโมยบอสที่พวเราเอาเลือดมันออกไปถึง 90% งั้นเหรอ? บัดซบ!! เหล่าพี่น้อง จู่โจม!! จุ่โจมจากด้านข้าง กวาดพวกมันให้หมด!!!”

กลุ่มของผู้เล่นระยะประชิดคลาสสามจากกิลด์ [Vanguard] ที่อยู่แถวหน้า ชักอาวุธของตนเองออกมา การโจมตีครั้งแรกนั้น มาจากทักษะ [ผ่ากลางนภา] ของเจี้ยนเฟิงฮาน ทักษะ [ผ่ากลางนภา] ระดับ 4 นั้น ดาเมจสูงพอสมควร ฆ่านักธนูที่อยู่แถวหลังไปได้อย่างง่ายดาย พวกเขาต่างร้องออกมาอย่างเจ็บปวด

Don’t be Foolish, North Pole, และ Goodbye Tears นำพาลูกทีมของตนเองพุ่งเข้าสังหารทุกคนอย่างเลือดเย็น

“พี่น้อง Palace กำลังอยู่ในอันตรายแล้ว!!”

เย่วชิงเชียนกล่าวออกมา

ผมรีบส่งข้อความไปให้ Palace Decree ทันที

“หัวหน้ากิลด์ของพวกนายตัดสินใจโจมตีได้ไม่ดีเลย [Vanguard] ต้องโจมตีพวกนายก็อยู่แล้ว แล้วทีนี้พวกนายจะเอาไงต่อ?”

Palace Decree รีบตอบกลับมาทันที

“ไม่ต้องห่วง พวกเรามาแค่เอาสนุกเท่านั้น แม้พวกเราจะเสียระดับ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร…”

“โอเค…”

……

“ตริง”

ผมได้รับข้อความอีกหนึ่งข้อความ แต่ครั้งนี้มาจากหัวหน้ากิลด์ [Prague] เหยียนจ้าวอู๋ซวง

“เซียวเหยา ตอนนี้แหละโอกาสดีแล้ว หากนายโจมตี [Vanguard] จากทางเหนือ และ [Prague] โจมตีจากทางตะวันตก และยังมี [Epic] ด้วย ด้วยความแข็งแกร่งของพวกเรา 3 กิลด์ มันก็เพียงพอจะทำลาย ผู้เล่นพันกว่าคนของ [Vanguard] ได้อย่างแน่นอน นายคิดไง? ถ้านายเห็นด้วย ตอบ “1” มา”

“11”

“1 สองตัว หมายความว่าไง?”

“เพราะว่า 1 แค่ตัวเดียวมันไม่พอไง!!”

“งั้นก็ไปกันเลย!!”

ในจุดตัดสินเป็นตายเช่นนี้ เหยียนจ้าวอู่ซวงไม่แสดงความสงสารใดๆ เขารู้ดีว่า แม้ว่า [Prague] จะแข็งแกร่ง แต่ก็มีความแข็งแกร่งไม่ได้มากไปกว่า [Vanguard] นัก เขาไม่มีทางเลือก จึงจำใจต้องหาแนวร่วมที่มีความแข็งแกร่งเพียงพอที่จะไปถึงเป้าหมายได้ นั่นคือ ตราการค้าแห่งพระเจ้า!!

และกิลด์ที่เหมาะสมที่สุดมีเพียงกิลด์เดียว นั่นคือ Zhan Long พวกเขามีผู้เล่นระดับสูงถึง 300 กว่าคน นอกจากนี้พวกเรายังจะต่อกรกับ [Vanguard] ซึ่งคงไม่มีกิลด์ไหนเหมาะมที่จะสู้กับ [Vanguard]. เท่ากับ Zhan Long อีกแล้ว

และที่ยิ่งไปกว่านั้น เหยียนจ้าวเขาไม่ใช่คนโง่ เขาต้องรู้แล้วหละว่า [ฆ่าเพื่อโลหิต] ของดาบของผมตอนนี้ไปถึง 300% แล้ว ซึ่งมีพลังพอจะพลิกสถานการณ์ได้อย่างง่ายดาย และนากจากนี้ คงไม่มีใครสามารถต่อกรกับเจี้ยนเฟิงฮานและพี่สาวของเขานอกจากผมอีกแล้ว

……

แก้งงง

ผมดึงดาบออกมาและสำรวจดูมันอย่างละเอียด ตอนนี้มันบวกเพิ่มเป็น 303% แล้ว ผมยิ้มพร้อมกับตะโกนออกมา

“ทุกคนจาก [Zhan Long] บุกเข้าไปเดี๋ยวนี้!! ตามชั้นมา โจมตี [Vanguard] จากทางทิศเหนือ!! พวกเรามีเป้าหมายเดียว!! คือฆ่าผู้เล่นของ [Vanguard] ให้หมด อย่าให้เหลือแม้แต่คนเดียว!!!!”

หวงเจี้ยน หลี่มู่ และหรั่นหมิน รอคำสั่งนี้มานานแล้ว พวกเขาหัวเราะด้วยความบ้าคลั่ง พร้อมกับหยิบอาวุทของตนเอง พุ่งตามผมมา เมื่อผมวิ่งไปด้านหน้าผมก็เรียก เทพพยัคฆ์เพลิงเทวะออกมาทันที มันคำรามออกมาด้วยความตื่นเต้น

มันแสดงออกอย่างดุร้ายและน่ากลัวสมกับเป็นราชาแห่งสัตว์อสุร กรงเล็บของมันถูกครอบคลุมไว้ด้วยเปลวเพลิง พร้อมกับพุ่งเข้าเข่นฆ่าผู้เล่นของ [Vanguard]!!

เปรี้ยงงงงงง

เจี้ยนเฟิงฮานแทงดาบของตนเองออกไปใส่ อัศวินระดับ 61 เขาคือ Palace Decree ส่งผลให้เขาต้องถอยกลับหลังไปหลายก้าว เลือดของเขาแทบจะหมดหลอดทีเดียว เขามองไปยังทิศเหนือก่อนจะยิ้มออกมา

“ฮ่าๆ [Zhan Long] เคลื่อนไหวแล้ว!! ความสุขของ [Vanguard] จบลงแล้ว!! ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ”

แววตาของเจี้ยนเฟิงฮานเย็นยะเยือกขึ้น ก่อนยิ้มออกมาอย่างดุร้าย

“ฮึ นั่นก็ไม่เปลี่ยนอะไร ชั้นก็จะฆ่าแกอยู่ดี!!!!”

เขาฟาดออกด้วยทักษะ [จุดจบหมาป่าทมิฬ] ฆ่า Palace Decree ไปทันที ช่างขุดเหมืองอันดับหนึ่งล้มลงสู่พื้นพร้อมกับร้องออกมาอย่างน่าสงสาร

“บัดซบ!! ไม่คิดว่ามันจะพลังโจมตีสูงขนาดนี้….เซียวเหยาจื่อไจ๋..ล้างแค้นให้ชั้นด้วย…”

“พี่!!”

Palace Soul ร้องออกมาอย่างตกใจก่อนจะกำดาบแน่นวิ่งเข้าจู่โจมทันที แต่น่าเสียดาย ศรทะเลครามพุ่งเข้าจู่โจมเธอ!!!

เปรี้ยงงงงง

3871!

ไม่มีใครที่ไหนในเมืองป้าฮวงจะทำดาเมจได้ขนาดนี้ นอกจาก เจี๋ยนเจียนตันตันนั่นเอง เจี้ยนเฟิงฮานตวัดดาบอีกครั้ง [ผ่ากลางนภา] พุ่งเข้ากลืนร่างของ Palace Soul ทันที

ส่งผลให้ พี่น้อง Palace ตายด้วยน้ำมือของ [Vanguard] อย่างรวดเร็ว!!

ที่มา : 

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments