I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 295 หุบเขาแห่งทวยเทพ

| Zhan Long | 2183 | 2400 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย Kradiz

“เซียวเหยาจื่อไจ๋มาอีกแล้ว!!!”

Goodbye Tears สะบัดไม้เท้าในมือ ด้วยแววตาเดือดพล่าน

“พวกเราควรจะหนีรึเปล่า?”

North Pole กัดฟันพลางกล่าว

“หนีไป ถ้าแกป๊อด!! ตราการค้าแห่งพระเจ้าอยู่นั่น อยู่บนตัวของผู้ทำลายความหวังนั่น แกกล้าหนีงั้นเหรอ? ต่อให้แขนขาขากแกก็ต้องพุ่งเข้าไป!! Don’t be Foolish พวกเราไว้ใจนาย ทั้ง [ปราการโล่สวรรค์] และอะไรก็ตามที่นายมี ใช้มันให้หมด!! พวกเราต้องหยุดเซียวเหยาจื่อไจ๋ให้ได้! ชั้นจะติดต่อให้หัวหน้ากิลด์มาที่นี่ ด้วยพลังเวทของเธอ ต่อให้เป็นเซียวเหยาจื่อไจ๋ก็ทำอะไรไม่ได้มากแน่นอน!!”

Don’t be Foolish หยิบหอกของตนออกมา ใบหน้าของเขาซีดจนเหมือผีเลยทีเดียว

“นี่แกจะให้คนอ่อนๆ แบบข้าไปสู้กับเซียวเหยาจื่อไจ๋นี่นะ? ไอ้พวกบ้า นี่แกไม่ได้เป็นห่วงข้าเลยรึไงวะ…”

……

“รักษาตำแหน่งซะ เข้าสู่โหมดป้องกันเต็มที่!!!”

หนึ่งในอัศวินตะโกนขึ้น

“หัวหน้ากิลด์สั่งมาว่า แนวหลังของเราต้องป้องกันอย่าให้ [Zhan Long] บุกเข้ามาได้ เขาจะนำกำลังเสริมมาช่วยเร็วๆ นี้แน่!!”

“ตาย!!”

ก่อนที่อัศวินคนนั้นจะทันกล่าวจบ หลี่มู่ก็แทงมันด้วยดาบของเขาทันที ต่อจากนั้นเขารีบหันตัวใช้ทักษะ [คอมโบ] และ [Absolute Authority] เข้าจู่โจมอย่างรุนแรง อัศวินร้องออกมาก่อนจะล้มลงสู่พื้นทันที หวางเจี้ยนที่ตามมา ใช้ทักษะ [คอมโบ] ต่อด้วย [ดาบทลายฟ้า] ส่งผลให้หนึ่งในนักดาบต้องถอยร่นกลับไป

ถัดมาหรั่นหมินพุ่งเข้าทำลายแนวป้องกันของ [Vanguard] ด้วยทักษะ [คมขวานวายุหมุน] อย่างรุนแรง

“ระวังตัวด้วย เซียวเหยาจื่อไจ๋กำลังมาแล้ว!!”

หนึ่งในนักธนูจ้องมองด้วยแววตาตื่นกลัว พร้อมกับตะโกนออกมา

“หน่วยโจมตีระยะไกลถอยออกมาก่อน!!! อย่าอยู่ในระยะโจมตีของเขา!!”

โชคไม่ดี มันสายเกินไปแล้ว ผมใช้ทักษะ [เร่งความเร็ว] เข้าใกล้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับปลดปล่อยทักษะ [ดาบเจ็ดดารา] ส่งผลใหเดาเมจนับหมื่นลอยออกมา เข่นฆ่านักธนูและมือปืนไปมากมาย ในขณะเดียวกัน เจ้าพยัคฆ์น้อยก็ใช้ทักษะ [พยัคฆ์คำราม] ออกมาสังหารผู้เล่นไปมากมาย ด้วยการบุกจู่โจมของ Zhan Long ในเวลาแค่เพียงครึ่งนาที ผู้เล่นกว่า 50 คนของ [Vanguard] ต่างหมดลมหายใจไปเรียบร้อย

เปรี้ยง เปรี้ยง เปรี้ยง

เสียงการปะทะกันอย่างต่อเนื่องไม่มีที่สิ้นสุด โล่ของแนวหน้าต่างกระเด็นลงสู่พื้นอย่างต่อเนื่อง พวกเขาทั้งหมดคืออัศวินและพระระดับสูงของ [Vanguard] แต่ตอนนี้กลับถูก แนวหน้าของเราทำลายไปเรียบร้อยแล้ว

แต่อย่างไรก็ตามพวกเราก็ยังถูกพลักดันถอยกลับมา แม้ว่าเราจะมีผู้เล่นเก่งๆ อย่างหลี่มู่หรือหวางเจี้ยนก็ตาม แต่เราแทบจะไม่มีคนทะลวงแนวป้องกันของคลาสสามได้แถมพวกนั้นยังมีคลาสสามอีกพอสมควร ทักษะ [โล่สวรรค์] ของพวกเขานั้นแข็งแกร่งมาก ยากที่จะทะลวงผ่านไปได้

“โจมตีต่อไป กระหน่ำยิงพวกมันซะ!!!”

หลิวย่งตะโกนสั่งการ มือปืนหลายสิบคนของ Zhan Long พวกเขายกปืนขึ้น และในจังหวะนั้นเอง บรรยากาศก็เต็มไปด้วยกลิ่งของดินปืน กลุ่มผู้เล่นระยะประชิดของ [Vanguard] ต่างล้มตายกันอย่างรวดเร็ว

เย่วชิงเชียนหัวเราะน้อยๆ เธอค่อยๆ ยกแขนของตนเองขึ้น ทันใดนั้นเบื้องหลังของเธอก็ปรากฏรูปลักษณ์ของกรงเล็บของจิ้งจอกเพลิงขึ้นมา

ฟุบบบบบ

กรงเล็บอันดุดันพุ่งเข้าใส่กลุ่มของผู้เล่นจำนวนมาก เสริมด้วยการโจมตีสนับสนุนของเหล่ามือปืน ผู้เล่นกว่า 20 คนต่างล้มตายลงอย่างรวดเร็ว

“บัดซบ!!”

ตอนนี้กลุ่มของผู้เล่นของ [Vanguard] ต่างสับสนวุ่นวายไปทั่ว

“ผู้เล่นของ [Zhan Long] ยังเป็นมนุษย์อยู่รึเปล่า? ทักษะอะไรกันเนี่ยยย โอ้ [เงื้อมมือของจิ้งจอกเพลิง] ของเย่วชิงเชียนมันโหดมากจริงๆ….”

“……”

……

ไม่ห่างออกไป เหยียนจ้าวอู่ซวงได้นำ Tornado และหลัวมู่ เข้าจู่โจมทางด้านตะวันตกของ [Vanguard] ในเวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น ผู้เล่นของ [Vanguard] ก็ล้มตายไปอย่างมากมาย แต่ในเวลาสิบนาทีนั้น เจี้ยนเฟิงฮานและเจี๋ยนเจียนตันตันก็จัดการผู้เล่นจาก [Epic] ได้ ไปกว่า 1000 ซึ่งก็ต้องแลกมาด้วยผู้เล่นของ [Vanguard] ถึง 300 คน

“ทำลายแนวป้องกันของพวกมัน แล้วฆ่าซะ!!!!”

หลิวย่งออกคำสั่ง

แต่ในจังหวะนั้นเอง มีกลุ่มของผู้เล่นเข้าจู่โจมด้านหลัง แสงสว่างของ [ศรทะเลคราม] พุ่งเข้าสู่กลางอกของหลิวย่ง ตามติดมาด้วยเสียงดังกึกก้อง ของเปลวเพลิงและน้ำแข็ง เพียงเท่านั้น มือปืนอันดับหนึ่งของเราก็ล้มลงสู่พื้นและตกปืนประจำตัวของเขาออกมา

“บัดซบ!! พวกนั้นฆ่าพี่กลิวย่งไปแล้ว!!”

ซงหานคำรามออกมาพลางพุ่งเข้าจู่โจม

ศัตรูคนนั้นก็คือนักเวทที่กำลังบินอยู่บนฟ้า เขาดูราวกับคนอายุ 30 ปี ท่าทางหยิ่งยโสอย่างมาก บนหัวของเขาคือ….

หลู่ตงปิง Lv 64 Gold Mage
เมือง : เมืองป้าฮวง
Guild: Valley of the Gods(หุบเขาแห่งทวยเทพ)
Position: Guild Master

……

“พวกมันคือ [Valley of the Gods]!!”

เย่วชิงเชียนรู้สึกเป็นกังวลเล็กน้อย

“กิลด์อันดับ 11 แห่งเมืองป้าฮวง [Valley of the Gods] มาแล้ว นี่มันบ้าอะไรเนี้ย!!”

เย่วเว่ยเหลืยงกล่าวออกมา

“พี่สาว! [Valley of the Gods] นั้นทำสัญญาเป็นพันธมิตรกับ [Vanguard] เมื่อไม่กี่วันก่อน!!”

ผมกำดาบจักรพรรดิฉินแน่นพลางสบถออกมา

“แม่มมมม มิน่าเจี้ยนเฟิงฮานถึงไม่กังวลอะไรเลย ที่แท้มันก็รู้ว่าจะมีคนมาช่วยนี่เอง….. พวก [Valley of the Gods] นั้นมีกี่คน?”

มัทฉะบินขึ้นไป พลางสอดส่องไปทั่วแผนที่

“พวกนั้นต้องไม่ได้ร่วมสงครามก่อนหน้านี้แน่ๆ พวกนั้นยังเหลือคนตั้ง 1500 คน เยอะจริงๆ ฉันกลัวว่าเราจะรับมือพวกนั้นไม่ไหว…..”

หลี่มู่พาดดาบขึ้นพลางกล่าว

“เราจะเอาไงกันดี? พวกเราโดนโจมตีอย่างหนักแล้ว เซียวเหยา เราต้องเตรียมแผนให้เร็วที่สุด!!”

ผมชูดาบขึ้นพลางวิ่งเข้าจู่โจม [Valley of the Gods]

“ให้ [Prague] จัดการกับ [Vanguard] ไปก่อน เรียกกำลังของเรามาฆ่าพวก [Valley of the Gods] ก่อน!!”

“ได้!!”

ตามติดมาด้วยซงฮาน เขาสะบัดมีดเบาๆ ฆ่านักธนูสองคน ในจังหวะเดียวกันทันทีด้วยมีดทั้งสองเล่มของเขา เป็นการเคลื่อนไหวที่เพอร์เฟ็กมากๆ ถือว่าเป็นคนที่มีประสบการณ์ในการต่อสู้สูงทีเดียว

และเขายังเป็นหนึ่งในผู้อาวุโสกิลด์ของเรา จึงได้ผ่านการต่อสู้อันโหดร้ายมามากมาย ทำให้เขาพัฒนาขึ้นไปมากมาย ส่งผลให้เขาก้าวเข้าสู่ตำแหน่งผู้เล่นระดับสูงไปโดยปริยาย และเริ่มจะก้าวตามเย่วชิงเชียนและเย่วเว่ยเหลียงแล้ว

……

ในกลุ่มของผู้เล่นกิลด์ [Valley of the Gods] หัวหน้ากิลด์หลู่ตงปิง โบกสะบัดไม้เท้าของตนเองร่ายเวทเข้าใส่กลุ่มผู้เล่นของ [Zhan Long] อย่างรวดเร็ว หลี่มู่ หวางเจี้ยน และคนอื่นๆ ต้องทนรับทักษะเข้าไปเต็มๆ ก่อนจะพากันพุ่งเข้าสู่เบื้องหน้า

ในตอนนั้นเอง ทักษะ [กระโดดฟาด] พุ่งเข้าสังหารหลุ่มของผู้เล่นอย่างจัง ตามติดมาด้วยทักษะ [คมขวานวายุหมุน]

“ฆ่าหรั่นหมิน!!!!”

หลู่ตงปิงคำรามลั่น นักดาบระดับ 64 ด้านหลังของเขาพุ่งออกมาอ่างรวดเร็ว เขาคือรองหัวหน้ากิลด์ของ [Valley of the Gods] – Heaven’s Rebel(ผู้ต่อต้านสวรรค์) เขาคือชายหนุ่มดูอายุราวๆ 25 ปี ดูน่าเกลียดเล็กน้อย แต่ทักษะด้านการ PK ของเขาไม่ได้ต่ำเลย เขาพุ่งเข้าโจมตีเกราะของหรั่นหมิน ส่งผลให้เกิดประกายไฟสว่างวาบออกมา

1945!

หรั่นหมินต้องถอยร่นไปถึงสองก้าว แถมต้องรับดาเมจของ [Pillar of Fire & Ice] ตามมาติดๆ ส่งผลให้เลือดของเขาลดจนเกือบหมดหลอด เขากังวลเล็กน้อยก่อนจะคำรามใช้ทักษะ [ต้านสวรรค์] ส่งผลให้กลายเป็นอมตะถึง 7 วินาที เขายกขวานของตนเองขึ้นมาก่อนจะฟาดใส่ Heaven’s Rebel ด้วยทักษะ [คมศาตราสะท้านฟ้า]

2132!

“บัดซบ….” Heaven’s Rebel ตกตะลึง เข้าไม่คิดว่าหรั่นหมินจะมีพลังโจมตีสูงขนาดนี้ ดาบในมือของเขาส่องสว่างขึ้น ตามติดมาด้วยทักษะ [คอมโบ] แต่ทุกครั้งที่จู่โจมกับปรากฏอักษร MISS ขึ้นมา

“ป้องกัน!! หรั่นหมินถอยออกมา!!”

ผมเริ่มเข้าจู่โจมจากด้านข้าง ผมใช้ทักษะ [ดาบเจ็ดดารา] [วิญญาณนักรบ] และ [พิภพเต่าดำ] ทันทีในจังหวะเดียวกัน เพื่อลดแรงกดดันของ Zhan Long ลง

หวางเจี้ยน หลี่มู่ และไป๋ฉี พุ่งเข้าจู่โจมจากด้านหน้าเข้าหาหรั่นหมิน แต่ด้วยทักษะ [กระโดดฟัน] ของเขา ส่งผลให้เขาอยู่ไกลอย่างมาก ซึ่งทำให้ไม่สามารถถอยออกมาได้….

แววตาของหลู่ตงปิงเต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งการฆ่าฟันเขาคำรามออกมาอย่างเกรี้ยวกราด

“เอล์ฟสายลม!! บินไปตรงนั้นแล้วใช้ [ศรหยุดยั้ง] ฆ่าหรั่นหมินซะ!!”

กลุ่มของผู้เล่นเอล์ฟสายลมสิบกว่าคน บินขึ้นสู่ท้องฟ้า พร้อมกับธนูในมือของตนเอง กลุ่มสายดจมตีระยะไกลของ Zhan Long เรานั้นไม่สามารถโจมตีจากระยะนี้ได้แน่นอน และผลที่เกิดหลังจากทักษะ [ต้านสวรรค์] ผ่านไป 7 วินาทีก็คือ หรั่นหมินถูกสตั้นด้วย [ศรหยุดยั้ง] ทันที ส่งผลให้หัวใจของผมตกไปที่ตาตุ่ม

ผมรีบยกมือร่ายทักษะ [ฮิล] ใส่เขาทันที!!

“+1050!”

โชคไม่ดีมันน้อยจนเกินไป และในจังหวะนั้นเองหลู่ตงปิงก็ฆ่าเขาด้วยทักษะ [ศรทะเลคราม]

เปรี้ยงงงงง

2876!

……

หรั่นหมินร้องออกมาก่อนจะล้มลงสู่พื้น ในที่สุดเขาก็ถูกฆ่า หลังจากที่เข่นฆ่าผู้เล่นไปมากมาย…

ในใจกลางของการต่อสู้ ไป๋ฉีถูกโจมตีโดยไม่ทันได้ตอบโต้ใดๆ เขาล้มลงสู่พื้นทันที ในเวลาแค่เพียงช่วงเดียว เหล่าพี่น้องของ [Zhan Long] เริ่มจะตายกันไปเรื่อยๆ ก่อนที่จะเข้าสู่การต่อสู้ครั้งสุดท้าย

พวกเราก็ได้รับความเสียหายมากมายจากศัตรูที่แข็งแกร่งเช่นนี้ บางทีนี่อาจจะเป็นโชคชะตา ในที่สุดเราก็เข้าใจ การต่อต้านราชาอย่าง [Vanguard] นั้น ผลที่จะเกิดขึ้นมีเพียงอย่างเดียวคือความตาย แต่เรากับวาดฝันกันว่าเราสามารถชนะพวกนั้นได้อย่างแน่นอน…

หัวหน้ากิลด์ [Valley of the Gods] หลู่ตงปิง ยังคงสะบัดไม้เท้าของตนเอง ใช้ทักษะ [Pillar of Fire & Ice] มันส่งผลให้เกิดแรงกดดันอย่างมากกับ [Zhan Long] เขาเป็นคนที่มีทักษะในการฆ่าสูงมาก

เขาร่ายทักษะ [Pillar of Fire & Ice] ฆ่าเหล่าผู้เล่นหลักๆ ของ Zhan Long มากมาย ไม่ว่าจะเป็น หรั่นหมิน ไป๋ฉี และคนอื่นๆ

มีดในมือของซงฮานเริ่มส่องสว่าง เขาพุ่งเข้าจู่โจมอย่างรวดเร็ว พลางใช้ทักษะ [ย่างก้าวไร้เงา] พลางกล่าวในช่องสนทนา

“ฆ่าโจรต้องฆ่าหัวหน้าก่อน!! พวกเราต้องฆ่าหลู่ตงปิงก่อน!! พี่สาวตังเซ่ว สนับสนุนผมด้วย!!”

ซงฮานพุ่งไปด้านหน้าอย่างไม่ลังเล มีดของเขาส่องสว่างเจิดจ้า

ปฏิกิริยาของหลู่ตงปิงเร็วพอควร เขาจับไม่เท้าของตนเองก่อนจะหายตัวไปจากจุดเดิม! นั่นคือทักษะ [กระโดดข้ามมิติ] ในจังหวะเดียวกันเขาก็ร่าย [Pillar of Fire & Ice] ในชุดเดิมของตนเอง พลางตะโกนก้อง [ระเบิดไปซะ!!!]

เปรี้ยงง เปรี้ยงง เปรี้ยงง

เสียงระเบิดดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ซงฮานล้มลงสู่พื้นทันที แม้ว่าพลังป้องกันของเขาจะเยอะพอสมควร แต่ก็ยังได้รับดาเมจอย่างมาก เป็นเพราะพลังโจมตีของศัตรูนั้นแรงมาก ส่งผลให้ผู้เล่นกว่า 20 คนได้รับดาเมจไปอย่างมากมาย ดูๆ ไปแล้วถ้าดาเมจเพิ่มอีกซัก 200 คงฆ่าพวกเขาหมดแน่ๆ

……

เมื่อเย่วชิงเชียนเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น เธอก็เริ่มจะกังวล

“ทำไมกัน….ทำไมเราถึงเสียหายกันมากขนาดนี้?”

ผมกัดฟันพลางกล่าวออกมา

“ตังเซ่ว!! ช่วยผมฆ่าหลู่ตงปิงหน่อย!!”

หลังจากกล่าวเสร็จร่างของผมก็พุ่งไปอย่างรวดเร็ว ผมสะบัดดาบของตนเล็กน้อยก็กระแทกอัศวินจำนวนหนึ่งกระเด็นไปทันที ผมย่อตัวลงเล็กน้อยก่อนจะใช้ทักษะ [ฟันพริบตา] ไปปรากฏอยู่ด้านหน้าของหลู่ตงปิง พร้อมกับหันไปป้องกันสัตว์เลี้ยงของเขา พร้อมกับฟาดดาบลงมาอย่างรวดเร็ว

ฟุบบบบ

MISS!

อย่างที่คิด ความสามารถของหลู่ตงปิงนั้นนับได้เลยว่าอยุ่ในสิบอันดับนักเวทแห่งเมืองป้าฮวง และเขาสามารถเข้าใจถึงแก่นแท้ของทักษะ [กระโดดข้ามมิติ] อย่างแท้จริง

แต่ในจังหวะที่เขาใช้ทักษะ [กระโดดข้ามมิติ] อีกครั้ง การ์ดกองทัพเทพสามใบก็ปรากฏบนมือของผม

ฟุบบบ

ผมใช้ทักษะ [เคลื่อนย้ายเจ็ดดารา] พร้อมกับเคลื่อนที่ไปยังกลุ่มดาวที่ผมเลือก!!

ฟุบบบ

ดาบแห่งจักรพรรดิฉินแทงออกไปด้านหน้าทันที ส่งผลให้ใบหน้าของหลู่ตงปิงเย็นยะเยือก

“บัดซบ!! ทักษะอะไรกัน!!”

ร่างของเขาหายไปอีกครั้ง ซึ่งนี่คือ [เคลื่อนย้ายเจ็ดดารา] ครั้งที่สาม!!

ผมผายมือออกไปและเล็งไปยังหลู่ตงปิง ใช้ออกด้วยทักษะ [โลกาสิ้นสูญ]

เปรี้ยงงงงงง

ดาบแห่งจักรพรรดิฉินทั้งสามเล่มพุ่งเข้าจู่โจม [โล่มานา] ของมัน ส่งผลให้เลือดของมันลดลงถึงก้นหลอดทันที

เขารีบถอยหนีด้วยความตื่นตระหนก แต่ในจังหวะนั้นเอง [ศรทะเลคราม] ก็พุ่งเข้าจู่โจมทันที ตามติดมาด้วยทักษะ [ศรดาวตก] ทั้งสองทักษะนี้มีเป้าหมายเดียวกันคือ หัวหน้ากิลด์ [Valley of the Gods]!!!

“อั๊กกก….”

หลังจากที่ร้องออกมาเขาก็ล้มลงสู่พื้นทันที พร้อมกับตกไม้เท้าของเขาออกมา โชคไม่ดีที่คนจากกิลด์ของเขาเก็บมันไว้ทันที

การร่วมมือกันของหลินเสี่ยวอู่และตังเซ่วนั้น ต่อให้เขาแข็งแกร่งมากกว่านี้ก็คงไม่สามารถต้านทานได้แน่นอน

……

“บ้าจริง!! หัวหน้ากิลด์ตายแล้ว!!”

รองหัวหน้ากิลด์ [Valley of the Gods] Heaven’s Rebel หยิบดาบของตนเองขึ้นมา ใบหน้าของเขาแข็งค้าง ก่อนที่เขาจะหายจากอาการตื่นตระหนก หลู่มู่และหวางเจี้ยนก็เข้าจู่โจมแล้ว ในขณะเดียวกัน เหลียนป๋อก็ใช้ทักษะ [ศรหยุดยั้ง] ของตนเองพุ่งเข้าใส่หน้าอกของ Heaven’s Rebel

ปั้งงงงง

สตั้นสำเร็จ!!!

ด้วยทักษะ [คมศาตราสะท้านฟ้า] บวกกับ [คอมโบ] ของหลี่มู่และหวางเจี้ยน ส่งผลให้รองหัวหน้ากิลด์ [Valley of the Gods] ตายไปทันที

ผู้เล่นกว่า 1000 คนของ [Valley of the Gods] ต่างเสียหัวหน้ากิลด์และรองหัวหน้ากิลด์ไปพร้อมๆ กัน ภายใต้การจู่โจมอันรุนแรงของ Zhan Long พวกเขาต่างแสดงออกถึงความกลัว เหมือนกับว่าพวกเขาไม่เคยเจอกับเหตุการณ์ที่ต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของตนเอง!!

ที่มา : 

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments