I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 296 ร้อยเล่มเกวียน

| Zhan Long | 2099 | 2400 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย Kradiz

“โจมตี!!! เราต้องรีบจบการต่อสู้นี้ให้เร็วที่สุด”

ผมยืนอยู่ท่ามกลางกลุ่มของผู้เล่นกิลด์ [Valley of the Gods] ฆ่าทุกคนที่มองเห็น ด้วยผลดูดเลือดถึง 10% ส่งผลให้ผมแทบจะไม่ตาย ก่อให้เกิดพื้นที่สังหารขึ้นมา พลางหลบหลีกการโจมตีของนักเวทและนักธนูไปด้วย

ตอนนี้ผมแทบจะกลายเป็นจุดสูงสุดของผู้เล่นเลยทีเดียว เพราะดาบแห่งจักรพรรดิฉินและสัตว์เลี้ยงของผม เทพพยัคฆ์เพลิงเทวะ ส่งผลให้ตอนนี้ผมแข็งแกร่งอย่าวมาก

ฟืบบบบบบ

ปราณดาบของผมพุ่งเข้าสู่ใจกลางของผู้เล่น ส่งผลให้บนพื้นหลงเหลือเพียงทะเลโลหิตเท่านั้น เพียงแค่สะบัดดาบครั้งเดียว ผมก็ฆ่าผู้เล่นไปถึง 17 คน ผมรีบหันหลังกลับทันทีพร้อมกับร่ายรำดาบอีกครั้ง

ทักษะ [คอมโบ] ระดับ 7 เข้าสังหารผู้เล่นไปอีกสามคนทันที ตอนนี้ทักษะระยะประชิดของผมติดคูลดาวอยู่ซึ่งจะใช้ได้อีกที ก็อีก 6 วินาที ดังนั้นผมจึงโจมตีด้วยการฟันธรรมดา เข้าเข่นฆ่าสังหารผู้เล่นรอบๆ ตัวของผม ผมฟาดฟันดาบอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผู้เล่นของ [Valley of the Gods] ร้องออกมาอย่างโหยหวนก่อนจะตายไป

……

“โอ้….”

หลินเสี่ยวอู่กล่าวพลางเล็งธนูของเธอ คิ้วคู่สวยของเธอเลิกขึ้นสูง พลางกล่าวด้วยรอยยิ้ม

“พี่น้องเซียวเหยาของเรา แทบจะกลายเป็นเทพสังหารเลยนะเนี้ย พวก [Valley of the Gods] นั้นโชคไม่ดีจริงๆ ที่เจอศัตรูแบบนี้…”

หวางเจี้ยนบุกเข้าเข่นฆ่าสังหารผู้เล่นก่อนที่จะหัวเราะออกมา

“ทักษะ [ฆ่าเพื่อโลหิต] ของดาบแห่งจักรพรรดิฉินต้องสะสมผลเยอะมากแน่ๆ ในสนามรบนี้ไม่มีใครเทียบเขาได้แล้ว!! หลินน้อย ใช้ [ศรดาวตก] สนับสนุนหัวหน้ากิลด์เร็ว เขาเข้าไปในทัพศัตรูลึกเกินไป”

“ได้เล้ยยย!!”

เธอยกธนูของเธอขึ้นมา พร้อมกับปลดปล่อยทักษะ [ศรดาวตก] ส่งผลให้เกิดแสงดาวส่องสว่างเข้าสู่กลุ่มของผู้เล่น ทำดาเมจไปมากมาย

เย่วชิงเชียนกำมีดของเธอแน่น พร้อมกับใช้ทักษะ [เงื้อมมือของจิ้งจอกเพลิง] เข้าสู่กลุ่มของผู้เล่นฆ่าผู้เล่นของ [Valley of the Gods] ไปหลายคน

มัทฉะชูหอกของเธอขึ้นพลางนำกลุ่มของผู้เล่นระยะประชิดเข้าจู่โจมศัตรู เธอคือคนที่เก่งด้านการวางแผนที่สุดในกิลด์ของเราเธอเข้าใจรูปแบบการจัดตำแหน่งมากกว่าใครในสนามรบนี้ โชคดีที่เรามีเธอคอยนำกลุ่มบุกทะลวง ส่งผลให้เราลดการสูญเสียไปได้ถึงครึ่ง ไม่งั้นเราคงไม่สามารถใช้คน 300 คน เข้าต่อกรกับคนเป็นพันได้แน่

……

“ดูเลือดของบอสด้วย ใครกำลังจะฆ่ามันได้มั้ย?”

ใครบางคนในกลุ่มตะโกนขึ้น

มัทฉะกล่าวอย่างเคร่งขรึม

“ตอนนี้เหลือราวๆ 7% มีผู้เล่นหลายสอบคนของ [Crimson Contract] กับกิลด์อื่นๆ อยู่รอบๆ….ตอนนี้พวกเขาสูญเสียไปมากทีเดียว…”

“โอ้.. [Crimson Contract]? คุณหมายถึงกิลด์ของฮ่านเปยซงงั้นเหรอ?”

“ใช่แล้ว นอกจากนี้ยังมีกิลด์ Misty Clouds และ Sword Reborn อีกด้วย แต่เท่าที่ดูแล้ว พวกเขาไม่มีปัญญาฆ่าบอสได้แน่ๆ หลี่จิ้งมันแข็งแกร่งเกินไป แถมการฟื้นฟูของเขายังเร็วมากอีกด้วย”

“โอเค งั้นเรามาจัดการพวก [Valley of the Gods] ให้เร็วที่สุดกันก่อน”

“เข้าใจหละ”

……

การต่อสู้ดำเนินไปราวๆ 17 นาที อยู่ๆ ก็มีใครคนนึงตะโกนขึ้น

“หัวหน้ากิลด์ของเราตายแล้ว ทำไมพวกเราต้องมาเสียสละตัวเองแบบนี้หละ? ชั้นไม่สู้ในการต่อสู้ที่ไม่มีประโยชน์หรอกนะ ถ้าหากว่า [Vanguard] คิดว่าเราเป็นพันธมิตรจริงๆ เขาคงไม่ปล่อยให้เราต้องมาเผชิญหน้ากับเซียวเหยาจื่อไจ๋และดาบของเขาแน่ เจ้าบัดซบนั่น!!”

และหลังจากนั้นพวกเขาก็โต้เถียงกันอย่างรุนแรง ในท้ายที่สุดแล้ว ผู้เล่นกว่า 300 คนก็หนีหายไปจนหมด ในชั่วพริบตาที่พวกเขาแตกแยกกัน ผู้เล่นทั้งพันคนตอนนี้เป็นศพไปแล้วกว่า 700 คน และที่เหลือก็ได้หนีออกไปเรียบร้อย บางคนรู้สึกดีใจ ในขณะที่บางคนรู้สึกเศร้าใจ [Valley of the Gods] นั้นแทบจะไม่ได้ค่าประสบการณ์หรืออุปกรณ์จากิจกรรมครั้งนี้เลย แต่กลับต้องถอยหนี พวกเขาเป็นกลุ่มที่สูญเสียอย่างหนักมากๆ

ฉั้ววว

ผมดึงดาบออกจากหน้าอกของอัศวินคนหนึ่งส่งผลให้เลือดสาดกระจายออกมา ตาของเขาเบิกกว้างและตายไป เขาตกใจอย่างมาก แม้เขาจะใช้ทักษะ [โล่สวรรค์] แต่เขากลับไม่สามารถทนทานดาบแห่งจักรพรรดิฉินได้เลยแม้ซักนิด ผลของ [ฆ่าเพื่อโลหิต] ตอนนี้ไปถึง 447% แล้ว เพราะงั้นพลังโจมตีของผมน่าจะอยู่ที่ราวๆ 20000 แค่คิดก็หนาวแล้ว…..

……

“พวกเราเหลือคนเท่าไหร่?”

ผมหันหลังกลับพร้อมกับมองสอดส่อง ตอนนี้เราเหลือคนไม่มากเท่าไหร่ ตอนนี้พวกเราต่างเหนื่อยล้ากันมาก โลหิตแห้งกรังและซากศพ นอนเกลื่อนกราดบนพื้นไปทั่ว พวกเขาต่างเป็นผู้เล่นของ [Valley of the Gods] และ [Zhan Long] หลี่มู่หยิบดาบที่ชโลมไปด้วยโลหิตขึ้นมาพร้อมกับกล่าวขึ้น

“หัวหน้ากิลด์!! ตอนนี้เรามีคนเหลือแค่ 39 คน พวกเราโดนตีขนาบหน้าและหลังจึงทำให้เราเสียหายอย่างมาก…”

หวางเจี้ยนกล่าวเสริม

“พวกเราเสียคนไปกว่า 2200 คน เพื่อจะมาถึงยังที่นี่ และเหลือคนเพียง 39 คน นี่มันเป็นกิจกรรมสังหารหมู่ชัดๆ ดูซิมองไปทางไหนก็ดูเหมือนสุสาน มีแต่ซากศพไปทั่ว…..”

ผมพึมพำ

“หากยังไม่ได้ [ตราการค้าของพระเจ้า] ภารกิจของเราก็ยังไม่เสร็จ ไปต่อเถอะ ทั้ง 39 คนตามชั้นไปฆ่าบอสกัน!! บอสเหลือเลือดไม่มากแล้ว…”

“โอเค”

ผมกำดาบของตนแน่น แม้ว่าผมจะเหนื่อยมากแต่ก็จำต้องเดินหน้าต่อไป รองเท้าของผมชุ่มโชกไปด้วยโลหิต ตอนนี้แม้แต่ซากศพก็ยังคงไม่หายไป แม้ว่ามันจะเป็นเพียงแค่เกม แต่มันกลับให้ความรู้สึกเหมือนจริงเอามากๆ

แม้แต่จมูกของพวกเราก็ยังได้กลิ่นสาบของโลหิต เป็นกลิ่นที่ผมคุ้นเคย ตอนนี้ผมได้รับประสบการณ์แบบนั้นอีกครั้งหนึ่งแล้ว!!!!

ผมมองไปยังการต่อสู้ของ [Prague] และ [Vanguard] ซึ่งกำลังจะจบลงแล้ว ศพกองกันเป็นภูเขาเหล่ากา ตอนนี้พวกเขาเหลือผู้เล่นกันไม่ถึง 200 คนแล้ว การต่อสู้ของพวกเขานั้นรุนแรงมากจริงๆ

พวกเขาเข้าจู่โจมกันอย่างรุนแรงจนทำให้ผู้เล่นกว่า 3000 คน เหลือเพียง 200 คนเท่านั้น

“อั๊กก..”

เหยียนจ้าวอู่ซวงยืนเหยียบอยู่บนซากศพ เขาถือดาบหักๆ ของตนเองแน่น พร้อมกับปาดเลือดบนปากออกและมองไปยังเจี้ยนเฟิงฮานที่อยู่ห่างจากเขาไปไม่กี่เมตร แววตาของเหยียนจ้าวอู่ซวงเต็มไปด้วยความต้องการการต่อสู้

“ชั้นไม่เคยคิดเลยว่า เมืองโบราณแห่งนี้จะทำให้เราต้องสู้กันมาจนกลายเป็นแบบนี้ไปได้…..”

เจี้ยนเฟิงฮานกำดาบของตนเองแน่น และยื่นนิ่งอย่างยโส มุมปากของเขาเผยอขึ้นเล็กน้อย พลางยิ้มเย็น

“แกควรจะรู้เรื่องนี้อยู่แล้วนะ ที่ชั้นคาดไม่ถึงก็คือ เหยียนจ้าวอู่ซวงจะยืมมือของ Zhan Long เพื่อโจมตี [Vanguard] ของเรา หืมมม หากไม่มี Zhan Long ป่านนี้ [Prague] แพ้ไปนานแล้ว นี่ยังคิดว่าเราจะเป็นคู่ต่อสู้กันได้อีกงั้นเหรอ?”

เหยียนจ้าวอดที่จะยิ้มออกมาไม่ได้

“นั่นก็จริง หากไม่มีเซียวเหยา ก็ไม่รู้ว่ากิจกรรมนี้จะจบลงอย่างไร”

ด้านหลังของเหยียนจ้าวคือหนึ่งในหัวหน้าหน่วยของเขา หลัวมู่ เขากำดาบแน่นพร้อมกับหอบหายใจถี่ยิบ

“หัวหน้ากิลด์ ตอนนี้เรามีคนแค่ 117 คนเท่านั้น แต่ก็มากกว่าเจี้ยนเฟิงฮานอยุ่ โจมตีเถอะ ฆ่าเจี้ยนเฟิงฮานแล้วชัยชนะจะเป็นของเรา!!”

Tornado ส่ายหัวของตนเอง

“นี่มันไม่ดีแล้ว….”

“ทำไม?”

หลัวมู่ถามอย่างสงสัย

มุมปากของเหยียนจ้าวสั่นกระตุก

“นี่มัน…นี่มัน…”

……

“แกหมายถึงเซียวเหยาจื่อไจ๋งั้นเหรอ? ฮ่าๆๆๆๆ….”

เจี้ยนเฟิงฮานเงยหน้าขึ้นพร้อมกับหัวเราะดังลั่น ร่างของเขาสั่นรุนแรงพลางใช้ดาบเพลิงเมฆาพยุงตัวเอง แววตาของเขาเต็มไปด้วยความดูถูกเมื่อมองไปยังเหยียนจ้าว

“เพราะว่าเซียวเหยาจื่อไจ๋และทั้งกิลด์ [Zhan Long] [Prague] ต่างจะต้องถูกบดขยี้!! โดย [Vanguard]!!! เพราะงั้นถึงไม่มั่นใจว่าจะได้ [ตราการค้าแห่งพระเจ้า] มา 100% ซินะ นั่นเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมเหยียนจ้าวไม่เคลื่อนไหวใดๆ ไม่ใช่ว่าแกกำลังคิดอยู่หลอกนะว่า [Valley of the Gods] จะแพ้ให้กับ Zhan Long หน่ะ หรือต่อให้เป็นแบบนั้น แกคิดว่าเซียวเหยามันจะรอดมาได้งั้นเหรอ? นี่แกคิดแบบนั้นจริงๆ เหรอวะ ฮ่าๆ พันธมิตรงั้นเหรอ? พันธมิตรอะไรกัน!!!…ถุ้ยยยยย”

เหยียนจ้าวทำเพียงยืนนิ่งอยู่เฉยๆเท่านั้น ใบหน้าของเขาไม่แสดงออกใดๆ

เจี้ยนเฟิงฮานคิดว่าคนเองนั้นถูกงั้นเหรอ?

ในความจริงแล้ว ผมเข้าใจเหตุผลของเหยียนจ้าวนะ ทุกคนต่างทำสิ่งต่างๆ เพื่อ [ตราการค้าแห่งพระเจ้า] ไอ้ความคิดที่ว่าเราทรยศกันนั้นมันไม่ใช่เลย พวกเราเข้าใจตั้งแต่ต้นว่า พวกเราต่างใช้ซึ่งกันและกัน ผมและเหยียนจ้าวต่างเข้าใจจุดนั้นดี ในสภาวะวิกฤตพวกเราต่างจะทำเหมือนกัน แถมตราการค้าแห่งพระเจ้านั้นล้ำค่าอย่างมาก มันเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ!!

……

ตาทั้งคู่ของผมจ้องไปยังเลือดของหลี่จิ้งตาไม่กระพริบ ตอนนี้เหลือเพียง 5% แล้ว Misty Clouds สามารถหลบ [ผนึกสวรรค์ทะลายปฐพี] ก่อนจะใช้ [คมศาตราสะท้านฟ้า] แล้วถอยกลับทันที หลังจากจู่โจมไป ฮ่านเปยซงก็พุ่งเข้าสู่ด้านข้างของบอสด้วย [เร่งความเร็ว] ดาบของเขาส่องส่ว่างขึ้น

แก้ง แก้ง แก้ง

หลังจากที่เขาจู่โจมเสร็จ เขาก็ถอยออกไปเหมือนดั๋ง Misty Clouds

“พวกแกรนหาที่ตายงั้นเหรอ?”

หลี่จิ้งคำรามด้วยความโกรธ ร่างกายของเขาเต็มไปด้วยบาดแผล ดาบของเขาหักเรียบร้อยไปแล้ว เขาได้ต่อสู้มาอย่างยาวนาน ถ้าเทียบกันแล้ว เขาย่อมต้องเป็นคนที่เหนื่อยที่สุด!!

“บอสเหลือเลือดไม่มากแล้ว! เราจะเข้าจู่โจมตอนไหนดี?”

หลี่มู่ถามขึ้น

มัทฉะกล่าวขึ้น

“5% ก็คงจะประมาณ 50000 หน่วย พลังป้องกันของหลี่จิ้งคงจะอยู่ราวๆ มากกว่า 7000 เพราะงั้นเลือด 50000 นั้นถือว่ายากที่จะเก็บให้ได้เร็วๆ แถมนักเวทของเราก็มีเพียงพี่สาวตังเซ่วและอีกไม่กี่คน เพราะงั้นพลังโจมตีของพวกเราคงไม่น่าจะพอแน่ๆ….”

ผมชูดาบแห่งจักรพรรดิฉินขึ้นพลางกล่าว “ใกล้แล้วหละ เตรียมช่วย Misty Clouds และ Han Bei Song”

“โอเค!!!”

……

อีกด้านหนึ่ง [Vanguard] เริ่มเคลื่อไหวแล้ว เจี้ยนเฟิงฮานชูดาบของตนขึ้น และนำผู้เล่นหลายสิบคนพุ่งตรงเข้าไป

“ทุกคนเตรียมพร้อม!!! เตรียมตัวจุ่โจมตลอดเวลา!!”

[Prague] ก็เริ่มเคลื่อนไหวเช่นกัน ทุกคนต่างรอเวลาให้บอสเลือดลดลงเหลือราวๆ 2% ด้วยเลือดเพียง 20000 นั้นมันง่ายมากที่จะฆ่าบอสให้ได้ในพริบตา เป็นโอกาศที่ไม่ว่าใครก็สามารถได้รับ [ตราการค้าแห่งพระเจ้า] เป็นช่วงเวลาที่หัวหน้ากิลด์แต่ละกิลด์ต่างรอคอย!!

……

เมื่อเวลาผ่านไปอย่างช้าๆ ทั้งสามกิลด์ใหญ่นั้นต่างรอเวลาที่ดีที่สุด และยังมีผู้เล่นหลังไหลเข้ามาอย่างมาก บอสยังคงต่อสู้มาอย่างต่อเนื่อง หลายคนไม่คิดว่าตราการค้านั้นจะตงไปสู่มือของกิลด์ใหญ่ๆ ทุกคนต่างหายใจเข้าลึกๆ เพื่อรอดูผลที่จะเกิดขึ้น!!!

แก้งงงง

เจี้ยนเฟิงหานชักดาบของตนเองออกมาพลางตะโกนก้อง

“เหลือ 3% แล้ว! บุกก!!!”

กลุ่มของอัศวินบุกจู่โจมในทันที ตามติดมาด้วยนักเวทและนักธนู ในที่สุดคนที่เริ่มก่อนก็คือ เจี้ยนเฟิงฮาน!!

……

“ตอนนี้แหละ!!”

เหยียนจ้าวอู่ซวงไม่รอช้า เขาชักดาบของตนเองพร้อมกับตะโกนออกมา

“[Prague]!!! ฆ่าหลี่จิ้ง!! ถึงเวลาแล้ว!!”

หลัวลู่หยิบดาบของตนเองขึ้นมาพร้อมกับพุ่งเข้าจุ่โจม

“หัวหน้ากิลด์ผมจะเป็นคนนำแนวหน้าเอง!!”

“ระวังตัวด้วย!!”

ในจังหวะนั้นเอง แนวป้องกันของ [Vanguard] ก็พังทลายลง เจี๋ยนเจียนตันตัน ชูมือของตนเองขึ้นพลางปล่อย [ศรทะเลคราม] เข้าใส่กลางอกของหลัวมู่ ตามติดมาด้วย [Pillar of Fire & Ice] ส่งผลให้เขาต้องล้มลงสู่พื้นทันที!!

3287!
2471!

……

ด้วยพลังเวทเหล่านั้น ผู้เล่นเกราะหนักของ [Prague] กว่า 30 ที่บุกเข้ามาต่างตายลงไปในพริบตา ใครจะคาดคิดว่าที่ [Vanguard] บุกเข้ามาไม่ใช่เพื่อจู่โจมบอส แต่เป็นการฆ่าพวก [Prague] ต่างหาก!!

ที่มา : https://readzl.wordpress.com/2016/07/31/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88-296-%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99/

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments