I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 305 รักแรกของถังเสวี่ย

| Zhan Long | 2158 | 2400 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย Kradiz

TL :เปลี่ยนชื่อใหม่ ตังเซ่ว= Thousand Suns Over Snowy Lands = ถังเสวี่ย(หยกหิมะ)

“เกิดอะไรขึ้น?”

เมื่อผมได้ยินว่ามีคนจะมาขโมยตัวของ’ถังเสวี่ย’ไปผมตื่นตระหนกมาก เธอเป็นนักเวทอันดับหนึ่งของพวกเรา เมื่อรวมเธอกับ’หลินเสี่ยวอู่’และ’เหลียนป๋อ’ พวกเขาถูกนับเป็นสามดาเมจหลักของกิลด์เราเลยทีเดียว

ถ้าหากว่า’ถังเสวี่ย’ถูกดึงตัวไป ต้องเกิดช่องว่างอย่างใหญ่หลวงแน่ๆ เพราะ’ตงเฉิงเย่ว’จะยังไม่เข้ากิลด์ของเราอีกนานพอตัว บางทีเราอาจจะผ่านอาทิตย์หน้าไปได้อย่างยากลำบากแน่ๆ นอกจากนี้เธอยังเป็นหนึ่งในครอบครัวของพวกเรา แล้ว [Wrath of the Heroes] มีสิทธิ์อะไรที่จะมาดึงตัวเธอไป?

‘ซงฮาน’กล่าวอย่างหนักแน่น

“พี่เซียวเหยา เมื่อไม่นานมานี้พวก [Wrath of the Heroes] ได้ทำการขโมยตัวผู้เล่นจากกิลด์อื่นๆ มาหลายคน พวกเขาไม่เกี่ยงว่าต้องเสียเงินไปเท่าไหร่ ยกตัวอย่างเช่น Sonata, Heart of Fire และ Drunken Cold Rainนอกจากนี้พวกเขายังดึงตัวผู้เล่นติดอันดับ 5000 ใน CBN มาหลายคน ทั้งจากเมืองฟ่านชูและเมืองจิวหลี่ และในที่สุดพวกมันก็ได้เริ่มมาดึงคนจากเมืองป้าฮวง เป้าหมายแรกของพวกมันก็คือ ถังเสวี่ยจากกิลด์ของเรา ตามจริงแล้วนี่ไม่น่าจะเป็นปัญหา…..เพียงแต่ว่า…เขาพาคนมาด้วย…ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นรักแรกของถังเสวี่ยในชีวิตจริง….ผมกังวลจริงๆ”

ผมถามขึ้น

“ตอนนี้เธออยู่ไหน?”

“ป่าผีเสื้อของเมืองป้าฮวง รีบมาเลยพี่ ผมอยู่ที่นี่กับหรั่นหมินหลิวย่งและมัทฉะ”

“โอเค!!”

……

หลังจากผมวางสายลง ‘ว่านเอ๋อ’เธอมองมายังผมพร้อมกับกระพริบตาเล็กน้อย เธอกล่าวออกเป็นเชิงเข้าใจ

“มีคนจะมาดึงตัวของถังเสวี่ยไปจากกิลด์นาย?”

“อ่า….”

ผมกำหมัดแน่น

“ คนจาก [Wrath of the Heroes]ก็ไม่แปลก นี่ต้องเป็นความคิดของ Little Piggyแน่นอน…..เจ้าบ้านั่นเจ้าเล่ห์จริงๆ มันชอบคิดแต่แผนหน้าด้านๆ แบบนี้ แถมอีกอย่างพวกมันยังสามารถตามหาแฟนคนแรกของถังเสวี่ยในชีวิตจริงมาได้อีก ผมไม่รู้จริงๆ ว่าต้องทำยังไงต่อ อีกอย่างพวกเราก็เป็นแค่เพื่อนร่วมกิลด์กับเธอในเกมเท่านั้น จะไปเทียบกับคนที่เธอรักได้ไง มันเห็นๆ กันอยู่ว่าใครสำคัญกว่ากัน…”

‘ว่านเอ๋อ’ยังคงยิ้มเช่นเคย เธอหันมาตบบ่าของผม

“ดูเหมือนว่าตอนนี้จะเป็นเวลาโชว์แล้วว่าพี่เซียวเหยาของเรามีเสน่ห์แค่ไหน ถังเสวี่ยยังคงเป็นหญิงสาวอยู่วันยังค่ำ ไม่ว่าแฟนของเธอจะมีเสน่ห์แค่ไหน แต่นายคือเซียวเหยาจื่อไจ๋ อันดับหนึ่งแห่งเมืองป้าฮวงเชียวนะ……”

‘ตงเฉิงเย่ว’ยิ้มหวานพลางกล่าว

“ใช่แล้วๆ!! พี่เซียวเหยาไม่มีทางแพ้แน่ นายต้องแสดงว่านายมีสเน่ห์ขนาดไหน แล้วดึงตัวของถังเสวี่ยกลับมาซะ ฉันกับว่านเอ๋อจะเข้ากับกิลด์นายเร็วๆ นี้….แต่พวกเราไม่อยากจะเข้ากิลด์ที่ผู้เล่นหลักโดนขโมยไปหรอกนะ..”

ผมพยักหน้า

“โอเค! ผมไม่รู้ว่าจะสำเร็จหรือไม่ แต่ผมจะทำให้ดีที่สุด……”

‘ว่านเอ๋อ’หัวเราะคิกคักออกมา

“อันที่จริง ก็ไม่มีทางอื่นดีกว่านี้แล้วหละ ถังเสวี่ยเธอเป็นผู้หญิงฉลาด เพราะงั้นเธอต้องรู้อยู่แล้วหละว่า ทุกคนในกิลด์อยากให้เธออยู่…”

“อ่าหะ ผมจะกลับไปลองดู เธอสองคนก็ควรกลับแล้วเหมือนกันนะ….เหลืออีก 17 วันที่พวกเธอสองคนจะเข้ากิลด์ของผมแล้ว..”

“โอเค”

……

ผมรีบวิ่งกลับห้องอย่างรวดเร็วแล้วล๊อคอินเข้าไป

ฟุบบบบบ

ผมปรากฏตัวที่กลางเมืองป้าฮวง สะพายดาบแห่งจักรพรรดิฉินไว้ที่กลางหลัง ผมรีบวิ่งออกจากเมืองอย่างรวดเร็วพุ่งตรงไปยังป่าผีเสื้อ พร้อมกับตรวจสอบค่าสถานะของดาบแห่งจักรพรรดิฉินไปในตัว

ข้อตกลงตอนบ่าย ตอนนี้สำเร็จแล้ว ค่าสถานะของดาบถูกเปลี่ยนเรียบร้อย แม้ว่าผมจะไม่ได้แตะต้องมัน แต่ผมก็บอกได้ว่าความแข็งแกร่งของมันนั้นลดลงไปอย่างมาก ผลซ้อนทับ 500% ของ [ฆ่าเพื่อโลหิต] ที่ผมได้รับตอนศึกเมืองโบราณนั้นจะไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว แต่อย่างไรก็ตามในอนาคตดาบเล่มนี้จะแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นแน่นอน ดาบเล่มนี้จะเป็นอันดับหนึ่งไปอีกนานอย่างแน่นอน

【ดาบแห่งจักรพรรดิฉิน+7】 (วาลคิรี่ – Superior)
Attack: 1400-1850 (+490-648)
Strength: +70
Endurance: +68
Magic Attack: +65
ผลเพิ่มเติม : เพิ่มพลังโจมตีให้ผู้ใช้ 17%
ผลเพิ่มเติม: ไม่สนพลังป้องกันของเป้าหมาย 25%

พิเศษ : ไม่มีวันแตกหัก\ทื่อ

พิเศษ : มีโอกาส 10% ที่การโจมตีจะเป็นsuperior

พิเศษ : ผูกติดกับผู้เล่นเซียวเหยาจื่อไจ๋ ไม่สามารถตกได้ สามารถพัฒนาได้

ทักษะพิเศษ : [ฆ่าเพื่อโลหิต] ทุกครั้งที่สังหารผู้เล่นจะเพิ่มพลังโจมตี 1% ต่อหนึ่งคน ซ้อนทับได้สูงสุด 50% ผลนี้จะหายไปเมื่อผู้เล่นออกจากเกม

คำอธิบาย : ในอดีตการณ์ ได้กำเนิดจักรพรรดิผู้ที่มีทั้งคุณสมบัติและความรู้กว่าใครๆ บนผืนแผ่นดิน ดาบคู่กายของเขามีนามว่าหลงกวน แต่ทว่าในระหว่างการต่อสู้อันแสนโหดร้ายมันก็ถูกทำลายกลายเป็นสองส่วน เศษชิ้นส่วนเหล่านั้นถูกกลบฝังอยู่ในพื้นดินผ่านมาหลายต่อหลายชั่วอายุแต่ในที่สุด เศษดาบนี้ก็ถูกค้นพบ มันยังคงหลงเหลือพลังแห่งจักรพรรดิซ่อนอยู่ และเมื่อใดก็ตามที่พลังเหล่านั้นถูกปลุกขึ้นมันจะกลายเป็นราชาแห่งดาบอย่างแน่นอน
Requirement Level: 65

……

อย่างที่คิดหลังจากดาบนั้นเปลี่ยนไป ระดับที่ต้องการก็เปลี่ยนไปเช่นกัน

เมื่อผมมองไปยังค่าสถานะของตัวเองอีกครั้งนั้น ตอนนี้พลังโจมตีของผมอยู่ที่ 2914-3878 และเมื่อรวมกับอุปกรณ์ทั้งตัวของผม พลังโจมตีจะเพิ่มขึ้นราวๆ 44%ดาบเล่มนี้บวกเพิ่ม 17% และจาก [ฆ่าเพื่อโลหิต] อีก

เมื่อรวมๆ กันแล้วผมสามารถเพิ่มพลังโจมตีของตนเองได้ถึง 111% ซึ่งนั่นจะทำให้พลังโจมตีของผมอยู่ราวๆ 6148-8182 แม้ว่าเมื่อเทียบกับผลของ [ฆ่าเพื่อโลหิต] 500% ก่อนหน้านี้แล้วมันจะดูน้อยก็ตาม แต่แค่ค่าสถานะเบื้องต้นของผม แค่นี้ก็กลายเป็นผู้เล่นระดับสูงคนหนึ่งแล้ว นอกจากนี้เพียงเท่านี้ก็พอที่จะฆ่าผู้เล่นอย่าง’หวางซีเฉิง’ ‘เจี้ยนเฟิงฮาน’หรือแม้แต่ ‘Don’t be Foolish’ แล้วหละนะ

หลายนาทีผ่านไป ป่าผีเสื้อก็ปรากฏตรงหน้าของผม ผมมาถึงแล้ว ป่าผีเสื้อ!!!

ผู้เล่นกว่า 200 คนกระจุกรวมตัวกันอยู่ตรงกลางป่า ครึ่งหนึ่งของพวกเขา มาจากกิลด์[Wrath of the Heroes] และอีกครึ่งมาจาก [Zhan Long] ผู้เล่นหลักๆ ของเรามารวมอยู่ที่นี่กันหมด เช่นเดียวกับอีกฝ่ายที่มีทั้ง หลิวอิ้ง Piggy, Sonata, Heart of Fire และ Drunken Rain จากกิลด์[Wrath of the Heroes] ผู้เล่นชั้นแนวหน้าของทั้งสองฝั่งยืนประจันหน้ากันอย่างผ่าเผย พวกเขาแต่ละคนกำอาวุธของตนเองแน่น

“เซียวเหยาจื่อไจ๋มาแล้ว!!”

เจ้าหมูน้อยมองมายังผมจากที่ห่างไกลด้วยแววตาเย็นยะเยือก

“มาดูกันว่าเขาจะว่ายังไง!!”

ผมเดินไปเบื้อหน้าอย่างไม่รีบร้อย พร้อมผายมือออก ปรากฏเป็นวงกลมเวทมนต์ขี้น พร้อมกับส่งร่างของเทพพยัคฆ์เพลิงเทวะออกมา มันคำรามออกมาเบาๆ ขนสีแดงและทองของมันส่งประกายเจิดจ้า มันแสดงออกราวกับตัวมันคือราชาแห่งสัตว์อสูรพลางเดินตามหลังผมมา ดูเหมือนว่ามันจะรวบรวมพลังพร้อมจะพุ่งจู่โจมตลอดเวลา

……

“พี่เซียวเหยา!!”

‘ซงฮาน’รีบวิ่งมาหาผมทันที

“ในที่สุดพี่ก็มา!!”

ผมพยักหน้าพลางเดินไปอยู่ตรงกลางระหว่างสองกิลด์ ซึ่งมี’ถังเสวี่ย’ยืนกุมไม้เท้าของเธออยู่ ชุดสวมใส่ของเธอต่างเป็นของระดับสูงที่ช่วยทำให้เธอกลายเป็นนักเวทอันดับที่ 3 ของเมืองป้าฮวง แม้แต่หัวหน้ากิลด์ของ [Flying Dragon] มังกรทะยานยังอยู่อันดับต่ำกว่าเธอ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมกิลด์[Wrath of the Heroes] ถึงต้องการตัวเธอ

เบื้องหน้าของเธอนั้นคือ นักดาบหนุ่มที่ดูอายุราวๆ 24 ปี ระดับ 62 ชื่อว่า ‘Dawn Hero’ ร่างของเขาถูกปกคลุมไปด้วยแสงสีม่วงส่องสว่าง ดูเหมือนเขาจะมีของระดับม่วงอยู่อย่างต่ำ สี่ชิ้นแน่นอน ถือว่าเป็นผู้เล่นระดับกลางค่อนไปสูงเลยทีเดียว

เขามองตรงมายัง’ถังเสวี่ย’อย่างไม่วางตา และกล่าวอย่างรักใคร่

“หิมะน้อย(ชื่อเล่นถังเสวี่ย) ผมรู้ว่าผมผิด ผมไม่ควรทิ้งคุณไปโดยไม่กล่าวอะไรเลยแบบนี้ แต่เมื่อผมสำนึกขึ้นได้ว่าผมทำอะไรลงไป มันก็สายไปเสียแล้ว สองปีที่ผ่านมา ผมตามหาคุณทุกที่ ที่ผมคิดว่าคุณจะไป…..”

‘เย่วชิงเชียน’กล่าวเบาๆ

“อย่ามาใช้คำพูดน่าเบื่อเล้ย พวกเขาทั้งหมดต่างหลอกลวงทั้งนั้น…..”

‘ถังเสวี่ย’นั้นทำเพียงยืนอย่างเงียบงัน ดวงตาของเธอแดงก่ำ น้ำตาเอ่อล้นในดวงตาของเธอ เธอมองไปยัง ‘Dawn Hero’ พลางกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ

“นายรู้มั้ยว่าตอนนั้นฉันรักนายมากแค่ไหน? สำหรับฉันแล้ว ฉันสามารถให้นายได้ทุกอย่าง แม้แต่ความฝันของฉัน ฉันก็ยอมทิ้งมันไปเพื่อจะอยู่กับนาย….ฉันต้องไปเป็นแม้แต่บริกรหรือแคชเชียร์เพื่อนาย ฉันต้องทำงานลำบากมายมายก็เพื่อนาย แต่ฉันก็ไม่เสียใจ เพราะฉันรักนายไงหละ…..แต่วันนั้นเมื่อนายหายไป หัวใจของฉันก็ตายไปพร้อมกับนายแล้ว..”

ใบหน้าของ ‘Dawn Hero’ ถูกปกคลุมไปด้วยความเศร้าโศกทันที

“หิมะน้อย…เธอ….”

‘ถังเสวี่ย’เงยหน้าขึ้นพร้อมกับน้ำตาที่ไหลออกแก้ม

“นายไม่ควรมาเลยจริงๆ นายไม่ควรมาถามหาหัวใจที่เคยรักนาย มันไม่มีผลอะไรหรอก คนที่ฉันรักคือนายคนเก่า แต่เขาได้ตายไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนคนที่อยู่ตรงหน้าฉันตอนนี้คือนายคนใหม่ คนที่แตกต่างจากเขาคนนั้น ตอนนี้นายเป็นเพียงคนแปลกหน้าสำหรับฉันแล้ว”

‘Dawn Hero’ กำดาบของเขาแน่น

“แต่ตอนนี้ผมกลับมาแล้ว ผมกลับมาเพื่อทำมันให้ถูกต้อง ให้โอกาสผมอีกสักครั้งนะ ผมจะทำทุกอย่างเพื่อให้คุณมีความสุข ผมรู้! ว่าคุณอยู่ [Zhan Long] แล้วไม่มีความสุข เพราะว่าเซียวเหยาจื่อไจ๋เขาสนใจแต่คนของตัวเองเท่านั้นแหละ เขาสนใจแต่คนอย่าง เย่วชิงเชียน มัทฉะ และหรั่นหมิน….พวกเขาไม่ดูแลเธอเหมือนคนของตัวเองหรอก”

“หุบปาก!!!!”

‘หรั่นหมิน’เดินมาด้านหน้าอย่างรวดเร็ว พร้อมกับคำรามลั่น

“พวกเราคิดเสมอว่าถังเสวี่ยเป็นน้องสาวของพวกเรา แกมีสิทธ์อะไรมาว่าพวกเราแบบนี้? ไอ้บัดซบ สำหรับแกที่ทิ้งเธอไปแล้ว ยังมีหน้ากลับมาอีกงั้นเหรอ? ควรจะเรียกแกว่าตัวอะไรดีวะ ผู้ชายดีๆ เขาทำแบบนี้กันงั้นเหรอ?”

‘One Second Hero’ กล่าวอย่างโกรธๆ

“ใช่!! แกมันทำให้ คำว่า Hero ต้องเสื่อมเสีย คนอย่างแกไม่คู่ควรที่จะใช้มัน!!!”

‘Dawn Hero’ เริ่มจะโกรธขึ้น

“แก!!!”

……

“ฟุบ ฟุบ!”

เท้าของผมเคลื่อนไปยังเบื้องหน้าอย่างแผ่วเบา พร้อมกับดึงดาบแห่งจักรพรรดิฉินกลางหลังออกมา ผมปักมันลงตรงพื้นระหว่างผมและ ‘Dawn Hero’ ผมยืนอยู่ข้างๆ ‘ถังเสวี่ย’พร้อมกับกล่าวอย่างเรียบเฉย

“ผมคือหัวหน้ากิลด์ [Zhan Long] ผมเป็นคนเชิญถังเสวี่ยมายังกิลด์ของเราเอง ผม!! หลี่เซียวเหยา จะไม่ให้คำสัญญาใดๆ แต่ผมกล้าที่จะกล่าวว่า ชั่วชีวิตของผม ผมจะไม่ปล่อยให้ [Zhan Long] ทิ้งเธอไว้แน่นอน และจะไม่มีวันให้เธอได้รับความไม่เป็นธรรมและความไม่พอใจ ใครก็ตามที่คิดจะรังแกเธอ ต้องข้ามศพชั้นไปก่อน!!! ไม่ว่าจะเป็นในเกมหรือในชีวิตจริงผมจะปกป้องเธอเอง!! เธอคือถังเสวี่ยของพวกเรา เธอเป็นเพื่อนของพวกเรา!!”

“หัวหน้ากิลด์…”

ไม้เท้าของ’ถังเสวี่ย’ถูกปล่อยลงสู่พื้น ดวงตาของเธอเอ่อคลอไปด้วยน้ำตาพลางพึมพำออกมา

“บอส…ฉันขอโทษ ฉันทำให้คุณต้องลำบากซะแล้ว…ฉัน..ฉัน..”

ผมหันกลับไปพร้อมกับยิ้มให้เธอ

“หิมะน้อย ผมยอมรับในการตัดสินของคุณ ไม่ว่าคุณจะลาออกหรือจะอยู่ เธอก็จะยังเป็นเพื่อนของพวกเรา นั่นคือทั้งหมดที่ผมอยากจะบอก….”

‘ถังเสวี่ย’ยืนนิ่ง พร้อมกับมองมายังผม ทันใดนั้นเธอก็ยิ้มให้กับเจ้าพยัคฆ์น้อยที่กำลังคลอเคลียขาของเธออยู่ เพลิงเล็กๆ โอบล้อมพวกเราเอาไว้ เธอเงยหน้าขึ้นมาพร้อมกับกระพริบตาปริบๆ

เธอปล่อยไม้เท้าออกจากตัวพร้อมกับปรากฏเสียงระเบิดขึ้น เปลวเพลิงพุ่งทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ส่งผลให้พื้นแผ่นดินสั่นสะเทือนเลือนลั่น แววตาของเธอเต็มไปด้วยความเด็ดเดี่ยว พลางกล่าวออกมาเสียงดังลั่น

“ตั้งแต่วันที่ฉันเข้าร่วมกับ [Zhan Long] ฉันก็นับพวกเขาเป็นเพื่อพ้องแล้ว และนับถือเซียวเหยาจื่อไจ๋เป็นหัวหน้ากิลด์ เขาเป็นเหมือนดั่งพี่ชายของฉัน ไม่ว่าจะเป็นความแข็งแกร่งของเขา ความกล้าหาญของเขา สเน่ห์ของเขา และความซื่อสัตว์ของเขาฉันเชื่อมั่นในสิ่งเหล่านั้น!! ฉัน!! ถังเสวี่ย เป็นหนึ่งในสมาชิกของ [Zhan Long] จนกว่าพวกเขาจะไม่ต้องการฉัน ฉันจะไม่มีวันทิ้งพวกเขา!!!”

‘One Second Hero’ ตบมือเบาๆ พลางหัวเราะ

“ใช่แล้ว!! นี่คือหนึ่งในหัวหน้าทีมของพวกเรา!!”

……

‘ฉีป้าอ๋องหลิวอิ้ง’ใบหน้าหมองคล้ำลง แต่ก็ไม่กล่าวอะไรออกมา

เจ้าหมูน้อยรีบวิ่งไปยัง ‘Dawn Hero’ พลางกล่าวเสียงเบา

“Dawn ตอนนี้กลับกันเถอะ…ตอนนี้พวกเราแพ้แล้ว ถังเสวี่ยไม่รักนายอีกแล้ว นายมันก็เป็นแค่อดีตเท่านั้น”

‘Dawn Hero’ จับดาบของตนเองแน่น

“ไม่ มันไม่ควรเป็นแบบนี้……”

ที่มา : https://readzl.wordpress.com/2016/08/24/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88-305-%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%96%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%A7/

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments