I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 319 Babel Buddha

| Zhan Long | 2237 | 2360 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย : Gal2oN

ขณะที่รอบที่ 14 กำลังจะเริ่มขึ้น บนหน้าจอได้ปรากฏรายชื่อคู่ต่อสู้คนถัดไปของพวกเรา ตอนนี้พวกเราได้ต่อสู้กันมากว่า 14 รอบแล้ว คู่ต่อสู้ทั้งหมดของพวกเรานั้นเป็นยอดฝีมือระดับท็อป 500 จากบอร์ดจัดอันดับ CBN ทั้งนั้น

แทนที่จะเป็นคนอ่อนๆเหมือนรอบก่อนหน้า ดังนั้นเพื่อที่จะให้เข้ารอบ 32 คนสุดท้าย พวกเราจึงจำเป็นต้องใช้ความแข็งแกร่งทั้งหมดเข้าแลกเพราะของรางวัลอันเป็นชื่อเสียงอันทรงเกียรตินี้จึงไม่มีใครเต็มใจคิดจะยอมแพ้อย่างง่ายดายนัก บนหน้าจอรายชื่อคู่ต่อสู้ได้แสดงออกมาให้เห็นแล้ว

Xiao Yao ZiZai [Lv 71 Dragon City Night Watch] vs Babel Buddha [Lv 69 Wind Swordsman]

Cang Tong [Lv 70 Gold Assassin] vs Returning Taste [Lv 67 Gold Mage]

Strawberry Matcha [Lv 65 Phantom Knight] vs Mu Xuan [Lv 70 Ice Flame Mage] …..

‘หลี่มู่’มองขึ้นไปที่หน้าจอแล้วถึงกับกลืนน้ำลาย

“จบกัน! มัทฉะต้องเจอกับนางงามอันดับหนึ่งเมืองจิ่วลี่ ราชินีมู่เซวียนเหรอเนี่ย…”

“ราชินีมู่เซวียนงั้นเหรอ?”

ผมถาม

“นั่นใครฟะ?”

‘หลี่มู่’กำหมัด

“มู่เซวียน ประวัติในฐานะเกมเมอร์ของเธอมันสุดยอดมากตั้งแต่ที่เธอเริ่มเล่นสมัยเอ๊าะๆ…แค่มองไปที่รายชื่ออันดับกิลด์กิลด์ [Appearance Association] ของเธอก็ถูกจัดให้อยู่ในอันดับ 7 จากกิลด์ทั้งหมดในจีนเข้าไปแล้ว นอกจากฟางเก่อเชว่แล้วเธอนับได้ว่าเป็นอันดับหนึ่งของเมืองจิ่วลี่เลยทีเดียว เห็นเค้าว่ากันว่าเธอเคยสู้กับฟางเก่อเชว่ถึงสามครั้ง ซึ่งเธอชนะไปได้หนึ่งครั้งแต่ก็แพ้ไปถึงสองครั้งเชียวนะ!”

“โอกาสชนะแค่ 33% เองนี่ คงไม่เท่าไรหรอกมั้ง?”

‘ซ่งหาน’เย้ยหยันออกมา ‘หลี่มู่’หัวเราะ

“ซ่งหาน นายไม่เข้าใจหรอก ฟางเก่อเชว่มีอัตราการชนะอยู่ 92% เชียวนะ ลองไปดูที่บอร์ด CBN ก็ได้ถ้านายไม่เชื่ออะ ขนาดเจียนเฟิงหานยังมีโอกาสชนะเขาแค่ 17% เท่านั้นเอง…”

“หา?”

‘ซ่งหาน’ถึงกับอ้าปากค้างด้วยความประหลาดใจ

“บัดซบ หมอนั่นมันเก่งขนาดนั้นเลยเหรอฟะ?”

ผมหายใจเข้าออกอย่างหนักหน่วง

“ยังไงก็เหอะ มัทฉะเธอเองก็ควรจะสู้อย่างเต็มที่นะ เธออาจจะมีโอกาสใช้สกิล[Illusionary Vines] ของผีเสื้อมายาเพื่อจำกัดการเคลื่อนไหวของหมอนั่นได้บ้างก็ได้ ยังไม่ต้องกังวลไปถึงเรื่องการทลายเกราะหรอกนะ เธอแค่ใช้การโจมตีปกติไปก่อนรอจนกระทั่ง[Mana Shield] ของหมอนั่นความทนทานเหลือประมาณ 10% แล้วค่อยใช้  [Illusionary Vines] อีกครั้งเพื่อกักขังหมอนั่นเอาไว้ ตามด้วย[Skyshaker Slash] กับ[Phantom Ray]แล้วสุดท้ายก็ปิดฉากด้วย[Combo] เพื่อฆ่ามันซะ!”

มัทฉะขยี้ตา

“ย๊าา ชั้นเข้าใจแล้วค่ะบอส …”

‘หลี่มู่’มองไปที่หน้าจอขนาดใหญ่อีกครั้งและพูดต่อว่า

“หัวหน้าเองก็ควรที่จะระวังคู่ต่อสู้ของตัวเองเหมือนกันนะ เพราะ Babel Buddha ก็เป็นยอดฝีมือที่มีชื่อเสียง เขาเป็นคนที่อยู่ในอันดับท็อป 100 แล้วก็เป็นรองหัวหน้ากิลด์ของ [Judgement]ด้วยเขาเป็นคนที่มีอาชีพพิเศษอย่าง Wind Swordsman ซึ่งมีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของความคล่องตัวนายควรที่จะระวังว่าเขาจะควบคุมการต่อสู้ยังไงนะ เพราะเขาเป็นคนที่เชี่ยวชาญเรื่องการจัดการกระแสของการต่อสู้อย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นทักษะที่เย่ไหลหัวหน้ากิลด์[Judgement] ให้การยกย่องว่าได้ทำให้เขากลายมาเป็นยอดฝีมืออีกด้วย ”

ผมพยักหน้า

“เข้าใจแล้วล่ะ ชั้นจะระวังไว้”

“เอาละ มาทำให้ดีที่สุดเพื่อชัยชนะกันเถอะพวกเรา!”

…. ชั่วะ! ผมเข้ามาในสนามรบและข้างหน้าตัวผมก็มีชายหนุ่มใส่เสื้อเกราะสีเขียวกำลังยืนยิ้มอยู่ ผ้าคลุมของเขาโบกสะบัดอยู่ข้างหลัง ให้ความรู้สึกอันเหี้ยมหาญ ในมือถือดาบยาว ที่แขนของเขามีสายรัดข้อมือแสดงตราสัญลักษณ์ของกิลด์[Judgement] ปรากฏอยู่อย่างภาคภูมิ

เขาคือรองหัวหน้าของกิลด์[Judgement] – Babel Buddha

“เซียวเหยาจื้อไจ้ ได้เวลาแล้ว”

‘Babel Buddha’ กล่าวออกมาพร้อมรอยยิ้ม ผมหัวเราะขณะที่ยื่นมือออกไปดึงดาบจักรพรรดิฉินออกจากฝักดาบ

“อา ท่านรองหัวหน้ากิลด์ เป็นยังไงบ้าง? ผมไม่คิดว่าพวกเราจะได้เจอกันในทัวร์นาเมนท์เร็วขนาดนี้เลยนะ ดูท่าในวันนี้คงจะมีแค่หนึ่งในพวกเราที่จะมีชีวิตรอดออกไปได้ละนะ…”

‘Babel Buddha’ ยิ้มเยาะและเคลื่อนฝ่ามือของเขาเล็กน้อย สายลมสีฟ้ากระพริบรอบชุดเกราะและรองเท้าของเขา เป็นการเพิ่มความเร็วและพลังโจมตีให้ เขามองค้อนมาที่ผมและกล่าวว่า

“หัวหน้ากิลด์ของผมบอกว่าถ้าเกิดผมเอาชนะคุณได้ เขาจะเลี้ยงภัตตาคารสุดหรูในหยางโจวให้ ดังนั้นเพื่ออาหารมื้อนี้แล้ว ผมต้องเอาชนะคุณให้ได้…แม้ว่าอันดับ CBN ของคุณจะสูงกว่าผมก็ตาม”

ผมอดไม่ได้ที่จะหัวเราะเลยแหะ ผมลดดาบของผมลงและกล่าวอย่างชัดเจนว่า

“ผมเองก็แบกรับความทะเยอทะยานของ [Zhan Long] ไว้บนแผ่นหลัง ดังนั้นผมคงไม่อาจพ่ายแพ้ที่นี่ได้ ขอโทษด้วยนะครับแต่คุณคงไม่สามารถเลี้ยงฉลองได้แล้วล่ะ แล้วถ้าหากพวกเรามีโอกาส ผมจะเลี้ยงคุณแทนเอง!!”

“ตกลง!”

‘Babel Buddha’ หัวเราะ

“ช่างมั่นใจอะไรขนาดนี้ นี่สินะที่เขาร่ำลือกันว่าเซียวเหยาจื้อไจ้ทำให้เจียนเฟิงหานและเหยียนจ้าวอู๋ซวงในเมืองป้าหวงแทบคลั่งเอาได้ ผมรอคอยคู่ต่อสู้เช่นคุณมานานแล้ว!!”

“ไม่จำเป็นต้องรอแล้วละครับ เพราะอีกเดี๋ยวพวกเราก็จะได้ซัดกันแล้วล่ะ”

“จัดไปป!”

ระบบยังคงนับถอยหลังอย่างต่อเนื่อง 3! 2! 1! Battle Start! เปรี้ยง!!

ในเวลาเดียวกับที่เปิดใช้สกิล[Dragon’s Whistle of Thunder and Lightning]ผมก็พุ่งตัวออกไปข้างหน้า ‘Babel Buddha’ เองก็ทำอย่างเดียวกันพร้อมกับดาวยาวในมือ พวกเราทั้งคู่ต่างฉลาดพอที่จะยังไม่เรียกสัตว์เลี้ยงออกมา เพราะสัตว์เลี้ยงจะมีประสิทธิภาพมากกว่าในช่วงจังหวะไล่ฆ่าไม่ใช่ในตอนเริ่มการต่อสู้เช่นนี้

การโจมตีแรกมักจะเป็นการลองเชิงเสมอ เมื่อดาบของผมปัดดาบของเขาได้ ผมก็หมุนตัวเตะไปทางด้านขวาของเขา! Babel Buddhaเองก็ตอบสนองไม่ช้าไปกว่าผม เขายกเข่าขึ้นมาบล็อคเอาไว้ได้แล้วผลักผมกลับไป 1 ก้าวในขณะที่เขาเองก็ถูกผลักถอยหลังไป 3 ก้าว

แม้ว่าความแข็งแกร่งของเขาจะด้อยกว่าผม แต่เขาก็ได้เปรียบในเรื่องของความเร็ว หลังจากดีเลย์เล็กน้อยเขาก็หันกลับมาทางด้านขวาของผมและโจมตีทันที หลังจากปัดการโจมตีแรกของเขาได้ ลำแสงหกเหลี่ยมก็ปรากฏขึ้นและ Lv 7 [Combo] ก็ซัดเข้าใส่เกราะมนตราพิโรธของผม! 729! 771! 732! 790!

แน่นอนการโจมตีของยอดฝีมือย่อมแตกต่างจากผู้เล่นธรรมดา กระทั่งพลังป้องกัน 2800+ หน่วยของผม เขาก็ยังทำความเสียหายได้ถึง 3000 หน่วย! ในจังหวะเดียวกันเขาก็วาดมือออกไปและตะโกนว่า

“Fang Bear!”

พร้อมกับเสียงคำรามที่ดุร้าย หมีสีแดงขนาดยักษ์ถูกเชิญออกมาและเข้าโจมตีผมด้วยกรงเล็บสีม่วงของมัน…

ชิบหายแล้ว นี่มันสกิลสตั๊นไม่ใช่เหรอฟะ? ไอ้หมอนี่วางแผนจะฆ่าผมตอนนี้เลยรึเนี่ย? ผ่านประกายไฟที่ออกมา ผมเลือกที่จะบุกเข้าไปแทนที่จะถอยหลัง ผมสัมผัสได้ถึงโอกาสบางอย่างและใช้ [Blade Rush] โดยทันที

แต่ปฏิกิริยาตอบโต้ของ Babel Buddha ช่างรวดเร็วนัก เขาเองก็ใช้ [Blade Rush]เช่นกัน ทำให้ตำแหน่งของพวกเราสลับกัน ในตอนที่ผมหันกลับไปก็ได้ใช้สกิลLv 8 [Combo]ใส่เขา

แต่เขาก็ยังหลบการโจมตีแรกได้แต่ไม่อาจหลบการโจมตีที่เหลือ! MISS! 1284! 1236! 1301! 1221! …..

“บัดซบ!”

‘Babel Buddha’ มองหลอดเลือดของตัวเองที่หายไปและถอยหลังไปอย่างรวดเร็ว เขาขยับมือและใช้สกิล[Evading Winds] ชั่วะ! ตัวเขาหายไปในอากาศ หลายวินาทีต่อมา

เขาก็ปรากฏตัวขึ้นในระยะที่ไกลจากผม 20 เมตร และกำลังดื่มยา Lv 10 Potion ที่ฟื้นฟูเลือดได้ 3000 หน่วย ผมพุ่งตัวเข้าไปหาเขาพร้อมที่ฟื้นฟูเลือดตัวเอง 1200 หน่วยด้วยสกิล[Heal]ภายใต้คำสั่งของเจ้านายของตัวเอง เจ้าหมีแดงออกมาขวางทางผมไว้ ผมหัวเราะและเปลี่ยนเป็นสไลด์เข้าไปแทน

เปรี้ยง!!

ผมชนเข้ากับหมีตัวนั้น ผลักมันกระเด็นถอยหลังกลับไปถึง 3 เมตร จากนั้นผมก็ใช้สกิล[Binding Chains]จำกัดการเคลื่อนไหวของมัน

“ชิบหาย…”

‘Babel Buddha’ สั่นสะท้าน เขายกดาบและพุ่งเข้ามาอย่างรวดเร็วพร้อมกับใช้สกิล Skyshaker Slash]!

ผมรู้ว่าตัวเองไม่สามารถตอบโต้การโจมตีนี้ได้ ดังนั้นผมจะเลือกที่จะถอย แล้วอัญเชิญเจ้าพยัคฆ์เพลิงเทวะของผมออกมาและให้มันใช้ [Flame Claw] ใส่ Babel Buddha นี่คือท่าเผด็จศึก ไม่มีทางที่เขาจะรอดจากการโจมตีนี้ไปได้!

“ฮ่าๆๆ”

แม้ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์ความเป็นความตายBabel Buddha ก็ยังคงหัวเราะ! ด้วยการฟันจากใบดาบของเขา สายลมล้อมรอบร่างกาย

“[Wind Pulse]”

วู้ม! วู้ม! สายลมพัดผ่านรอบตัวเขาอย่างรวดเร็ว สายลมระเบิดออกมา สกิล[Wind Pulse]มีระยะสกิลอยู่ที่ 10 เมตร ภายในระยะนี้ทั้งพยัคฆ์เพลิงเทวะและตัวผมต่างตกอยู่ในผลของสกิลนี้และติดสตัน!

ใครจะไปคิดว่าไอ้คลาสนักดาบสายลมนี่ นอกจากจะมีสกิลหนีอย่าง [Evading Winds] แล้วแม่งยังมีสกิลทำให้ติดสถานะอย่าง[Wind Pulse] ด้วย!? นี่มันโคตรไม่ยุติธรรมเลย!!

ขณะที่ผมติดสตันเป็นเวลา 1.5 วินาที ‘Babel Buddha’ ก็พุ่งตัวเข้ามาและเรียกใช้สกิล[Skyshaker Slash] กับ [Flame Blade]ซึ่งทั้งสองสกิลนี้ต่างก็สร้างความเสียหายได้ในระดับสูง 1783! 2019!

ขณะที่มองไปที่ความเสียหายที่เกิดขึ้น ความรู้สึกหวาดกลัวก็ปรากฏขึ้นในใจ ยังดีที่ผมใช้ [Heal] ได้และมีเลือดมากกว่า 6500 หน่วย ไม่งั้นผมก็คงตายไปแล้ว!

หลังจากฟื้นฟูตัวเองเสร็จ ผมก็ยกดาบจักรพรรดิฉิน เปรี้ยง!! บล็อกการโจมตีครั้งที่สามไว้ได้ ผมถีบเขาด้วยรองเท้าบูททำให้เขากระเด็นถอยหลังกลับไปหลายก้าว ในเวลาเดียวกันผมก็ใช้สกิล[Seven Star Fragment Slash]! ตู้มมมม!! 2718! Babel Buddha หน้าเสียขณะที่กำลังมองผมเรียกใช้สกิล[Great Realm of Desolation] พร้อมกับ [Burstfire Raid] และ [Fierce Roar] ของเจ้าพยัคฆ์เพลิงเทวะ เขากระเด็นไปบนอากาศราวกับใบไม้

และสุดท้ายก็ตกลงกับพื้นในสภาวะเลือดหมดหลอด

ติ๊ง! System Notification: ยินดีด้วย ท่านเอาชนะ Babel Buddha ได้และผ่านเข้ารอบต่อไปสำเร็จ! ….

ชั่วะ! ผมกลับมาที่ห้องพักที่มี’ว่านเอ๋อ’กับ’ตงเฉิง’อยู่ในห้อง พวกเธอต่างเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ในระยะเวลาสั้นๆ และในหน้าจอที่อยู่ด้านหน้าของพวกเรา ‘หลี่มู่’ ‘มัทฉะ’ และคนอื่นๆยังคงอยู่ในการต่อสู้!

‘หลี่มู่’ที่เลือดเหลืออยู่ 87% พร้อมกับสัตว์เลี้ยงที่ยังเหลือรอด ขณะที่คู่ต่อสู้ของเขาเหลือเลือดเพียง 12% เท่านั้นและสัตว์เลี้ยงของเขาก็ตายไปแล้ว ดูก็รู้ว่าใครจะชนะ ผมจึงเดินตรงไปข้างหน้าแล้วขยายหน้าจอของ’มัทฉะ’ขึ้นมาแทน บนหน้าจอนั้น’มัทฉะ’กำลังไล่ล่านักเวทย์คนหนึ่งอย่างดุร้ายขณะที่เธอโดนผลของสกิล[Ice Flame Magic]ที่ทำให้เคลื่อนไหวช้าลงอย่างต่อเนื่อง

ชื่อของนักเวทย์คนนั้นคือ ‘มู่เซวียน’ เธอดูอายุราวๆ 20 ต้นๆ และมีรูปโฉมงดงามพอที่จะหยุดหัวใจทุกผู้คนได้ ร่างกายของเธอดูดีกว่า’ว่านเอ๋อ’ซะด้วยซ้ำ ผ้าคลุมของเธอปกปิดเรือนร่างนั้นไว้ได้ไม่หมด ด้วยผมยาวสลวยและขาที่ขาวราวกับหิมะ เธอแม่งโคตรสวยสุดๆเลยอ่ะ ผมขมวดคิ้ว

“ไม่ดีแล้ว มัทฉะเป็นรองสุดๆ”

วีรบุรุษหนึ่งวินาทียกหอกตัวเองขึ้นมา

“เห้ย..ขาของมู่เซวียนโคตรขาวเลยว่ะ…”

ผมมองไปที่หน้าจอด้วยอาการแปลกๆ

“เออที่นายพูดถูกอยู่นะเพื่อน แต่นายไม่รู้สึกเหรอว่านั่นมันคนละเรื่องกับสิ่งที่เราจะต้องใส่ใจนะเห้ย”

ในสนามนั้น’มู่เซวียน’ใช้สกิล[Ice Cone] เพื่อลดความเร็วของ’มัทฉะ’อย่างต่อเนื่องและหัวเราะว่า

“น้องสาว น้องช่างดูงดงามจริงๆ สนใจจะเข้ากิลด์[Appearance Alliance]มั้ยจ๊ะ?กิลด์ของพี่สร้างขึ้นมาเพื่อสาวๆแบบน้องเลยนะ ไอ้กิลด์เหม็นโฉ่แบบนั้นมันดีตรงไหน? มาเข้าร่วมกับพวกเราแทนดีกว่าน่า! ด้วยเรือนร่างอันงดงามของน้อง น้องจะได้เลื่อนขั้นเป็นหัวหน้าหน่วยอย่างแน่นอน!”

‘มัทฉะ’ไม่ได้พูดอะไรออกไป แต่เธอยกโล่ขึ้นมาใช้สกิล[Holy Shield] แทน และเสือกหอกของเธอออกไปข้างหน้าพร้อมเรียกใช้สกิล[Phantom Ray Slash]! วูบ!

‘มู่เซวียน’ใช้ [Dimension Leap] หลบมันได้อย่างง่ายดาย ดูๆไปแล้วเหมือนเธอกำลังหยอกล้อ’มัทฉะ’อยู่งั้นแหละ

ปล. Kradiz : ชี้แจงเล็กน้อย หลายคนอาจจะขัดใจว่าทำไมพระเอกโดนแบนทักษะ เดี๋ยวตอนหลังๆ ก็จะมีบอกครับ ว่าทุกคนโดนแบบกันหมด ทักษะแบบโกงๆ จะใช้ไม่ได้ ลองคิดภาพดูนะครับว่า ถ้าพระเอกใช้ทักษะทั้งสามได้ จะมีใครสู้พระเอกได้จริงมั้ยครับ? ส่วนทักษะประดิษฐ์ มันคือการผสานทักษะต่างๆ เข้าด้วยกันครับ เหมือนเป็นคอมโบส่งต่อกัน แต่ท่วงท่ามันต้องสอดคล้องกันนะครับถึงใช้ได้ ในส่วนของเวทมนต์นั้น เหมือนจะต้องทำเควสเพื่อสร้างทักษะ ประมาณนั้น

ปล2. หลายคนสงสัยทำไมพระเอกไม่เอาความเก่งนอกเกมมาใช้ในเกม ทุกอย่างยังติดอยู่กับค่าสถานะครับ ต่อให้นอกเกมพระเอกต่อยได้ 10 หมัดในหนึ่งวิ แต่พอมาอยู่ในเกม ก็อาจจะได้แค่หมัดละหนึ่งวิ ประมาณนั้นครับ

ปล3. ศึกนี้จบประมาณตอนที่ 344 ครับถ้าใครอยากจะดอง แถมสปอยนิดนึง กลุ่ม รอบ 16 คนของพระเอกครับเซียวเหยาจื่อไจ๋เหยียนจ้าวอู๋ซวงเจี้ยนเฟิงฮานQ-Sword เป็นกลุ่มที่โครตจะสุดๆ ฮ่าๆ

ที่มา:

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments