I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 320 ฆ่าอย่างรวดเร็ว

| Zhan Long | 2064 | 2358 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย Kradiz

ฟุบบบ ‘มัทฉะ’พุ่งไปด้านหน้าอย่างรวดเร็วแต่ก็โดน สโลวโดย [กรวยน้ำแข็ง] ของ’มู่เสวียน’  เธอไม่เร่งรีบที่จะฆ่ามัทฉะนัก เธอทำเพียงลดความเร็วของมัทฉะลง ‘มัทฉะ’นั้นใช้ทั้งยาใช้ทั้ง [สายลมชำระล้าง] แต่ก็ยังไม่สามารถช่วยอะไรเธอได้มากนัก เลือดของเธอยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่พริบตาเดียว เลือดของเธอก็เหลือเพียง 20% แล้ว เธอไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก

เธอไม่ได้มีทักษะอย่าง [ดาบตัดมิติ] ของนักดาบ หรือเคลื่อนไหวว่องไหวเหมือนนักเวท เธอนั้นแพ้อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว แต่เหมือนว่าเธอเธอตัดสินใจอะรบางอย่างได้ ผีเสื้อแห่งมายาของเธอเริ่มจะสะบัดปีกของตนเอง ใช้ทักษะ [เถาวัลย์แห่งการเต้นรำของผีเสื้อ] ออกมา ฟุบบบ เถาวัลย์สีเขียวพุ่งออกมาจากบนพื้น แล้วเข้ายึดจับขาของมู่เสวียน ทำให้เธอตกใจทันที

“หืออ? นี่คือ….ทักษะหยุดงั้นเหรอ? มันสามารถทะลวงโลมานาได้?”

‘มัทฉะ’พุ่งไปด้านหน้าทันทีเมื่อได้โอกาส เธอใช้โล่ของตนเองกระแทกเสือดาวของ’มู่เสวียน’ออกไป ก่อนจะใช้ทักษะ [จู่โจมหนักหน่วง] และ [เพลิงศาสตรา] ตรงเข้าใส่โล่มานาของมู่เสวียน เมื่อโล่มานาแตกออก เธอก็ตามติดด้วยทักษะ [ศาตราสะท้านฟ้า] ทันที ครั้งนี้คือโอกาศครั้งเดียวที่เธอมี!!!

เปรี้ยงงงง หอกของมัทฉะสั่นสะท้าน พุ่งเข้าสู่ไหล่ของมู่เสวียน สร้างบาดแผลอย่างรุนแรง ส่งผลให้เลือดสดๆ พุ่งกระจายออกมา พร้อมกับตัวเลขความเสียหาย 2817!

น่าแปลกใจจริงๆ ทำไมนักเวทอย่าง’มู่เสวียน’ถึงไม่ตาย ทั้งๆ ที่โดนดาเมจไปเกือบ 3000 เธอค่อยสะบัดไม้เท้าในมือเธออย่างช้าๆ ปลดปล่อยทักษะ [ศรทะเลคราม] และ [เสาเพลิงน้ำแข็ง] เข้าใส่มัทฉะอย่างจัง 2615! 1928!

“อ๊า”

‘มัทฉะ’ร้องออกมาก่อนจะล้มลงสู่พื้น สุดท้ายแล้วนั้นเธอก็ไม่สามารถฆ่า’มู่เสวียน’ได้ น่าเสียใจจริงๆ ที่ [ศาตราสะท้านฟ้า] ของเธอนั้นไม่ติดคริติคอล ไม่งั้นหละก็’มู่เสวียน’คงจะแพ้ไปแล้ว ……

ฟุบบบ ‘มัทฉะ’ถูกส่งกลับมายังห้อง พร้อมกับกระทืบเท้าอย่างโกรธๆ

“ฮือออ ฉันแพ้จริงๆ……”

‘ซงฮาน’กล่าวขึ้น

“ไม่แปลกหรอกที่จะแพ้มู่เสวียน เธอคืออันดับสองแห่งเมืองจิวหลี่เลยนะ และยังเป็นหัวหน้ากิลด์ของกิลด์ติด Top 10 การแพ้นั้น โครตจะไม่แปลกเลย…”

ผมพยักหน้าเห็นด้วย

“ใช่แล้ว มัทฉะทำได้ดีแล้วหละ ในอนาคตย่อมมีโอกาสอีก…”

“โอเค..”

ในที่สุดผลของการแข่งก็ออกมาจนครบ คน 20 คน ในห้องนี้ เหลือเพียง 10 คนเท่านั้น แต่เพียงเท่านี้ก็น่าประทับใจแล้ว ผู้เล่นในการแข่งครั้งนี้นั้นมีประมาน 7 ล้านคน ซึ่งพวกเราผ่ารอบที่ 14 มาถึง 10 คน มันน่าอัศจรรย์จริงๆ ตอนนี้เหลือผู้เล่นเพียง 256 คน ที่น่าอัศจรรย์ยิ่งกว่านั้นคือ ‘หรั่นหมิน’ ‘ซงฮาน’ และคนที่เหลือนั้นโชคดีมากๆ

ที่ไม่เจอคู่ต่อสู้เก่งๆ จนทำให้สามารถผ่านมาได้จนถึงตอนนี้ ‘หรั่นหมิน’ที่อยู่ใกล้ๆ ผมนั้น มือหนึ่งของเขาถือขวานส่วนอีกมือนั้น โบกสะบัดอยู่ด้านหน้า ผมทนความสงสัยไม่ไหวจึงถามขึ้น

“หรั่นหมิน นายทำอะไรหน่ะ?”

“ชั้นกำลังภาวนาอยู่…”

เขาตอบพร้อมกับยิ้มกว้าง

“ภาวนาเพื่ออะไร?”

“ภาวนาไม่ให้ชั้นเจอพวกระดับสูงจากอันดับ CBN ไงหละ ไม่งั้นนายคิดว่าชั้นจะภาวนาเพื่ออะไร? ถ้าชั้นเจอคนอย่างเจี้ยนเฟิงฮาน หรือเจี๋ยนเจียนตันตัน ชั้นต้องตายแหงอยู่แล้ว..”

ผมอดที่จะหัวเราะออกมาไม่ได้

“ดีๆ ชั้นหวังว่านายจะโชคดีนะ ฮ่าๆ…”

ไม่นานหน้าต่างจับคู่ก็ปรากฏคู่ต่อสู้รอบต่อไปของเราขึ้น ผมอดที่จะตื่นเต้นไม่ได้ คู่ต่อสู้ของผมนั้นไม่เท่าไหร่ แต่คู่ต่อสู้ของ’ชางเหล่ย’และแม่ทัพ’ไป๋ฉี’นั้นแข็งแกร่งทีเดียว.

Xiao Yao Zi Zai [Lv 71 Dragon City Nightwatch] vs Stray Toad [Lv 67 Musketeer]

Cang Tong [Lv 70 Gold Assassin] vs Vicissitude Human [Lv 66 Gold Mage]

Cang Lei [Lv 67 Gold Berserker] vs Mu Xuan [Lv 70 Ice Flame Mage]

General Bai Qi [Lv 68 Gold Berserker] vs Lu Chunyan [Lv 70 Gold Swordsman] ……

แม่ทัพหลี่มู่นั้นเงยหน้าขึ้นมองจอพลางกล่าว

“ชั้นรู้สึกว่า…นี่มันค่อนข้างจะแย่ทีเดียวแหะ”

“เพราะอะไรงั้นเหรอ?”

‘ซงฮาน’ถาม ‘หลี่มู่’กล่าวตอบ

“การเจอกับมู่เสวียนนั้นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อาเหล่ยนั้นไม่สามารถทำลายโล่มานาของเธอด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียวแน่ๆ แต่เธอสามารถฆ่าอาเหล่ยได้ด้วยทักษะเดียวอย่างแน่นอน อีกอย่างอาเหล่ยไม่มีทักษะป้องกันเหมือนที่มัทฉะมี อย่าง [โล่สวรรค์] หรือ [สายลมชำระล้าง] พลังของเขามีจำกัด แถม [กำแพงศูนย์องศาสมบูรณ์แห่งมาเกรซ] ก็อยู่ได้แค่ไม่กี่วินาที ส่วนอีกคู่หนึ่ง คู่ต่อสู้ของไป๋ฉีนั้นลู่ชุนหยาง….บัดซบจริงๆ เขาเป็นศัตรูเก่าของพวกเรา”

นัยน์ตาของผมเบิกกว้าง

“ไม่ใช่ว่าลู่ชุนหยางคือหนึ่งในผู้ก่อตั้งของกิลด์ [Legend] หรอกเหรอ?”

‘มัทฉะ’พยักหน้าพร้อมกับยิ้ม

“ใช่ ฟางเก่อเช่ว  ลู่ชุนหยาง ซวนหยวนเฟิง และชางเชิงเจ่อ พวกเขาคือเหล่าจตุระเทพของกิลด์ [Legend] ลู่ชุนหยางคือปรมาจารย์ด้านการฟันดาบ และถือว่าเป็นนักดาบที่เก่งกาจคนหนึ่ง มีคนลือกันว่าเขาเป็นปรมาจารย์ดาบในชีวิตจริงด้วย เขาถือว่าเป็นรองเจี้ยนเฟิงฮานและ Q-Sword อยู่ไม่มาก เขามีอัตราชนะ 46% กับเจี้ยนเฟิงฮาน และ 41% กับ Q-Sword นึกภาพออกแล้วซินะว่าเขาแข็งแกร่งขนาดไหน..”

ผมกัดฟันก่อนจะมองไปยัง’ไป๋ฉี’

“ใช่……โชคดีนะไป๋ฉี เอาชนะเขาให้ได้…”

‘มัทฉะ’ยิ้มบางๆ เธอไม่ได้เสียใจที่เธอตกรอบเลย และเริ่มที่จะข้อมูลคู่ต่อสู้ให้พวกเรา เธอมองมาที่ผมพลางกล่าว

“บอส คู่ต่อสู้ของคุณคือ Stray Toad(คางคกพเนจร) เป็นมือปืน สิ่งสำคัญที่ทำให้เขาชนะมาจนถึงรอบนี้นั้นเป็นสิ่งง่ายๆ เขาจะใช้ [กระสุนหยุดยั้ง] เพื่อจับคู่ต่อสู้ไม่ให้เคลื่อนไหว หลังจากนั้นเขาก็ใช้ผีเสื้อมายาระดับสูงของเขาหยุดศัตรูก่อนที่จะฆ่าพวกนั้น ด้วยสิ่งนี้ทำให้เขามาถึงรอบที่ 15 นี้ได้”

ผมคลางออกมา

“ศัตรูแบบนี้……บางทีชั้นควรจะให้เทพพยัคฆ์เพลิงเทวะจัดการผีเสื้อมายานั่นก่อน”

‘มัทฉะ’ยิ้ม

“บอส อย่ากังวลเกินไปเลย [กระสุนหยุดยั้ง] มันจะมีเลเซอร์เล็งก่อน เพราะงั้นคุณมีเวลาราวๆ 0.3 วินาทีเพื่อจะหลบกระสุน ถ้าคุณสามารถหลบมันได้ หมอนั่นก็แพ้แน่นอน ด้วยทักษะ [ดาบตัดมิติ] และพลังโจมตีของคุณ คงสามารถฆ่าเขาด้วยการโจมตีเพียงแค่ครั้งเดียวแน่นอน”

ผมพยักหน้า

“โอเค เข้าใจหละ”

…… ในฐานะที่เธอเป็นนักกลยุทธของ Zhan Long ‘มัทฉะ’เริ่มจะอธิบายแผนการต่อสู้ให้กับแต่ละคน หลังจากที่เธออธิบายเสร็จ พวกเราก็ถูกส่งตัวไปยังสนามทันที

ฟุบบบ เมื่อเข้ามายังสนามรบผมก็เจอเข้ากับ คางคกพเนจรอยู่ตรงหน้า มือของเขาถือปืนขึ้นมาพร้อมกับที่ผีเสื้อมายาบินอยู่รอบๆ ไหล่ของเขา  เขากล่าวออกด้วยความมุ่งมั่น

“เซียวเหยาจื่อไจ๋!!”

“มีอะไร?”

ผมถามกลับ

“นายต้องแพ้อย่างแน่นอน!!!”

“โอ้ จริงเหรอ?”

ผมหัวเราะ เขาพยายามจะยั่วยุผม เพื่อให้ผมสูญเสียความเยือกเย็น หรือไม่ก็ทำให้ผมประมาทเขา ไม่ว่าผมจะตกหลุมพรางใด ก็ย่อมเป็นประโยชน์แก่เขาทั้งนั้น เมื่อเวลาเหลือ 0 ผมรีบใช้ [เสียงคำรามแห่งมังกรอัสนี] และ [เร่งความเร็ว] พร้อมกับพุ่งไปด้านหน้าอย่างรวดเร็ว

ฟุบ ฟุบ ฟุบ คางคกพเนจร ถอยกลับหลังเล็กน้อย ก่อนจะยกปืนขึ้นมาอย่างมั่นคงด้วยสองมือ ‘ปัง’ แสงสีแดงพุ่งตรงมายังร่างของผม มันคือ [กระสุนหยุดยั้ง] การตอบสนองของเขาเร็วจริงๆ! ผมกระทืบพื้นอย่างรุนแรงพร้อมหลบกระสุนอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ ‘MISS’ ปรากฏขึ้น ผมยังคงพุ่งเข้าหาศัตรูอย่างดุดันในขณะที่คางคกพเนจรพยายามที่จะหลบหนี

ผมรีบใช้ [ดาบตัดมิติ] ไปปรากฏตัวอยู่ด้านหน้าของเขา พร้อมกับแทงดาบออกไปด้วยทักษะ [ดาบสายลม]!! 3217!

เขายังไม่ตาย!! ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นมือปืนที่อัพค่าไปทาง ค่า VIT ด้วย!! เขามองมายังผมพร้อมกับร้องออกมา

“ยอดวีรบุรุษได้โปรดไว้ชีวิตผมด้วย!!”

เขาล้มลงสู่พื้นเข้าสู่สถานะแกล้งตาย ส่งผลให้การโจมตีพลาดไป จังหวะการใช้แกล้งตายของเขาเยี่ยมจริงๆ น่าเลื่อมใสมากๆ ผมถอยหลังกลับพร้อมกับใช้ [ดาบเจ็ดดารา]!! ออกไป

ตู้มมม หลังจากคืนชีพ เขาก็ต้องล้มลงสู่พื้นอีกครั้ง การต่อสู้ใช้เวลาไปเพียง 3 วินาที

ตริงง การแจ้งเตือนจากระบบ : ขอแสดงความยินดี คุณสามารถเอาชนะผู้เล่น [คางคกพเนจร] และสามารถเข้าสู่รอบต่อไปได้ ……

หลังจากผมกลับมายังพัก ‘มัทฉะ’ก็กล่าวขึ้น

“บอสโครตสุดยอดเลยที่ฆ่าในพริบตาได้แบบนั้น อีกแค่สองรอบก็จะเป็นรอบ 32 คนแล้ว”

ผมพยักหน้าก่อนจะมองไปยังหน้าจอ ‘ซงฮาน’ ‘หลี่มู่’และ’หวางเจี้ยน’นั้นยังคงต่อสู้อยู่ คู่ต่อสู้ของพวกเขาไม่ค่อยเก่งมากนัก แต่ก็ไม่ได้อ่อนแอเช่นกัน เพราะงั้นคงไม่ง่ายที่จะให้พวกเขาจบการต่อสู้โดยเร็ว

‘หรั่นหมิน’นั้นใช้ [คมขวานวายุหมุน] ตามติดด้วย [กระโดดฟัน] ส่งคู่ต่อสู้ของเขามึนงง เลือดของคู่ต่อสู้ของเขานั้นเหลือเพียงแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น ตอนนี้ศัตรูของเขานั้นเสียเปรียบอย่างมาก ผมเริ่มเปิดดูแมทต่อไปของ’ชางเหล่ย’กับ’มู่เสวียน’ต่อทันที แต่กลับพบว่า เขานั้นมายืนอยู่ด้านข้างผมเสียแล้ว เขาแพ้ในเวลาประมาณ 7 วินาที….

เขาเกาหัวตัวเองพลางหัวเราะออกมา

“พี่เซียวเหยา ผมไม่สามารถเอาชนะผู้หญิงหน้าอกใหญ่คนนั้นได้ พลังโจมตีเวทของเธอนั้นสูงมากจริงๆ ไฟล์บอลลูกเดียวของเธอทำดาเมจผมประมาณ 2000….”

ผมยิ้มเป็นเชิงเข้าใจ

“อย่ากังวลไปเลย มาถึงรอบที่ 15 ก็ถือว่ายอดแล้วหละ.”

“ขอบคุณครับพี่เซียวเหยา..”

…… ไม่นานหลังจากนั้น ‘หลี่มู่’ ‘หวางเจี้ยน’ ‘ว่านเอ๋อ’ และ’ตงเฉิง’ก็เสร็จการต่อสู้ของพวกเขา ในขณะนั้นเองการต่อสู้ของ’ไป๋ฉี’และ’ลู่ชุนหยาง’กำลังเริ่มเข้าสู่จุดเดือด ‘ลู่ชุนหยาง’นั้นทักษะการต่อสู้ของเขาสุดยอดจริงๆ เขาโจมตี’ไป๋ฉี’ได้หลายครั้งและเมื่อเลือดของไป๋ฉีลดเขากลับถอยออกไป

เขาไม่เร่งรีบที่จะฆ่าศัตรูของตนเอง แต่เขาเน้นไปสังเกตคูลดาวของยารักษาของฝ่ายตรงข้าม รวมทั้งคูลดาวของตนเอง  เมื่อยาของไป๋ฉีติดคูลดาว เขาก็เข้าโจมตีโดยตรงทันที มันแสดงให้เห็นว่าทักษะของสองคนนี้ค่อยข้างชัดเจนทีเดียว

“บ้าจริง….”

‘หวางเจี้ยน’กำหมัดแน่น

“ไป๋ฉีถูกพิชิตอย่างราบคาบจริงๆ……”

‘หลี่มู่’ขมวดคิ้ว

“ลู่ชุนหยางมัน OP จริงๆ ไม่แปลกที่ไป๋ฉีจะถูกกำหราบอย่างราบคาบแบบนั้น”

‘เย่วชิงเชียน’มองไปรอบๆ พลางกล่าวขึ้น

“ดูเหมือนว่าครั้งนี้จะไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ พวกเราเหลือคนแค่ 8 คนเท่านั้นที่ผ่านไปได้”

“ไม่ต้องกังวลไป”

‘ว่านเอ๋อ’ยิ้มขึ้น

“ผู้เล่นที่ผ่านมาถึงรอบ 128 คน ต่อให้แพ้ ก็ยังได้ของรางวัลอยู่ ฉันเดาว่าเราจะได้ระดับเพิ่มขึ้นคนละครั้งแน่นอน หรือที่ยิ่งไปกว่านั้นอาจจะได้ค่าสเน่ห์ด้วยก็ได้ และยังกล่าวได้ว่า พวกเรามาได้ไกลกันมากทีเดียว”

ไม่นานหลังจากนั้น หน้าต่างคู่ต่อสู้ก็แสดงขึ้น

Xiao Yao Zi Zai [Lv 71 Dragon City Nightwatch] vs Jian Tan [Lv 69 Gold Swordsman]

Cang Tong [Lv 70 Gold Assassin] vs Goodbye Tears [Lv 67 Gold Monk]

Yue Qing Qian [Lv 69 Gold Assassin] vs Cyclone User [Lv 68 Gold Mage]

ที่มา:

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments