I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 326 การเชื้อเชิญของมู่เสวียน

| Zhan Long | 2160 | 2400 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย Kradiz

ฟุบบบ เมื่อผมลิ๊คอินเข้ามา ผมก็ได้รับข้อความของระบบทันที

“สวัสดีคุณเซียวเหยาจื่อไจ๋ เนื่องจากคุณเป็นหนึ่งในผู้เล่นรอบ 32 คนสุดท้าย คุณจึงสามารถเข้าสู่สนามได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ คุณต้องการจะเข้าไปหรือไม่?”

…… ผมเช็คสภาพอุปกรณ์ของตนเองให้เรียบร้อย และเพราะการแข่งนี้แบนการใช้การ์ดกองทหารของพระเจ้าไป ผมจึงไม่จำเป็นต้องตรวจสอบมันและเข้าสู่สนามแข่งทันที แสงเริ่มเข้าปกคลุมร่างของผม เคลื่อนย้ายผมมายังสถานที่ ที่ยิ่งใหญ่ดูโอ่อ่า และเงียบสงบ หินอ่อนสีขาวครอบคลุมพื้นดินไปทั่ว

ลานกว้างตรงกลางคือสนามต่อสู้ ถูกล้อมรอบไปด้วยผู้ชมมากมาย ดูราวกับโคลอสเซี่ยมของชาวโรมัน  สิ่งเดียวที่ไม่เหมือนคือกลิ่นอายของความตาย มีเพียงกลิ่นอายของการแข่งเกมเท่านั้น ตอนนี้เวลาราวๆ 11.45 เหลืออีก 15 นาทีก็จะเริ่มการแข่งขัน ผมมาสายนิดหน่อย เย่วชิงเชียน ซงฮาน และหรั่นหมินนั้นอยู่บนที่นั่งเรียบร้อย เย่วชิงเชียนชูมือขึ้นพร้อมกับตะโกนเรียก

“พี่เซียวเหยา พวกเราอยู่ทางนี้  เร็วเข้าๆ”

ผมรีบวิ่งไปทางนั้นทันที ไม่ห่างไปจากผม

ว่านเอ๋อกับตงเฉิงเย่วก็ปรากฏตัวขึ้น  พวกเราถูกวาปมายังสนามต่อสู้ใกล้ๆ กัน ที่มีผู้ชมนั่งล้อมรอบสนามแข่ง ซึ่งมีผู้คนอย่างน้อย 10000 คนนั่งอยู่ พวกเขาต่างเป็นผู้เล่นจากทั้ง 3 เมืองใหญ่ เมื่อพวกเรามารวมตัวกันแล้ว ผมกล่าวขึ้นพร้อมกับมองไปยังกลางสนาม

“มีแค่สนามเดียวแหะ ดูเหมือนว่ารอบ 32 คน จะแข่งที่ละคู่ ไม่ได้แข่งพร้อมกันหมด”

ว่านเอ๋อพยักหน้า

“ใช่แล้ว รวมๆ แล้วก็มีแค่ 16 รอบ และชนะสามในสองครั้ง แบบนี้ก็ถือว่ายุติธรรมดี”

เย่วชิงเชียนยิ้มพลางกล่าว

“มีคนดูเยอะมากเลย หนูได้ยินมาว่า หากอยากเข้าสู่สนามแข่งนี้ ต้องเสียเงินอย่างต่ำ 100 ทองแนะ…..หรืออาจจะดูสดผ่าน NPC แต่ละเมืองเอาก็ได้ แม้ว่ามันจะไม่ได้ฟิล แต่เงิน 100 ทองก็ถือว่าแพงมากอยู่ดี นั่นมันเงินตั้ง 500 หยวนเลยนะ….”

ตงเฉิงเย่วกล่าวเสริม

“ไม่ต้องห่วงหรอก ในเมืองทั้งสามยังมีคนมีตังตั้งเยอะ…….อู้ววว เจ้าตัวน่ารำคาญกำลังมาทางนี้แล้ว…”

อัศวินสวมใส่ชุดเกราะหนักกำลังเดินมาทางนี้ มันคือหวางซีเฉิงนั่นเอง เขาเดินเข้ามาช้าๆ พร้อมกับยิ้มให้กับว่านเอ๋อ

“ว่านเอ๋อ คุณมาถึงนี่ได้จริงๆ ยินดีด้วยที่สามารถมาถึงรอบ 32 คนสุดท้ายได้ จริงๆ ผมอยากชวนคุณไปทานอาหารเย็นกับผมเพื่อฉลองกันซักหน่อย แต่ว่าเมื่อคืนคุณไม่รับสายผมเลย ผมคิดว่าคุณคงจะไม่เห็นมันซินะ…..”

ว่านเอ๋อกัดริมฝีปากของเธอพลางกล่าวอย่างตรงๆ

“ไม่ ฉันเห็น แต่ฉันไม่อยากรับ ฉันยังไม่รู้จักคุณดีพอด้วยซ้ำ ดังนั้นอย่าโทรหาฉันอีก ไม่งั้นฉันจะใส่ชื่อนายในแบลกลิส”

หวางซีเฉิงมองไปยังว่านเอ๋อพลางกล่าวด้วยใบหน้าเฉยเมย

“นั่น…..ว่านเอ๋อ ผมทำอะไรผิดใจคุณงั้นเหรอ?”

ว่านเอ๋อยิ้มตอบ

“นายไม่ดืทำอะไรผิดใจฉัน แต่นายใช้ [Hero’s Mound สาขาที่หนึ่ง] เพื่อรุกรานเมืองป้าฮวง ตอนนี้แม้แต่ Q-Sword ก็ไม่มีปัญญาควบคุมสาขาที่หนึ่ง แม้ว่าเขาจะไม่ได้พูดถึง ก็ไม่ได้แปลว่ามันไม่ได้เกิดขึ้น หวางซีเฉิง ฉันหละไม่เข้าใจจริงๆ ว่านายต้องการจะทำอะไร นายคิดว่าการที่นายบริจาคเงิน 4 ล้าน นายก็สามารถซื้อสาขาที่หนึ่งของเราได้แล้วงั้นเหรอ?”

“มันไม่ใช่แบบนั้นนะ”

ว่านเอ๋อย่นคิ้วพลางกล่าว

“หลังจากที่ [Hero’s Mound สาขาที่หนึ่ง] ออกจากเมืองฝ่านชู นายได้เปลี่ยนตำแหน่งผู้เล่นถึง 43 คน จากรองหัวหน้ากิลด์ไปเป็นคนถือธงด้วยซ้ำ พวกเรารู้ว่าพวกนั้นทั้งหมดเป็นคนของนาย คนที่นายไว้ใจได้ ฮ่าๆ หวางซีเฉิง นายช่างเป็นนักลงทุนจริงๆ นายใช้เงินเพียง 4 ล้านก็สามารถซื้อกิลด์สุดยอดแบบนั้นได้ นอกจากนี้ นายยังสามารถใช้ชื่อเสียง ของ [Hero’s Mound] เพื่อขู่กิลด์เล็กกิลด์น้อยได้อีกต่างหาก ใช่มั้ย?”

ดูเหมือนว่าหวางซีเฉิงจะเริ่มดิ้นรนแล้ว

“ว่านเอ๋อ มันไม่ใช่อย่างที่เธอคิดนะ ผมไม่ใช่คนแบบนั้น มันต้องมีบางอย่างที่เข้าใจผิดแน่ๆ อย่าไปเชื่อข่าวที่คนอื่นลือแบบนั้นเลย..”

ในขณะที่เขากล่าว เขาก็ยื่นมือออกมาจะจับข้อมือของว่านเอ๋อ

ฟุบบบ ผมรีบพุ่งเข้าไปอยู่เบื้องหน้าว่านเอ๋อ พร้อมกับจับไปที่ดาบแห่งจักรพรรดิฉิน และกระแทกแขนของหวางซีเฉิงออกห่าง แม้ว่าพลังป้องกันของผมจะน้อยกว่า แต่พลังโจมตีของผมนั้นเยอะกว่ามากเพราะฉะนั้น ในเกมนี้ย่อมเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะผ่านผมไปได้

“หลี่เซียวเหยา?”

หวางซีเฉิงถอยกลับไปเล็กน้อยอย่างอับอาย เขายกหอกขึ้นมาพลางกล่าว

“หมายความว่ายังไง? นายคิดจะสู้กับชั้นงั้นเหรอ?”

แววตาของผมเริ่มเปล่งประกาย พร้อมกับกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงเย็นยะเยือก

“หวางซีเฉิง อยู่ให้ห่างจากว่านเอ๋อซะ ไม่เช่นนั้นหละก็ ชั้นจะแยกนายออกเป็นหมื่นๆ ชิ้นแน่นอน”

หวางซีเฉิงมองผมด้วยแววตาเยียบเย็น

“หลี่เซียวเหยา ชั้นไม่เคยทำอะไรล่วงเกินนายเลยแม้แต่น้อย ทำไมนายถึงทำแบบนี้กัน? ชั้นมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง บ.เทียนซิ่น ลุงหลินไม่ปล่อยให้นายทำแบบนี้แน่ ฮืมม อย่ามาโทษที่ชั้นเล่นจุดอ่อนนายก็แล้วกัน ถ้านายไม่ใช่เพื่อนของว่านเอ๋อแล้วหละก็ ชั้นจะไม่เมตรานายเลยแม้แต่น้อย”

ผมอดที่จะยิ้มไม่ได้ พร้อมกันนั้น ดาบแห่งจักรพรรดิฉินของผมก็ถูกชักออกมาจนหมด ผมจับมันอย่างแน่นหนาพร้อมกับกล่าวออกมา

“เข้ามาดิ แสดงให้ชั้นดูหน่อย ว่าอัศวินอันดับหนึ่งของเมืองป้าฮวงมีดีแค่ไหนกันเชียว ชั้นรอนายพูดคำนี้มานายมากแล้ว หวางซีเฉิง มันเหนื่อยนะที่ต้องสวมหน้ากากอยู่ตลอดเวลา มา มา มาสู้กันอย่างตรงไปตรงมาดีกว่า ใครที่แพ้ จะต้องถอนตัวออกจากการแข่งนี้ซะ”

“แก!!!”

หวางซีเฉิงเต็มเปี่ยมไปด้วยความโกรธ แต่เขาก็ทำได้เพียง หันหลังกลับและจากไปเท่านั้น

“การคุยกับนายด้วยเหตุผลคงจะเป็นไปไม่ได้…”

เย่วชิงเชียนยิ้มในขณะที่มองหวางซีเฉิงจากไป

“โอ้ พี่เซียวเหยา พี่ทำให้หัวหน้ากิลด์ชางเฉิงโกรธนะคะ ระวังด้วยนะ พวกเขาคงไม่ยอมอยู่เฉยแน่ อาจจะมาเอาคืนเราก็ได้”

หรั่นหมินหัวเราะเสียงดังลั่น

“ชั้นจะรอเลย รอเจ้าพวกขยะนั่น….”

…… ในจังหวะนั้นเอง ผู้เล่นจำนวนไม่มากก็เดินมาทางพวกเรา เป็นผู้เล่นจากกิลด์ [Legend]! นั่นเอง ผู้นำกลุ่มของเขาคือชายหนุ่มในชุดสีขาวสะอาดตา ผ้าคลุมเวทของเขาโบกสะบัดท่ามกลางสายลม ในมือของเขาถือไว้ด้วยพัดกระดาษ เขาเดินเข้ามาด้วยท่าทางอันสง่างาม บนหัวของเขาคืออักษรที่แสดงให้ทุกคนได้เห็นเมืองและชื่อของเขา

ฟางเก่อเช่ว Lv 73 Sacred Mage City: Jiu Li City Guild: Legend Guild Position: Guild Master ……

เบื้องหลังฟางเก่อเช่วคือ ลู่ชุนหยาง และซุนหยวนเฟิงที่ตามมาอย่างใกล้ชิด เมื่อพวกเขาปรากฏตัวขึ้น ก็เรียกความสนใจของทุกคนได้ทันที ราวกับว่าเขาเป็นบุตรแห่งสวรรค์ เขาคือหัวหน้ากิลด์ของกิลด์อันดับหนึ่งแห่ง Destiny และเป็นอันดับหนึ่งแห่งบอร์ด CBN ไม่ใช่แค่เป็นผู้เล่นอันดับหนึ่งแห่งจีน

แต่เป็นอันดับหนึ่งของโลกเลยทีเดียว แววตาของฟางเก่อเช่วตรวจสอบไปรอบๆ ไม่นานนักเขาก็ได้ที่นั่งข้างๆ สนาม ก่อนจะนั่งลง ท่าทางของเขาดูสง่างามและชุดของเขาก็ดูสมบูรณ์แบบมาก

“ฟางเก่อเช่วคนนี้ สร้างแรงกดดันอย่างมากจริงๆ…….”

เย่วชิงเชียนกระซิบขึ้น

“หืมมม”

ผมจับดาบของตนเองเบาๆ พลางกล่าว

“คนๆ นี้อยู่กลุ่มเดียวกับชั้น ถ้าหากชั้นต้องการจะผ่านไปยังรอบสุดท้าย ชั้นก็คงต้องล้มเขาให้ได้!!”

ตงเฉิงเย่วอิงไหล่ของผมพลางหัวเราะคิกคัก

“อย่ากังวลมากเกินไป ตอนนี้คิดแค่ไปให้ถึงรอบ 4 คนก็พอแล้ว โอ้ ดูนั่นซิ นั่นคู่แข่งคนแรกของนาย โอ้ เธอกำลังเดินมาหานายแล้ว…”

เบื้องหน้าของพวกเรา คือนักเวทสาวสุดสวย เธอเดินเข้ามาอย่างช้าๆ ชุดสวมใส่ของเธอมันเอ็กมากๆ ดูยั่วยวนจริงๆ  ชุดนักเวทของเธอเปิดเผยร่างกายน่าเย้ายวน ครึ่งหนึ่งของ คัพ D คู่นั้นโพล่ออกมาให้เห็นได้ชัดตา เช่นเดียวกับเอวอันได้สัดส่วนของเธอ ในขณะที่กระโปรงของเธอสะบัดไปตามสายลม

โชว์ต้นขาอันน่าหลงใหลดึงดูดสายตาทุกคน นอกจากจะมีรูร่างอันแสนวิเศษนั้นแล้ว ใบหน้าของเธอยังน่าหลงใหลอย่างมาก ส่งผลให้ หรั่นหมิน ซงฮาน หวางเจี้ยนและหลี่มู่ต้องอ้าปากค้าง

“โอมายก๊าดด…….ผู้หญิงคนนี้ทำให้ชั้นลืม…หายใจไปเลยนะเนี่ย”

มู่เสวียนหรือที่รู้จักกันในชื่อราชินีมู่เสวียน ซึ่งอาจจะมาจากนิสัยที่ชอบปกครองคนอื่นของเธอก็ได้ เธอได้สร้างกิลด์ [Appearance Alliance] และนำพามาจนเป็นถึงหนึ่งในสิบกิลด์ของจีนเลยทีเดียว

ผู้หญิงคนนี้เป็นคนที่น่าดึงดูดอย่างมาก และชายหลายคนก็ชมชอบเธอเช่นกัน ต่ให้เป็นผู้หญิงก็ยังอดที่จะหลงไหลเธอไม่ได้ นี่ไม่ต้องพูดถึงผู้ชายเลยแม้แต่น้อย เธอเดินมาหาผมพร้อมกับยิ้มอย่างน่ารักมาให้

“เซียวเหยาจื่อไจ๋ หัวหน้ากิลด์ของ [Zhan Long] นักต่อสู้ระยะประชิดอันดับหนึ่งแห่งเมืองป้าฮวง ตอนนี้นายนั้นมีอัตราชนะต่อเจี้ยนเฟิงฮานที่สูงมาก หืมมม แถมยังดูน่ารักอีกด้วย….นี่เซียวเหยาจื่อไจ๋นายอยากจะเปลี่ยนกิลด์รึเปล่า? ฉันช่วยได้นะถ้านายต้องการ นายสามารถเข้ากิลด์  [Appearance Alliance] ได้เลย ฉันจะให้ตำแหน่งรองหัวหน้ากิลด์กับนายเลยเป็นไง? ถ้านายเข้ากิลด์ฉันหละก็ นายจะกลายเป็นตำนานเลยนะ นอกจากนั้น….นายยังจะมีสาวงามจำนวนมหาศาลเลยด้วยนะ”

แก้งงง ผมแทงดาบลงสู่พื้นพร้อมกับยิ้มแหย่

“ขอบคุณสำหรับข้อเสนอ หัวหน้ากิลด์มู่เสวียน อย่างไรก็ตาม ต่อให้ผมไม่เข้าร่วมกับ [Appearance Alliance] ผมก็สามารถทำ [Zhan Long] ให้กลายเป็นตำนานด้วย ส่วนสาวงามนั้น….”

ผมเหล่มองไปยังว่านเอ๋อและตงเฉิงเย่วที่อยู่ด้านข้างพลางกล่าว

“สาวงามอันดับหนึ่งและอันดับสองแห่งเมืองฟ่านชู ชางเย่วและชางถ่งเป็นของผม ผมไม่คิดว่าผมต้องการคนอื่นอีกหรอกนะ…..”

‘ว่านเอ๋อ’หน้าเขินแดงทันที

“เจ้าบ้า!! นายใช้ฉันโดยไม่ขออีกแล้วนะ…”

อีกด้านหนึ่งตงเฉิงเย่วกล่าวอย่างดีใจ

“ไอ้หยา ในที่สุดนายก็อยากอยู่กับฉัน อ๊า มีความสุขอะไรแบบนี้นะ…”

มู่เสวียนเอียงคอพลางมองมายังผม ก่อนจะยิ้มบางๆ

“โอเค เซียวเหยาจื่อไจ๋ ในเมื่อนายปฏิเสธข้อเสนอของฉัน งั้นฉันก็ไม่มีทางเลือกที่จะส่งนายออกจากการแข่งในรอบต่อไปนี้ อย่ามาโทษพี่สาวแล้วกันน่ะจ๊ะที่ไม่ปราณี อิอิ พวกเราคือคู่แรกของกลุ่ม  A เพราะงั้นพวกเราน่าจะเป็นคู่เปิดงานหละนะ เป้าหมายของเราไม่ใช่แพ้หรือชนะ แต่คือการสู้กันให้สนุกต่างหาก!!”

ผมพยักหน้าพลางยิ้ม

“ไม่ต้องห่วง มันจะต้องเป็นการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้นแน่นอน” “ดี ฉันจะรอ!!”

…… ตอนนี้ก็เหลืออีกเพียง 5 นาทีก่อนจะเริ่มแข่งแล้ว ทุกคนต่างเริ่มจ้องมองไปยังสนามต่อสู้ ที่ตรงกลางสนามเริ่มเปล่งแสงขึ้น ทันใดนั้น วงแหวนหกเหลี่ยมเริ่มที่จะหมุนวน และสาวงามปรากฏขึ้นบนเวที เธอคือนักธนูสาวแสนสวย ในมือของเธอคือธนูที่กำลังเปล่งแสง

เธอพลางก้าวเดินสู่ด้านข้างของเวที ทุกสายตาจ้องมองไปยังร่างกายของเธอ เบื้องล่างกระโปรงของเธอประกฏตัวอักษรสี่ตัว ZGTV!

“หืมม ทำไมเธอดูคุ้นตาจังเลยแหะ?”

ผมเขามือปาดตาตนเอง ‘ว่านเอ๋อ’หัวเราะคิกคัก

“นี่นายลืมแล้วเหรอ? เธอคือผู้ประกาศของ ZGTV ไง ซุนเฟ่ยเอ๋อ ครั้งก่อนเธอก็มาสัมภาษเราสองคนนี่”

“อ๋ออ..เป็นเธอนั่นเอง..”

ผมตบต้นขาตนเอง ‘เย่วชิงเชียน’กระพริบตาก่อนจะกล่าวออกมา

“เฟ่ยเอ๋อจาก ZGTV หนูได้ยินมาว่าเธอคือผู้ประกาศข่าวในเกม Destiny ที่ดีที่สุดเลยนะ มันเยี่ยมมากเลยที่เธอถูกเชิญมาเป็นผู้ประกาศในการแข่งรอบ 32 คน แบบนี้”

ที่มา:

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments