I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 331 ศึกอันรุนแรงศึกแรก

| Zhan Long | 2213 | 2400 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย Kradiz

1:0!

แม้ว่า’ลู่ชุนหยาง’จะค่อนข้างแข็งแกร่ง แต่เขาก็ยังถูกหลินสุดสวยทำให้บาดเจ็บอย่างรวดเร็ว ความทนทานของเขาไม่มากนัก การโจมตีหลายครั้งของเขาถูกป้องกันได้ด้วยร่มเหล็กของ’ว่านเอ๋อ’ ด้วยทักษะ [อ่านใจ] ‘ว่านเอ๋อ’สามารถหามุมโจมตีที่ไม่คาดฝันจนสร้างความได้เปรียบให้กับเธอได้อย่างง่ายดาย

หลังจากนั้น’ลู่ชูหยาง’ก็ถูกส่งออกไปนอกสนาม พลางยืนนิ่ง ดูเหมือนว่า’ฟางเก่อเชว่’พูดอะไรบางอย่างกับเขา ทำให้’ลู่ชูนหยาง’พยักหน้ารับ แสดงว่าความแข็งแกร่งของ’ว่านเอ๋อ’ทำให้แม้แต่ฟางเก่อเชว่ก็ไม่สามารถแสดงออกอย่างผ่อนคลาย

‘ลู่ชุนหยาง’นั้นค่อนข้างกดดัน เพราะเขานั้นยังไม่สามารถก้าวขึ้นมาเป็นนักดาบระดับสูงได้ แต่กลับต้องมาเจอกับนักฆ่าระดับสูงอย่าง’ว่านเอ๋อ’แบบนี้ ……

ฟุบบบ ไม่กี่วินาทีต่อมาเขาก็ปรากฏขึ้นที่สังเวียนอีกครั้ง ‘ลู่ชุนหยาง’จับดาบของตนเองแน่น พลางใช้อสูรคลิสตัลจับตาดูเธอ มุมปากของ’ว่านเอ๋อ’เผยอขึ้น รอยยิ้งของเธอเสียดแทงราวกับแท่งน้ำแข็ง เธอสะบัดมือเบาๆ ก่อนจะเข้าสู่สถานะล่องหนอีกครั้ง

‘ลู่ชุนหยาง’ยังคงยืนอยู่ที่เดิม ทันใดนั้นเขาก็สะบัดดาบขนานกับพื้นพร้อมกับที่อสูรคลิสตัลคำรามลั่น สายลมพ้นขึ้นอย่างรุนแรง ใบไม้บนพื้นหมุนวนอย่างบ้าคลั่ง เขาค่อนข้างฉลาดทีเดียว ที่ใช้ใบไม้ที่หมุนตามลมเพื่อระบุที่อยู่ของ’ว่านเอ๋อ’!!

“แย่แล้ว…”

‘เย่วชิงเชียน’อ้าปากเหวอ

“พี่สาวชางถ่งถูกทำลายการซ่อนตัวอีกแล้ว ลู่ชุนหยางคนนี้เล่ห์เหลี่ยมเยอะจริงๆ”

“ฮ้า…”

ใบไม้ที่ร่วงหล่นลงมาหมุนวนไปรอบๆ แต่เมื่อมันไปกระทบกับบางอย่างบนพื้นที่ว่างเปล่ามันก็กระจายออก ‘ลู่ชุนหยาง’ไม่ปล่อยให้เสียเวลา เขาพุ่งเข้าหาอย่างรวดเร็ว เขาสะบัดดาบใช้ทักษะ [คอมโบ] อย่างรวดเร็ว พุ่งเข้าปะทะพื้นที่ว่างเปล่าอย่างจัง

แก้ง แก้ง แก้ง เมื่อการปะทะกันสิ้นสุด

ก็เห็นร่มเหล็กกระเด็นไปปักบนพื้น มันถูกกระแทกโดย’ลู่ชุนหยาง’นั่นเอง อย่างไรก็ตาม ไม่กี่วิต่อมา หน้าของ’ลู่ชุนหยาง’ก็ต้องซีดเผือด แม้ว่าแผนของเขาจะดูฉลาด แต่ว่า’ว่านเอ๋อ’นั้นฉลาดกว่า เธอทิ้งร่มเป็นเหยื่อล่อทักษะคอมโบของ’ลู่ชุนหยาง’

ในขณะที่เธอยังคงหายตัวอยู่ หืมมมม อากาศหมุนวนอย่างรวดเร็วห่างจาก’ลู่ชุนหยาง’เพียง 1 เมตร ใบไม้โบกสะบัดอย่างรุนแรง ทันใดนั้น ร่างของ’ว่านเอ๋อ’ก็ปรากฏขึ้น คมมีดของเธอพุ่งเข้าสู่กลางหลังของลู่ชุนหยางอย่างรวดเร็ว ฉั้ววว 1232!

‘ว่านเอ๋อ’สตั้นสำเร็จ ส่งผลให้’ลู่ชุนหยาง’ติดสตั้นไป 2.4 วินาที เธอไม่รอช้า ต่อด้วยทักษะ [Backstab] + [Bleed] เข้ากลางหลังอย่างจัง 1732! 1293!

เพียงพริบตาเลือดของ’ลู่ชุนหยาง’ก็แทบหมดหลอด ตาของเขาเบิกกว้างพลางมองมาที่ว่านเอ๋อที่สไลเข้ามา การลอบโจมตีครั้งแรกทำให้เขาติดสตั้นไปถึง 2.4 วินาที ทำให้เธอสามารถโจมตีมาได้อีก และมันยังงทำให้เวลาติดสตั้นของเขาเพิ่มขึ้นอีก 1.7 วินาที!!

หน้าของ’ลู่ชุนหยาง’เขียวคล้ำทันที คอมโบแบบนี้จะสตั้นจนเขาตายเลยทีเดียว ถ้าหากเป็นนักฆ่าคนอื่น ด้วยพลังป้องกัน 2300 ของเขาทำให้ยังสามารถรอดได้ แต่ว่านี่คือ’ว่านเอ๋อ’ เธอสามารถฆ่าเขาได้ในพริบตา กรรรร อสูรคลิสตัลฟาดกรงเล็บเข้าใส่แขนของ’ว่านเอ๋อ’จากด้านข้าง

หยุดยั้งการโจมตีของเธอไปได้ ส่งผลให้’ลู่ชุนหยาง’มีโอกาสฟื้นเลือดตนเอง หลังจากการโจมตีถูกหยุดเขาก็รีบถอยกลับอย่างรวดเร็ว พลางดื่มน้ำยาเพิ่มเลือดขึ้นมา 3000 พลางวิ่งไปรอบๆ ก่อนที่จะใช้ [ดาบตัดมิติ] เข้าจู่โจม    2217!

ร่างบางของ’ว่านเอ๋อ’สั่นสะท้าน และเลือดของเธอก็ลดลงไปมากทีเดียว พร้อมกันนั้นสายลมเริ่มหมุนวนรอบร่างของ’ลู่ชุนหยาง’ [ดาบทลายฟ้า] กำลังมาแล้ว!!!

ฟุบบบ คมดาบถูกห่อหุ้มไปด้วยแสงแห่งดวงดาว ‘ลู่ชุนหยาง’นั้นพนันทุกอย่างไปกับการโจมตีครั้งนี้ แต่มันกลับโจมตีโดนเพียงเงาของ’ว่านเอ๋อ’ เธอใช้ทักษะ [หลบหลีกสมบูรณ์แบบ] หลบห่างออกไป 2 หลา ความเร็วของเธอนั้นเหนือกว่าที่’ลุ่ชุนหยาง’คิดไว้มาก และที่ยิ่งไปกว่านั้น

‘ว่านเอ๋อ’ยังใช้ทักษะ [Mind Reader] อีกด้วย ทำให้สามารถทราบมุมโจมตีของเขาได้ง่ายๆ และนั่นทำให้เธอหลบได้อย่างง่ายดาย ทันใดนั้นเธอยกมีดทั้งสองเล่มของเธอขึ้น มีดทั้งสองเล่มผสานรวมกันเป็นหนึ่งเดียว มันคือการเริ่มต้นของทักษะ [คมมีดสองผสาน] เธอพุ่งเข้าจู่โจมอสูรคลิสตัล

ในขณะเดียวกัน มนุษย์เสือของเธอก็เข้าป้องกันไม่ให้ลู่ชุนหยางหนี

“ชิบ!!”

ตาของ’ลู่ชุนหยาง’เบิกกว้าง ในฐานะที่เป็นผู้เล่นระดับสูงแล้ว เขาสามารถเดาได้ว่า นี่คือการโจมตีที่รุนแรงที่สุดของ’ว่านเอ๋อ’ เขารีบยกดาบขึ้นมาป้องกันตรงหน้าอกของตนเองทันที นักดาบอันสูงส่งที่เป็นถึงนักดาบอันดับหนึ่งของกิลด์  [Legend] ถูกบังคับให้เปลี่ยนจากการจู่โจมเป็นการป้องกันแทน

เขาลดดาบลงพร้อมกับยึดขาตนเองกับพื้นอย่างมั่นคง ในขณะเดียวกันมือซ้ายของเขาก็เริ่มรวบรวมพลัง เพื่อรับการโจมตีที่กำลังใกล้เข้ามา อย่างไรก็ตาม เขาไม่รู้ว่าว่านเอ๋อนั้นรู้แผนของเขาหมดแล้ว เธอโดดขึ้นสู่อากาศ แม้ว่าร่างของเธอจะดูอ่อนช้อยงดงาม แต่แรงเตะของเธอนั้นส่งให้’ลู่ชุนหยาง’ต้องกระเด็นไปทีเดียว

มุมที่เธอจู่โจมนั้นถือว่าแม่นยำมากทีเดียว และแรงที่เธอใส่ไปกับการเตะนั้น รุนแรงเกินกว่าที่ศัตรูคาดไว้อีก ร่างบางงามของเธอลอยไปกลางอากาศ พร้อมกับมีดคู่ คู่ใจของเธอพุ่งเข้าสู่กลางอกของลู่ชุนหยางด้วยทักษะ [คมมีดสองผสาน]!!!

ฉั้วววว 2817!

‘ลู่ชุนหยาง’ถูกกระแทกถอยกลับไปถึงสองก้าว ก่อนที่เขาจะได้ทันหายใจ มนุษย์เสือก็คำรามลั่นขึ้นจากด้านหลังก่อนจะฟาดกรงเล็บเข้าใส่ ทำดาเมจไปถึง 1215 ส่งผลให้เขาล้มลงสู่พื้นทันที และแต้มกลายเป็น 0:2 เขาไม่มีโอกาสไปต่อเสียแล้ว เหตุผลเดียวที่ทำให้เขาไม่ได้ไปต่อก็เพราะว่า ศัตรูของเขานั้นแข็งแกร่งมากจริงๆ ……

ฟุบบบ หลังจากที่เธอชนะเธอก็ปรากฏขึ้นที่ด้านข้างของผม เธอหัวเราะพลางกล่าว

“ง่ายจริงๆ…..”

ผมเหล่มองเธอพร้อมกล่าวออกมา

“นั่นจะไม่เกินไปหน่อยเหรอ คุณหนู?”

“หืมม ที่จริงก็กดดันนิดหน่อยแหละ เพราะยังไงคู่ต่อสู้ของฉันก็คือลู่ชุนหยาง ผู้เล่นระดับสูงที่ฟางเก่อเช่วยอมรับ….”

‘เย่วชิงเชียน’กล่าวขึ้น

“ฉันคิดว่าลู่ชุนหยางคนนั้นคงจะเสียใจน่าดู เขาแพ้โดยไม่มีโอกาสแม้แต่จะใช้คอมโบใส่พี่สาวชางถ่งแม้แต่น้อย…”

‘มู่เสวียน’ที่อยู่ห่างออกไปหัวเราะพลางกล่าวขึ้น

“ที่ลู่ชุนหยางแพ้ก็เป็นเรื่องปกติ ความแข็งแกร่งของเขาค่อนข้างห่างไกลจากชางถงทีเดียว นอกจากนี้…ชางถงยังคุมสถานการณ์ได้ดีมาก จังหวะของเขาถูกทำลายอย่างสิ้นเชิง เมื่อผู้เล่นระดับสูงถูกทำลายจังหวะ นั่นยิ่มหมายถึงแพ้แน่ๆ การแข่งครั้งนี้ยังไงว่านเอ๋อก็ต้องชนะ..”

ผมมองกลับไปที่เธอพลางกล่าว

“มู่เสวียน อย่าไปชมว่านเอ๋อมากเกินไป เธอจะเหลิงได้”

‘มู่เสวียน’กอดหน้าอกอันยิ่งใหญ่ของเธอพลางหัวเราะ

“โอ้ สาวน้อยคนนั้นเคยอวดดีด้วยเหรอ? ต่อหน้าฉันคนนี้เธอมีอะไรให้ทำตัวอวดดีงั้นเหรอ?”

‘ว่านเอ๋อ’มองตรงไปยัง 36E ของ’มู่เสวียน’ ก่อนจะหันกลับมามองของตนเอง เธอกอดแขนของผม ด้วยใบหน้าที่แดงแปรด

“หลี่เซียวเหยา เราจะไม่คุยกับเธออีกแล้ว!!……”

ผมอดที่จะหัวเราะคิกคักไม่ได้

“โอเคๆ พวกเราจะหยุดคุยแล้วมาดูการแข่งของกลุ่ม C กันเถอะ”

“อืม…”

…… รอบที่สองนั้นก็ไม่มีอะไรน่าแปลกใจ เจี๋ยนเจียนตันตันสามารถเอาชนะ Not Ordinary ไปได้ 2:0 Not Ordinary นั้นคือหัวหน้ากิลด์ของ [Mass Burial] และยังมีทักษะประจำตัวคือ [Broken Slaughter] และ [Rampage] เป็นเรื่องที่น่าสงสัยมากจริงๆ นอกจากนั้นรองหัวหน้ากิลด์ อย่าง Bloody Blade ยังเป็น Artificial อีกต่างหาก

ถ้าใครมีสมองก็คงจะคิดออก สามารถเชื่อมสองอย่างนี้ได้ Not Ordinary ต้องเป็น เว่ยฟานหัวหน้าของพวก [เคียวโลหิต] แห่งถนน Blue Water แน่ๆ นอกจากนี้ [เคียวโลหิต] ยังใช้คนกว่า 400 คนเป็นตัวทดลองในโปรเจ็ค Artificials ไม่งั้นมันไม่มีทางที่พวกนั้นจะได้รับทักษะประจำตัวเหมือนกันแน่ๆ

หืมม ตอนนี้ผมยังไม่สามารถทำอะไรกับ Not Ordinary ได้ เพราะงั้นจำต้องทำเป็นไม่เห็นไปก่อน ไม่งั้นหละก็ ผมอาจจะทำให้มันตื่นตัวก่อน นั่นไม่ใช่สิ่งที่ผมและหวางซิ่นต้องการ อย่างไรก็ตาม การที่ Artificials เข้ามาเล่นเกมแบบนี้ มันน่าแปลกใจจริงๆ เป็นที่แน่ชัดว่าพวก [เคียวโลหิต] นั้น

ไม่ได้มีทักษะ การคิดวิเคราะห์และการแสดงออกที่หลากหลาย ต่อให้เป็นมหาลัยหนานกิงก็ไม่สามารถทำได้ ผมต้องสืบความลับที่อยู่เบื้องหลังนี้ออกมาให้ได้ ผมต้องค่อยๆ เข้าใกล้มันทีละนิด อย่างแรกเลยคือ ผมต้องสืบให้ได้ว่าพวกมันมาทำอะไรในเกม หลังจากนั้นค่อยถอนรากถอนโคนมัน

ต้องทำลายมันให้สิ้นซาก ผมจะลบพวกมันออกจากเกมไปให้หมดเพื่อจะทำให้เกมสะอาดและยุติธรรม …… รอบที่สามคือ Sword Tears เจอกับหวางซีเฉิง , Sword Tears หรือ’ไป๋เฉินเฉิน’ เป็นน้องสาวของ Q-Sword เมื่อรวมเธอกับ Q-Sword และเจี๋ยนตัน จะรู้จักกันในนาม

“สามดาบแห่ง [Hero’s Mound]”

พวกเขาต่างมีความสามารถในการควบคุมกระแสการต่อสู้ สามารถกล่าวได้เลยว่าหากสามคนนี้โจมตีพร้อมกัน ความหายนะจะต้องบังเกิด นั่นเพราะว่าพวกเขานั้นฝึกดาบกันมาตั้งแต่เด็ก การประสานกันของพวกเขานั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีใครเทียบได้ แต่โชคไม่ดี คู่ต่อสู้ของเธอคือหวางซีเฉิง

และยิ่งไปกว่านั้นคือ เขาพึ่งได้ไอเท็มใหม่มาสองชิ้น เพราะงั้นพลังป้องกันของเขาน่าจะประมาณ 3000 แน่ๆ และพลังโจมตีของเขาก็คงจะไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน แถมสัตว์เลี้ยงของเขาคือมักกรกินหญ้า เป็นมังกรดินระดับต่ำ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นญาติห่างๆ ของมังกรแต่ยังไงก็ยังนับว่าเป็นมังกรอยู่ มันอยู่ถึงระดับจักรพรรดิ และไม่สามารถประมาทมันได้

“ฮ่าๆ น้องสาวไป๋เฉินเฉิน การที่เรามาเจอกันในรอบ 32 คนแบบนี้นั้นมัน….”

หวางซีเฉิงยิ้มพร้อมกับชูหอกขึ้น ไป๋เฉินเฉินลดดาบลง พร้อมกับมองศัตรูอย่างสงบนิ่ง

“ชางเฉิง ยังจำฉันได้อยู่เหรอ? นึกว่าหลังจากที่นายพาสาขาที่หนึ่งไปยังเมืองป้าฮวง ก็ได้แยกออกจากพวกเราและทำเป็นไม่รู้จักกันเสียแล้ว”

“จะเป็นแบบนั้นได้ยังไงกัน?”

หวางซีเฉิงหัวเราะ

“ในฐานะที่ผมเป็นหัวหน้ากิลด์ของ [Hero’s Mound: สาขาที่หนึ่ง] ยังไงผมก็ยังเป็นสมาชิกของ [Hero’s Mound] อยู่ ผมชางเฉิงไม่ใช่คนที่เนรคุณคนหรอกนะ ไม่ต้องห่วง หลังจากที่ผมสร้างชื่อในเมืองป้าฮวงและสร้างสาขาที่สามขึ้น ผมจะพาเหล่าพี่น้องกลับเมืองฟ่านชูแน่นอน ยังไงนั่นก็ยังเป็นเมืองบ้านเกิดของเรา”

ไป๋เฉินเฉินกล่าวอย่างไม่แยแส

“ฉันหวังว่ามันจะจริง ไม่งั้น หัวหน้ากิลด์ของ [Hero’s Mound] จะตามไปฆ่าผู้ทรยศต่อให้ห่างไปเป็นพันลี้อย่างแน่นอน!!” หวางซีเฉิงพยักหน้า “อืม ไม่ต้องห่วง ผมไม่ใช่คนแบบนั้นแน่นอน มาเตรียมตัวสู้กันเถอะ!”

“โอเค!!”

…… การต่อสู้นั้นดำเนินไปถึง 3 นาที ในที่สุด’หวางซีเฉิง’ก็ใช้พลังป้องกันและความสามารถในการรีเลือดของเขา เอาชนะไปได้ สาเหตุสำคัญเลยคือ ทักษะ [ปราการโล่สวรรค์] ของอัศวินนั้นเป็นฝันร้ายสำหรับพวกสายกายภาพเลยทีเดียว ทำให้ ไป๋เฉินเฉินไม่สามารถทะลวงพลังป้องกันนั้นได้ ทำให้หวางซีเฉิงชนะไป 2:0 และเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้ายเรียบร้อย ……

รอบสุดท้ายของกลุ่ม C คือ หัวหน้ากิลด์ของ [Judgment] ยี่ไหล ปะทะกับ หัวหน้ากิลด์ของ [Misty Palace] Misty Clouds นอกจากนี้ [Judgment] ยังเป็นกิลด์อันดับ 6 ของกิลด์หลัก และยี่ไหลยังเป็นสายอาชีพพิเศษระดับ 71 อีกด้วย นักรับคลั่งแห่งเปลวเพลิง(Blazing Berserker) ความแข็งแกร่งของเขานั้นลึกล้ำจริงๆ ผมกล่าวขึ้นเบาๆ

“Misty Clouds ระวังด้วย อย่าแพ้ง่ายๆ หละ พวกนายทั้งสองคนต่างเป็นนักรบคลั่งที่มีพลังโจมตีสูงแต่มีพลังป้องกันต่ำ ใช้ทุกอย่างที่นายมีล้มมันให้ได้ในพริบตาซะ เพราะคู่ต่อสู้ของนายคือผู้เล่นระดับสูงอย่างแท้จริง เขาอยู่อันดับ 11 ในบอร์ด CBN นอกจากนี้เขายังถูกเรียกว่านักรบคลั่งอันดับหนึ่งของเซิฟเวอร์ นายต้องระวังให้มาก”

Misty Clouds หายใจเข้าลึกๆ พร้อมกับพยักหน้า

“โอเค ชั้นจะทำเต็มที่ ต่อให้เขาเป็นนักรบคลั่งอันดับหนึ่ง ชั้นก็ยังจะท้าทายเขาอยู่ดี”

ที่มา:

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments