I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 332 Porkchop Smiled

| Zhan Long | 2151 | 2397 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย Kradiz

เมื่อแสงสองสายหายไป ก็ปรากฏร่างของ’ยี่เหล่ย’และ Misty Clouds บนเวที เมื่อดูจากอาวุธของทั้งสองคนแล้วพวกเขาก็ไม่ต่างกันมากนัก ของ’ยี่เหล่ย’เป็นขวานรบระดับจักรพรรดิส่วนของ Misty Clouds นั้นเป็นขวานระดับม่วง ‘ยี่เหล่ย’นั้นเป็นถึงหัวหน้ากิลด์ [Judgement] เพราะฉะนั้นของส่วมใส่ย่อมต้องดีเป็นธรรมดา

ส่วน  Misty Clouds นั้น ก็เป็นหัวหน้ากิลด์ [Misty Palace] เพราะฉะนั้นของส่วมใส่ย่อมไม่ต่ำชั้นกว่ายี่เหล่ยมากนัก

แก้งงง ‘ยี่เหล่ย’เอนตัวขึ้นเหนือขวานรบ เขายิ้มขึ้นด้วยใบหน้าอันหยิ่งยโส

“หัวหน้ากิลด์ของ [Misty Palace] และยังเป็นนักรบคลั่งอันดับสองของเมืองป้าฮวง แถมยังเล่นเกมนี้เพียง 17 เดือน(อันนี้ต้นฉบับ อิ้งน่าจะผิด อาจจะเป็น 17 อาทิตย์มากกว่า )เท่านั้น ฮ่าๆ เมืองป้าฮวงช่างเป็นที่ที่ กำเนิดเหล่าผู้เก่งกล้าจริงๆ ไม่แปลกใจเลยว่าคนอย่างเจี้ยนเฟิงฮานยังลำบาก  Misty Cloudsนายยังจำชั้นได้มั้ย?”

Misty Clouds พาดขวานไว้บนไหล่ พลางยิ้มพร้อมกับกล่าวด้วยดวงตาอันเย่อหยิ่ง

“ชั้นไม่สนว่านายเป็นใคร ที่ชั้นสนคือนายกำลังเผชิญหน้ากับชั้นในรอบ 16 คน เท่านั้น ยี่เหล่ย หลายคนต่างพูดกันว่านายคือราชาของเหล่านักรบคลั่งของเซิฟเวอร์จีน วันนี้ชั้นอยากจะลิ้มลองว่าอันดับหนึ่งนั้นแข็งแกร่งเหมือนที่เขาลือกันรึเปล่า!!!”

ทันไดนั้น’ยี่เหล่ย’ก็ชูขวานรบขึ้นพร้อมกับเผยมือออกมา ส่งผลให้ปรากฏดวกหกแฉกขึ้น ทันใดนั้นก็ปรากฏเพลิงฟินิกขึ้นกลางท้องฟ้าบนหัวของทั้งสองคน ยี่เหล่ยกล่าวออกมาด้วยใบหน้าหยิ่งยโสพร้อมกับกวัดแกว่งขวานรบไปมา

“มาเลย!! ศัตรูแบบนายชั้นเจอมาทุกปี แล้วก็ขยี้มาทุกครั้ง ตอนนี้นับรวมๆ ก็เป็นตัวเลขสามหลักเสียแล้ว นักรบคลั่งอันดับสองแห่งเมืองป้าฮวงเอ๋ย แสดงให้ชั้นเห็นหน่อยเถอะ ว่านายจะทนการโจมตีของชั้นได้กี่ครั้งกัน!!”

Misty Clouds ไม่กล่าวอะไรต่อ เขาชูมือขึ้นเรียกสัตว์เลี้ยงออกมา หมาป่าน้ำแข็งกระโจนออกมาพร้อมกับคำรามลั่น และระบบก็เริ่มนับถอยหลัง

“3!”

“2!”

“1!”

‘ยี่เหล่ย’ตะโกนลั่นพร้อมกับหยิบขวานรบขึ้นมาพลางพุ่งตัวออกไป Misty Clouds ไม่ปล่อยให้เสียเวลา เขาก็พุ่งตัวออกมาเช่นกัน สัตว์เลี้ยงของพวกเขาก็ไม่ต่างกัน พวกมันพุ่งเข้าจู่โจมกันอย่างรวดเร็ว แต่ก่อนที่ยี่เหล่ยจะเข้าปะทะ เขาก็ยกมือขึ้นมาพร้อมกับสั่งสัตว์เลี้ยง ทันไดนั้นเปลวเพลิงก็พุ่งออกมาจากปลายนิ้วของเขา [เพลิงเผาผลาญ]!!

ฟลึบบบบบ เปลวเพลิงเข้าคลอบคลุมร่างของเขาราวกับว่าเขาคือเทพแห่งสงคราม [เพลิงเผาผลาญ] นั้น จะช่วยเพิ่มพลังโจมตีให้กับทักษะสายเพลิง 50% อาชีพลับของยี่เหล่ยก็คือ นักรบคลั่งแห่งเปลวเพลิง ที่เน้นทักษะไปที่สายเพลิงทั้งหมด ดังนั้นหลังจากที่เขาใช้ [เพลิงเผาผลาญ] พลังโจมตีของเขาแทบจะจิตนาการไม่ออกเลยทีเดียว

“ชิบบ….”

‘เย่วชิงเชียน’กลึนน้ำลาย พลางชำเลืองมอง

“ถ้ายี่เหล่ยโจมตีครั้งแรกโดน  Misty Clouds คงจะไม่มีโอกาศชนะ”

ผมพยักหน้า

“ใช่”

Misty Cloudsนั้น เข้าใจสถานการณ์อย่างถ่องแท้ เมื่อเขาลากขวานอย่างช้าๆ ส่งผลให้ดาวแห่งเปลวเพลิงปรากฏขึ้น ทันใดนั้นร่างของเขาก็สไลไปด้านหน้าทันที

เปรี้ยงงง เสาน้ำแข็งพุ่งเข้าจู่โจมหน้าอกของยี่เหล่ย ส่งผลให้การเคลื่อนที่ช้าลง Misty Clouds นั้น รอจังหวะนี้อยู่แล้ว เขาหมุนตัว สะบัดขวานรบออกไปด้วยทักษะ [ขวานเพลิง] และ [คมศาสตราทลายฟ้า] ,การโจมตีนั้นรุนแรงทีเดียว 2716! ส่งผลให้เลือดของ’ยี่เหล่ย’ ลดลงไปกว่าครึ่งในเพียงไม่กี่วินาที

Misty Cloudsไม่รอช้า เขาเหวี่ยงขวานอีกครั้งพร้อมกับตะโกนลั่น

“ตาย!!!!”

ทันใดนั้น หลังจากขวานรบลอยออกไป ทักษะของคลาสสามก็ถูกใช้ออก [ขว้างขวาน!!] ถ้ายี่เหล่ยโดนเข้าไปคงไม่สามารถรอดไปได้แน่ๆ แต่โชคไม่ดี ที่เมื่อยี่เหล่ยเห็นขวานลอยมา เขารีบกินยาเพิ่มเลือดเพิ่มไปถึง 3000 ทันที ก่อนจะหยิบขวานของตนเองขึ้นพุ่งเข้าหา Misty Clouds

“ตาชั้นบ้างหละ!!!”

หื่มมมมมมม แสงสีแดงเปล่งประกายขึ้นล้อมรอบขวานรบของเขาอย่างรวดเร็ว

“[เพลิงศักดิ์สิทธ์ฟาดฟัน!!!]”

เปรี้ยงงงงง 3477! มันเป็นการโจมตีที่รุนแรงมากจริงๆ Misty Clouds ถูกกระแทกถอยกลับไปหลายก้าวทันที เขารีบดิ่มยาฟื้นเลือดทันที ก่อนจะเงยหน้ามองไปยังยี่เหล่ยที่ซึ่งถูกห่อหุ้มไปด้วยเปลวเพลิง ที่กำลังพุ่งเข้ามาพร้อมกับเงื้อขวานขึ้นสูงพลางฟาดลงมาอย่างรวดเร็ว

“บัดซบ!!”

Misty Cloudsรู้ดีว่านี่มันเริ่มจะไม่ดีแล้ว แต่เขาก็ขจัดความกังวลออกไป พลางชูขวานรบขึ้นด้วยสองมือ เพื่อรับการโจมตี เผื่อบางทีเขาจะทนและผ่านมันไปได้ อย่างไรก็ตามยี่เหล่ยได้เปลี่ยนรูปแบบอย่างเร่งด่วน ทันใดนั้นขวานรบในมือของเขาก็หายไป เขาคำรามออกมาด้วยความโกรธ ส่งผลให้ดาบเพลิงปรากฏขึ้นมาแทนที่ เขาเรียกอาวุธชิ้นใหม่ออกมา มันคือ [ศาตราเทพแห่งผู้ทำลาย]

เปรี้ยงงงง

พลังโจมตีของ Misty Clouds นั่นถูกทะลวงอย่างง่ายดาย เพราะว่า [ศาตราเทพแห่งผู้ทำลาย] มีความสามารถไม่สนพลังป้องกัน และยังเป็นการโจมตีติดคริติคอลที่รุนแรงอย่างมาก 4282! Misty Cloudsถูกกระแทกถอยกลับไปหลายก้าว และขวานรบของเขากระเด็นไปอยู่บนพื้น พร้อมกับปรากฏรอบฟันเป็นแนวยาวบนไหล่ของเขา เขาเช็ดเลือดพลางตะโกนขึ้น

“มาลองอีกสักตั้ง!!”

“ไม่จำเป็น!!”

ยี่เหล่ยยิ้มพร้อมกับเผยฝ่ามือออกมา เปลวเพลิงหมุนวนรอบมือของเขาอย่างรวดเร็ว!!

“[พายุเพลิงเผาผลาญ!!]!”

เวทมนต์!! เขากำลังใช้ เวทมนต์!! หื่มมมมม เปลวเพลิงหมุนวนราวกับพายุเข้าห่อหุ้มร่างของ Misty Clouds มันคือการโจมตีแบบ AOE ซึ่งMisty Clouds นั้นไม่มีพลังป้องกันมากพอจะทนมันได้ ส่งผลให้เขาโดนฆ่าไปทันที 0:1 Misty Clouds แพ้!

…… ฟุบบบบบ หลังจากที่ถูกส่งออกมานอกสนาม เขาชะงักไปสักพัก ก่อนจะจับขวานรบขึ้นมาพลางถอนหายใจ

“นี่……นี่ความห่างของความสามารถมันมากขนาดนี้เลยเหรอเนี้ย? ขนาดสัตว์เลี้ยงของเขายังไม่ได้ทำอะไร เขาก็ยังฆ่าชั้นได้…..”

ผมกล่าวเบาๆ

“ไพ่ตายของยี่เหล่ยนั้นมีเพียง [เพลิงศักดิ์สิทธ์ฟาดฟัน!!!]และ [ศาตราเทพแห่งผู้ทำลาย] เท่านั้น ครั้งต่อไปนายอาจชนะก็ได้ ถ้านายหลอกให้เขาใช้ทักษะใดทักษะหนึ่งไปก่อน หรือไม่ก็ใช้ [สะท้านกลับ] เพื่อสะท้อนดาเมจไป”

Misty Clouds เงยหน้าขึ้นพลางกล่าว

“แต่ว่าเสี่ยวเหยา…….การร่าย [สะท้อนกลับ] นั้นดูออกง่ายเกินไป จังหวะที่เขาเห็นมัน เขาจะต้องเปลี่ยนรูปแบบพร้อมกับโจมตีด้วยมือเปล่าๆ ส่งผลให้มันเสียเปล่าไป”

ผมส่ายหัวพลางกล่าว

“ไม่หรอก นายต้องกะจังหวะการใช้ให้มันดีๆ ครั้งหน้า เมื่อเขาใช้ [เพลิงศักดิ์สิทธ์ฟาดฟัน] นายรอให้มันเหลือเวลา 0.2 สุดท้าย ของเวลาการร่าย แล้วน้อยค่อยใช้ เพราะเขาคงไม่สามารถ หยุดทักษะในเวลานั้นได้แน่นอน มันจะต้องได้ผลแน่ๆ!!”

“โอเค”

Misty Clouds เงยหน้าขึ้นด้วยแววตาแน่วแน่

“ชั้นเข้าใจหละ….”

ไม่กี่วินาทีต่อมาเขาก็เข้าสู่สนามรบอีกครั้ง รอบที่สองมาถึงแล้ว!! ครั้งนี้ Misty Clouds นั้น ระวังตัวมากกว่ารอบก่อนมาก เขาจับขวานรบแน่นพลางมองไปรอบๆ และเรียกสัตว์เลี้ยงออกมา ทั้งเขาและสัตว์เลี้ยงกำลังมองหาโอกาสที่ดีที่สุดเพื่อจู่โจม ฟุบบบบ อย่างไรก็ตาม

‘ยี่เหล่ย’นั้นเป็นคนที่เข้ามาจู่โจมก่อน ขวานเพลิงของเขาพุ่งกวาดมาอย่างรวดเร็ว

แก้งงงงง

Misty Cloudsสามารถป้องกันไปได้ แต่เขาค่อยข้างอ่อนแอกว่า จึงถูกแรงกระแทกถอยกลับไป ยี่เหล่ยใช้ [เพลิงเผาผลาญ] อีกครั้ง พร้อมกับเริ่มใช้ทักษะ [เพลิงศักดิ์สิทธ์ฟาดฟัน]!!!!

หื่มมมมมมมม ขวานเพลิงเหวี่ยงเป็นวงสวิงสวยงามเข้าสู่ไหล่ของ  Misty Clouds ยี่เหล่ยนั้นสังเกตอยู่ตลอดเวลา เพื่อสังเกตเล่ห์กลที่ศัตรูของเขาน่าจะซ่อนอยู่ สองคนนี้ค่อนข้างฉลาดทีเดียว พวกเขาไม่ใช่นักรบคลั่ง ธรรมดาๆ อย่าง’หรั่นหมิน’ ผู้ซึ่งเข้าปะทะตรงๆ โดยไม่ใช้สมองอะไร

พวกเขาสองคนต่างสู้กันด้วยความฉลาดของพวกเขา!

ในจังหวะที่เหลือเพียง 0.2 วินาที ก่อนที่ขวานจะถึงตัว Misty Clouds ก็เคลื่อนไหว เขาสะบัดแขน พร้อมกับมีกระจกปรากฏขึ้น มันคือ [สะท้อนกลับ] !! แต่ว่าในระหว่างความเป็นความตายนั้น ยี่เหล่ยก็รีบเรียกกระจกขึ้นมาปกป้องเช่นกัน มันคือ [สะท้อนกลับ!!]

เปรี้ยงง เปรี้ยงงง [เพลิงศักดิ์สิทธ์ฟาดฟัน]ถูกสะท้อนกลับโดย Misty Clouds แต่ก็โดนยี่เหล่ยสะท้อนกลับไปเหมือนเดิม MISS! MISS! 3711! ……

แม้ว่าสถานการณ์จะเป็นแบบนั้น แต่ Misty Clouds ก็ไม่ยอมแพ้ นี่มันมากกว่าที่คิดไว้เสียอีก เขาพุ่งออกไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกับชูขวานขึ้นสูง ส่วนเท้านั้นเตะเข้ากลางท้องของยี่เหล่ย ปั้งงงง 1123! เขาแกว่งขวานเสียงดังลั่น ผ่าเข้ากลางอกของยี่เหล่ย Misty Clouds นั้นโหดจริงๆ เมื่อโดนต้อนจนตรอก

ในขณะเดียวกันนั้นเขาก็ใช้โอกาสนั้นใช้ [คมศาสตราสะท้านฟ้า] ทันที พร้อมกับเตะเข้าที่แขนของยี่เหล่ย ผั้วว ทันใดนั้นหมาป่าน้ำแข็งก็กระโจนเข้าจู่โจมยี่เหล่ยจากด้านหลัง มันข่วนจากด้านหลัง เพื่อจะช่วงชิงเลือดของยี่เหล่ยไปจนหมด ซงฮาน ชิงเชียน และคนอื่นๆ ที่อย่างรอบข้างผมต่าง มึนงง

ช่างเป็นการต่อสู้ที่รวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ ความเร็วของทั้งสองคน ทำให้การปรับเปลี่ยนเทคนิคนั้นรวดเร็ว นี่มันน่าตกใจจริงๆ แม้ว่าหมาป่าน้ำแข็งจะจู่โจมจากด้านข้าง ยี่เหล่ยก็ไม่แสดงอาการกลัวออกมาเลย เขาดื่มยาฟื้นเลือด ก่อนจะขว้างขวานใส่หมาป่าไป

เปรี้ยงงงง หมาป่าน้ำแข็งร้องออกมาพลางถอยไป ยี่เหล่ยไม่รอช้าพุ่งเข้าโจมตีหมาป่าด้วยมือเปล่า เขาเผยมือออกพลางใช้ทักษะ [พายุเพลิง] หยุด Misty Clouds ยี่เหล่ยยืนขึ้นพร้อมกับเปลวเพลิงที่ลุกท่วมร่าง เขาหัวเราะพลางกล่าว

“มาจบกันดีกว่า”

[ศาตราเทพแห่งผู้ทำลาย] ทะลวงพลังป้องกันของ Misty Cloud ไป และทำดาเมจไปกว่า 4000 ยี่เหล่ยกดร่างของ Misty Cloud ลงต่ำ พลางเตะเขาลงไปที่พื้น ก่อนจะหันกลับมารับขวานที่พุ่งกลับมา พลางใช้ออกด้วยทักษะ [หอกน้ำแข็ง] 3102! ร่างของ Misty Cloud สั่นสะท้าน เขากำขวานของตนเองแน่นพลางยืนนิ่ง

เลือดของเขานั้นเกือบจะหมดหลอด ตาของเขาเบิกกว้าง เขามองไปยังยี่เหล่ยพร้อมกล่าวออกมา

“ครั้งต่อไปชั้นจะล้มนายให้ได้อย่างแน่นอน”

‘ยี่เหล่ย’ดึงขวานของเขากลับมาอย่างช้าๆ พลางยิ้ม

“ชั้นจะรอวันนั้น!!”

…… 2:0 หัวหน้ากิลด์ [Judgement] ได้รับตั๋วเข้ารอบ 16 คนอย่างสบายๆ เทียบกับยี่เหล่ยแล้วนั้น Misty Clouds ยังเด็กเกินไป เขาต้องสะสมประสบการณ์มากกว่านี้ และเมื่อเห็นความสามารถและความมุมานะของ Misty Clouds คงไม่ยากที่เขาจะก้าวผ่านยี่เหล่ยไปได้

เมื่อสิ้นสุดการแข่งกำเนิดวีรบุรุษครั้งนี้ การปกของของแต่ละเมืองจะต้องน่าสนใจมากแน่ๆ และในที่สุดการแข่งของกลุ่ม C ก็ถูกกำหนดเรียบร้อบ

Cang Tong vs Simple Ye Lai vsCang Cheng ……

และแล้วการแข่งของกลุ่ม D ก็กำลังจะเริ่มขึ้น มันเหมือนกับว่าเป็นการแข่งภายในของ Zhan Long ยังไงยังงั้น คู่แรกคือ เย่วเว่ยเหลียงเจอกับ (เพลิงสุริยัน)Blazing Sun Blazing Sun คือ อัศวินลึกลับ แต่ความลึกลับก็ถูกเว่ยเหลียงแย่งที่นั่งในรอบ 16 คนไปด้วยคะแนน 2:1

รอบที่สองคือ Drunken Spear(หอกมึนเมา) เจอกับแม่ทัพหวางเจี้ยน การต่อสู้อันรุนแรงนั้นกินเวลาถึง 5 นาที ใช้ยาเลือดไปถึง 4 ขวด ในท้ายที่สุดหวางเจี้ยนก็แพ้ไปด้วยคะแนน 1:2

Drunken Spear นั้น ไม่ใช่แค่ผู้ชำนาญการต่อสู้ด้วยแทคติกและการโต้กลับ แต่เขายังมีอุปกรณ์และทักษะระดับสูงมากมาย เพราะงั้นที่หวางเจี้ยนแพ้ ย่อมไม่แปลก รอบที่สามนั้นเป็นการปะทะกันของ วีรบุรุษหรั่นหมินกับ ถังลำดับเจ็ด(The Seventh Tang) ……

ดูแล้วถังลำดับเจ็ดนั้นดูเหมือนบุรุษหนุ่มสง่างาม อายุราวๆ 25 ปี เขาอยู่ในชุดเกราะสาวยงามพร้อมกับพัดเหล็กในมือ เขาคือ ปรมจารณ์เฟิงชุย ระดับ 70 และเป็นคนที่ลึกลับอย่างมาก หรั่นหมินหยิบขวานขึ้นมาพลางกล่าว

“ชั้นจะฆ่าไอ้บัดซบนี่เอง!!!”

ผมใบ้รับประทานทันที

ที่มา:

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments