I-Here.info [ไอ้-เหี้ย ดอท อินโฟ]

Zhan Long ตอนที่ 333 กลับสู่การต่อสู้

| Zhan Long | 2170 | 2400 วันที่แล้ว
ตอนที่แล้วตอนต่อไป

แปลโดย SanaKunG

“กฏข้อที่ 2 อย่าประเมิณคู่ต่อสู้ต่ำเกินไป”

ผมพูดขึ้นอย่างรวดเร็ว น่าเสียดาย,ก่อนที่พบจะพูดจบ ‘หรั่นหมิน’ ก็ถูกส่งเข้าไปยังสนามประลองพร้อมกันกับ ถังลำดับเจ็ด ดูแล้วการต่อสู้ครั้งนี้คงขึ้นอยู่กับชะตากรรมของทั้งคู่ ……..

“ดูเหมือน หรั่นหมิน กำลังจะแพ้…”

‘หวางเจี้ยน’ พูดขึ้น ‘เย่วชิงเชียน’ พยักหน้า

“ฮึ่ม ฉันพึ่งได้รับข้อมูลชอง ถังลำดับเจ็ด … เขาพึ่งเข้าร่วมกับ [Hero Mound] เมื่อเช้านี้ และเหตุผลที่เขาเข้าร่วมกับ[Hero Mound]ก็เพราะ…พี่สาว ชางถง ”

‘ว่านเอ๋อ’ พูดขึ้นอย่างประหลาดใจ

“เพราะฉัน? หมายความว่ายังไง?”

‘เย่วชิงเชียน’ ยิ้ม

“นั้นง่ายมาก เพราะว่าพี่สาวเป็นคนที่น่ารักและเขาชอบพี่สาวมากๆ  Q-Sword ตอบรับการขอเข้าร่วมของเขา อีกทั้งเขายังมอบตำแหน่ง ผู้อาวุโส ให้อีกด้วย”

‘ตงเฉิง’ อ้าปากค้าง

“ไม่มีทาง! Q-Sword เป็นคนที่ เข้มงวด ในเรื่องตำแหน่งต่างๆภายในกิลล์ อย่างมาก เขาไม่มีทางที่จะแต่งตั้งเด็กหน้าใหม่ที่พึ่งจะเข้ากิลให้เป็น ผู้อาวุโส ทันทีที่รับเข้ามา มัน…ไม่น่า เป็นไปได้”

‘Qing Qian’ ตอบ

“มีบางอย่างที่พี่สาว ตงเฉิง ไม่ทราบ ถังลำดับเจ็ด มีอาชีพเป็น Feng Shui Master มันเป็นอาชีพลับ เขามีสกิลพิเศษอยู่ 4 สกิล  [Hexagram Strike], [Triassic Flames], [Perspective] และ [Pentashield] พวกมันทรงพลังมากและเขายังมีสกิลระดับ S ชื่อ [Bloom Again] เขาเป็นคนที่มีบุคลิกประหลาด เขาเพิ่มค่าสถานะ ความแข๊งแกร่ง 7 ความอึด 2 และความคล่องแคล่ว 1 เมื่อเลเวลขึ้น  ความแข๊งแกร่งและความคล่องแคล่วของเขาสูงมากเหมือนนักดาบทั่วไปแต่พลัง ป้องกันของเขาไม่สามรถเทียบได้กับพวก นักดาบเกราะหนัก อย่างไรก็ตามสกิล [Shrink] เป็นสกิลที่ สามารถช่วยกำจัดจุดพกพร่องในข้อนี้ได้ ดังนั้น…พี่ชาย หรั่นหมิน น่าจะเจอปัญหาพอสมควร…”

ผมมองไปยังสนามแล้วพูดขึ้น

“บางที… เราทุกคนรู้ว่าความแข๊งแกร่งของ หรั่นหมิน เมื่อระเบิดพลังออก มานั้นเป็นอย่างไร เขายังมีสกิล [Oppose the Heaven]  ซึ่งสามารถป้องกันทุกๆการโจมตีของอีกฝ่าย ได้ 7 วินาที ไม่ว่า ถังลำดับเจ็ด จะแข๊งแกร่งแค่ไหน เขาก็ไม่มีทางที่จะรอดพ้นไปจาก 7 วินาที นั้นไปได้ ถูกไหม?”

Li Mu กอดอก เขายืนแข๊งทื่อเป็นเสาหินแล้วยิ้ม

“ฉันว่าเรานั่งลงแล้วรอดูการประลองกันดีกว่า อีก 10 วินาที มันก็จะเริ่มแล้ว”

…… บนสนามประลอง ถังลำดับเจ็ด ยืนอยู่โดยไม่ได้เรียกสัตว์เลี้ยงของตนเองออกมา เขาดูไม่ เหมือนคนที่ไม่มีแผน หรั่นหมิน เรียก Azure Wolf ของเขาออกมา เป็นสัตว์อสูรที่จับได้จาก ป่า Green Qilin มันมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 100 เปอร์เซ็น แค่มองไปที่มันคุณก็สามารถบอกได้เลยว่ามันเป็นสัตว์ เลี้ยงระดับสูง

“ฮึ่ม!”

เขาแบกขวานยักษ์ขึ้นมา หรั่นหมิน ไปยังศัตรู

“ถังลำดับเจ็ด มาสู้กัน !”

ถังลำดับเจ็ด มองมาที่ หรั่นหมิน แล้วหัวเราะ

“Hero Ran Min สมาชิกของ [Zhan Long] ได้ยิน ว่าคุณกับ เซียวเหยาจื่อไจ๋ นับถือกันเป็นพี่น้องถูกต้องหรือไม่? ไปบอกเขาด้วยว่าผมจะแย่ง ชางถง   ออกมาจากเขาให้ได้ไม่ว่าเขาจะต้องการหรือไม่ก็ตาม   ผมจะทำให้เธอหลงรักผมไม่ใช่เขา!!”

‘หรั่นหมิน’ หัวเราะขึ้นอย่างช่วยไมไ่ด้

“นี่นายได้มองหน้าตัวเองแล้วหรือยัง นายต้องการจะพรากผู้หญิงของ น้องหลี? นายคิดว่านายเป็นใคร? ลองชิมรสชาตของขวานของฉันก่อนแล้วกัน!”

‘หรั่นหมิน’ คำราม เขายกขวานของเขาขึ้นพุ่งตรงไปด้านหน้าจากนั้นก็เรียกใช้สกิล [Skyshaker Slash]! ถังลำดับเจ็ด ไม่ได้ขยับ หรือ ถอยหนี เขากางมือขวาของเขาออกเผยให้เห็นเหรียญทองแดง 3 เหรียญในมือซึ่งมีสีแตกต่างกัน 3 สี แดง เหลือง น้ำเงิน

“Shua shua shua”

พวกมันเริ่มหมุนรอบตัว เอง เหรียญสีฟ้าถูกเรียกใช้ ถังลำดับเจ็ด โยนมันลงไปบนพื้น

”ผ่าง”

[Hexagram Strike] ถูก เรียกใช้ ออร่าสีฟ้าปรากฏขึ้นรอบบริเวณส่งผมให้ ‘หรั่นหมิน’ ถูก สตั้น และขยับไปไหนไม่ได้ ถังลำดับเจ็ด ไม่มีความลังเลอีกต่อไป ด้วยพัดเหล็กของเขา เขาพุ่งตรงเข้าหา หรั่นหมิน และเริ่ม โจมตี

“ปั้ก ปั้ก ปั้ก”

เขาโจมตีเข้าใส่หน้าอกของ ‘หรั่นหมิน’ จังๆสามครั้ง อย่างไรก็ต่ำ พลังป้องกันของ ‘หรั่นหมิน’ ก็ไม่ได้ต่ำมากนัก นั้นทำให้เขาไม่ได้ตายจากการโจมตีเมื่อกี้   1321! 1123! 1232! ถังลำดับเจ็ด ประเมิณสถานการณ์อย่างรวดเร็ว และเริ่มถอยกลับ ซึ่งทำให้สกิล [Skyshaker Slash] โจมตีไม่โดนอะไรเลยนอกจากอากาศ

หลังจากการฟาดฟันที่ว่างเปล่า หรั่นหมิน เริ่มจัดท่าทาง ของเขาใหม่กระแสลมรอบๆตัวของเขาเริ่มสั่นไหว [Whirlwind Slash]!

“เคร้ง!”

พายุที่รุนแรงเริ่มก่อตัว ถังลำดับเจ็ด เริ่มหรี่ตาลง เขาเริ่มหลบหลีกการโจมตีจาก Azure Wolf ขณะเดียวกัน เขาก็เรียกใช้สกิลผ่านพัดเหล็กไปพร้อมกัน เริ่มมีวงแหวนก่อตัวขึ้นรอบๆตัวของ ถังลำดับเจ็ด ตามมาด้วยเสียงของสายฟ้า โล่สีทอง 5 โล่ ถูกเรียกออกมารอบๆตัวของเขา มันเป็น สกิลช่วยชีวิต [Pentashield] 318! 321! 337! [Whirlwind Slash] ของ ‘หรั่นหมิน’ สูญเสียพลังโจมตีไปกว่า 80 เปอร์เซนต์

และทำดาเมจได้ประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ของเลือดของ ถังลำดับเจ็ด หรั่นหมิน เริ่มโมโหมากขึ้นเขาเรียกใช้ [Savage Jump Slash] เขากระโดดขึ้นแล้วพุ่งเข้าหา ถังลำดับเจ็ด อย่างรวดเร็ว!

ถังลำดับเจ็ด ตาเป็นประกาย เขายกของเขาขึ้นอีกครั้ง [Perspective-Extend]!

“ฉึบ!”

ระยะห่างระหว่าง ‘หรั่นหมิน’ กับ ‘ถังลำดับเจ็ด’ เพิ่มขึ้นจาก 6 หลา เป็น 60 หลา สกิล [Savage Jump Slash] ของ ‘หรั่นหมิน’ ถูกหยุดไว้กลางทางและร่วงลงไปกับพื้น ความผิดหวังของเขาพุ่งถึงขีดสุด เขายกขวานขึ้นแล้วเขวี้ยงไปที่ ถังลำดับเจ็ด! “เคร้ง!” ถังลำดับเจ็ด มี [Pentashield] คอยป้องกันเขาอยู่ ซึ่งนั้นทำให้เขายังไม่ตาย สายตาของเขา เย็นเฉียบเขาโพกพัดอีกครั้ง

“[Perspective-Shrink]!”

ถังลำดับเจ็ด ปรากฏตัวขึ้นที่ด้านขวาของ หรั่นหมิน ในทันที เขายกฟัดของเขาขึ้น ออร่าสีขาว ปรากฏขึ้นรอบๆพัด มันคือสกิลระดับ S [Bloom Again]

“เคร้ง เคร้ง เคร้ง…”

การโจมตีดต่อกันสามครั้ง แทง+ฟัน+ฟัน เมื่อการโจมตีที่ 4 กำลังจะเริ่ม สายลมยกตัวของ หรั่นหมิน ลอย ไปในอากาศ หรั่นหมิน หมุนเคว้งไปในอากาศจนกระทั่งตาย ดาเมจปรากฏขึ้นในอากาศ 3217! …..

“ฟั****”

Li Mu ตื่นตกใจ

“นี่ไม่ใช่เรื่องตลกใช่ไหม?? เวทมนต์ควบคุมของนักเวทสามารถสร้างดาเมจ ใส่ หรั่นหมิน ได้ 3000 ใช่ไหม? แล้วเมื่อกี้ แค่มันเหวี่ยงฟัดก็สามารถสร้างดาเมจใส่ หรั่นหมิน ได้มากกว่า 3000 นี่…นี่เหรอคือ Seventh Tang นี่มันม้ามืดชัดๆ ”

‘หรั่นหมิน’ ยกขวานของเขาขึ้น

“ฉันจะชนะมันยังไงดี? หมอนี่มันอวดดีชะมัด ฉันอยากฆ่ามัน…”

ผมเดินไปตบหลัง ‘หรั่นหมิน’ แล้วพูดขึ้น

“แมทเมื่อกี้จากที่ฉันดู [Hexagram Strike] จะทำงานได้ก็ต่อเมื่อ มันมาอยู่ที่ตัวนาย ถ้านายคำนวนระยะเวลาดีๆแล้วเปลี่ยนตำแหน่งโดยใช้  [Haste] มันน่าจะทำให้ การโจมตีนั้นพลาด แล้วนายก็จะไม่ถูกสตั้น ยังไงก็ตามระวัง [Perspective] ให้ดี รอจนกว่ามันจะเข้า ใกล้ตัวนายจากนั้นค่อยโจมตี Feng Shui Masters เป็นพวกสายโจมตีระยะประชิด ดังนั้นเขาต้องเข้า ใกล้นายก่อนแน่ก่อนที่จะจัดการ”

เย่วชิงเชียน พยักหน้า

“ฮึ่ม พี่ Xiao Yao พูดถูกต้องมันไม่จำเป็นสำหรับนายที่จะใช้ [Savage Jump Slash] อย่างไร้ประโยชน์เมื่อเขาเรียกใช้ [Perspective] อีกอย่าง นายก็ไม่ได้เรียกใช้ [Oppose the Heaven] เมื่อรอบที่ผ่านมา…”

‘หรั่นหมิน’ ตบหัวตนเองแล้วหัวเราะ

“ตั้งแต่ฉันถูกซัดจนปลิวไปในอากาศ ฉันก็ไม่มีโอกาสที่จะได้ใช้มัน สกิลของฉันทั้งหมดกลายเป็นสีเทาและมันไม่สามารถใช้ได้”

“อืม…”

……. รอบที่สอง ‘หรั่นหมิน’ เริ่มปรับตัวจากรอบที่แล้ว และเริ่มพยายามที่จะหลบหลัก… ‘ถังลำดับเจ็ด’ เมื่อเห็นเช่นนั้นก็ยิ้มกว้าง เขาแบมือของเขาออก มันคือเหรียญทองแดง 3 เหรียญ เหมือนกับในรอบที่แล้ว ในครั้งนี้เขาเลือกเหรียญสีเหลือง[Hexagram Strike]

“ฉับ”

เหรียญนั้นถูกดีด พุ่งตรงมาด้านหน้า ‘หรั่นหมิน’ ตกใจ หลังจากที่สังเหตุเห็นว่าในครั้งนี้นั้นไม่ใช่เหรียญสีน้ำเงิน เรารู้สึกกังวลและไม่ได้หลบการ โจมตี ซึ่งมันส่งผลให้เขาไม่สามารถใช้สกิลได้เป็นเวลา 5 วินาที ซึ่งเป็นหนึ่งในผลจาก [Hexagram Strike]

ในครั้งนี้ ถังลำดับเจ็ด เปลี่ยนกลยุทธ พัดของเขาโบกไปรอบๆ สกิล [Triassic Flames] ปรากฏขึ้นรอบๆตัว

“ปัก ปัก ปัก”

‘หรั่นหมิน’ สูญเสียเลือดจากการโจมตีในครั้งนี้ไปไม่น้อย จากนั้นเขาก็ เรียกใช้ [Pentashield] เพื่อป้องกันการโจมตีสวนกลับ

“ฟั****”

‘หรั่นหมิน’ คำรามอย่างตกใจ หลังจากเขาไม่สามารถเรียกใช้งานสกิลได้ เขาก็อยู่ในการควบคุมของ ถังลำดับเจ็ด อย่างสมบูรณ์ คอมโบการโจมตีของ ‘ถังลำดับเจ็ด’ เป็นสิ่งที่น่าประหลาดใจ การโจมตีแต่ละครั้งโจมตีเข้าสู่มุมอับได้อย่างแม่นยำ ซึ่งมันทำให้ ‘หรั่นหมิน’ นั้นอยากตาย

ตอนนี้เขา ทำได้เพียงยกขวานของเขาขึ้นป้องกันตัวเอง

แต่คลื่นการโจมตีของพัดก็ปัดขวานเขาออกไปจนพ้นทาง ถังลำดับเจ็ด เรียกใช้สกิล [Cyclone]+[Beheading] โยน หรั่นหมิน ออกไปอีกครั้งซึ่งทำให้เขา ไม่สามารถเรียกใช้ [Oppose the Heaven]  หรือ แม้กระทั้งดื่มยาฟื้นเลือดได้เลย 0:2 สมาชิกของ [Zhan Long] ถูกกำจัดไปอีกคนแล้ว ……. หรั่นหมิน เดินเข้ามาด้วยสีหน้าไม่สู้ดี

“ฉันจะต้องฆ่ามันให้ได้ซักวันหนึ่ง…”

ผมยิ้มเจื้อนๆแล้วพูดขึ้น

“นายตัดสินสิ่งที่นายเห็นง่ายดายเกินไป” Li Mu ถอนหายใจ “การแข่ง [Rise of Heroes] นี้มีแต่เสือซ่อนเล็บมังกรซ่อนเขี้ยวเต็มไปหมด แค่คิด ว่ามียอดฝีมืออย่าง ถังลำดับเจ็ด ซ่อนตัวอยู่ และสามารถล้ม หรั่นหมิน ได้อย่างง่ายดาย…”

“การแข่งขันรอบสุดท้าย…”

ผมมองไปบนสนามประลองแล้วพูดขึ้น

“น้อง Wolf เอาชนะ Heaven’s Hero เข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้าย ให้ได้นะ!”

Wolf กำมีดของเขาแน่นแล้วพูดขึ้น

“อย่ากังวลไปเลยพี่ Xiao Yao ฉันจะทำให้ดีที่สุด”

…… หลังจากนั้นไม่กี่นาที การต่อสู้ก็จบลง Wolf สามารถเอาชนะ Heaven’s Hero ได้ 2 ต่อ 1 จากนั้นไม่ นานนัก ลำดับการประลองในรอบต่อไปก็ปรากฏขึ้นบนหน้าจอ

A group: เซียวเหยาจื่อไจ๋ vs Yan Zhao Warrior

Q-Sword vs Jian Feng Han

B group: Fang Ge Que vs เย่วชิงเชียน

Cang Yue vs Death’s Contract

C group: ชางถง vs Simple Cang

Cheng vs Ye Lai

D group: Yue Wei Liang vs Drunken Spear

ถังลำดับเจ็ด vs Wolf Totem ……

“รอบ 16 ทีม…”

เสียงของผมตะกุกตะกัก แล้วหันไปหัวเราะใส่ War Er

“ผมตื่นเต้นเหลือเกิน ผมเล่นเกม มาหลายปีไม่เคยได้เข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้ายในการแข่งขันใหญ่ระดับนี้มาก่อน การแข่งขันใหญ่ครั้ง ก่อนหน้านี้ ผมถูกจัดการไปตั้งแต่รอบที่ 5…”

‘ว่านเอ๋อ’ เอามือมาจับใหญ่ผมอย่างช่วยไม่ได้

“โอเค ครั้งนี้นายต้องทำให้ดีที่สุด ไปให้ถึงรอบชิงชนะ เลิศ แล้วมาสู้กันฉัน!”

ผมมองไปที่ ‘ว่านเอ๋อ’ แล้วพุดขึ้น

“ผมจะทำให้ดีที่สุด…”

‘Fei Er’ คนสวยอยู่ที่ด้านหลังเวที และแจ้งว่าการแข่งขันรอบ 16 คนสุดท้ายกำลังจะเริ่มขึ้น

โดยเริ่มจาก กลุ่ม A เป็นอันดับแรก

คู่แรก เซียวเหยาจื่อไจ๋ [Lv 71 Dragon City Nightwatch] vs Yan Zhao Warrior [Lv 70 Golden Swordsman]

“เคร้ง!”

ผมดึงดาบ Emperor Qin ออกจากปลอกและยิ้ม

“ลุง Yan Zhao เราเจอกันแล้ว คุณพร้อมหรือยัง?”

Yan Zhao Warrior มองมาที่ผม เขาเหวียงดาบดูเล็กน้อยแล้วหัวเราะเบาๆ

“Li Xiao Yao ครั้งนี้มัน ต่างจากครั้งก่อน ตอนนี้ฉันไม่ใส่ใจก็คงไม่ได้แล้ว ตอนนี้นายคือหัวหน้ากิล [Zhan Long] กิล อันดับที่ 1 ในเมือง ป้าฮวง และเป็นนักดาบที่แข๊งแกร่งที่สุด…”

ผมปฏิเสธ

“ไม่ต้องมาเยิ้นยอกันแบบนั้นเลย เตรียมตัวให้พร้อม…”

“เฮเฮ นายมั่นใจเกินไป นี่มันพึ่งอยู่ในรอบ 16 คนสุดท้าย และดาบ Emperor Qin ของนาย สกิล  [Kill for Blood] ก็ยังอยู่ที่ 0 เปอร์เซ็น นายไม่มีข้อได้เปรียบอะไรเลยในครั้งนี้”

ผมยกดาบของผมขึ้นและยิ้มเยาะ

” ผมไม่ต้องการข้อได้เปรียบ ไม่อย่างนั้นมันจะสนุกได้ยังไง!”

….

“Shua Shua!”

Yan Zhao Warrior และ ผม ถูกส่งขึ้นมาในลานประลองพร้อมกัน มันช่างเป็นการต่อสู้ที่ผมเฝ้ารอคอย เวลาที่ผมจะพิสูจน์ตัวเองในที่สุดมันก็มาถึง ผมจะฆ่าไอแก่นี่!!

(จบตอน) …….

SanaKunG : ไม่ได้เจอกันนานนะครับทุกท่าน ต้องขออภัยที่หายไปนาน ก่อนหน้านี้เรียนยุ่งมากจริงๆ ครับ ตอนนี้ผมก็ปิดเทอมแล้วคงจะกลับมาช่วยแปลมากขึ้นครับ ขอบคุณทุกท่านที่คอยเป็นกำลังใจให้ ครับ

ที่มา:

ตอนที่แล้วตอนต่อไป
comments